gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เสี่ยง ! หมดตัว กับ Onecoin เพราะสกุลเงินดิจิตอลยังไม่มีกฎหมายไทยรองรับ  (อ่าน 31635 ครั้ง)

เสี่ยง ! หมดตัว กับ Onecoin เพราะสกุลเงินดิจิตอลยังไม่มีกฎหมายไทยรองรับ

มีบ้านขายบ้าน

 • บุคคลทั่วไป
เพิ่มเติม..........และยังมีอีกหลายๆ ที่
http://manager.co.th/HotShare/ViewNews.aspx?NewsID=9600000042477

 ‘OneCoin’ แชร์ลูกโซ่ ต่างจาก Bitcoin...เล่นฟอร์มใหญ่ก่อนปิดตัวเผ่นหนี
นายชยนนท์ รักกาญจนันท์ หรือรู้จักกันในนาม “Mr.Messenger” เจ้าของเพจสินธร กล่าวในรายการ “เซียนเศรษฐกิจ” จัดโดยกองบรรณาธิการ “ดอกเบี้ยธุรกิจ” ถึงความแตกต่างระหว่าง “วันคอยน์” กับ “บิทคอยน์” เป็นคนละอย่างกัน ผู้ที่ก่อตั้ง “วันคอยน์” อาศัยความดังหรือตลาดให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิตอล หรือที่เรียกกันว่า บิทคอยน์ เพื่อมาเป็นกลยุทธ์หรือกลไกลในการทำตลาดของวันคอยน์
 “ผมอยากรู้เรื่องของวันคอยน์ เพราะมีแฟนเพจบางส่วนในเพจสินธรได้ Inbox ถามกันเข้ามาว่ามีเพื่อนชวนมาลงทุนในวันคอยน์ จึงอยากรู้ว่าดีหรือไม่ที่จะลงทุนและจะมั่นใจได้อย่างไร ประกอบกับมีเพื่อนใกล้ชิดที่อยู่ในวงการเดียวกันได้ถามมาเช่นกัน ทำให้ต้องเข้าไปหาข้อมูลในเว็บไซต์ของวันคอยน์” นายชยนนท์กล่าวและว่าที่ผ่านมาวันคอยน์ได้มีการจัดงานเปิดตัวสำนักงานในประเทศไทยและยังมีการเชิญดารานักร้องมาร่วมงาน อีกทั้งยังมีการจัดงานสัมมนาให้กับสมาชิกที่ไปสมัครเป็นดาวน์ไลน์และยังให้พักผ่อนที่พัทยา 3 วัน 2 คืน ทำให้ดูเหมือนมีการทุ่มทุนอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ
 “วิธีการดำเนินงานของวันคอยน์ไม่ใช่สกุลเงินดิจิตอล แต่วิธีการเหมือนกึ่งแชร์ลูกโซ่และหาดาวน์ไลน์ไปเรื่อยๆ วิธีการทำของวันคอยน์ คือให้สมาชิกที่สนใจจะลงทุนกับวันคอยน์ นำเงินไปซื้อสินค้าสมุดตำราการเรียนการสอน ที่มีราคาตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท โดยที่ต้องจ่ายเงินเป็นสกุลยูโรในสมุดบัญชีต่างประเทศ แล้วสกุลยูโรตัวนี้สามารถดูจากหน้าเว็บไซต์วันคอยน์ โดยให้ดูว่าเงินสกุลนี้จะสามารถวิ่งขึ้นวิ่งลงได้ และยังมีเทคโนโลยี Blockchain อยู่หลังเซิฟเวอร์ จริงๆ แล้วไม่ใช่ Blockchain แต่วันคอยน์ได้ใช้ระบบรันอยู่ในเซิฟเวอร์ของตัวเอง เพราะฉะนั้นราคาที่เห็นว่าดาวน์ไลน์หรือคนที่เป็นสมาชิกอยู่ข้างในจะถูกปั่นโดยผู้ก่อตั้งเอง วิธีการปั่นก็จะปั่นให้ราคาสูงเข้าไว้ในตอนแรกและยังให้สิทธิ์สมาชิกสามารถถอนเงินออกมาได้ ในช่วงแรกการให้ผลตอบแทนของวันคอยน์ดีทำให้ไม่คิดว่าเป็นการต้มตุ๋น”
