ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

มหาปัญญาวิทยาลัย จัดกิจกรรมบำเพ็ญทานบารมีแจกเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับผู้ยากไร้

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 09:26 น. 22 ต.ค 58

ทีมงานประชาสัมพันธ์

มหาปัญญาวิทยาลัย หรือองค์พระใหญ่ จ.สงขลา จัดกิจกรรมบำเพ็ญทานบารมีแจกเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 2,000 ชุด ให้กับผู้ยากไร้ ขณะที่ คณะทรัพย์ฯ ม.อ.หาดใหญ่ นำผักจากแปลงปลูกเพื่อการเรียนการสอนมามอบเพื่อประกอบอาหารตลอดเทศกาลกินเจ

[attach=1]

วันนี้ (21 ต.ค.58) เวลา 13.30 น. ที่ มหาปัญญาวิทยาลัย หรือ องค์พระใหญ่ หน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มหาปัญญาวิทยาลัย หรือ องค์พระใหญ่ จัดงานเทศกาลรักษาศิลกินเจ โดยภาคเอกชนในอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา และกาญจนบุรี ส่วนใหญ่ เป็นพนักงานบริษัทโชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด ได้เข้ามาผลิตอาหารเจ  เพื่อเปิดโอกาสในการบริโภคอาหารเจ  มื้อเช้า มื้อกลางวัน มื้อเย็น โดยมีชาวหาดใหญ่ ชาวต่างประเทศ ทั้งชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ ชาวยุโรป ร่วมรับประทาน ประมาณ 2,000 คน ต่อ วัน มีผู้มารับปิ่นโต มากกว่า 800 ปิ่นโต ต่อวัน มีบุคลากรและนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  จิตอาสาในการให้บริการญาติโยมที่มารับประทานอาหาร และคณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำผักจากแปลงปลูกเพื่อการเรียนการสอนมามอบเพื่อประกอบอาหาร

สำหรับวันนี้ (21ต.ค.58) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายในการบำเพ็ญทานบารมี ได้จัดให้มีการแจกเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 2,000 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กิโลกรัม , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป , ปลากระป๋อง , เกลือ , น้ำตาล , น้ำมันพืช และน้ำดื่ม ให้กับผู้มีรายได้น้อยในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 103 ชุมชนโดยผู้บริจาคมีทั้งผู้มีจิตศรัทธาชาวสิงคโปร์ บริษัทโชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิตจำกัด ผู้มีจิตศรัทธาจากจังหวัดยะลา ซึ่งมีนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มาช่วยต้อนรับและนำผู้ยากไร้ไปรับเครื่องอุปโภคบริโภค  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ คอยอำนวยความสะดวก คณะผู้จัดอาหารเจ ได้จัดอาหาร  และรถสุขาบริการด้วย

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 21 ต.ค.58
โปรดปราน บุญธรรม / ภาพ