gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
   หัวข้อ / เริ่มโดย ตอบ / อ่าน กระทู้ล่าสุด

สอน แต่งหน้ามือใหม่ เริ่มต้นง่ายๆ

เริ่มโดย Oz

1132
อ่าน
0
ตอบ
21:17 น. วันที่ 11 ก.ย.63
โดย Oz

ผู้เขียน หัวข้อ: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า  (อ่าน 140366 ครั้ง)

สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า

ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: 20:50 น. วันที่ 09 เม.ย.61 »
200 Best Video Games of All Time  - Mappy

200 Best Video Games of All Time - Mappy

Namco is one of the great golden age arcade developers, largely known for Pac-Man, Dig Dug, and Galaxian. However, their secret best title is Mappy, a cute cat and mouse platformer with vague influences from some of their more popular titles.

The goal, as the titular policemouse, is to collect a series of items strewn about the level while avoiding a miniature army of thieving cats. The stage is divided into several floors, and the only methods of traversal are trampolines strewn about.

As with many classic games of the era, Mappy cannot directly attack his opponents, but there are a few tricks he can use against them – particularly, the many doors spread around. Only Mappy can open and close doors, so he can use them strategically to divert enemies or knock them off their feet, if they're close enough. Additionally, Mappy is invincible while bouncing on trampolines. Just on these terms, Mappy is a fun game, but there are numerous layers to the scoring strategy.

For example, all of the collectible items are placed in pairs. If you collect them both one after another, you get a stackable score multiplier. The items are worth different point values, so do a little math and you'll realize that there's a specific order to grab everything for maximum score. They're placed differently in each level, though, and the movement of the cats is erratic enough that your plans may be mucked up, forcing you to compromise for lower scores. Even your best laid-out plans are in flux.

There are also a few flashing doors. When opened, they send a beam across the floor, which sweeps off everything in its path. Like Pac-Man, it's in your best interest to get enough cats together (especially the leader cat, Goro, who acts with a different AI pattern than the rest of the cats) for the most points. Goro will also occasionally hide behind items for a few seconds – if you catch him while hidden you'll score extra points, but if you're too slow, he'll pop out and kill you, guaranteed.

There's a substantial amount of depth here – both in grabbing items and luring enemies – and that's not counting the near-perfect motions you need in order to complete the bonus stages. It's the best kind of arcade game – the better you understand the scoring strategies, the worse you may end up performing, because it's just so tempting to maximize your play, which at the same time places you in the most danger.

It's also ridiculously charming. This is one of the first arcade titles to have a soundtrack playing during the game, plus Mappy's "death" animation is so goofy that it's almost not-too-irritating when one of the cats actually catches you. -Kurt Kalata

See Also:
The only other arcade Mappy game, Hopping Mappy, has little to do with the original and is best left forgotten. Mappy Land, the NES sequel, expands the concept into a longer form, but it doesn't really work. The final game, Mappy Kids, is a generic 8-bit platformer.

Instead, we’re highlighting Flicky, one of the other best, early arcade platformers. Flicky was the result of Sega’s management instructing Yoji Ishii to come up with a Mappy-killer, but the result stands very well on its own. The namesake bird has to gather all her chicks and bring them to the exit. Saving them all in one big line increases the score, but also the risk of having cats scare them away again. The jumping is floaty, and the narrow, scrolling stages wrap around, making for a uniquely crowded feel. -SD

Please like and follow us on Facebook Around the World Top List

ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: 18:47 น. วันที่ 30 พ.ค.61 »
10 อันดับสัตว์ที่สามารถเอาตัวรอดได้เก่งที่สุด

คุณเอาตัวรอดเก่งไหม แล้วคุณแกร่งพอๆกับสัตว์ ที่อยู่ในสภาพแวดล้อม อันเลวร้ายที่สุดบนโลกหรือเปล่า เราจะมานับถอยหลังสู่ 10 อันดับสัตว์ ที่สามารถเอาตัวรอด ได้เก่งที่สุดในอาณาจักรสัตว์ แล้วมาดูกันว่า ความทรหดของพวกมันจะทำให้คนอึ้งและทึ่งมากแค่ไหน เราจะมาสำรวจ เส้นทางแห่งความแข็งแกร่ง ของสัตว์ใน 10 อันดับนี้กัน โลกคือดาวเคราะห์ ที่เต็มไปด้วยความสุดยอด สถานที่สุดยอด และสัตว์ที่สุดยอด แต่สัตว์บางชนิด สุดยอดยิ่งกว่าชนิดไหน ติดตามการนับถอยหลัง เพื่อค้นหาสัตว์ที่ไม่เหมือนใคร ไม่ธรรมดาที่สุดใน 10 อันดับ

อันดับที่ 10 อูฐ
สุดยอดสัตว์จอมทรหด อันดับแรกของเรามาเริ่มต้น ในดินแดนแห่งความสุดขั้ว อากาศร้อนสุดขั้ว และขั้วด้วย คุณต้องแกร่งพอตัว จึงจะอยู่รอดในทะเลทรายได้ และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้อุดอยู่ในอันดับที่ 10 ของสัตว์ที่ได้ชื่อว่า เป็นจอมทรหดที่สุดในโลก เป็นเวลาหลายพันปี ที่ผู้คนต้องเดินทางข้ามดินแดน อันแห้งแล้งอย่างอาระเบีย โดยใช้สัตว์เป็นพาหนะ ที่มีฉายาว่า สำเภาทะเลทราย แต่บางคนไม่ได้เปรียบเทียบ พวกมันไว้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น บางคนเรียกมันว่า หมาตามใจคณะเดินทาง แต่คณะเดินทางย่อมรู้หน้าที่ของมัน แม้อูฐมีรูปร่างที่อัปลักษณ์ แต่มันก็อยู่รอดในสภาพแวดล้อม ที่แม้แต่ม้าก็อยู่ไม่ได้ กิล ริคเลอร์ ผู้เลี้ยงอูฐ ได้เปิดเผยว่า กูจะปรับตัวเข้ากับสภาพของทะเลทรายได้เก่งมาก ในที่ที่แห้งแล้งและร้อน อาหารไม่เพียงพอ แต่สัตว์ตัวใหญ่พวกนี้ยังเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง พวกมันแบกน้ำหนักได้ 600 ปอนด์ เป็นเวลา 10 ชั่วโมงต่อวัน โดยที่ไม่ต้องกินน้ำหรือกินอาหารเลย

ความเก่งกาจของพวกมันก็คือ การปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมรอบรอบตัว ถ้าสังเกตที่รูจมูกของมันจะมีรอยตัดเล็กๆเป็นทางยาว ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อพิเศษที่ช่วยปิดจมูกไว้ เวลาเจอพายุทราย ขนจมูกในนั้น จะช่วยปัดเม็ดทราย ออกไปให้พวกมันหายใจคล่อง ถ้าสังเกตที่ตาของมัน คนตาของมันจะช่วยปกป้องลูกตา ผลจากเม็ดทราย และพวกมันยังมีเปลือกตาสองชั้น ที่ช่วยในการมองเห็น ทำให้พวกมันสามารถเดินข้ามทะเลทราย ได้โดยที่ยังหลับตาอยู่ ดังนั้นอูฐจึงกลายเป็นพระเอกอันโด่งดัง ที่ขาดไม่ได้ในการข้ามทะเลทราย แต่ที่ผิดไปจากความเข้าใจส่วนใหญ่ก็คือ โหนกของมันไม่ได้ใช้เก็บน้ำ แต่ที่จริงเต็มไปด้วยไขมัน ที่ใช้เป็นพลังงานสำรอง ในยามที่ต้องเผชิญกับ ความตรากตรำ คุณสมบัติทุกอย่างหล่อหลอมให้มันเป็นนักเอาตัวรอด แต่อูฐแข็งแกร่งมากแค่ไหน ลองคิดดูว่าถ้าคุณถูกทิ้งไว้กลางทะเลทราย ที่ไม่มีน้ำไม่มีร่ม อุณหภูมิร้อนฉ่ากว่า 120 องศาฟาเรนไฮต์ เป็นความร้อนที่ทำให้คุณเหงื่อแตก เหงื่อกาฬเปียกโชกไปทั้งร่างกาย น้ำหนักในตัวคุณ รถหายไป 12% และต้องเผชิญปัญหาครั้งใหญ่ เมื่อไม่มีน้ำดื่ม ภายในเวลาไม่ถึง 36 ชั่วโมง คุณก็ต้องตาย

ทีนี้ลองจินตนาการว่า ถ้าหากคุณมีความสามารถพิเศษเหมือนกับ อูฐ คุณก็จะสามารถ ทนทานกับความร้อนระอุได้มาก และยาวนาน กว่าคนธรรมดาทั่วไป ไม่เพียงแค่อูฐจะสามารถ สงวนน้ำในตัวไว้ได้ดี กว่าเราเท่านั้น แต่มันยังมีชีวิตรอดอยู่ได้ แม้จะสูญเสียน้ำหนัก ในร่างกายไปมากกว่า 25% และยังอยู่รอดโดยที่ไม่ต้องกินน้ำได้นานถึง 8 วันเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมอูฐถึงกระหายน้ำมาก และสามารถดื่มน้ำ ได้ถึง 21 แกลลอน ภายในแค่ 10 นาที อูฐมีวิธีการดื่มที่ต่างออกไป ซึ่งช่วยให้อูฐ สามารถข้ามพ้นทะเลทราย และกลับมาบ้านได้ นมอูฐช่วยบำรุงสุขภาพมาก ลองคิดถึงภาพทะเลทรายที่ไม่มีอะไรให้ดื่ม โดยเฉพาะเมื่อคุณคิดถึง พืชผักหรือผลไม้ ที่ช่วยเสริมสร้างวิตามินซี ในร่างกายของลูกอูฐ นมอูฐ อุดมไปด้วยวิตามินซี ที่มากกว่านมวัวถึง 3 เท่า และยังมีสารอินซูลิน ซึ่งนักวิจัยให้ความสนใจมาก ในการค้นคว้าว่า อินซูลินในนมอูฐ รักษาโรคเบาหวานได้มากแค่ไหน

อันดับที่ 9 หนู
ขอต้อนรับท่านสู่เมืองดรายโบนส์ เท็กซัส และถึงเวลาออกโรงของ นักควบคุมและกำจัดสัตว์ ไมเคิล โบดาน หนูถูกยกให้เป็นสัตว์จอมทรหดอันดับที่ 9 และเป็นศัตรูอันดับ 1 ของมหาชนด้วย หนูดำรงอยู่บนโลกใบนี้ มากกว่าหลายล้านปีแล้ว ซึ่งพวกมันก็มีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์อยู่ตลอด ซึ่งผลก็คือพวกมันปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตได้ แถมยังขยายพันธุ์ได้มาก พวกมันใช้เวลาตั้งท้องไม่นานเลย หลังจากมันคลอดแล้ว ใน 30 หรือ 45 วันต่อมา พวกมันก็โตพอ ที่จะหากินเองได้แล้ว ในปัจจุบันหนูเพียงคู่เดียว สามารถแพร่พันธุ์ลูกหลานของมัน ได้มากกว่า 15000 ตัวต่อปี ถ้าเผื่อว่าพวกมันรอดทุกตัว และการเอาตัวรอดคือสุดยอดทักษะของหนู หนูจึงถูกจัดให้เป็นสัตว์จอมทรหดอันดับที่ 9 เพราะพวกมันทนทายาด เพราะต้องใช้ความพยายามอย่างมาก ในการกำจัดมัน ไหนจะโรคที่พวกมันคอยแพร่เชื้อ แต่ไม่นานหนูฝูงใหม่ก็จะย้อนกลับคืนมาอีก

ลองดูตามเมืองใหญ่ๆดู ทุกคนจะได้เห็นหนูอย่างน้อย 1 ตัว วิ่งไปมาอย่างไม่เกรงใจใคร ราวกับเป็นบ้านของพวกมัน และเพราะอะไรหนูจรจัดเหล่านี้ ถึงสามารถกระโดดข้ามหัวเราไปอย่างง่ายดาย เหตุผลแรกคือ หนูเป็นนักกายกรรมที่เก่งกาจมาก พลังเหนือมนุษย์ของมัน ทำให้สามารถ เข้ามาในถิ่นที่อาศัยของเราได้ และเล็ดลอดเข้ามา แม้แต่ช่องทางที่แคบที่สุด หนูอาจเป็นฝันร้ายที่สุดของคุณ แต่คุณเคยคิดบ้างหรือไม่ว่า จะเป็นอย่างไร หากคุณมีพลังอันสุดยอดของหนูอยู่ในตัว หากคุณเป็นหนู คุณจะสามารถหดตัวเข้าสู่รู หรือหลุมที่เล็กกว่าตัวคุณได้ เป็นผลจากกระดูกของคุณ ที่ยืดหยุ่นได้ และคุณจะสามารถ เล็ดลอด ผ่านรูใดๆก็ตาม ที่มีความกว้างกว่าศีรษะของคุณนิดเดียว และคุณจะไม่มีทางติดอยู่ในท่อ เพราะฟันของหนู มีความแข็งแกร่งมากกว่าฟันของคนเราถึง 120 เท่าเลยทีเดียว นั่นแปลว่าคุณสามารถกัดท่อเหล็กให้เป็นรูได้อย่างง่ายดาย แม้แต่ถังขยะหรืออิฐถ่านหินก็ยังแพ้คุณ และหากว่าไม่มีท่อระบายน้ำ ให้ปีนลงข้างล่าง อย่าตกใจเพราะหนูนั้น มีรูปร่างที่เล็กและเรียวบางกว่าคนมาก ต่อให้ต้องตกจากที่สูง ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และด้วยพลังอันสุดยอดของหนู ทำให้คุณรอดพ้นจากการตกตึก 5 ชั้นได้ เพราะเหตุนี้ เราจึงต้องนัดทุกกรณีออกมาจากตำรา