จากการติดตามข่าวของ “วันคอยน์” นั้น นายชยนนท์เปิดเผยว่าโด่งดังในภาคอีสานประมาณเมื่อ 1-2 ปีที่แล้ว และได้เข้ามาดังในกรุงเทพฯหรือปริมณฑลในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่เมื่อคนเริ่มรู้แล้วว่าเป็นธุรกิจในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ปรากฏว่ามีสมาชิกเริ่มถอนเงินลงทุน ทางวันคอยน์จึงได้ใช้วิธีการว่าระบบมีปัญหาขัดข้องต้องใช้เวลา แต่เมื่อผ่านไป 2-3 เดือนทางสมาชิกเริ่มรู้แล้วว่าคงจะไม่ได้เงินลงทุนคืน จึงไปแจ้งความ DSI อีกทั้งยังมีธนาคารแห่งประเทศไทยเข้ามาตรวจสอบและยังดำเนินการแจ้งว่าให้ระมัดระวังในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ข่าวเริ่มครึกโครมมากในตอนนี้ เท่าที่ได้ติดตามข่าวจาก DSI ธุรกิจวันคอยน์มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท
 “ยืนยันว่าวันคอยน์กับบิทคอยน์เป็นคนละตัวกันอยากให้ทุกคนเข้าใจกัน” นายชยนนท์กล่าวและพูดถึงเรื่องบิทคอยน์ว่ายังไม่ได้รับการยอมรับในหลายประเทศและรวมไปถึงประเทศไทย แต่ในบางประเทศ อย่างเช่น สวีเดน ก็จะมีการใช้ดิจิตอลมาเป็นสแตนดาร์ดในการใช้เงินในประเทศ และรวมไปถึงยังได้พิจารณามาใช้บิทคอยน์ด้วย หรืออย่างในประเทศญี่ปุ่นก็มีการยอมรับบิทคอยน์แล้วเช่นกัน โดยมีตู้สำหรับถอนเงินที่เป็นบิทคอยน์แปลงเงินสกุลออกมาได้เลย โดยตัวบิทคอยน์มีการยอมรับในมาตรฐานสากลระดับหนึ่งแต่ยังไม่เป็นที่ยอมรับในวงกว้างมาก เพราะเทคโนโลยีข้างหลังของบิทคอยน์เป็นเทคโนโลยี Blockchain
 “ถ้าจะให้อธิบายเกี่ยวกับบิทคอยน์ คือ ก่อนหน้านี้การทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเงินทั่วโลกจะใช้ธนาคารเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา แปลว่าต้องไว้ใจธนาคารที่นำเงินไปฝาก แต่มีคนคิดค้นว่าทำไมต้องไปพึ่งพาธนาคารด้วย โดยมีการคิดว่าจะมีเทคโนโลยีอื่นหรือไม่ที่ไม่ต้องทำธุรกรรมผ่านธนาคาร ทำให้การตรวจสอบของระบบเป็นของผู้ใช้อย่างเดียว จึงมีคนคิดค้นเทคโนโลยี Blockchain เกิดขึ้นมา โดยผลิตภัณฑ์หรือเงินสกุลใดที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain คนที่อยู่ในระบบนี้ก็จะสามารถเห็นข้อมูลของทุกคนได้เลย ใครมีบิทคอยน์จำนวนเท่าไหร่ในบัญชีก็สามารถตรวจสอบได้หมด นับว่าเป็นเทคโนโลยีอีกแบบหนึ่งที่พยายามกีดกันให้ธนาคารออกไปและพยายามให้ผู้ใช้ตรวจสอบกันเองได้ ผู้คิดค้นบิทคอยน์จะได้ประโยชน์ของเทคโนโลยี Blockchain ว่าการแลกเปลี่ยนเงินสกุลดิจิตอลแบบนี้น่าจะปลอดภัยและเป็นทางเลือกใหม่”
Link: https://www.dokbiaonline.com/single-post/2017/05/04/%E2%80%98OneCoin%E2%80%99-%E0%B9%81%E0%B8%8A%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%8B%E0%B9%88-%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81-Bitcoin%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B5