เพื่อกำจัดจอมทรหดตัวนี้ ยาเบื่อหนูคืออาวุธที่เราโปรดปราน แต่หนูก็ยังพบหนทางเอาตัวรอดจากสงครามเคมีไปได้ ดูเหมือนหนูจะกัดกินอาหารใหม่ที่มันพึ่งเจอได้เพียงนิดเดียวเท่านั้น รวมไปถึงยาเบื่อหนู ซึ่งทำให้มันมีเวลาสร้างภูมิต้านทาน หนู 1 คู่มีอัตราการแพร่พันธุ์ที่เร็วมาก นี่อาจเป็นวิวัฒนาการขั้นสูงของหนู นักวิทยาศาสตร์ยังพูดถึงมันว่า เจ้าถุงยาพิษตัวจิ๋วที่มี 4 ขาและมี 1 หาง แต่มีมนุษย์อีกคนที่ทนทานรับความทรมานจากยาเบื่อหนูได้ เขาคนนั้นคือนักบวชจอมโฉด รัสปูติน ปี 1916 ยุคพระเจ้าซาร์แห่งรัสเซีย รัสปูตินต้องดาวดิ้นสิ้นชื่อของตนจากแผนลอบสังหารด้วยการวางยาพิษเขาในอาหาร และเหล้าที่ผสมไซยาไนด์ แต่เขากลับไม่ตาย ยาพิษไม่อาจทำร้ายเขาได้ เพราะรัสปูตินเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรัง ไซยาไนด์จึงไม่อาจกระจายพิษไปทั่วร่างเขาได้ เช่นเดียวกับหนูรัสปูตินแกล้งทำเป็นตาย จนเมื่อเหล่าผู้ลอบสังหารได้ตัดสินใจยิงเขาอีกหลายนัด แต่เขาก็ยังไม่ตายอีก จนกระทั่งเหล่าผู้ลอบสังหารรุมทุบตีที่ศีรษะเขา และจับเขาโยนลงแม่น้ำ รัสปูตินจึงสิ้นชื่อในที่สุด เขาไม่ได้ตายเพราะพิษหรือเพราะกระสุนปืน แต่ตายเพราะจมน้ำ และเพราะหนูกำจัดได้ยากยิ่งกว่าฆ่ารัสปูติน มันจึงถูกจัดในอันดับที่ 9 ของ 10 สุดยอดสัตว์จอมทรหดของเรา

อันดับที่ 8 นกแกนเน็ต
ทะเลคือสถานที่ที่อันตรายสุดขั้ว โดยเฉพาะถ้าคุณคือนกแกนเน็ต นกแกนเน็ตออสเตรเลเชี่ยน เป็นนักล่าปลาตัวฉกาจ แต่มีปัญหาอยู่อย่างคือมันจะจับปลากินยังไง ในเมื่อมันส่งเสียงร้องหรือทะเลอยู่ร้อยฟุต วิธีแก้ปัญหานั้นแสนง่าย แม้มันต้องเสี่ยงตาย นกแกนเน็ต จึงได้เป็นสัตว์จอมทรหดอันดับ 8 เพราะไม่มีสัตว์ตัวไหนในโลก ที่จะรอดชีวิตจากการดิ่งพสุธาลงทะเล ด้วยความเร็ว 90 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ การพุ่งชนทุกอย่างด้วยความเร็วระดับนั้นอาจถึงขั้นตายได้ ถ้าคุณดิ่งลงทะเลด้วยความเร็วระดับนี้ ร่างกายคุณจะเละเป็นโจ๊ก แต่นกแกนเน็ต เป็นสุดยอดสัตว์จอมทรหดได้ ด้วยรูปลักษณ์อันแสนพิสดาร ที่รับประกันได้ว่ามันจะไม่จมน้ำ เพราะนกแกเน็ตไม่มีรูจมูก ซึ่งช่วยป้องกันจงอยปากของมันจากแรงกระแทกได้ดี ส่วนร่างกายของมันก็เต็มไปด้วยถุงลมที่อยู่ใต้ชั้นผิวหนัง ก่อนที่จะพุ่งลงน้ำ นกแกนเน็ตจะขยายถุงลมเหล่านั้นให้พอง เพื่อดูดซับความเจ็บจากแรงกระแทก

จะเป็นยังไงถ้ามีระบบนี้ติดในรถยนต์ เราต่างจากนกแกนเน็ต ตรงที่ร่างกายของคนเราไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อรองรับแรงกระแทก แล้วถ้าจะมีคนบางกลุ่มที่ต้องการดิ่งพสุธาลงน้ำ ด้วยความเร็วกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงละ ขอต้อนรับสู่กีฬาอันสุดขั้วอย่างกีฬากระโดดหน้าผามืออาชีพ พวกเขากระโดดจากความสูงที่มากกว่ากีฬากระโดดน้ำโอลิมปิกถึง 2 เท่า และต้องกระแทกกับผิวน้ำแรงกว่าถึง 9 เท่า ถึงจะดูสนุก แต่กีฬากระโดดหน้าผาก็มีความอันตรายสูงมาก แม้แต่ก้าวแรกที่กระโดดลงไป ด้วยเหตุนี้นกแกนเน็ตจึงทำได้ดีเยี่ยม เพราะมันมีระบบรักษาความปลอดภัยอยู่ในร่างกาย และทนทานได้กับความเร็วระดับสูง

อันดับที่ 7 กัวนาโค่
จอมทรหดตัวต่อไปอยู่ในเทือกเขาแอนดิสแถบอเมริกาใต้ เจ้าตัวนี้เป็นญาติกับอูฐ ซึ่งไม่ได้อยู่รอดจากความร้อน แต่จากความสูง เชิญพบกับ กัวนาโค่ พวกมันจะอาศัยอยู่บนที่สูงเหนือระดับน้ำทะเลมากกว่า 5 กิโลเมตร บนที่ที่อากาศเบาบางจนแทบขาดใจ มีออกซิเจนแค่ 1 ใน 3 เมื่อเทียบกับความสูงระดับน้ำทะเล และด้วยเหตุนี้กัวนาโค่ จึงเป็นสัตว์จอมทรหดอันดับที่ 7 เพราะพวกมันสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ที่ทำให้มนุษย์อย่างเราอาจขาดใจตายได้

ลองคิดดูว่าถ้าหากคนถูกทิ้งให้อยู่บนภูเขาที่สูงกว่า 3000 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ในชั้นบรรยากาศที่แสนจะเบา ในชั้นบรรยากาศที่แสนจะเบาบาง อาจจะทำให้คุณเจ็บป่วยหรือหมดแรง เพราะอวัยวะทุกส่วนในร่างกายของคุณต้องการออกซิเจนที่เพียงพอ ในออกซิเจนนั้น อุดมไปด้วยเซลล์เม็ดเลือดแดง เลือดปริมาณ 1 ช้อนชาจะมีเซลล์เม็ดเลือดแดงอยู่ 19000 เซลล์ ฟังดูเหมือนเยอะแต่กลับอากาศเบาบางมันยังไม่มากพอ ด้วยเหตุนี้กีฬาปีนเขาจึงเป็นกีฬาที่อันตรายอย่างมาก บนความสูงกว่า 5000 เมตรจะทำให้คุณหายใจเร็วกว่าปกติถึง 4 เท่า แต่กระนั้นก็ยังไม่ได้รับออกซิเจนที่เพียงพอ จุดที่ทำให้คุณอาจถึงตายคือความสูงที่ 75000 ฟุต ระบบย่อยอาหารของคุณจะหยุด ออกซิเจนในตัวคุณจะค่อยๆหมดลง และเริ่มกลืนกินตัวเอง หากยังฝืนต่อไปคงแย่แน่ ลองคิดดูว่าถ้าเราเป็นเหมือนกัวนาโค่

มนุษย์ที่มีเลือดแบบกัวนาโค่นั้น จะมีเซลล์เม็ดเลือดแดงมากกว่าคนทั่วไปถึง 4 เท่า และเซลล์เม็ดเลือดแดงทุกเซลล์ก็ยาวกว่าเป็น 2 เท่า เซลล์เม็ดเลือดยิ่งมากก็ยิ่งสะสมออกซิเจนในที่ที่อากาศเบาบาง ดังนั้นกัวนาโค่จึงเหมาะจะอยู่อาศัยในพื้นที่ที่สูงกว่ามนุษย์เรา กัวนาโค่ เคยได้รับการพรรณนาว่า เป็นสัตว์รูปร่างพิลึกที่เกือบถูกจัดให้เป็นสัตว์ป่า แต่ความสามารถของมันยังต่ำกว่าเกณฑ์ แต่ก็เช่นเดียวกับสัตว์จอมทรหดอื่นๆ เมื่อถึงคราวต้องเอาตัวรอดอย่างถึงที่สุด สัตว์รูปร่างพิลึกนี้กับสอนบางอย่างให้เราได้

อันดับที่ 6 แมลงสาบ
หากหนูคือฝันร้ายที่สุดของคนเรา ฉะนั้นแมลงสาบก็เปรียบเสมือนกับฝันร้ายอันน่ากลัวของหนูอีกต่อหนึ่ง แมลงผู้เป็นทรราชนี้ ถูกจัดให้เป็นสัตว์จอมทรหดอันดับที่ 6 เพราะไม่ว่าเราจะจู่โจมมันด้วยอะไรมันก็รอดได้ทุกอย่าง ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะมันมีหนวดที่ไวต่อประสาทสัมผัสอย่างมาก และมันมีสมองอยู่ที่กลางแผ่นหลัง แมลงสาบจึงหลบพ้นทุกอย่างที่พุ่งมาได้ นั่นเป็นเพราะพวกมันเรียนรู้มาอย่างโชกโชน ความจริงคือยาวนานกว่า 400 ล้านปี แมลงสาบกัดกินไดโนเสาร์มานานกว่าที่มันซุกอยู่ในห้องครัวของคุณเสียอีก

แต่มีห้องครัวแห่งหนึ่งในแถบชานเมืองของเนติค เมสซาซูเสตส์ ที่มีเรื่องเกี่ยวกับวีรกรรมการเอาตัวรอดของแมลงสาบ เมื่อ 30 ปีก่อน นักวิทยาศาสตร์ในฐานทัพภาคท้องถิ่น ได้ค้นคว้าศึกษา และทำการทดลองกับเหล่าแมลงสาบมาดากัสการ์ขนาดยักจำนวนหนึ่ง โดยการดมสารกัมมันตรังสีให้แมลงสาบเหล่านั้น แมลงสาบสามารถทนทานต่อสารกัมมันตรังสีได้มากกว่ามนุษย์ถึง 200 เท่า แต่ในตอนท้ายของการทดลอง นักวิทยาศาสตร์ถูกทิ้งให้อยู่กับกลุ่มแมลงสาบที่โดนสารกัมมันตรังสี พวกเขาจึงตัดสินใจ วางยาพิษแมลงสาบเหล่านั้น แล้วจัดการขังพวกมันไว้ในกระเป๋าพลาสติก เพื่อนำไปฝังกลบภายหลัง แต่ไม่ทราบว่าแมลงสาบเหล่านั้นได้หลุดออกมาเมื่อไหร่ พวกมันรอดพ้นจากยาพิษได้ และกัดกระเป๋าจนขาด ก่อนที่จะวิ่งพล่านไปมาอย่างบ้าคลั่ง มีบ้านหลังหนึ่งที่ในครอบครัวต้องกินแมลงสาบที่ถูกพิษเป็นอาหารเช้า ด้วยเหตุนี้กองทัพจึงมีการพิพากษาว่า วิธีเดียวที่จะฆ่าพวกมันได้ก็คือเอาค้อนทุบให้มันตาย แต่แม้กระนั้นคุณก็ต้องเล็งเป้าทุกมันให้ดีๆ เพราะแมลงสาบสามารถอยู่ได้ถึง 1 เดือนโดยที่ไม่มีหัว ก่อนจะตายลงด้วยความโหยหิว จุดเด่นของแมลงสาบคือพวกมันแกร่งเกินพิกัด เพราะการจะกำจัดมันให้พ้นนั้นทำได้ยากมาก คนส่วนใหญ่คิดว่าแมลงสาบเป็นสัตว์ที่น่ารังเกียจ

อ่านต่อ 10 อันดับสัตว์ที่สามารถเอาตัวรอดได้เก่งที่สุด

5 อันดับเพชรฆาตใต้ทะเลลึก
รักติดหนึบของปลาแองเกลอร์
เสียงประหลาดของสัตว์ปริศนา
10 อันดับการคิดค้นของสัตว์
ตัวอ่อนปลาฉลามสุดโหด
10 อันดับสัตว์ยอดแหยะ
10 อันดับสัตว์สุดยอดคุณพ่อ
10 อันดับสัตว์ผีดูดเลือด
10 อันดับสัตว์มีพิษ
10 อันดับสัตว์สถาปนิก
10 สายพันธุ์งูที่น่าทึ่ง
15 สายพันธุ์สัตว์โลกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์
25 สัตว์น้ำรูปร่างหน้าตาประหลาด
อนาคอนด้า งูยักษ์แห่งอเมซอน


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: 18:47 น. วันที่ 30 พ.ค.61 »
ฮวงจุ้ยกับดวงคู่
ฮวงจุ้ยเป็นหลักวิชาภูมิพยากรณ์ของชาวจีนที่ทั่วโลกล้วนสนใจศึกษากันอย่างแพร่หลายและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในระยะเวลาหลายปีมานี้
ฮวง แปลว่าลม และจุ้ย หมายถึงน้ำ
ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ยจึงยึดถือพลังของจักรวาลและธรรมชาติที่สมดุลกลมกลืนกันเป็นสำคัญ
ทฤษฎีหยินหยางและธาตุทั้ง 5 ก็คือหัวใจสำคัญของศาสตร์ฮวงจุ้ย
หยินหยางเป็นพลังที่เสริมในกันและกันหญิงกับชายก็เช่นเดียวกันล้วนมีพลังเสริมต่อกันและกันทั้งสิ้น
เมื่อหญิงและชายมาใช้ชีวิตครองคู่อยู่ในบ้านหลังเดียวกันพลังของทั้งคู่ จึงมีผลต่อความสุขความเจริญในครอบครัวถ้าพลังส่งเสริมกันดี ดวงชะตาของคู่สามีภรรยาก็มีผลเกี่ยวสัมพันธ์กับหลักความสมดุลสอดคล้องกับฮวงจุ้ย

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าสามีเป็นคนที่มีดวงชะตาตามอิทธิพลของคนธาตุไฟ และภรรยาเป็นคนธาตุน้ำ น้ำกับไฟเมื่ออยู่ด้วยกันก็คงจะมีเรื่องราวต้องขัดแย้งกันตลอดเวลา จนปราศจากความสุข ดังนั้นการตกแต่งบ้านให้มีจุดที่สามารถส่งเสริมดวงของคนธาตุน้ำและธาตุไฟให้สมดุลสอดคล้องกันได้ก็ย่อมจะทำให้ความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยาราบรื่นและเปี่ยมสุข
ถ้าคู่สามีภรรยามีดวงชะตาที่ไม่ค่อยจะสมพงศ์กันนัก แต่คุณจัดและแต่งบ้านให้เกิดความสมดุลทางพลังจักรวาลตามหลักฮวงจุ้ย พลังที่ดีที่เกิดขึ้นในบ้านก็จะไปเสริมดวงคู่ของคุณให้มีความแข็งแรงมีความรักความอบอุ่นได้อย่างน่าชื่นใจ และถ้าดวงของคุณสมพงษ์กันดีอยู่แล้ว แต่จัดบ้านผิดหลักฮวงจุ้ย เช่นตำแหน่งและทิศทางของห้องนอนตั้งอยู่ในทิศทางที่ดึงเอาพลังงานไม่ดีเข้าบ้าน ความแตกแยกแตกร้าวก็จะค่อยค่อยเกิดขึ้นมาทำลายความรักและความสุขในบ้านให้หมดไปได้โดยที่คุณไม่รู้ตัวเลยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร ในเมื่อคุณก็รักกันดีๆอยู่แล้ว