DSI-HY

 • บุคคลทั่วไป
วิธีการหลอกลวงของขบวนการแชร์ลูกโซ่

พึงระวัง

 • บุคคลทั่วไป
พึงระวัง!..ขายแพคเกจเรียนรู้เพื่อความมั่งคั่ง รูปแบบมาแนวเดียวกันกับ Onecoin , Ufun นั่นแหละ
ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 1

ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 2

ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 3

ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 4ติดอาวุธทางปัญญา

 • บุคคลทั่วไป
@@@ เคล็ดลับ สกัด ‘ตุ๋นž’ อย่าเชื่อ-อย่าเสี่ยง รวยทางลัด @@@
ช่วงนี้เกิดขึ้นเป็นข่าวบ่อยครั้ง สำหรับคดีแจ้งความฉ้อโกง หลอกลวง ต้มตุ๋น ถี่ยิบ ลักษณะให้ร่วมลงทุน สมัครเป็นสมาชิก สุดท้ายเชิดเงินหาย ปิดบริษัทหนี หรือไม่มีแม้กระทั่งบริษัท ทั้งหมดถูกอุปโลกน์ขึ้นมาทั้งนั้น!!

โฟกัสตั้งแต่ค่ำวันที่ 11 เมษายน เกิดเหตุลอยแพลูกทัวร์ที่จะไปญี่ปุ่นนับพันคน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเกิดความโกลาหล กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นำกำลังจับกุม ซินแสโชกุนŽ หรือ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ กรรมการบริหาร บริษัท เวลท์ เอเวอร์ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และอั้งยี่ซ่องโจร โดยโฆษณาชวนเชื่อให้สมัครเป็นสมาชิกผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จ่าย 9,730 บาท จะได้เดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่น

ต่อมา มีการจับกุม 8 ผู้ต้องหา เครือญาติซินแสโชกุนทั้งหมด มีทั้งเพื่อนสาวคนสนิทไปจนถึงแม่ ป้า ลูกพี่ลูกน้อง

อีกคดีดัง หมอตุ๋นหมอŽ เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง นำทีมแพทย์ วิศวกร ทหาร พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและอาจารย์มหาวิทยาลัย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีกับ ว่าที่ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี หรือหมอบิว แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง ฐานฉ้อโกง หลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง จะได้รับผลตอบแทนสูงร้อยละ 6-18 ต่อเดือน ก่อนเชิดเงินหนี เสียหาย 64 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ พร้อมนายโจ้ แฟนหนุ่ม และ น.ส.ผ่องพรรณ ศิริวัฒน์ ฐานฉ้อโกงประชาชน สืบสวนสอบสวนพบว่า น.ต.พญ.พรรณรัตน์ พร้อมครอบครัวเดินทางหนีไปไกลถึงต่างแดน

ขณะที่ น.ส.ผ่องพรรณเข้ามอบตัว ยืนยันความบริสุทธิ์ใจเพราะถูกหลอกเช่นกัน ให้ข้อมูลสำคัญว่านายโจ้เป็นตัวการ ล่าสุดทะเลาะกับ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ถึงขั้นขู่ฆ่าเอาชีวิต จนฝ่ายหญิงต้องยกครัวเผ่นหนีไปญี่ปุ่น

มาถึงคดี รศ.ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน หลอกลวงเพื่อนอาจารย์ร่วมลงทุนในสหกรณ์ลอตเตอรี่ อ้างจ่ายเงินปันผลร้อยละ 1 มีเหยื่อ 160 รายหลงเชื่อ มูลค่าความเสียหาย 1,400 ล้านบาท

ยังมีคดีต้มตุ๋นผ่านทางเฟซบุ๊ก

น.ส.สรารัตน์ ขำสุวรรณ อาชีพธุรกิจส่วนตัว พร้อมพวกเข้าแจ้งความ ที่ ปอท.ภายหลังถูกเฟซบุ๊ก สุนารี เกตุเวียง หลอกขายทองคำราคาต่ำกว่าตลาด เหยื่อหลงเชื่อ 126 คน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

คนที่ถูกหลอกตกเป็นเหยื่อในแต่ละคดี ล้วนเป็นคนมีฐานะ หน้าที่การงานดีทั้งสิ้น ต่างทุ่มทุนเงินเพื่อผลตอบแทนเป็นกอบ
เป็นกำ หลายรายถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวพล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.เผยว่า การหลอกลวงแชร์ลูกโซ่หรือเครือข่ายสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น อาศัยเทคโนโลยีเข้าช่วย ทั้งไลน์ เฟซบุ๊ก ยูทูบ เกิดการรวมกลุ่มได้ง่าย มีการนัดประชุมเข้าฟังตัวการพูดเพื่อโน้มน้าวใจ อ้างตัวให้ดูน่าเชื่อถือเป็นแพทย์ เภสัชกร ตลอดจนตั้งบริษัทขึ้นมาที่อาจไม่มีอยู่จริงจนเหยื่อหลงเชื่อร่วมลงทุน ตอนแรกผลตอบแทนดี จากนั้นเหยื่อจะชักชวนคนในครอบครัวและเพื่อนสนิทมาร่วมลงทุน บางรายโดนหลอกถึง 20 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุทินแนะว่า วิธีการง่ายๆ ไม่ให้ถูกหลอก ถ้ามีคนชักชวนให้ร่วมลงทุนจะได้กำไรเยอะๆ ให้ปฏิเสธ อย่าหลงไปนั่งฟังตอนที่มีการนัดประชุมสมาชิก พบว่าประมาณ 90% เมื่อได้ฟังการโน้มน้าว ชักจูงใจ เหยื่อจะหลงเชื่อ บางครั้งมีการพูดถึงการร่วมทำบุญทำทาน เหยื่อที่ชอบทำบุญมักจะหลงเชื่อทันที บางรายยอมลงทุนโดยไม่รู้ว่าสินค้าอะไร หากเหยื่อหลงเชื่อแล้วไปหาสมาชิกเพิ่ม มีโอกาสตกเป็นผู้ต้องหาได้สูง ในฐานะแม่ข่าย

สามารถ เจนชัยจิตวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ให้ข้อมูลว่าสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ฯ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2558 จะเห็นรูปแบบกลโกงมากมาย อาทิ รูปแบบการนัดเจอกัน ชวนฟังข้อเสนอก่อนพูดจาโน้มน้าว ส่วนใหญ่คล้ายขายตรง สินค้าจับต้องได้แต่ด้อยคุณภาพ ขณะเดียวกันมีหน้าฉากบริษัทใช้เป็นที่นัดมีตติ้ง สัมมนา จัดประชุม หรือการฉ้อโกงในรูปแบบฌาปนกิจสงเคราะห์ ที่มักหลอกลวงคนต่างจังหวัด