การมีชีวิตคู่ที่เปลี่ยนสุขในบ้านหลังงามของคุณนั้น ขอให้ถือหลักสมดุลกลมกลืนและสบายใจเป็นสำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อยันต์ ฮวงจุ้ยเป็นศาสตร์อันละเอียดอ่อนลึกซึ้ง แต่ก็ไม่ยากที่จะศึกษาและนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพราะวงจุ้ยเป็นเรื่องของพลังจักรวาลที่เกี่ยวข้องสัมพันธ์กับโชคชะตาของมนุษย์เราด้วยเช่นกัน

ในคัมภีร์ฮวงจุ้ยที่สมบูรณ์จะมีการคำนวณละเอียดถึงวันเดือนปี เกิดของคนว่ามีดวงสัมพันธ์กับบ้านอย่างไรมีเรื่องของทิศดี ร้าย สำหรับแต่ละดวงชะตา แต่นั่นก็เป็นรายละเอียดที่ซับซ้อนและต้องใช้เวลาในการศึกษาลงไปอีกมาก

และนี่จะเป็นแนวทางที่เสนอภาพอันชัดเจนที่คุณสามารถจะเข้าใจได้ง่ายๆและนำไปปฏิบัติได้ทันทีเพื่อผลอันเป็นศิริมงคลเสริมส่งเกื้อหนุนดวงชะตาของคุณและคู่ครองให้ก่อเกิดความอบอุ่นแน่นแฟ้นอย่างแสนสุข โดยที่คุณจะพิสูจน์พลังอันอัศจรรย์ของศาสตร์ฮวงจุ้ยได้ด้วยตัวคุณเองในเวลาอันรวดเร็วทันใจแน่นอน

1. ตรวจรูปทรงห้องนอนถ้าทะเลาะกันบ่อยๆ
ลองดูห้องนอนของคุณวาดนี้รูปทรงลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยสมบูรณ์แบบหรือไม่
ถ้าห้องนอนของคุณนั้นเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยปกติก็ถือว่าดีแต่ถ้าแบบรูปทรงของห้องนอนเป็นตัวแอล ถือว่าเป็นลักษณะห้องที่ไม่ดีจะทำให้ชีวิตรักของคุณตกต่ำย่ำแย่จนถึงพังทลายไปได้ แม้ไม่เลิกกันก็จะทะเลาะเบาะแว้งกันและหมดความรักใคร่ใยดีในกันและกัน ลักษณะบ้านรูปตัวแอลที่มีด้านยาวค่อนข้างมากยิ่งจะมีผลร้ายมากแต่ถ้าห้องนอนของคุณนั้นมีส่วนแบ่งวิ่งไปบ้างบางส่วนเพียงเล็กน้อยไม่ถึงกับมีลักษณะเป็นตัวแอลโดยสิ้นเชิงก็สามารถแก้ไขได้โดยง่ายไม่มีผลร้ายแรงถึงขั้นทำให้แตกแยกล้มเหลว

2. ห้องนอนรูปทรงประหลาด
ลักษณะของห้องนอนของคุณก็เช่นกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของบ้านหลังนั้นหรือไม่ หรือมีญาติผู้ใหญ่อื่นใดเป็นเจ้าของบ้าน แต่สำหรับแปลนห้องนอนของคุณแล้วนั้น ควรจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่จะต้องมีด้านที่ปกติไม่ผิดรูปผิดร่าง เป็นสี่เหลี่ยมคางหมูหรือเป็นรูปห้าเหลี่ยมหกเหลี่ยมที่ผิดธรรมดาจนเกินไปนัก

แม้ว่าห้องนอนจะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส แต่ถ้ามีมุมหนึ่งมุมใดขาดเว้าแหว่งหายไป เพราะเป็นส่วนที่เป็นระเบียงยื่นออกไปหรืออย่างไรก็ตาม สามารถแก้ไขได้เช่นเดียวกับหลักการแก้ไขส่วนที่ขาดหายไปของตัวบ้านในข้ออื่นๆ ที่ได้กล่าวไว้แล้ว แต่ถ้ารูปลักษณ์ของห้องนอนเป็นรูปหลายเหลี่ยมหลายมุมมีรอยเว้ารอยโค้งมุมแหลมมุมขาดหายที่ผิดรูปผิดร่างมากจนเกินไปนั้น ควรจะปรับปรุงแก้ไขหรือย้ายออกจากห้องนั้นเสีย เพราะจะมีผลกระทบทำให้สัมพันธภาพระหว่างคุณกับคู่สมรสเป็นไปอย่างไม่ปกติสุขนักมีเรื่องมีราวแบบแปลกๆมากระทบกระทั่งกันความสัมพันธ์ไม่ราบรื่นเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ขาดความสงบสุขอย่างแน่นอน

3. เกิดความขัดแย้งในห้องนอนรกๆ
ห้องนอนที่ค่อนข้างรกไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย เต็มไปด้วยข้าวของวางไว้ละเกะระกะ เสื้อผ้าแขวนไว้บ้างพาดไว้บ้างตามที่ต่างๆ ดูไม่สะอาดตานั้น ส่งผลให้คู่สามีภรรยาที่จะต้องพักผ่อนนอนหลับในห้องนั้นจะไม่มีความผูกพันและชื่นชมในกันและกัน ในไม่ช้าก็จะเกิดความขัดแย้งจนทำให้ต้องกระทบกระทั่งทะเลาะกันบ่อยๆ หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นเลิกลากันไปในที่สุด

ดังนั้นการแก้ฮวงจุ้ยในห้องนอนสำหรับกรณีนี้ทำได้โดยง่ายที่สุด ซึ่งไม่เพียงแต่จะมีผลต่อการทำให้ฮวงจุ้ยให้ดีเท่านั้น แต่ก็จะมีผลต่อสุขภาพจิตของคุณเองก็คือการจัดห้องให้สะอาดสะอ้านเป็นระเบียบเรียบร้อยคุณก็จะสบายตาไปด้วยเป็นประโยชน์อันดับแรก

4. ห้องนอนอับทึบอารมณ์เสียใส่กัน
ห้องนอนที่ค่อนข้างอับทึบไม่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก อาจจะไม่มีหน้าต่างหรือมีหน้าต่าง แต่ถ้าคุณปิดอยู่ตลอดเวลาและปิดม่านนาทึไม่เปิดออกให้เห็นท้องฟ้ากระจ่าง หรือให้ลมถ่ายเทเข้าออกได้บ้างนั้น จะมีผลทำให้เกิดความอึดอัดภายในความสัมพันธ์ของคู่สามีภรรยา

สุขภาพกายและสุขภาพใจของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหรือทั้งสองคน อาจจะไม่ค่อยสดชื่นแข็งแรงนะมีผลไปถึงสภาวะของอารมณ์ ทำให้เกิดหงุดหงิดง่ายอารมณ์เสียบ่อยไม่มีอารมณ์โรแมนติกหวานชื่น หรือไม่มีอารมณ์สดชื่นเข้าหากันเลย และแน่นอนนั่นคือ เหตุให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันเล็กๆน้อยๆไปจนถึงทะเลาะวิวาทกันรุนแรงในที่สุด

5. ห้องนอนของคู่ที่เหินห่างจืดจาง
ในห้องนอนห้องหนึ่งนั้นไม่ควรจะมีบานหน้าต่างมากเกินไป แม้ว่าห้องนอนคุณจะค่อนข้างใหญ่มากก็ไม่ควรจะมีเกิน 4 บานเท่านั้น การที่มีหน้าต่างห้องนอนมากจนเกินไปเป็นลักษณะห้องนอนที่ไม่ดีนัก กระแสชี่จะไหลผ่านเข้าออกมากเกินไป

และนั่นมีผลต่อความแน่นแฟ้นระหว่างคุณกับคู่ชีวิต เพราะจะทำให้เกิดการไม่ใส่ใจในกันและกัน แม้ว่าจะไม่ทะเลาะเบาะแว้งกันแต่ก็ทำให้ค่อยๆเหินห่างจืดจางร้างลากันไป และมีผลต่อเงินทองที่รั่วไหลและได้อีกด้วย

6.  ประตูห้องนอนกับความสุข
ประตูของห้องนอนนั้นไม่ควรจะตรงกันพอดีพอดีกับบ้านหน้าต่างอีกด้านหนึ่ง แต่ถ้าประตูห้องนอนของคุณตรงกันพอดีกับประตูระเบียงห้องนอน ก็ถือว่าไม่ใช่ลักษณะของห้องนอนที่ดีเช่นกัน

ลักษณะที่ประตูห้องนอนตรงกับหน้าต่างหรือตรงกับประตูอีกด้านหนึ่งซึ่งจะเปิดออกสู่ระเบียงนั้นจะทำให้คุณกับคู่ชีวิตทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่เรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่มีความเห็นไม่ตรงกัน อาจจะโต้เถียงกันเป็นประจำจนกระทั่งรู้สึกไม่มีความสุขเลยทั้งทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องใหญ่โตมากมายมาเป็นตัวต้นเหตุให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งก็ตามที วิธีแก้ไขนั้น อาจจะหาฉากหรือผ้าม่านมาปิดบังตาไว้ไม่ให้ประตู 2 บาน เผชิญหน้ากันได้โดยตรงหรืออาจจะใช้ชั้นวางของหรือตู้เสื้อผ้า เลื่อนมาตั้งขวางบริเวณนั้นไว้ โดยจะแก้ไขอย่างไรก็ได้ แต่เมื่อคุณก้าวเข้าประตูห้องนอนมาแล้วก็จะมองไม่เห็นประตูอีกบานหนึ่งหรือหน้าต่างอีกบานหนึ่งที่ตั้งอยู่ในทิศทางตรงกันพอดี

7. ประตูห้องน้ำตรงกับประตูห้องนอน
ประตูห้องนอนของคุณนั้นเมื่อเปิดออกจากห้องนอนไปแล้ว พบกับประตูห้องน้ำอย่างเผชิญหน้ากันเลยหรือไม่ ถ้าประตูห้องนอนของคุณตรงกันกับประตูห้องน้ำพอดี ในเส้นแนวเดียวกัน คุณจะต้องรีบแก้ไขในทันทีเพราะตำแหน่งดังกล่าวนั้น ส่งผลให้ความรักความผูกพันของคุณกับคู่ชีวิตบังเกิดปัญหาใหญ่ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดี จะมีเรื่องแตกร้าวถึงขั้นแตกหักเพราะคนใดคนหนึ่งนอกใจหรือก่อเรื่องเดือดร้อนมากระทบ ทำให้ความรักมีอุปสรรค สะดุดติดขัด มีเรื่องที่จะต้องโกรธแค้นหรือเกลียดชังกัน สำหรับคุณที่พักอยู่เป็นลักษณะของหอพักและประตูห้องนอนของคุณนั้นตรงกับประตูห้องน้ำที่ใช้ร่วมกันอีกด้านหนึ่งก็อาจจะหลีกเลี่ยงที่พักอาศัยอยู่ในห้องที่มีทิศทางในลักษณะนั้น แต่ถ้าเป็นประตูห้องน้ําในบ้านของคุณเองก็จะยอมเสียเงินลงทุนแก้ไขโดยด่วนไม่เปลี่ยนประตูห้องน้ำใหม่ก็อาจจะเปลี่ยนประตูห้องนอนใหม่เสียก็ได้หรือถ้าไม่มีหนทางใดแก้ไขก็ให้หาตู้หนังสือหรือฉากกั้นมาตั้งบังตาไว้ระหว่างประตูห้องนอนกับห้องน้ำนั้นเสีย

8.  เมื่อเปิดหน้าต่างห้องนอน
ถ้าห้องนอนตั้งรับกับถนนทางแพร่งคือเมื่อเปิดหน้าต่างห้องนอนแล้วก็จะพบกับถนนวิ่งตรงดิ่งเข้าหาคุณทันที ห้องนอนเช่นนี้มีลักษณะพิฆาตคู่รักคู่สมรสที่อยู่ในห้องนอนนั้นอย่างแน่นอน

ไม่ว่าจะเป็นห้องนอนที่บ้านของคุณหรือห้องนอนบนแฟลต บนคอนโด หากมีลักษณะเช่นนี้ คุณควรจะหาลูกแก้วคริสตัล มาแขวนไว้ที่หน้าต่าง หรืออาจใช้กระถางดินเผาที่ปลูกต้นไม้ว่านชื่ออันเป็นมงคล หรือต้นไม้ที่มีดอกสวยๆสีสดๆ สักสองสามกระถาง มาเรียงวางไว้บนขอบหน้าต่างนั้น หรือห้องนอนที่พุ่งตรงดิ่งเข้ามาสู่หน้าต่างห้องนอนของคุณ

9. เครื่องใช้ไฟฟ้าใต้ห้องนอน
บริเวณที่คุณตั้งเตียงนอนหรือฟูกที่นอนในห้องนอนนั้น คุณจะต้องคำนึงด้วยว่า ที่ห้องชั้นล่างบริเวณที่ตรงกับจุดที่ตั้งเตียงของคุณ มีเครื่องใช้ไฟฟ้าใดใดหรือไม่ เป็นต้นว่าโทรทัศน์ ตู้เย็น คอมพิวเตอร์ เครื่องเสียง เตาแก๊ส หม้อหุงข้าว เตาไฟฟ้า หรือไมโครเวฟ

สิ่งของวัตถุใดๆก็ตามที่เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องใช้ไฟฟ้า หากมีสิ่งใดสิ่งหนึ่งตั้งอยู่ณห้องชั้นล่างนั้น โดยมีทิศทางตรงกับใต้เตียงของคุณ และชั้นบนก็ควรที่จะย้ายสิ่งของข้างล่างเรานั้นอย่าให้มีเครื่องใช้ไฟฟ้าใดๆ มาวางอยู่ใต้ห้องนอนของคุณโดยเฉพาะจุดตำแหน่งที่วางเตียงนอนของคุณ

10. ตำแหน่งห้องนอนที่สุขสันต์
ห้องนอนของคู่สามีภรรยาที่เป็นเจ้าของบ้านนั้น ถ้าจะให้เป็นมงคลจริงๆควรจะตั้งอยู่กึ่งกลางของตัวบ้าน ไม่ควรจะอยู่เยื้องมาทางหน้าบ้านมากจนเกินไปนัก และไม่ควรจะอยู่ยิ่งไปเป็นห้องสุดท้ายของตัวบ้าน

ห้องนอนที่ดีที่จะส่งผลให้คุณมีความสุขในชีวิตคู่และเรื่องให้ยิ่งเจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไปนั้นว่าควรจะเป็นห้องนอนที่อยู่ประมาณกึ่งกลางของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นชั้นบนหรือชั้นล่างก็ตาม

19 เทคนิคปรับฮวงจุ้ยห้องนอนในฝัน


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: 18:48 น. วันที่ 30 พ.ค.61 »
10 อันดับอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมฮิตทั่วโลก

เอ่ยชื่อมาทุกคนก็ต้องรู้จัก มีรสชาติอร่อย ชวนน้ำลายสอ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันจ้า

อันดับที่ 10 เทปันยากิ


เทปันหรือเทปัง แปลว่ากระทะเหล็ก ส่วนยากิแปลว่าการทอดหรือการปิ้ง เมื่อเป็นเทปันยากิก็คืออาหารกะทะร้อนนั่นเอง เมนูนี้หลายคนอาจจะเคยทาน หลายคนก็อาจจะยังไม่เคยทาน แต่ถ้าพูดถึงร้าน สกายลักค์ ที่อยู่ใน Food Court หลายๆท่านก็เคยจะผ่านตากันมาบ้างแล้วใช่ไหม อาหารที่ร้านนั้นก็เป็นเทปันยากิอย่างนึงเลย โดยลักษณะการนั่งหน้าเตาที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ เชฟจะทำการปรุงผัดอาหารต่างๆ เช่น เส้น หมู ไก่ ปลา ผักต่างๆ อาหารทะเล และอีกวัตถุดิบ ที่นิยมนำมาปรุงแบบเทปันยากิก็คือ เนื้อวัววากิวนั่นเอง

อันดับที่ 9 อุด้ง


เมนูนี้หลายคนอาจจะจำสับสนกับราเม็ง เพราะมีลักษณะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ในน้ำซุปเหมือนเหมือนกัน แต่จะต่างกันตรงที่ เส้นอุด้งนั้นจะมีความเหนียวนุ่มและมีเส้นที่ใหญ่อวบ กว่าเส้นราเมง เวลาเคี้ยวจะรู้สึกหนึบๆ หนับๆ ในส่วนของน้ำซุปนั้นจะเป็นน้ำซุปใสแนวเดียวกับโอเด้งนั่นเอง หรืออาจจะเป็นน้ำซุปโชยุก็ได้ ทานพร้อมกับหมูสับ ลูกชิ้นปลาญี่ปุ่น โรยด้วยต้นหอมซอย อยู่ในบางที่อาจจะกินแบบราดหน้าด้วยไข่ดิบ แล้วคลุกตอนที่เส้นยังมีความร้อนอยู่ เวลารับประทานไข่จะถึงสุกกึ่งดิบ

อันดับที่ 8 ซูชิ


ซูชินั้นถือเป็นอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมเลยก็ว่าได้ ด้วยคำเรียกง่ายๆเพียง 2 พยางค์ คำว่า Sushi คือการนำปลาดิบไปวางไว้บนข้าว จัดเรียงให้เป็นคำๆ มีทั้งแบบห่อด้วยสาหร่าย และไม่ได้ห่อด้วยสาหร่าย ข้าวที่นำมาทำซูชินั้น จะเป็นข้าวที่ทำมาโดยเฉพาะ จะมีการหุงแล้วใส่น้ำส้มสายชูและปรุงรสด้วยเกลือทำให้มีรสชาติกลมกล่อม ชิ้นของปลาดิบเมื่อนำมาวางบนข้าวซูชิจะมีการทาวาซาบิเล็กน้อยเพื่อดับกลิ่นคาวของปลา เวลาทานก็จิ้มกับโชยุ

อันดับที่ 7 ทาโกะยากิ


ทาโกะยากิหรือขนมครกญี่ปุ่น ของดีจากย่านโอซาก้า ทำจากแป้งที่ทอดในหลุมขนมครก หมุนแป้งให้เป็นทรงกลม ใส่ไส้ชิ้นปลาหมึกยักษ์ไว้ตรงกลาง เวลาเสิร์ฟจะราดหน้าด้วยซอสทาโกะยากิ มายองเนส ปลาคัตสึโอะสไลด์บางๆ และสาหร่าย ทาโกะยากิถือเป็นขนมครกแบบคาวที่ได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย

อันดับที่ 6 ราเม็ง


มันคือก๋วยเตี๋ยวในรูปแบบของญี่ปุ่นนั่นเอง ราเม็งนั้นมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ราเมงแบบต้นตำรับนั้นจะมีความสำคัญอยู่ที่เส้น เส้นจะต้องมีความเหนียวนุ่ม และสามารถดูดซับน้ำซุปได้เป็นอย่างดี น้ำซุปของ shio Ramen หรือราเมงซุปเกลือ น้ำซุปจะต้องใสจนเห็นก้นชาม ราเมงนิยมทานพร้อมกับไข่ต้มยางมะตูม เนื้อหมูชาชูย่าง ลูกชิ้นปลา โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย การทำราเม็งไม่ควรใช้ช้อนตักเข้าปาก แต่ให้ใช้ตะเกียบคีบเส้นแล้วสูดเข้าปากเสียงดังๆ การทำเสียงดังแบบนี้ถือเป็นมารยาทที่ดีในการทานราเมง เพราะว่าเป็นความรู้สึกที่อร่อย อยากกินมากๆ ไม่ได้ดูว่าเป็นการเสียมารยาทแต่อย่างใดรวมถึงการยกนํ้าซุปซดจนหมดชาม จะทำให้พ่อครัวที่ทำราเมงนั้นปลื้มใจเป็นอย่างมาก

อ่านต่อ 10 อันดับอาหารญี่ปุ่นยอดนิยมฮิตทั่วโลก

101 เมนูซูชิ

101 เมนูอาหารญี่ปุ่น


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: 20:50 น. วันที่ 03 ก.ย.61 »
ขายการ์ตูน pdf ออนไลน์ การ์ตูน นางฟ้าซาตาน  3 เล่มจบ  ราคา 150 บาท"เจรัลดีน" สาวน้อยใสซื่อตกหลุมรัก "ชาร์ล" ญาติผู้พี่ เด็กหนุ่มรูปงาม เขาทำให้เธอใจเต้นตึกตักเมื่ออยู่ใกล้ และเป็นรักแรกของเธอ ทำให้ไม่สนใจ "เจค ฟีซตัน" คู่หมายที่พ่อหาไว้ให้ และให้มาเป็นครูพิเศษของเธอ แต่ภายใต้ใบหน้าหล่อเหลาของชาร์ลมีความทะเยอทะยานและร้ายกาจซ่อนอยู่

เจรัลดีนเติบโตมาเป็นหญิงสาวอ้วนขี้เหร่ ชาร์ลรังเกียจเธอแต่ฝืนทนทำว่ารักเพราะหมายปองสมบัติของเจรัลดีน แต่ความลับไม่มีในโลก เจรัลดีนแอบเห็นชาร์ลมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่น เจรัลดีนหนีไปและทำเหมือนว่าตายไปแล้ว เธอเปลี่ยนแปลงตัวเองและให้เจคช่วยให้เธอช่ำชองผู้ชายและกลับมาแก้แค้นชาร์ล!!!

ขายการ์ตูนตาหวาน แบบ pdf ดูในคอมพิวเตอร์หรือมือถือหรือแท็บเล็ต การ์ตูนตาหวาน การ์ตูนผู้หญิง การ์ตูนสยองขวัญ การ์ตูนตาหวาน การ์ตูน Princess หมึกจีน แบบ pdf ดูในคอมพิวเตอร์หรือมือถือหรือแท็บเล็ต โอนเงินแล้วดาวน์โหลดไฟล์ได้เลย

ดูรายชื่อการ์ตูนได้ที่ สั่งซื้อการ์ตูนตาหวาน PDF ขายการ์ตูนออนไลน์

ติดต่อแม่ค้า
ไลน์ fattycatty
อีเมล์ richyamazon@gmail.com


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: 17:32 น. วันที่ 11 พ.ย.62 »
ขายการ์ตูน pdf ออนไลน์ SAINT ADAM มารยาปรารถนา 7 เล่มจบ
อีกผลงานของนักเขียนโยโกะ โชจิ คนเขียนเรื่องนักกี้ จอมใจจอมแก่น การ์ตูนโชโจ้คลาสสิค ถึงลายเส้นจะโบราณไปบ้างแต่เนื้อหาแซ่บมากจ้า ทั้งดราม่าชิงรักหักสวาท การต้องการครอบครอง การแก้แค้น อาชญากรรม
   
เรื่องราวของสามหนุ่มพี่น้องที่หน้าตาหล่อสุดๆ และมีเสน่ห์เป็นที่รักทั้งต่อผู้คนโดยเฉพาะผู้หญิง จึงต้องพัวพันกับผู้หญิงมากหน้าหลายตา เพราะธุรกิจของครอบครัวคือการขายบริการระดับไฮโซที่พี่ชายคนโตทำเพื่อดูแลน้องหลังจากที่พ่อแม่ตายไป โดยการชักชวนของดาเวีย สาวรุ่นพี่มีสามีแล้ว เธอเป็นชู้กับเขาและพบว่าเขามีพรสวรรค์ทางด้านนี้ และเธออยากให้หญิงอื่นได้ลิ้มรสความสุขนี้เหมือนกับเธอ จึงผลักดันให้เขาทำอาชีพนี้
ปล.ภาพและเนื้อหาบางส่วนล่อแหลมแต่เป็นไปตามเนื้อเรื่องที่สนุกกำลังพอดี

สนุกแค่ไหนลองดาวน์โหลดเล่มหนึ่งไปอ่านเลยจ้า
SAINT ADAM 1
https://drive.google.com/file/d/1PKQHLSzJ8ShBHWXfX4X0aARCmpH3EFdA/view?usp=sharing
 
ติดต่อ อีเมล richyamazon@gmail.com
ไลน์ ไอดี fattycatty

ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: 17:33 น. วันที่ 11 พ.ย.62 »
ขายการ์ตูน pdf ออนไลน์ การ์ตูนวังวนปรารถนา 2 เล่มจบ  ราคา 80 บาท

การ์ตูนติดเรทในตำนานหายากมาก เรื่องราวของสาวน้อยมาอายะผู้ใสซื่อ ต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับพี่ชายฝาแฝด ริวงะ กับไทงะ ลูกติดของพ่อเลี้ยง เพราะแม่ของของมาอายะแต่งงานใหม่ ชีวิตที่สดใสก็เปลี่ยนไป มาอายะถูกไทงะล่วงเกิน ไปๆมาๆ มาอายะกลับหลงรักไทงะและพบว่าไทงะมีปมปัญหาทางใจบางอย่างที่เกี่ยวกับแม่ที่ตายไปแล้ว มาอายะหวังว่าจะใช้ความรักของเธอช่วยเยียวยาจิตใจอันดำมืดของไทงะ แต่ปมที่แม่ที่ตายไปกระทำต่อไทงะนั้นร้ายแรงมากจนฝังรากลึกไปเสียแล้วขายการ์ตูนตาหวาน แบบ pdf ดูในคอมพิวเตอร์หรือมือถือหรือแท็บเล็ต การ์ตูนตาหวาน การ์ตูนผู้หญิง การ์ตูนสยองขวัญ การ์ตูนตาหวาน การ์ตูน Princess หมึกจีน แบบ pdf ดูในคอมพิวเตอร์หรือมือถือหรือแท็บเล็ต โอนเงินแล้วดาวน์โหลดไฟล์ได้เลย

ดูรายชื่อการ์ตูนได้ที่ สั่งซื้อการ์ตูนตาหวาน PDF ขายการ์ตูนออนไลน์

ติดต่อแม่ค้า
ไลน์ fattycatty
อีเมล์ richyamazon@gmail.com

ตัวอย่างการ์ตูน คลิ๊กลิ้งค์เพื่อดาวน์โหลดการ์ตูน
จอมใจเจ้าทะเลทราย new
https://drive.google.com/file/d/0B2rHOMg8VlgMdDdQUTZXSUVIYkk/view?usp=sharing


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: 17:37 น. วันที่ 11 พ.ย.62 »
ขายการ์ตูน pdf ออนไลน์ การ์ตูนเกาหลี หวานใจองค์ชายมองโกล
อึนบีผู้สวยเริ่ดเพอร์เฟ็กต์ หุ่นดีผอมเพียวเป็นซุปตาร์ดาราดาวรุ่งในยุคปัจจุบัน กลับต้องกลายเป็นสาวขี้เหร่ดูไม่ได้เมื่อย้อนไปในยุคอดีตสมัยราชวงศ์ถังของประเทศจีน และได้เจอกับองค์ชายลีจิน โอรสของกษัตริย์ถัง เธอสามารถย้อนกลับไปและกลับมาสู่ปัจจุบันได้และมีองค์ชายลีจินติดกลับมาด้วย
ติดต่อ อีเมล richyamazon@gmail.com
ไลน์ ไอดี fattycatty

ติดต่อแม่ค้า
ไลน์ fattycatty
อีเมล์ richyamazon@gmail.com

การ์ตูนชุดหายาก
แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก 12 เล่มจบ 120 บาท
เหิรฟ้าไปคว้ารัก (บินไปกับหัวใจสีชมพู) 5 เล่มจบ 50 บาท
วังวนปรารถนา 2 เล่มจบ 80 บาท
เจ้าหญิงซ่าส์กับนายหมาบ้า 6 เล่มจบ 60 บาท
รักทั้งตัวและหัวใจ 6 เล่มจบ 90 บาท
มนต์รักลมหนาว 2 เล่มจบ 20 บาท
หัวใจรักริมรางรถไฟ 2 เล่มจบ 20 บาท
หัวใจรักราชินี 5 เล่มจบ 50 บาท
เกาะนางพญาเงือก 2 เล่มจบ 40 บาท
หัวใจไม่ร้างรัก 2 เล่มจบ 50 บาท
GOLD รักนี้สีทอง 2 เล่มจบ 80 บาท
หนุ่มสุดขั้วบวกสาวสุดขีด 6 เล่มจบ 90 บาท
นางฟ้าซาตาน 3 เล่มจบ 150 บาท
เกมรักพยาบาท 100 บาท
ฝ่าไปให้ถึงฝัน 5 เล่มจบ 50 บาท
หวานใจองค์ชายมองโกล 5 เล่มจบ  50 บาท
หน้ากากนักสืบ 2 เล่มจบ 50 บาท
THE B.B.B. ลงเอยที่ความรัก 5 เล่มจบ 80 บาท
เกียรติยศรัก 2 เล่มจบ 60 บาท
SAINT ADAM มารยาปรารถนา 7 เล่มจบ 120 บาท
รวมการ์ตูนโรแมนติก 1 400 บาท
เพลงรักสองเรา 40 บาท
โอมเพี้ยงเสี่ยงรัก 4 เล่มจบ 40 บาท
ยกหัวใจให้ใครดี ครูจอมซ่าส์หรือนายขาโจ๋ 2 เล่มจบ 60 บาท
เล่ห์รักปักหัวใจ 2 เล่มจบ 30 บาท
คู่รักนิรันดร 3 เล่มจบ 30 บาท
ชะตารัก 2 เล่มจบ 20 บาท
แฝดหนุ่มมะรุมมะตุ้มรัก 4 เล่มจบ 40 บาท
รูมินเทพบุตรซาตาน 3 เล่มจบ 30 บาท
รักเทวดาท่าจะวุ่น 2 เล่มจบ 20 บาท
รวมเรื่องสั้นนักเขียน Miwa Sakai 14 เล่มจบ 140 บาท

ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #53 เมื่อ: 17:38 น. วันที่ 11 พ.ย.62 »
ขายการ์ตูน pdf ออนไลน์ รวมการ์ตูนโรแมนติก 40 เล่ม
ราคา 400 บาท อ่านกันยาวๆจุใจ

ติดต่อ อีเมล richyamazon@gmail.com
ไลน์ ไอดี fattycattyDARLING 47
DARLING 49
DARLING 50
DARLING 51
DARLING 52
DARLING 65
LADY 11
LADY 13
LADY 31
LADY 38
LADY 39
LADY 50
LADY 88
LADY 89
MISAO
MOMOCHI
MY DEAR 54
MY DEAR 55
MY DEAR 56
ROMANCE 196
ROMANCE 197
ROMANCE 223
ROMANCE 224
ROMANCE 226
ROMANCE 228
ROMANCE 229
ROMANCE 230
ROMANCE 241
ROMANCE 242
ROMANCE 243
ROMANCE 244
ROMANCE 245
ROMANCE 246
ROMANCE 247
ROMANCE 249
ROMANCE 250
SASAKI
SAYO
SPECIAL ROMANCE 17
SPECIAL ROMANCE 18

ขายการ์ตูน pdf ออนไลน์ รวมการ์ตูนโรแมนติก 40 เล่ม
ราคา 400 บาท อ่านกันยาวๆจุใจ

ติดต่อ อีเมล richyamazon@gmail.com
ไลน์ ไอดี fattycattyออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #54 เมื่อ: 00:41 น. วันที่ 13 พ.ย.62 »
10 CURSED OBJECTS AROUND THE WORLD SCIENCE CAN'T EXPLAIN
Do you believe in curses? Even if you don't, there's a pretty substantial list of artifacts around the world that seemed to bring bad times with them wherever they appear. Whether death, disease or just bad luck, some artifacts apparently have a pretty extensive and terrifying backstory attached to them. From historic sites to world-famous jewelry, we're not sure how to describe these finds as anything else cursed.