“วิธีการฉ้อฉลค่อยๆ พัฒนาควบคู่กับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ มีการชักชวนทางเฟซบุ๊ก ทางแอพพลิเคชั่นไลน์โยนข้อมูลทีเดียว ให้คนเข้าถึงได้ถึง 200 คน เช่น การฉ้อโกงอ้างการลงทุนแบบฟอเร็กซ์ที่อ้างว่ามีการลงทุนในต่างประเทศ บริษัทอาจจะมีจริงและถูกนำมาแอบอ้างหรือไม่มีอยู่จริงก็ได้ หนึ่งวิธีที่เพิ่งเป็นข่าวคือแชร์ท่องเที่ยวของซินแสโชกุนนำอาหารเสริมมาบังหน้า แต่สิ่งจูงใจเป็นการได้เดินทางไปเที่ยวยังต่างประเทศในราคาถูก”Ž สามารถกล่าว

พระเทพปฏิภาณวาที หรือเจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร กล่าวถึงเรื่องต้มตุ๋นว่าเกิดจากคน 2 ประเภท เป็นประเภทเดียวกันต่างฝ่ายต่างโลภ ฝ่ายที่ต้มก็สุกพอประมาณแต่ไม่มาก ฝ่ายตุ๋นก็สุกจนเละตุ๋นให้นิ่มจนเละ การตุ๋นกับการต้มมีระดับต่างกัน ความรู้ต่างกัน ภูมิปัญญาต่างกัน วิธีการตุ๋นจะละเมียดละไมกว่าต้ม มีลักษณะธุรกิจในรูปแบบบริษัท มีสินค้าที่เกิดกำไร เหล่านี้คือการลงทุนที่มีรายได้ฉับพลัน นี่คือ ผู้โลภเงินคนอื่นŽ

อีกประเภทหนึ่งคือผู้ซื้อ ผู้ร่วมลงทุนŽ อยากได้เงินง่ายกำไรเยอะ เสียเงินน้อยแต่หวังกำไรเยอะก็ไปซื้อเขา ไปทำธุรกิจร่วมกัน โดยไม่รู้จักพื้นฐาน คือ 1.ข่าวลือ 2.การบอกต่อ 3.รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จำพวกลูกโซ่ ลูกโซ่ของคนโง่ คนโลภ จึงบอกต่อกันไป ร่วมลงหุ้นด้วยกัน ท้ายที่สุดผู้คนจำพวกโลภ หลอกลวง ต้มตุ๋น ก็ไม่มีฐานธุรกิจจะนำเงินไปประกอบการอะไร พวกที่ซื้อถ้าโง่โดยไม่รู้ว่าเขาจะนำไปทำอะไรจริงๆ ได้ขนาดนั้น เพราะฉะนั้นมันเลยเหมือนผีเน่ากับโลงผุมาเจอกัน เป็นของคู่กัน

“ข่าวมีทุกวันแต่คนไทยไม่คิด คนไทยไม่อยากหากินด้วยมือด้วยเท้างานประเภทถาวร คนไทยอยากรวยง่ายๆ ส่วนเบื้องหลังของคนที่โกงก็เป็นหนี้เป็นสิน การประกอบธุรกิจ การยืมเงินเขาไปแล้ว พอมันล้มเหลวไม่มีเงินไปจ่าย คนเหล่านี้ก็กลายเป็นอาชญากรของการหลอกลวง มันควรจะกลายเป็นข้อเตือนใจŽ” เจ้าคุณพิพิธเทศน์นอกธรรมาสน์ ก่อนจะเปิดสติให้กับทุกคนเข้าใจว่า ธนาคารเป็นหลักประกันที่ดีที่สุด เงิน 100 บาท ใน 1 ปี ควรจะงอกออกมาแค่ 1.50-2 บาท นี่คือลักษณะเงิน ธนาคารเอาไปลงทุนธุรกิจหรือให้กู้ยืม ธนาคารอาจมีดอกร้อยละ 5 บาทต่อปี หรือ 7 บาทต่อปี เป็นค่าใช้จ่าย ระบบมาตรฐานมันเป็นอย่างนี้ ไม่มีการรวยอะไรที่ได้เงินมาง่ายๆ แม้กระทั่งเล่นการพนันทุกชนิดก็เป็นหายนะทั้งสิ้น

“ฉะนั้นคนไทย 4.0 ต้องทำมาหากินด้วยลำแข้ง ด้วยความเป็นจริงเท่านั้น อย่าเชื่อและอย่าเสี่ยงเพื่อความอยากรวยเร็วๆ คนรวยเร็วๆ ไม่มีในโลก ยกเว้นขายสิทธิบัตรทางปัญญาให้กับผู้ลงทุนในต่างประเทศ เมื่อคิดอะไรได้อย่างหนึ่ง เกิดการแปรรูปทางภูมิปัญญา จะเกิดการส่งเสริมสินค้านั้นๆ ให้มีคุณภาพสูงขึ้น พอสินค้านั้นขายได้เป็นพันๆ ล้าน สิทธิบัตรทางปัญญาของเขาก็จะได้รับผลประโยชน์ เช่น เพลง การพัฒนาจากคอมพิวเตอร์ จำพวกเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ สินค้าทางยานยนต์ เป็นต้น ชิ้นเดียวกินได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องประกอบอาชีพอะไรŽ”

เจ้าคุณพิพิธสอนว่า คนไทยเราได้รับการสั่งสอนมาอีกแบบหนึ่ง คืออยากรวย จึงขอลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่นหนังภารตะจะเริ่มเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าแม่ทุรคา พระศิวะ พระอิศวร พากันไปกราบไหว้ขอโชคลาภ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ พระสงฆ์ศักดิ์สิทธิ์ ผีนางตะเคียน มะพร้าวออกลูกเป็นงวงพญานาค แม้แต่สัตว์เดรัจฉานมีลูกพิกลพิการ คนไทยจะขอแต่ลาภ คนไทยไม่ใช่นักคิดประดิดประดอย เป็นสภาวการณ์ฉ้อฉล หลอกลวง พระก็ใช้วิธีการนี้หลอกลวงโยมเช่นกัน เช่น พระบอกใบ้ให้หวย บอกโชคลาภ ทำพิธีกรรมให้โยมร่ำรวย เป็นการระดมทุนเข้าย่ามพระ ไม่มีการรับผิดชอบทางกฎหมายแม้สักเรื่องเดียว

“เหตุการณ์เหล่านี้จะคงอยู่ต่อไปตราบใดที่คนไทยยังอยากรวยเร็ว โดยไม่มีพื้นฐานทางการศึกษาและอาชีพ รวมถึงพวกจี้ พวกปล้น ก็อยากรวยเร็ว เลยไปจี้ ไปปล้นเขา คนเหล่านี้ก็กลายเป็นนักโทษไป คนไทยเป็น 4.0 ไม่ได้ แต่ถ้า 0.4 ก็พอได้”Ž เจ้าคุณพิพิธกล่าวทิ้งท้าย
Credit Link: https://www.matichon.co.th/news/541558  ส.อ่านหลังสือ

Stop Devil

 • บุคคลทั่วไป
*ไม่พลาดการแจ้งความเคลื่อนไหว และรู้เท่าทันเล่ห์กลโกงพวกแม่ทีมแชร์ลูกโซ่*
เรียนเชิญเข้าไปแอดเพจของสมาพันธ์ฯ ได้ทาง Facebook  ส.อ่านหลังสือ 

+555+

 • บุคคลทั่วไป
   +++ ต่อข้อซักถามในชั้นศาล +++
Where is the company OneCoin Ltd registered?
   บริษัท OneCoin Ltd จดทะเบียนที่ไหน?
Who is the company’s board?
   คณะกรรมการของ บริษัท คือใคร?
Who are the company’s directors?
   ใครเป็นกรรมการของ บริษัท ?
What is the company’s address?
   ที่อยู่ของ บริษัท คืออะไร?
What is the company’s organization number?
   หมายเลของค์กรของ บริษัท คืออะไร?

*** อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปแปลอ่าน กันได้ที่
https://cointelegraph.com/news/onecoin-controversy-intensifies-as-attorney-of-threatened-critic-asks-new-questions
*** แปะลิ้งแปล ENG>TH ให้ด้วยเลย (เพียงคุณก๊อปข้อความภาษาอังกฤษไปวาง ก็จะแปลเป็นภาษาไทยให้)
https://translate.google.co.th/?hl=th

@ ปล.ข้อมูลที่ทางเรานำมาโพสท์รายงาน ส่วนใหญ่ 90% ทางเราจะนำเสนอแต่ข้อมูลใหม่ๆ นะจ๊ะๆ
    จะไม่เหมือนข้อมูลที่พวกท่านๆ รับรู้มาจากพวกแม่ทีม Onecoin ส่วนใหญ่จะมีแต่อ้างอิงเทียบสถิติเก่าๆ ใน บิวซิ
    เนสฟอร์โฮม และที่สำคัญชอบเอาเรทราคาและข่าวสารของ Bitcoin มาเป็นเห็บเกาะกระแสกับเหรียญของตัวเอง
    *ประมาณว่าหลอกเหยื่อหน้าใหม่-เก่า  ไปวันๆ และก็รอๆ คอย...เหมือนชื่อเหรียญจริงๆ

รอคอย-คอยดู

 • บุคคลทั่วไป
ประกาศแล้ว! พ.ร.บ.ขายตรง เพิ่มโทษหนัก จำคุก-ปรับโหดขึ้น (updated: 17 พ.ค. 2560)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (๑๗ พ.ค.) ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระราชบัญญัติ ขายตรงและตลาดแบบตรง (ฉบับที่ ๓)พ.ศ. ๒๕๖๐ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการขายตรงและตลาดแบบตรง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นไว้โดยคําแนะนําและยินยอมของ สภานิติบัญญัติแห่งชาติทําหน้าที่รัฐสภา