1. King Tut's Tomb


Even if you don't know much about curses, it's likely you've heard of the curse of King Tutankhamen. In 1923 archaeologists discovered the untouched tomb of the Egyptian king, still packed with all sorts of treasures - including a curse. Apparently once the tomb was opened the bodies started dropping. It began with the financial backer of the expedition, Lord Carnavon, who died from an infected mosquito bite. A little over a decade after its discovery the death toll of those linked to King Tut's tomb had risen to 20.

2. Little Bastard


In 1955 actor James Dean was killed in a crash while driving his Porsche 550 spider. The mangled remains of his car were purchased to be sold as spare parts for other car enthusiasts. Unfortunately, the damaged portion appeared to be cursed. First, it fell on a mechanic crushing his leg. Customers who have purchased the engine and transmission each were involved in their own terrible car crashes, one of which was fatal. The tires suffered simultaneous blowouts for a third person, sending them to the hospital. Finally, the truck transporting the damage shell of the Porsche was involved its own crash - killing the driver.

3. The Hope Diamond


Perhaps the most famous gemstone in the world, legend goes that priest put a curse on the Hope Diamond that would affect anyone with it in their possession. Did it work? Well it appears so. In fact, anyone even remotely linked to the diamond has suffered a pretty bad life. The guy who's stolen reportedly died of a fever. A line of French royalty suffer disease, family deaths and a little thing called the French revolution. Even the man who delivered the stone to the Smithsonian Museum - where it resides today - suffered a terrible car accident and had his house burned down.

4. Virginia City Headstones


We think it goes without saying that taking anything from a graveyard is taboo. That hasn't stopped many people from taking artifacts and peace the headstones from the old cemetery in Virginia City, Nevada. Interestingly enough, much of what goes missing is later returned. It turns out people use the stones for everything from paperweights to door stops - but quickly change their ways when bad fortune strikes. Dozens of stolen artifacts are returned every year, often with a note telling of bad luck, divorce or poor health.

5. The Basano Vase


The 15th century bassano face was originally a gift for an Italian bride. She was found the following day, dead and clutching the face in her hands. It was then passed down through the generations, reportedly causing mysterious deaths all along the way. In 1988, the vase reportedly turned up at an auction and the winning bidder died just three months later. It went to a string of new owners over the following years with each dying within months of taking possession. Today, the vase has vanished - allegedly buried by officials to keep its curse away.

6. Petrified Trees


Two hundred million years ago there was a huge forest in northeastern Arizona. Today, it's the Petrified Forest National Park. Hundreds of thousands of tourists visit the park each year and when they leave many steal a piece of rock as a souvenir. However, the souvenirs can turn out to be more than what they bargained for. What many eventually conclude is that the rocks are cursed - as proven by a pile of returned stone and a mountain of apology letters, many of which mentioned bad luck which arrived with a souvenir they took.

7. The Iceman


In 1991, researchers made a massive discovery when they found a mummy preserved in a glacier in the ?tztal Alps in Europe. Dubbed the Iceman, the man was exhumed and studied closely. However, like Tutankhamun, this fine also seemed to come with a curse. In fact seven people linked closely with the Iceman have died, four of them in violent accidents. From the people who first discovered the mummy to the first official examiner to individuals who researched to find later, these deaths have more than a few people left with a cold chill down their spines.

8. Pompeii's Curse


Much of the ancient city of Pompeii was remarkably well-preserved after it was covered in ash from volcanic eruption. In fact, the legend goes of the eruption of Mount Vesuvius in 79 AD was the start of a curse resulting from the angry Gods. Today, the city is a tourist destination and this means that bits and pieces of the ruins and artwork get taken. However, through the curse of the Gods, hundreds of pieces have been returned with letters explaining the bad fortune curse which has occurred as a result of the theft. Just a guilty conscience or perhaps a true curse.

9. Gettysburg


When it comes to sacred American ground, there are few places bigger than Gettysburg. Site of a bloody civil war between north and south, tourists flock to the battlefield and many decide to take home a piece of history in the form of a rock. Yet, park rangers report that many bits and pieces of the battlefield end up getting returned with letters asking for forgiveness and telling of bad fortune. Whether broken limbs, failed marriages, time behind bars or even family deaths, those who work at the historic site say that there are more than a few people who believe Gettysburg isn't just sacred ground, but perhaps a bit curse as well.

10. The Busby Chair


Would you knowingly sit in a chair said to be cursed by an eighteenth-century murderer? While the owners of the thirst museum in North Yorkshire, England aren't going to take that chance and have hung the chair on a wall. What's the big deal? Apparently in the early 1700s, Thomas Busby, on his way to be executed, sat in the chair for one last drink. Since then, there's been an alarming link between anyone sitting in the same chair and their untimely death. In fact, death usually came within just hours. Declared 'evil', the chair was donated to the museum on the condition that no one sit in it.

5 MYSTERIOUS PEOPLE WHO HAVE FINALLY BEEN IDENTIFIED
TOP 15 HORROR MOVIES INSPIRED BY REAL PEOPLE
TOP 15 SCARY GHOST SIGHTINGS CAUGHT ON CAMERA BY YOUTUBERS
TOP 10 MURDERS BLAMED ON VIDEO GAMES
10 CREEPY URBAN LEGENDS FROM AROUND THE WORLD
DANGEROUS SERIAL KILLERS WHO WERE NEVER CAUGHT


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #55 เมื่อ: 00:41 น. วันที่ 13 พ.ย.62 »
Olympus Mons is almost the same size as France
The biggest mountain in the Solar System is Olympus Mons, a 26-kilometre (16-mile) high shield volcano on the planet Mars. This makes it an incredible two-and-a-half times the size of the tallest mountain on Earth, Mauna Kea, and just under three times the height of Mount Everest. Not only is it tall, Olympus Mons is also incredibly wide, stretching 624 kilometres (388 miles) across its base. This enormous geological feature has been steadily building up longer than life has existed on Earth. As these numbers are pretty tricky to get your head around, we’ve put together some handy comparisons so you can fully appreciate just how impressive Olympus Mons is.

SATURN
Saturn’s auroras differ from Earth’s in their size; they can stretch to amazing heights of 1,000 kilometres (621 miles) above Saturn’s cloud tops. The charged particles come from the Sun’s solar winds blasting past the planet. The particles smash into hydrogen in Saturn’s polar atmosphere, ionising the gaseous atoms, which causes photons to be released and leads to the aurora. This planet’s auroras are actually not visible to the human eye, due to the fact that the emitted light lies in an infrared and ultraviolet spectrum we can’t see. It’s thought that as on Jupiter, Saturn’s moons may also influence the auroras.

WIDTH
The width stretches an amazing 624 kilometres (388 miles) across. This is because it has been growing over billions of years by lava streaming down its sides, solidifying and building up. Eruptions are more frequent on Mars than on Earth because there is less resistance to the upsurge of lava. This provides much more material for it to increase in size. Olympus Mons is part of the Tharsis Montes region, which is a collection of shield volcanoes that have formed on the crustal bulge of Mars. Olympus Mons’ average gradient is just five percent. Its total base diameter is the same as the distance between London and Glasgow or New York and Pittsburgh.

HEIGHT
At 26 kilometres (16 miles) high, nothing on planet Earth is even half as high as Olympus Mons. This is because on Earth tectonic plates move, shifting the hot spot and creating volcano chains, such as the Hawaiian islands. Mars doesn’t appear to have these, so the hot spot stays in the same place, allowing a single volcano to build up. You would have to stack more than 30 of the world’s tallest building, Burj Khalifa, on top of one another to reach its summit. If it were on Earth, it would reach up into the lower stratosphere, the second major layer of the Earth’s atmosphere.

VOLUME
Even though Olympus Mons may look impressive on the surface, underneath it is just as fascinating. At 4 million cubic kilometres (959,650 cubic miles), the volume of Olympus Mons is 100 times that of Mauna Loa, Earth’s biggest volcano. It would hold a staggering 1.6 billion Great Pyramids and 50 times the volume of the Caspian Sea, Earth’s largest lake.

CRATERS
As the volcano erupts lava flows out of the magma chambers. This creates a large empty space, which becomes structurally weak. As the lava solidifies and gets heavier the structure collapses in on itself. The resulting crater is called a caldera. Olympus Mons has six, with a depth of about kilometres (1.9 miles) below the summit of the volcano. It is approximately 80 kilometres (50 miles) in diameter and 4,800 square kilometres (1,850 square miles).

FORMATION
The formation of Olympus Mons has been a long and drawn-out process. Lava built up in the centre of Mars and erupted slowly because the planet’s reduced gravity doesn’t pull the lava down as quickly as on Earth. This results in a long, shallow volcano. Research has shown that Olympus Mons started its formation around 3.6 billion years ago. This is about the same time that life began on Earth in the form of bacteria and only 1 billion years after the formation of Earth itself.

ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #56 เมื่อ: 23:57 น. วันที่ 17 ม.ค.63 »
ปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นผม
ปัญหารังแค
อาการของรังแคคือการเกิดขุยบนหนังศรีษะจนเกิดเป็นเกล็ดสีขาวหลุดร่วงลงมาให้เห็นตามบ่าหรือไหล่ เกิดอาการคันที่หนังศีรษะ บางครั้งหนังศีรษะก็มีอาการบวมแดง บางกรณีก็มีผมร่วงร่วมด้วย

รังแคก็คือการเกิดการอักเสบที่หนังศีรษะ ตัวที่เป็นสาเหตุจริงๆของรังแคก็คือตัวเชื้อราประจำถิ่น ของหนังศีรษะ เชื้อราประจำถิ่นนั้นหมายความว่าโดยปกติคนเรานั้นก็จะมีเชื้อราเชื้อจุลินทรีย์อยู่ตามหนังศีรษะอยู่แล้ว แต่มีปริมาณไม่มาก รังแคเกิดจากเชื้อราที่มีชื่อว่า มาลัสซีเซีย โกลโบซา (Malassezia Globosa) ซึ่งคนที่มีอาการรังแคเกิดขึ้นนั้นพบว่าจะมีเชื้อราตัวนี้มากกว่าคนปกติ 2 เท่า โดยเชื้อราตัวนี้มันจะไปกระตุ้นไปเปลี่ยนไขมันบนหนังศีรษะให้เป็นไขมันไม่อิ่มตัว ทำให้ไขมันแตกตัวได้ง่ายเกิดเป็นอาหารของจุลินทรีย์แล้วจึงทำให้เกิดการอักเสบ เมื่อเกิดการอักเสบแล้วผิวหนังชั้นหนังกำพร้าจึงหลุดร่อนออกมาเป็นรังแค อีกทั้งการอักเสบนี้ยังเป็นตัวการที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงผมบางอีกด้วย

ปัจจัยที่ทำให้เชื้อราที่ทำให้เกิดรังแคมีเพิ่มขึ้น
ภาวะอดนอน พักผ่อนน้อย
เกิดความเครียด
โรคบางชนิดที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอภูมิคุ้มกันต่ำลง
การสระผมในเวลากลางคืน เพราะความชื้นจะทำให้เชื้อราเจริญเติบโตได้ดี


ปัญหารังแคจะเป็นอาการที่ทำให้ผู้ป่วยเกิดความรำคาญ ขาดความมั่นใจในบุคลิกภาพ รู้สึกคุณภาพชีวิตไม่ดี และส่งเสริมให้เกิดภาวะผมบางที่เกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมนดำเนินโรคไปได้มากขึ้น

วิธีการรักษารังแค
-ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของคีโตโคนาโซลซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งและช่วยลดปริมาณของเชื้อรามาลัสซีเซีย โกลโบซา ที่ทำให้เกิดรังแค
-ใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของ ซิงค์ ไพรีไธออน (Zinc Pyrithione) ซึ่งช่วยลดปริมาณเชื้อรามาลัสซีเซีย โกลโบซา ได้เหมือนกัน
-ใช้ ทาร์ แชมพู ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปริมาณเชื้อราแล้วยังลดการอักเสบได้ด้วย
-ถ้ามีอาการมาก แพทย์อาจพิจารณาให้ใช้กลุ่มยาต้านอักเสบพวกสเตอรอยด์

ปัญหาชันนะตุหรือเชื้อราบนหนังศีรษะ
อาการจะรุนแรงกว่ารังแค เกิดขึ้นได้ง่ายในในบ้านเรา เนื่องจากภูมิอากาศที่ร้อนชื้น เกิดจากเชื้อราในกลุ่มที่เราเรียกว่าเชื้อกลาง มักจะเกิดขึ้นในเด็ก เมื่อเกิดขึ้นแล้วต้องรีบรักษาเพราะจะทำให้เนื้อเยื่อบนหนังศีรษะเกิดเป็นแผลเป็นทำให้ผมร่วงและไม่ขึ้นอีกเลย