มาตรา ๑ พระราชบัญญัตินี้เรียกว่า “พระราชบัญญัติขายตรงและตลาดแบบตรง (ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๕๖๐”

มาตรา ๒ พระราชบัญญัตินี้ให้ใช้บังคับเมื่อพ้นกําหนดหนึ่งร้อยยี่สิบวันนับแต่วันประกาศ ในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป

มาตรา ๓ ให้ยกเลิกความในบทนิยามคําว่า “ตลาดแบบตรง” ในมาตรา ๓ แห่งพระราชบัญญัติ ขายตรงและตลาดแบบตรง พ.ศ. ๒๕๔๕ และให้ใช้ความต่อไปนี้แทน ““ตลาดแบบตรง” หมายความว่า การทําตลาดสินค้าหรือบริการในลักษณะของการสื่อสารข้อมูล เพื่อเสนอขายสินค้าหรือบริการโดยตรงต่อผู้บริโภคซึ่งอยู่ห่างโดยระยะทางและมุ่งหวังให้ผู้บริโภคแต่ละราย ตอบกลับเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการจากผู้ประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงนั้น ส่วนการซื้อขายสินค้าหรือบริการ โดยวิธีการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ถือว่าเป็นตลาดแบบตรง ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข ที่กําหนดในกฎกระทรวง”


สำหรับสาระสำคัญของกฎหมายดังกล่าวกำหนดให้แยกคุณสมบัติของผู้ที่ยื่นคำขอจดทะเบียนการประกอบธุรกิจทั้ง2 ประเภทออกจากกัน โดยธุรกิจขายตรง ซึ่งมีลักษณะที่ธุรกิจผ่านตัวแทนขาย อาจมีการชักชวนคนให้เข้าร่วมเป็นเครือข่ายโดยตกลงให้ผลประโยชน์ตอบแทนในลักษณะของแชร์ลูกโซ่ จึงต้องกำหนดคุณสมบัติผู้ที่เข้ามาจดทะเบียนอย่างเข้มงวด โดยต้องมีสถานะเป็นบริษัทมหาชนจำกัด และบริษัทจำกัด รวมทั้งยังเปิดทางให้ห้างหุ้นส่วนสามารถยื่นขอจดทะเบียนการประกอบธุรกิจขายตรงได้ แต่จำกัดเฉพาะห้างหุ้นส่วนที่เป็นนิติบุคคล คือ ห้างหุ้นส่วนจดทะเบียนและห้างหุ้นส่วนจำกัดเท่านั้น เพราะมีความน่าเชื่อถือในทางธุรกิจมากกว่าห้างหุ้นส่วนสามัญ

ส่วนธุรกิจตลาดแบบตรง ซึ่งเป็นธุรกิจที่ขายผ่านสื่อ ที่ผ่านมาปริมาณคดีและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการไม่ได้รับสินค้า สินค้าชำรุดบกพร่อง หรือสินค้าไม่เป็นไปตามโฆษณา มีเกิดขึ้นไม่มาก และไม่มีโอกาสกลายเป็นแชร์ลูกโซ่ในลักษณะเดียวกับธุรกิจขายตรง ในกฎหมายฉบับนี้จึงเปิดกว้างให้บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลสามารถยื่นขอจดทะเบียนประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงได้ เช่นเดียวกับกฎหมายปัจจุบัน ไม่จำกัดเฉพาะบริษัทจำกัดหรือบริษัทมหาชนจำกัด เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการโอทอป และผู้ประกอบการรายย่อยออนไลน์

ขณะที่ทุนจดทะเบียนยังได้ปรับลดวงเงินลง โดยผู้ยื่นขอจดทะเบียนการประกอบธุรกิจขายตรงที่เป็นห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน ต้องมีทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท หากเป็นบริษัทต้องมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท จากเดิมที่กำหนดไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ไม่ได้กำหนดเรื่องทุนจดทะเบียน เพื่อไม่ให้กระทบกับเอสเอ็มอี โอทอป และผู้ประกอบการออนไลน์

ด้านบทกำหนดโทษได้กำหนดให้เพิ่มโทษของธุรกิจขายตรงเพิ่มขึ้น เพราะหากมีความเสียหายเกิดขึ้นจะมีผลกระทบกับประชาชนในวงกว้างมากและรุนแรงกว่าธุรกิจตลาดแบบตรง โดยธุรกิจขายตรงใดที่ไม่จดทะเบียนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีค่าปรับรายวันหากยังฝ่าฝืนปรับไม่เกินวันละ 20,000 บาทต่อวัน เพิ่มขึ้นจากวันละ 10,000บาท ส่วนประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงยังมีโทษเท่าเดิม มีโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีค่าปรับวันละ 10,000 บาท

Link: http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1495027241
### พวกแม่ทีม"แชร์ลูกโซ่" เตรียมหาที่พักอาศัยใหม่ได้แล้วนะ ###  ส.มองลอดแว่น