วิธีการรักษาชันนะตุ
ควรพบแพทย์โดยเร็วเพื่อไม่ให้อาการเป็นหนัก

ปัญหาผมหงอก
เป็นภาวะที่เซลล์สร้างเม็ดสีผมนั้นเสื่อมสภาพหรือตายลง ซึ่งโดยปกติแล้วเกณฑ์สำหรับคนเอเชียจะมีเริ่มผมหงอกอยู่ที่อายุ 25 ปีขึ้นไป ถ้ามีผมหงอกเกิดขึ้นก่อนอายุ 25 ปีถือว่าผิดปกติ

ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดอาการผมหงอกคือกรรมพันธุ์ และอายุที่มากขึ้น วิธีรักษาทำได้ค่อนข้างยาก แต่ก็เชื่อว่าปัจจัยที่เร่งการเกิดผมหงอกคืออนุมูลอิสระ เช่นพวกฝุ่นควันมลภาวะ แสงแดด การสูบบุหรี่ สารเคมี อาหารที่ปนเปื้อนสารพิษ ถ้าหลีกเลี่ยงปัจจัยต่างๆเหล่านี้ก็จะช่วยชะลอการเกิดผมหงอกได้

ปัจจัยในการเลือกและใช้ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาว
มีอ.ย.รับรองว่ามีความปลอดภัย
ปฏิบัติตามฉลากที่ผลิตภัณฑ์ระบุข้างกล่อง
ไม่ควรย้อมบ่อยเกินไป


ปัญหาผมบางผมร่วง
ในคนปกติจะมีผมร่วงต่อวัน ประมาณ 100 เส้น และคนปกติไม่ควรมีผมล่วงเกิน 200 เส้นต่อวันในวันที่สระผม

สาเหตุของผมร่วง
ผมร่วงที่เกิดจากพันธุกรรมและฮอร์โมน
ฮอร์โมนเพศชาย testosterone จะถูกเปลี่ยนสภาพโดยเอนไซม์ที่เรียกว่า ไฟว์อัลฟ่ารีดักเตส (5 Alpha-Reductase) เปลี่ยนเทสโทสเตอโรนให้กลายเป็น DHT ตัวฮอร์โมน DHT นี้เองที่ออกฤทธิ์ที่รากผม ทำให้รากผมลีบเล็ก เกิดอาการผมร่วง

ในเพศชายมีผมร่วงช่วงตรงกลางศรีษะทำให้เกิดเป็นไข่ดาว หรือผมร่วงตามง่ามตีนผม
ส่วนในเพศหญิงถ้ามีอาการผมร่วงมักจะเกิดขึ้นที่แนวกลางของศีรษะ

ผมร่วงจากการกินยารักษาโรคบางชนิด
การกินยารักษาสิวที่เป็นรุนแรงอาจทำให้เกิดภาวะผมร่วงได้

ความเครียด
ความเครียดทำให้ฮอร์โมนและระบบต่างๆภายในร่างกายนั้นแปรปรวน อวัยวะสำคัญต่างๆทำงานได้ไม่ดี ก็จะทำให้เกิดภาวะผมร่วงได้

การขาดสารอาหารที่จำเป็น
เนื่องจากเส้นผม ผิวหนัง เล็บ เป็นอวัยวะที่มีการผลัดเปลี่ยนบ่อย ต้องการสารอาหารที่จำเป็นเพื่อนำมาสร้างใหม่

วิธีการรักษาผมร่วง ผมบาง
- รักษาด้วยยาทากลุ่ม ไมนอกซิดิล (Minoxidill) จะช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดการงอกขึ้นใหม่ได้ แต่กลุ่มยาชนิดนี้ในผู้ป่วยบางรายก็อาจเกิดอาการแพ้ได้ อาจแพ้ตัวยาไมนอกซิดิลเอง หรือที่พบบ่อยคือแพ้ตัวทำละลายที่ชื่อว่โพรพิลีนไกลคอล ซึ่งในผู้ป่วยบางรายที่แพ้ก็จะทำให้หนังศีรษะอักเสบเป็นผื่นแดง และมีผมหลุดร่วงมากขึ้น ควรเลี่ยงไปใช้ไมนอกซิดิลที่อยู่ในตัวทำละลายอื่นแทน


- การรักษาด้วยยากินในกลุ่มฟีแนสเตอร์ไรด์ กลุ่มยาตัวนี้จะช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่เปลี่ยนฮอร์โมนเพศชายให้เป็นตัวที่ออกฤทธิ์ให้เกิดผมร่วง ก็จะทำให้ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ แต่ตัวยานี้มีข้อเสียที่ร้ายแรงสำหรับผู้ชายก็คือ ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัว มีโอกาสเกิดประมาณ 2 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ และข้อห้ามอีกอย่างในการกินยานี้ก็คือห้ามบริจาคเลือด เพราะหากหญิงตั้งครรภ์ได้รับเลือดที่มียาในกลุ่มฟีแนสเตอร์ไรด์ อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ ทั้งนี้มีการวิจัยแล้วว่าการใช้กลุ่มยาตัวนี้ในเพศหญิงที่มีปัญหาผมร่วงผมบางจากฮอร์โมนนั้นไม่ได้ผล หรือได้ผลน้อย

- การรับประทานอาหารเสริมในกลุ่ม Zinc สังกะสีเป็นอย่างธาตุอาหารอย่างหนึ่งที่จำเป็นต่อการงอกของเส้นผม

- ส่วนในเพศหญิงที่มีปัญหาผมร่วงผมบางจะใช้ยาทาเป็นหลัก จึงควรพบแพทย์แล้วให้แพทย์วินิจฉัยว่าควรใช้ยากลุ่มใดเช่นถ้ามีอาการหนังศีรษะอักเสบร่วมด้วยแพทย์ก็อาจจะจ่ายยาที่มีสเตอรอยให้

- ถ้าการรักษาในรูปแบบของการใช้ยากินและยาทาแล้วยังไม่ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ ก็อาจจะใช้เป็นการผ่าตัดปลูกถ่ายเส้นผม ซึ่งมีหลายเทคนิคคือ Follicular Unit Transplantation คือเป็นการย้ายเส้นผมมาปลูกบริเวณที่ผมหลุดร่วงทีละ 1 กอ เป็นการปลูกแบบมาตรฐาน คือตัดหนังศีรษะบางส่วนบริเวณท้ายทอยให้เป็นแผ่น แล้วมาตัดแบ่งให้เป็นแผ่นเล็กๆ แล้วเอาไปปลูกถ่ายในบริเวณที่เป็นปัญหา กับอีกแบบคือ Follicular Unit Extraction คือทำการถอนเส้นผมออกมาทีละ 1 กอ แล้วนำไปปลูกถ่ายในบริเวณที่มีปัญหา วิธีนี้จะเป็นแผลแค่จุดเล็กๆไม่เป็นแผลเย็บเหมือนวิธีแรก และในปัจจุบันนี้ก็ยังมีเทคโนโลยีใหม่ที่ใช้ในการปลูกผมคือการใช้หุ่นยนต์

วิธีปฏิบัติตนเมื่อมีอาการผมร่วง
-ไม่เครียด
-ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
-ออกกำลังกายเป็นประจำ ยิ่งถ้าเป็นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอก็จะช่วยให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดียิ่งขึ้น ผิวหนังบริเวณหนังศีรษะก็จะได้รับเลือดและสารอาหารมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น เหงื่อจะช่วยชะล้างสารพิษที่ตกค้างอยู่ตามรูขุมขน ทําให้ผมงอกใหม่ได้สะดวก
-หลีกเลี่ยงอนุมูลอิสระต่างๆเช่น แสงแดด ฝุ่นควัน สารเคมีอันตราย

ผมร่วงแชมพูแก้ผมร่วงวิธีแก้ผมร่วงผมร่วงเยอะมากปลูกผมผมบาง
แก้ผมร่วงรักษาผมร่วงผมร่วงมากผมร่วงเกิดจากอะไรสาเหตุผมร่วงผมร่วงเกิดจาก
วิธีรักษาผมร่วงเซรั่มปลูกผมแก้ปัญหาผมร่วงผมร่วงทำไงดีน้ำยาปลูกผมยาสระผมแก้ผมร่วง
ผมร่วงผมบางปัญหาผมร่วงแชมพูผมร่วงผมร่วงเยอะผมหงอกรักษาผมบาง
ปลูกผมด้วยตัวเองเซรั่มบำรุงรากผมแชมพูผมนุ่มยาบำรุงผมร่วงผมหงอกเกิดจากแชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ผมร่วงใช้อะไรดีหัวล้านผมบางผมร่วงแก้หัวล้านแก้ผมบางแชมพูผมหนา
รักษาหัวล้านผมร่วงใช้แชมพูอะรไดีอาหารบำรุงผมแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติการรักษาผมร่วงยาปลูกผมที่ดีที่สุด
วิธีแก้ผมร่วงผมบางรักษาผมร่วงผมบางสมุนไพรปลูกผมผมร่วงหลังคลอดปัญหาผมบางผมหนา


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #57 เมื่อ: 23:57 น. วันที่ 17 ม.ค.63 »
ฝันพยากรณ์ ทํานายโชคชะตาและตัวเลขจากความฝัน ทำนายฝัน

ศาสตร์อันลี้ลับของความฝัน
พระนันทาจาริย์ปราชญ์องค์หนึ่งในพระพุทธศาสนาผู้แต่ง คัมภีร์สารัตถะสังคหะ และเป็นผู้ยืนยันว่า พระอรหันต์ไม่ฝันด้วย เหตุผลดังว่านั้น ได้ระบุมูลเหตุของความฝันไว้เป็นข้อคิดอยู่ 4 ประการคือ
1. ฝันโดยเป็นบุพนิมิต คือ บอกให้รู้ล่วงหน้าว่าจะมีเหตุ ดีหรือร้ายอย่างหนึ่งอย่างใดขึ้น
2. ความฝันเกิดจากควงจิตที่ฝังพะวงหรือพัวพันอยู่กับ สิ่งหนึ่งก่อนหน้าจะหลับ จึงเก็บเอาสิ่งนั้นมาฝัน
3. เกิดจากอิทธิฤทธิ์ของเทวดาเพราะเทวดาต้องการให้ โทษหรือให้คุณ
4. ความฝัน เกิดจากธาตุกําเริบ กล่าวคือร่างกายไม่ปกติ ครั้นหลับลงจึงฝันไปในรูปต่าง ๆ

คัมภีร์อธิบายเรื่องฝันของพระนันทาจาริย์เล่มนี้ ครั้งหนึ่ง ได้เคยใช้เป็นหลักสูตรของตําราทางพระพุทธศาสนาแต่ต่อมา สมเด็จพระมหาสมณเจ้ากรมพระยาวชิรญาณวโรรสได้ทรงยกเลิก และใช้เรื่องอื่นแทน
อย่างไรก็ตาม ความฝันก็เป็นเรื่องที่บรรดานักปราชญ์ หลายชาติได้ให้ข้อคิดเห็นไว้ต่าง ๆ นานา และไม่ถึงกับจะลง ความเห็นว่า ความฝันเป็นเรื่องไร้สาระไปเสียทีเดียวนัก เพราะ นักปราชญ์บางคนก็ถึงกับลงทุนค้นคว้าถึงสมุฏฐานหรือที่มาของ ความฝันกันอย่างเคร่งครัด โดยถือเอาว่า ความฝันเป็นจิตวิทยา อย่างหนึ่งของคนเราที่จะต้องศึกษาไว้ จนถึงกับทําเป็นตําราหรือ วิชาความฝันออกมาด้วยกันหลายเล่ม เป็นตําราที่เขียนขึ้นโดย นักปราชญ์หรือนักจิตวิทยาหลายชนิดและดูเหมือนว่าวิชาเรื่อง ความฝันนี้ จะเป็นตําราที่เก่าแก่กว่าวิชาอื่น ๆ ทั้งหลายในโลกก็ ว่าได้

นักปราชญ์ชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงท่านหนึ่ง กล่าวว่า  “วิชาความฝันนั้น เป็นวิชาเก่าเท่ากับตัวโลกเอง”
คํากล่าวเช่นนี้ไม่ผิดนัก เพราะนักปราชญ์หลายคนยืนยัน เป็นเสียงเดียวกันว่าความฝันเป็นสิ่งที่มนุษย์รู้จักและเริ่มสนใจมา ตั้งแต่โบราณกาล และสืบทอดความสนใจในการค้นคว้ามาจน กระทั่งถึงทุกวันนี้ ซึ่งแทบจะกล่าวได้ว่าไม่มีวิชาใดที่จะมีผู้ค้นคว้า หาความรู้กันมากเท่ากับวิชาความฝันนี้
เพราะตามบันทึกของ ศาสตราจารย์ ซิกมันด์ ฟรอยด์ นักปราชญ์ชาวออสเตรียนผู้มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นทั้งนักจิตวิทยา และแพทย์ได้ใช้เวลาในการค้นคว้าหาความจริงในเรื่องความฝันนี้ โดยใช้การรวบรวมเรื่องความฝันนี้เรื่องเดียวว่ามีหนังสือวิชา ความฝันนี้ถึง 700 กว่าเล่ม เป็นภาษาต่าง ๆ ซึ่งมีภาษาเยอรมัน ฝรั่งเศส, อังกฤษ, อิตาเลียน, สเปน, ลาติน, รัสเซีย, และ ฯลฯ และดูเหมือนว่า เยอรมันจะมีหนังสือประเภทนี้ออกมามากที่สุด รองลงไปก็คือ ฝรั่งเศส
ศาสตราจารย์ ซิกมันด์ ฟรอยด์ ยอมรับว่า ความฝัน เป็นศาสตร์อันลี้ลับอย่างหนึ่งที่มีความสัมพันธ์กับมนุษย์เราที่ สามารถ จะบอกเหตุการณ์ทั้งอดีตและอนาคตได้ใกล้เคียงที่สุด ซึ่งแม้ว่าจะมีบุคคลอีกหลาย ๆ คนที่ยังไม่ยอมรับและเชื่อถือใน เรื่องชนิดนี้ก็ตาม แต่บุคคลเหล่านี้ก็ไม่อาจสลัดความรู้สึกนึกคิด ในทางผูกพัน กับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ตนได้ฝันขึ้นทั้งดีและร้ายไป เสียที่เดียวได้นัก
เพราะความฝันบางเรื่องสามารถจะเป็นเหตุให้ผู้ฝันบางคน ได้รู้สิ่งที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนเลย และรู้ถูกต้องตามความเป็นจริง เสียด้วย
ในทางไทยก็ยอมรับว่า ความฝันซึ่งเป็นเครื่องบอกเหตุ การณ์ล่วงหน้า เรียกว่า บุพนิมิต” นั้นมีอยู่จริง เช่น อย่างใน คัมภีร์ หรือตําราทางศาสนาที่อ้างถึง “พระมหาสุบินของ พระพุทธเจ้า และอย่างที่ไทยเราในสมัยยุคประวัติศาสตร์โบราณ เกือบทุกสมัย ก็ยังต้องมีโหรหลวงคอยทําหน้าที่ถวายคําทํานาย พระสุบิน ของพระมหากษัตริย์อยู่ด้วยทุกครั้งเสมอไป

อิทธิพลของตัวเลขในความฝัน
ความฝันของคนเราที่เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต เช่น มนุษย์ หรือ สัตว์ หรือกับสิ่งของต่าง ๆ ตามตําราทํานายฝันส่วนมากที่ให้ ความหมายของสิ่งเหล่านั้นเป็นตัวเลข มักจะมีส่วนใกล้เคียงกัน อยู่มาก ซึ่งอาจเกิดจากการสังเกตหรือพิจารณาเอาจากลักษณะ รูปร่าง หรือจุดเด่น หรือลําดับของตัวอักษรของสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ มาเป็นหลักเกณฑ์ โดยใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์มานานหลาย ชั่วอายุคนแล้วก็ได้ จึงสามารถให้ความเชื่อถือต่อการทดลอง เปรียบเทียบในลักษณะที่เรียกว่า ใกล้เคียงหรือมีส่วนตรงกับ เป้าหมายได้เป็นส่วนมาก
เหตุนี้ ผู้เป็นเจ้าของตํารับเดิม จึงได้พยายามถอดเอา สิ่งที่ฝันถึงเหล่านี้ออกมาเป็น เลข" โดยถือเอาว่าเป็น “อิทธิพล อย่างหนึ่งของตัวเลข ที่บันดาลให้เป็นไปในมโนภาพแห่งความฝัน ของคนเรา ซึ่งแม้จะยึดถือเป็นหลักเกณฑ์ตายตัวหรือ “แม่นยํา ทีเดียวนักไม่ได้ แต่ก็เชื่อว่าจะมีส่วนใกล้เคียงกันอยู่บ้าง
จึงขอให้ผู้อ่านที่สนใจลองใช้ความสังเกต หรือลองหัด พิจารณาดูเองบ้าง หากจะผิดพลาดไปจากคําทํานายก็ขอให้ถือว่า เป็นส่วนประกอบในการหาความสนุกหย่อนใจหรือเป็นเครื่อง บันเทิงใจอย่างใดอย่างหนึ่งก็แล้วกัน

หลักทํานายและการใช้วิธีสังเกตจากตํารับโบร่ําโบราณ เดิม มีดังนี้
ถ้าฝันเห็นกษัตริย์, พระราชินี, ประมุข, คนแก่หง่อม สูงอายุ, บิดามารดา, พระพุทธรูปบูชา, พระประธานในโบสถ์ พระแก้วมรกต, ฯลฯ มักจะเป็นเลข 9 (เฉพาะองค์พระราชินีนั้น ถ้าในฝันมีองค์พระราชายืนประทับเคียงข้างให้ถือเป็น 8 และ องค์กษัตริย์เป็น 9 ฉะนั้นเลขนี้จะต้องเป็นเลข 2 ตัว คือ 98 หรืออาจจะเป็น 29 ก็ได้)
ถ้าฝันเห็นไก่, หนู ฯลฯ มักเป็นเลข 1 (ถือเอาว่า ก. ไก่ เป็นพยัญชนะตัวแรก และหนูเป็นปีแรกของปีเกิด หรือปี 12 นักษัตร คือ ชวด แปลว่า หนู)
ถ้าฝันเห็นเสาเรือนโดดเดี่ยว, ไม้ไผ่, ดินสอ, ก้านธูป หรือสิ่งที่เรียวยาว เช่น เส้นเชือกวิ่งตรง, เส้นหมี่ หรือ เสาธง (ไม่มีธง) ก้านไม้ขีด, ไม้บรรทัด, ไม้เรียว, บุหรี่ มักจะเป็นเลข 1
ถ้าฝันเห็นคนตาย, ศพ หรือโลงศพ มักจะเป็นเลข 4 (ในทางอิทธิพลของตัวเลขนี้ว่าเลข 0 แทน 4 หรือ 4 แทน 0 ได้ ฉะนั้นจึงเป็น 4 หรือ 0 ได้)
แต่ถ้าฝันเห็นคนที่ตายไปแล้วเป็นคนแปลกหน้าและเป็น "ผี" ในฝัน มักเป็นเลข 6 (ซึ่งแปลความหมายว่า ผีหลอก" คือ “ผีโกหก" คําว่าหลอกหรือโกหกจึงเท่ากับ 6)
ถ้าฝันเห็น หีบ ห่อ, กระเป๋าเดินทาง, โต๊ะ, เก้าอี้, เตียงนอน, วิทยุ หรือ สมุดหนังสือ หรือวัตถุสิ่งของที่มีรูปสี่เหลี่ยม มักจะเป็นเลข 4
ถ้าฝันเห็นกระแสน้ํา หรือ น้ํา มักเป็นเลข 2 (ถือเอา ลําดับจากธาตุทั้ง 4 คือ 1. ดิน 2. น้ํา 3. ลม และ 4. ไฟ เพราะฉะนั้นถ้าฝันเห็นดิน ก็มักตรงกับเลข 1 หรือฝันเห็น ไฟ ก็ มักตรงกับเลข 4)
ถ้าฝันเห็นแว่นตา, ถนนมผู้หญิงทั้งสองข้าง ปาก คน เป็ด, คนกอดอก, ห่วง 2 ห่วงคล้องกัน ฯลฯ มักเป็นเลข 8 (คือ ถือเอาตามลักษณะและอักษรเช่นแว่นตามีวงกลม2วงต่อเนื่องกัน หรือนมสองข้าง ส่วนคําว่าปากและเป็ด ถือเอาตัวอักษร ป. เป็นความหมายของคําว่าแปด)
ถ้าฝันเห็นนก มักเป็น เลข 6 ทั้งนี้ไม่ถือตามตัวอักษร น. เป็น 1 แต่ถือเอาการออกเสียง “นก” ใกล้เคียงกับ หก หรือถือว่า นก คือ “วิหค” ก็ได้
ถ้าฝันเห็นเรือ มักเป็นเลข 5 (ตามความสังเกตว่า ร. เรือ มีลักษณะคล้ายตัวเลขอารบิคเลข 5 ก็ได้)
ถ้าฝันเห็นผู้หญิงในวัยสาวถึงกลางคน มักเป็นเลข 5 แต่ถ้าฝันเห็นหญิงคนท้อง มักเป็นเลข 6 หญิงแก่ชราหรือมารดา มักเป็น เลข 9
ถ้าฝันเห็นพลับพลา, บ้านเรือน, อาคาร, หรือหลังคาบ้าน มักเป็น เลข 7
ถ้าฝันเห็นวงแหวน, กําไลมือ, หลุมหรือบ่อหรือวัตถุที่มี ลักษณะเป็นวงกลม หรือกลอง มักเป็นเลข 0 (บางตําราว่าแหวน มักจะตรงกับ เลข 6 ซึ่งอาจถือเอาคําว่า ว.แหวน มีลักษณะ คล้ายเลข 5 ของไทยก็ได้)
ถ้าฝันเห็นสามง่าม, คราด, ส้อม ช้อน, คทา, รถสามล้อ, จั่วหลังคา มักเป็น เลข 3
ถ้าฝันเห็นจิ้งจก, ตุ๊กแก, จรวด, เจว็ดศาล, จอบ มักเป็น เลข 7 (ถือเอาตามตัวอักษร จ. อยู่ในคําว่าเจ็ด ส่วนตุ๊กแกนั้นถือ เอาไม้ตรี () มีลักษณะเป็นเลข ๗ ของไทย)
ถ้าฝันเห็นวัวควาย, สุนัข, เรือ หรือสัตว์ 4 เท้า ส่วน มากมักเป็นเลข 4 แต่ให้สังเกตว่า ถ้าเป็นสัตว์ที่อยู่ใน 12 นักษัตรของปีเกิด คือปีชวด-ปีกุน ให้ถือ ชวด (หนู) 1, ฉลู (วัว) 2, ขาล (เสือ) 3, เถาะ (กระต่าย) 4, มะโรง (งูใหญ่) 5. มะเร็ง (งูเล็ก) 6. มะเมีย (ม้า) 7, มะแม (แพะ) 8. และวอก (ลิง) 9. ส่วนระกา (ไก่) เป็น 1 หรือ 10, จอ (สุนัข) เป็น 11 หรือ 4 กุน (หมู) เป็น 12 หรือ 4
ถ้าฝันเห็นแก้วน้ํา, แก้ว, เพชรพลอย มีค่ามักเป็น เลข 9
ถ้าฝันเห็นเบ็ดตกปลา (ตัวเบ็ด) ไม้เท้าถือ (มีหัวโค้งงอ เหมือนรูปตัว j) คันร่ม หรือสะพานโค้งมักเป็นเลข 6
ถ้าฝันเห็นกางเกง, เสื้อ, ตะเกียบทั้งคู่ รางรถไฟ และ รองเท้า (ทั้งคู่) มักจะเป็นเลข 2 (ถือเอาว่าสิ่งเหล่านี้มีเลขเป็นคู่ คือ 2 เช่น กางเกงมี 2 ขา หรือรองเท้าต้องมีคู่หรือ 2 ข้าง)
ถ้าฝันเห็นงูใหญ่ หรือพญานาค (ตามที่เข้าใจในฝัน) มัก จะเป็นเลข 5 คือถือเอาลําดับในปีเกิด 12 นักษัตร ถ้าฝันเห็นงูเล็ก ๆ หรืองูธรรมดาทั่วไป มักเป็นเลข 6 (ถือปี 12 นักษัตร เช่นเดียวกัน)
ถ้าฝันเห็นมือหรือเท้า มักเป็นเลข 5 (ถือเอาว่ามี 5 นิ้ว) แต่ถ้าฝันเห็นแขน หรือขา มักเป็น 2 (ถือเอาว่ามนุษย์เรามี 2 แขน 2 ขา) แต่ถ้าฝันเห็นมือ ในลักษณะกําแน่นหรือกําหมัด หรือกําปั้น มักเป็นเลข 6 หรือ 9 และถ้าฝันเห็น “มือจับ” เช่น จับปลา จับสิ่งของ ถือเอาลักษณะของการ “จับ” เป็นเลข 7 เช่น จับปลา ก็จะต้องเป็น 87 หรือ 78 เพราะปลาเข้าในลักษณะของเลข 8
ถ้าฝันเห็นว่าวจุฬา มักเป็นเลข 5 เพราะมีปลายทั้ง 5 คล้ายดาว แต่ถ้าเป็นว่าวปักเป้า ว่าวอีลุ้ม มักเป็นเลข 4 เพราะ เป็น 4 มุม
ถ้าฝันเห็นบันได มักเป็นเลขคี่ คือ 3, 5, 7.9 (เพราะบันได ส่วนมาก จะต้องสร้างขั้นบันไดให้เป็นเลขคี่ ฉะนั้นถ้าฝันสังเกต
ระยะความสูงหรือขั้นบันไดได้ ก็อาจจะมีความหมายเป็นเลขคี่ เลขใดเลขหนึ่งได้ใกล้ชิด)
ถ้าฝันเห็นภูเขาสูงใหญ่ มักเป็นเลข 9 ถ้าฝันเห็นจอมปลวก หรือตัวปลวก มักเป็นเลข 8
ถ้าฝันเห็นอุจจาระ หรือ ขี้ มักเป็นเลขคี่ (แต่ต้องสังเกต ว่า จํานวนของก้อนขึ้นั้นมากหรือน้อย แล้วตีความหมายให้ ใกล้เคียงเช่น จํานวนก้อน 2 ก้อน ก็อยู่ในราวเลข 1, หรือ 3 แต่ ถ้ามากก็ตีความหมายเป็น 5 หรือ 7 ได้ อย่าให้ถึง 9)
ถ้าฝันเห็น หมวก, มงกุฎ, ชฎา, ธงปักปลายยอด มัก เป็นเลข 9 (คือ ถือว่าเป็นของอยู่สูง)
ถ้าฝันเห็นกุ้ง มักเป็น 9 ถ้าฝันเห็นรวมกับปลาก็ต้อง ตีความหมายว่า 98
ถ้าฝันเห็นเต่า, ตะพาบ มักเป็น เลข 4 บางตําราว่าเลข 3 คือถือว่าตัวอักษร ต. ใกล้เคียงกับเลข ๓ ของไทย
ที่ยกมานี้ เป็นแนวทางตัวอย่างของอิทธิพลตัวเลขแทน สิ่งต่าง ๆ ในฝันตามเหตุผลของเจ้าของตํารับเดิมแต่โบราณกาลมา ซึ่งท่านจะเชื่อหรือไม่ก็ตามที ก็ลองพิจารณสังเกตเอาตามที่ท่าน ฝันดูสัก 2-3 ครั้ง บางที่จะช่วยให้ท่านมีประสบการณ์แปลก ๆ ใหม่ ๆ ขึ้นบ้าง

ฝันเห็นงูฝันเห็นงูสีขาวฝันเห็นงูเหลือมฝันเห็นงูเหลือมตัวใหญ่ฝันเห็นงูเหลือมสีทองฝันเห็นงูใหญ่
ฝันเห็นงูตัวใหญ่ฝันเห็นงูหลายตัวฝันเห็นงูลายฝันเห็นงูเขียวฝันเห็นงูเห่าฝันเห็นงูจงอาง
ฝันเห็นงูจงอางยักษ์ฝันเห็นงูจงอางเข้าบ้านฝันเห็นงูจงอางหลายตัวฝันเห็นงูจงอางกัดฝันเห็นงูจงอางเผือกฝันเห็นงูจงอางชูคอ
ฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่มากฝันเห็นงูจงอางตัวใหญ่สีดำฝันเห็นงูแมวเซาฝันเห็นงูหลามฝันเห็นงูตัวสีฟ้าฝันเห็นงูตัวสีดำ
ฝันเห็นงูตัวสีแดงฝันเห็นงูสีทองฝันเห็นงูหลายตัวฝันเห็นงูสองตัวฝันเห็นงูเผือกฝันเห็นงูหลาม
ฝันเห็นงูตัวใหญ่มากฝันเห็นงูตัวใหญ่สีดำฝันเห็นงูตัวใหญ่หลายตัวฝันเห็นพญานาคฝันเห็นพญานาคตัวใหญ่ฝันเห็นพญานาคสีทอง
ฝันเห็นพญานาคสีเขียวฝันเห็นพญานาคสีแดงฝันเห็นพญานาคเล่นน้ำฝันเห็นพญานาคไล่ตามฝันเห็นหงอนพญานาคฝันเห็นพญานาคสีเงิน
ฝันเห็นพญานาคหลายตัวฝันเห็นพญานาคพูดได้ฝันเห็นพญานาคพ่นน้ำฝันว่างูรัดฝันว่างูกัดฝันว่างูกัดขา
ฝันว่างูกัดเท้าฝันว่าฆ่างูฝันว่าตีงูฝันว่างูเลื้อยผ่านฝันว่างูกัดแขนฝันว่างูกัดนิ้ว
ฝันว่างูไล่กัดฝันว่างูฉกฝันว่ากินงูฝันว่าจับงูฝันว่างูเลื้อยขึ้นตัวฝันว่างูรัดขา
ฝันว่างูรัดแขนฝันว่างูรัดตัวฝันว่างูรัดขาขวาฝันว่างูรัดขาซ้ายฝันว่างูรัดแขนขวาฝันว่างูรัดแขนซ้าย