ตามนี้เลยนะ

 • บุคคลทั่วไป
เอามาฝากไว้เตือนสติกัน
“เสียคนเมื่อแก่” กับการพนัน
ตามนี้เลยนะ ลิ้ง: http://thaipublica.org/2017/05/varakorn-208/

จัดการแม่ทีม01

 • บุคคลทั่วไป
### พิษแชร์ลูกโซ่ ภัยร้ายทำลายความสัมพันธ์(3) ###
*ปล.พวกแม่ทีมรวยๆๆๆ พวกเหยื่อจนๆๆๆ ที่เหลือคิดเอง ว่าจะจัดการพวกเล่ห์เหลี่ยมกลโกงนี้กันอย่างไร?  ส.เดี๋ยวโดน

https://www.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=L9yk5fGp4Ds&app=desktop

ยูฟัน วันคอยน์

 • บุคคลทั่วไป
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์
UFUN = ONECOIN
ยูฟัน วันคอยน์

แจ้งเตือน_250660

 • บุคคลทั่วไป
ส.อ่านหลังสือ *** แจ้งเตือน มาเพื่อทราบ *** ส.อ่านหลังสือ
ช่วงนี้กระแสคำว่า สกุลเงินดิจิตอลเทคโนโลยี (CryptoCurrency+BlockChain) เพิ่มได้ยินได้ฟังกันมากขึ้นเรื่อยๆ
ทำให้ทุกท่านต้องเตรียมตัวรับรู้รับทราบคำพวกนี้ และต้องแยกให้ออกว่าสกุลเหรียญไหนคือ ของแท้ และของหลอกลวง บลาๆๆๆ
และขอสรุปให้เข้าใจกันง่ายๆ เพื่อไม่ให้โดนพวกเห็บแม่ทีมมาหลอกลวง โดยการเกาะกระแสเหรียญของแท้ ที่ต่างประเทศเริ่มยอมรับ และเป็นเหรียญที่ใช้ได้จริง มีสกุลชื่อเหรียญอยู่ในกระดานสาธารณะชัดเจน coinmarketcap.com
จะแยกให้มองเห็นแบบชัดเจน ดังนี้
Bitcoin = เป็นเหรียญเทพ มีชื่อลำดับต้นๆ ของกระดานสาธารณะ และมีใช้ระบบ BlockChain ชัดเจน ล้าน%
             #..หัวใจหลักของ bitcoin คือ blockchain สามารถแก้ปัญหาเรื่องความโปร่งใสและความไว้วางใจโดยไม่
             ต้องให้มีคนเข้ามายุ่งเกี่ยว ไม่มี corruption ไม่มีการโกง และนี่คือสาเหตุที่คุณสามารถส่ง BTC ให้ใครก็ได้
             โดยแน่ใจว่าจะต้องถึงผู้รับแน่นอน และนี่ก็คือหัวใจที่มันจะไปพลิกทุกวงการ
             เพราะสัญญาก็คือสัญญาในระบบ blockchain จะไม่มีการเบี้ยวเกิดขึ้น...(โปรดศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมต่อ
             ไป)  ส.ยกน้ิวให้ http://siamblockchain.com/category/news/bitcoin/
 
Onecoin = เป็นเหรียญผี(หลอก) ไม่มีชื่อในกระดาษสาธารณะ และไม่มีการใช้ระบบ BlockChain ใช้ระบบ SQL สร้าง
               และคอยควบคุมโดยส่วนกลางที่เดียว จะเห็นว่าเว็บชอบแฮ็งค์บ่อยๆ แต่พวกแม่ทีม มักจะใช้คำว่า
               BlockChain Private Server (ก็ได้เหรอ......พูดไงก็ได้ ขอให้เอาคำว่าบล็อคเซนต์แปะเข้าไป เป็นอัน
               ใช้ได้ 555+) และข่าวสารล่าสุด 24-05-2017 "ตำรวจประเทศอินเดียนั้นกำลังทำการสืบสวนเพิ่มเติมใน
               คดี OneCoin หรือธุรกิจแชร์ลูกโซ่ ‘สกุลเงินดิจิตอล’ ที่ตอนนี้หลายๆประเทศต่างก็ลิสให้เป็นธุรกิจหลอก
               ลวง"  ส.เดี๋ยวโดน อ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://siamblockchain.com/2017/05/24/indian-police-arrest-two-ongoing-onecoin-crackdown/ สงสัยจุงเบย

 • บุคคลทั่วไป
สงสัยค่ะ! เคยได้ยินพวกแม่ทีม Onecoin บอกว่า เหรียญของพวกเขามีทองคำการันตีค้ำประกันราคาไว้อยู่
และบอกว่าเหรียญ Bitcoin ไม่มีอะไรการันตีค้ำประกันเลยซักอย่าง รอเวลาเลิกใช้ แล้วหันมาใช้ Onecoin แทน เพราะมีระบบซิเคียวริตี้ขั้นสูงมากๆ ด้วยระบบ KYC บลาๆ ปล.อยากรู้ต้องลองซื้อแพคเกจการทำกำไรกับ Onecoin ซิ
*ถ้า Onecoin มีทองคำค้ำประกันจริง แต่ทำไมหลายๆ ประเทศเขาถึงแบนกันหละ หรือว่าประเทศนั้นๆ เขาไม่ต้องการทองคำกันแล้ว(บ้าไปแล้ว) และ Bitcoin ไม่มีอะไรค้ำ แต่ทำไมหลายๆ ประเทศเปิดรับกันโครมๆ อืม..."คิดซิคิด"  ส.อืม