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #58 เมื่อ: 23:58 น. วันที่ 17 ม.ค.63 »
6 อาหารที่ช่วยให้ผมหนา
คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมต้นไม้จึงผลัดใบในช่วงฤดูหนาว การหลุดร่วงของใบไม้จะช่วยให้ต้นไม้ประหยัดน้ำและพลังงานเพื่อความอยู่รอดที่ต้องต่อสู้กับฤดูหนาวที่รุนแรง ในทำนองเดียวกันร่างกายของคนเราก็จะกำจัดขนหรือผมเพื่อความอยู่รอดของวิกฤตโภชนาการ ถ้าเรากินอาหารขยะมากเกินไปมีสารอาหารน้อยระบบต่างๆภายในร่างกายก็จะสั่งการให้ขนหรือผมของเราหลุดร่วง ร่างกายของเราจะนำสารอาหารที่มีไปใช้ในอวัยวะสำคัญอย่างสมองหัวใจหรืออวัยวะอื่นก่อน ดังนั้นถ้าคุณทานอาหารไม่เพียงพอก็จะทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้นั่นเอง ที่นี้เราก็มาดูกันนะคะว่าสารอาหารประเภทใดบ้างที่มีความสำคัญและช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงผมได้เป็นอย่างดี

1. แตงกวา
เราไม่ค่อยจะเคยได้ยินเท่าไหร่ว่าแตงกวานั้นช่วยบำรุงผม แต่แตงกวามีความสำคัญในการบำรุงผมในแง่ที่ว่าแตงกวานั้นเป็นพืชผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงช่วยให้ร่างกายของเรากำจัดอนุมูลอิสระและกำจัดสิ่งตกค้างต่างๆที่อยู่ในระบบทางเดินอาหาร เมื่อระบบทางเดินอาหารของเรานั้นสะอาดมีประสิทธิภาพก็จะช่วยในการดูดซึมแร่ธาตุและวิตามินต่างๆที่ช่วยบำรุงเซลล์และเนื้อเยื่อ เพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผมนั่นเอง อีกทั้งการกำจัดสารพิษต่างๆออกไปจากร่างกายก็จะช่วยลดปัญหาความเสื่อมที่จะเกิดกับเส้นผมเช่นปัญหาผมหงอกผมร่วง นอกจากนี้แตงกวายังเป็นแหล่งของซิลิกาซึ่งเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อเส้นผมของคนเรา ซิลิกาจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและหนาขึ้น

เคล็ดลับสำคัญ ซิลิก้านั้นมีอยู่มากอยู่ในผิวเปลือกของแตงกวาฉะนั้นถ้าอยากได้พระธาตุวิตามินที่ครบถ้วนควรทานทั้งเปลือก แต่อย่าลืมล้างให้สะอาด

2. เมล็ดแฟลกซ์
เมล็ดแฟลกซ์เป็นสุดยอดอาหารสำหรับผมของคุณมันอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เรียกว่า ALA (กรดอัลฟ่าลิโนลินิค) ซึ่งกรดไขมันที่จำเป็นเหล่านี้จะทำงานเป็นครีมนวดผมตามธรรมชาติและเพิ่มความมันวาวความยืดหยุ่นให้กับเส้นผมอีกทั้งยังช่วยบำรุงหนังศรีษะลดอาการแห้งและเป็นขุยของหนังศีรษะ เมล็ดแฟลกซ์ประกอบไปด้วยวิตามินบีหลายชนิดและแร่ธาตุเช่น ทองแดง แมงกานีส แมกนีเซียม และซีลีเนียม ทั้งหมดนี้ช่วยให้ผมของคุณแข็งแรงและมีสุขภาพที่ดี

3. เนื้อไก่
เนื้อไก่มีกรดอะมิโนชนิดพิเศษที่เรียกว่าซิสเทอีนซึ่งมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม
ทำไมซิสเทอีนจึงมีความสำคัญต่อเส้นผม อย่างที่ทราบกันว่าผมของคนเราประกอบไปด้วยโปรตีนที่เรียกว่าเคราติน เจลาตินนั้นก็ถูกสร้างขึ้นโดยซิสเทอีนเป็นส่วนใหญ่ โมเลกุลของซิสเทอีนจะถูกรวมเข้าด้วยกันในพันธะที่แข็งแรงซึ่งก็จะทำให้โครงสร้างเส้นผมของคุณนั้นแข็งแรงมีความยืดหยุ่นด้วย ดังนั้นการกินอาหารที่อุดมไปด้วยซิสเทอีน จึงทำให้เส้นผมแข็งแรงส่งเสริมการเจริญเติบโตของเส้นผมได้เร็วขึ้น

หากคุณเป็นมังสวิรัติมีแหล่งของซิสเทอีนในผัก เช่น หัวหอม กระเทียม นม ถั่วงอก จมูกข้าวสาลีและข้าวโอ๊ต

4. แครอท
แครอทมีเบต้าแคโรทีนซึ่งมีประโยชน์มากมายสำหรับเส้นผมประการแรกมันจะช่วยปกป้อง จากรังสี UV  มลภาวะต่างๆ อนุมูลอิสระที่เกิดจากความเครียด

ประการที่ 2  แครอทจะช่วยในการผลิตไขมันหรือน้ำมันตามธรรมชาติในเส้นผมของคุณ น้ำมันธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีผมที่นุ่มสลวยเป็นประกายโดยไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ นอกจากนี้แครอทยังเป็นแหล่งของไบโอติน วิตามินเค กรดแพนโทธินิค B6  ไฟเบอร์
อาหารที่มีเบต้าแคโรทีนสูงชนิดอื่นๆได้แก่ผักที่มีส้มและสีเหลืองหรือผักใบเขียวเข้ม เช่น มันเทศ มะละกอ ฟักทอง มะม่วง แคนตาลูป ผักโขม ผักเคล บล็อกโคลี่

5. ถั่วเขียว
ถั่วเขียวมีสารอาหารบำรุงเส้นผมมากมายเช่นโปรตีน วิตามินบี  สังกะสี แมกนีเซียม ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฯลฯ  คุณสามารถเรียกมันได้เลยว่าถั่วเขียวเป็นวิตามินสำหรับผม

โฟเลตซึ่งเป็นหนึ่งในวิตามินบีมีอยู่ในถั่วจำนวนมากจะช่วยป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัยอันควรและยังช่วยคืนความเงางามความดีชีวาของเส้นผม สารอาหารที่สำคัญอีกอย่างที่ควรกล่าวถึงก็คือสังกะสี สังกะสีมีความสำคัญต่อการฟื้นฟูเซลล์ รวมถึงเซลล์ขน ช่วยในการดูดซึมโปรตีน คุณสมบัติเหล่านี้จำเป็นต่อการบำรุงเส้นผมให้หนาและมีสุขภาพที่ดี

6. อัลมอนด์
อัลมอนด์เป็นแหล่งของไบโอตินที่ดี ไบโอตินก็เป็นหนึ่งในวิตามินที่สำคัญในการบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดี หากคุณพบว่าคุณมีผมหงอก อัลมอนด์นั้นช่วยบรรเทาอาการ พวกมันมี catalase เป็นเอนไซม์พิเศษที่ช่วยให้เม็ดสีผมของเราเป็นเหมือนเดิม

ปัญหาผมบางยาใส่ผมร่วงวิธีไม่ให้ผมร่วงวิตามินแก้ผมร่วงผมเงาทำไงผมบาง
วิธีแก้ผมร่วงด้วยสมุนไพรรักษาผมร่วงผมร่วงมากยากินปลูกผมสาเหตุผมร่วงผมร่วงเกิดจาก
ผมเสียทำให้ผมหนาแก้ปัญหาผมร่วงผมร่วงทำไงดีน้ำยาปลูกผมยาสระผมแก้ผมร่วง
แชมพูแก้ผมมันปัญหาผมร่วงแชมพูผมร่วงวิธีบำรุงผมผมหงอกรักษาผมบาง
ปลูกผมด้วยตัวเองเซรั่มบำรุงรากผมแชมพูผมนุ่มยาบำรุงผมร่วงผมหงอกเกิดจากแชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ผมร่วงใช้อะไรดีหัวล้านผมบางผมร่วงแก้หัวล้านแก้ผมบางแชมพูผมหนา
รักษาหัวล้านผมร่วงใช้แชมพูอะรไดีอาหารบำรุงผมแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติการรักษาผมร่วงยาปลูกผมที่ดีที่สุด
วิธีแก้ผมร่วงผมบางรักษาผมร่วงผมบางสมุนไพรปลูกผมผมร่วงหลังคลอดปัญหาผมบางผมหนา


ออฟไลน์ อินดี้

Re: สาวๆ มาอ่านการ์ตูนฟรีกันจ้า
« ตอบกลับ #59 เมื่อ: 23:59 น. วันที่ 17 ม.ค.63 »
9 เคล็ดลับแก้ปัญหาผมร่วงผมบางหัวล้าน
1. กินผัก
ผักเป็นแหล่งต้านอนุมูลอิสระที่โดดเด่นช่วยปกป้องรากผมและเส้นผมของคุณจากการถูกทำลาย
2. เรียนรู้การปรุงอาหารด้วยตนเอง
ถ้าคุณปรุงอาหารด้วยตัวเองคุณจะสามารถควบคุมให้มันมีความสมดุลทางโภชนาการได้ อาหารของคุณจะสะอาดและปลอดภัย ได้รับสารอาหารครบถ้วนที่จำเป็นต่อการงอกของเส้นผม แถมยังปลอดสารพิษอีกด้วย

3. ปฏิบัติตามกฎการกิน 80 20
 ทานอาหารสุขภาพให้ได้ 80 ส่วน ที่เหลืออีก 20 ส่วนก็ตามใจปากได้

4. อย่าลดน้ำหนักเร็วเกินไป
การลดน้ำหนักอย่างกะทันหันจะทำให้ร่างกายของคุณเกิดอาการช็อค และทำให้เกิดภาวะผมร่วงที่เรียกว่า Telogen Effluvium หากคุณกำลังลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร คุณจะสูญเสียสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายแล้วนำไปสู่การขาดวิตามินและแร่ธาตุ เพราะฉะนั้นถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไปดีกว่า

5. ลดน้ำตาลและลดการทานคาร์โบไฮเดรต
น้ำตาลนั้นมีแคลอรี่สูง เมื่อทานมากๆจะทำให้ระบบเลือดมีปัญหา ระบบเลือดที่มีน้ำตาลสูง โมเลกุลของน้ำตาลในเลือดนั้นจะทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆในร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่เซลล์รากขนหรือเซลล์เส้นผมของคนเรานั่นเอง วิธีการทำลายก็จะทำให้เกิดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผมได้ง่าย การทานแป้งขัดขาวก็มีผลให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้นได้ง่ายเหมือนกันควรเปลี่ยนมาทานธัญพืชหรือแป้งที่ไม่ขัดขาวจะดีกว่า

6. อย่ามองข้ามไขมันดี
หากคุณมีผมที่แห้งเปราะ หรือหนังศีรษะแห้งเป็นขุย มันเป็นสัญญาณว่าคุณมีกรดไขมันที่จำเป็นต่ำ ตัวอย่างของไขมันดีเช่นน้ำมันมะพร้าว ถั่วต่างๆ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ วอลนัท น้ำมันงา อะโวคาโด และน้ำมันจากปลา

7. ตรวจสอบการขาดวิตามินบี 12
การเกิดปัญหาผมร่วงหรือผมหงอกก่อนวัยอันควรเป็นเพราะวิตามินบี 12 ต่ำ พบบ่อยในผู้ที่เป็นมังสวิรัติ เนื่องจากวิตามินบี 12 นั้นส่วนใหญ่พบในผลิตภัณฑ์จากสัตว์ เช่นนม ไข่ เนื้อสัตว์ต่างๆ

8. กินอาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก
ภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็กเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงหรือผมบางในผู้หญิงที่มีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังพบว่าผู้หญิงที่มีผมร่วงจะมีระดับธาตุเหล็กในเลือดต่ำกว่าผู้หญิงที่ไม่มีผมร่วง อาหารที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กได้แก่ เห็ดฟาง ผักกูด มะเขือพวง เมล็ดฟักทอง เมล็ดงา ถั่วฝักยาว เนื้อแดง ตับ

9. โดนแดดเสียบ้าง
การได้รับแดดอ่อนๆในช่วงเวลาเช้า นั่นคือการได้รับวิตามินดี ซึ่งจำเป็นต่อผิวผมและกระดูกของคุณ วิตามินดีเป็นวิตามินที่จำเป็นอีกชนิดหนึ่งสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผมและสามารถลดการขาดหลุดร่วง ลดการเกิดผมร่วงได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแขนหรือขาของคุณถูกแสงแดดอ่อนๆเพราะผิวที่อยู่ใต้ร่มผ้านั้นไม่สามารถสังเคราะห์วิตามินดีจากแสงแดดได้

ผมร่วงวิธีรักษาวิธีดูแลผมเสียการดูแลผมเสียวิธีทำให้ผมขึ้นใหม่แชมพูบำรุงรากผมเพิ่มเส้นผม
วิธีแก้ผมร่วงด้วยสมุนไพรรักษาผมร่วงผมร่วงมากยากินปลูกผมสาเหตุผมร่วงผมร่วงเกิดจาก
ผมเสียทำให้ผมหนาแก้ปัญหาผมร่วงผมร่วงทำไงดีน้ำยาปลูกผมยาสระผมแก้ผมร่วง
แชมพูแก้ผมมันปัญหาผมร่วงแชมพูผมร่วงวิธีบำรุงผมผมหงอกรักษาผมบาง
ปลูกผมด้วยตัวเองเซรั่มบำรุงรากผมแชมพูผมนุ่มยาบำรุงผมร่วงผมหงอกเกิดจากแชมพูลดผมขาดหลุดร่วง
ผมร่วงใช้อะไรดีหัวล้านผมบางผมร่วงแก้หัวล้านแก้ผมบางแชมพูผมหนา
รักษาหัวล้านผมร่วงใช้แชมพูอะรไดีอาหารบำรุงผมแก้ผมร่วงด้วยวิธีธรรมชาติการรักษาผมร่วงยาปลูกผมที่ดีที่สุด
วิธีแก้ผมร่วงผมบางรักษาผมร่วงผมบางสมุนไพรปลูกผมผมร่วงหลังคลอดปัญหาผมบางผมหนา

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]