หลอยแรงนิ

 • บุคคลทั่วไป
มหกรรมนาทีเห็บ คอยเกาะกระแสเหรียญบิตคอยน์ เริ่มแล้ว
*ใครก็ได้ช่วยไปถามพวกแม่ทีม Onecoin ที ว่าที่กล่าวออกมาแบบนี้ ลิ้งแปะที่ยกมาอ้างอิง ก็ไม่ยอมลงไว้ให้อ่านเพิ่มเติมเลยนะ อืม...พอดีกินข้าวหนะ รู้ทันกลเกมส์โกงหมดหละ สร้างมาหลอกเหยื่อไม่เนียนเลยนะเห็บ*  ส.มองลอดแว่น

สืบจากภาพ

 • บุคคลทั่วไป
วันนี้จะมาบอกว่าพวกแม่ทีมแชร์ลูกโซ่ Onecoin มันHereจริงๆ พฤติกรรมนี้มีโดยสันดานพวกแม่ทีมโดยแท้ คือ ชอบพูดความจริงไม่หมด, โหมกระแสข่าวสารเกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจ/เงินดิจิตอลของ Bitcoin(แต่ไม่เห็นมีชื่อเหรียญของตัวเองแป๊ะติดปรากฎไว้ในข้อมูลข่าวสารนั้นๆ ซักนิด)*เพราะข่าวสารของทางฝั่ง Onecoin มีแต่ด้านลบทุกวี่ทุกวันทุกประเทศ*, สร้างภาพงานใหญ่ๆ(แต่พอไปอ่านที่เว็บ Behindmlm เป็นแต่เพียงแค่สปอนเซอร์(แลกกับขอแป๊ะโลโก้ Onecoin ไว้หลังฉากงาน+ผู้ปราศัยที่มีชื่อเสียง), และชอบตัดตกแต่งรูปภาพของชาวบ้านชาวช่องเขาเยอะแยะ เพื่ออะไร? ตอบ= ก็เพื่อหลอกเงินจากเหยื่อหน้าใหม่และหน้าเก่า เข้ากระเป๋ากลุ่มคนพวกนี้ไงหละ สร้างบ้าน ซื้อรถก็เห็นมาหละ และทำกันเป็นขบวนการ จะเห็นมีตัวชงและตัวเชียร์รองรับ เล่นเองชงเองในกลุ่มไลน์กันอย่างสนุกหน้าชื่นตาบานกันเลย
และจะขอยกตัวอย่างเอามาให้ดูกันนะ


รูปภาพที่ผ่านการตัดตกแต่งมา

รูปภาพต้นฉบับ
อ้างอิงมาจากเว็บนี้ http://indianautosblog.com/2016/03/2016-honda-civic-asean-spec-2016-bangkok-225587/2016-honda-civic-rs-asean-spec-side-at-2016-bims


รูปภาพที่ผ่านการตัดตกแต่งมา

รูปภาพต้นฉบับ
อ้างอิงมาจากเว็บนี้ https://www.pinterest.com/smnorthey/advertising-obama-2008/

และสุดท้าย ข่าวสารที่พวกแม่ทีม Onecoin แจ้งมาบอกว่า"สหภาพยุโรปเปลี่ยนกฏหมายเกี่ยวกับ CryptoCurrency"
และก็ภาคภูมิใจกันว่าเหรียญอื่นไม่ผ่านหมด ผ่านแต่เหรียญ Onecoin เหรียญเดียว ด้วยการมี KYC นั้น ช่างน่าสมเพชสิ้นดี เพราะทางทีมงานเราเข้าไปดูเว็บไซค์แล้ว ก็ถึงบางอ้อเลย เพราะเป็นเว็บที่ทาง Onecoin ทำขึ้นมาเอง เพื่อสร้างเครดิตให้ตัวเอง และหลอกเหยื่อ เว็บนี้ https://thecryptoproezine.com/2017/05/24/the-european-union-changes-the-law-of-cryptocurrency/

คำแนะนำแด่ทุกท่านควรติดตามความเคลื่อนไหวของเหรียญแชร์ลูกโซ่ Onecoin จากเว็บ ด้านล่างนี้โดยตรง จะเป็นการดีที่สุด
หรือ จะเข้าไปอ่านดูกระทู้ในห้องเว็บ Pantip กันดูก็ได้  ส.อ่านหลังสือ
1.http://behindmlm.com/onecoin
2.https://themerkle.com/?s=onecoin
3.http://siamblockchain.com/?s=onecoin
4.https://news.bitcoin.com/?s=onecoin
5.https://cointelegraph.com/tags/onecoin
6.http://www.coindesk.com/?s=onecoin

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]