ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

วิธีทำความสะอาดหน้า ให้ใส ไร้ปัญหาสิว

เริ่มโดย happyties, 15:40 น. 06 ม.ค 59

happyties

วิธีทำความสะอาดหน้า ระหว่าง ชายและหญิง นั้นมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะคุณผู้ชายนั้น อาบน้ำครั้งนึงไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จแล้วล่ะค่ะ ส่วนคุณผู้หญิงน่ะหรอ จะมีความละเมียดละไมพิถีพิถันในการอาบน้ำแต่ละครั้งค่อนข้างนานถึงนานมาก ถ้าเราไม่รู้จักวิธีทำความสะอาดหน้าไม่หมดจดแล้วล่ะก็ จะทำให้ใบหน้าของผิวต้องเจอกับปัญหาผิวอีกมากมายเลยทีเดียว โดยเฉพาะผู้หญิงทั้งหลาย ที่ต้องแต่งหน้า เมคอัพ กันเป็นกระจำ การที่เราล้างเครื่องสำอางออกไม่หมดนั้น จะส่งผลเสียมากมาย ทั้งสิว ทั้งริ้วรอย ดังนั้นคุณผู้หญิงจะมีวิธีการต่างๆ เพื่อกำจักเหล่าเมคอัพก่อนล้างหน้า นั่นก็คือ คลีนซิ่งวอเตอร์ ที่ช่วยเช็ดเครื่องสำอางได้อย่างดีทีเดียว ถ้าเรารู้จักทำความสะอาดผิวหน้าของเราแบบถูกวิธีแล้ว เราจะห่างไกลจากสิวได้อย่างแน่นอน และทำให้หน้าเราดูเกลี้ยงเกล่า น่ามองอีกด้วย วันนี้เราจะเอาเทคนิคการดูแล และวิธีทำความสะอาดหน้ามาฝาก กันค่ะ


1.   ทำความสะอาดหน้าจอมือถือ
เพราะโทรศัพท์ของเรานั้นมีสิ่งสกปรกจำนวนมาก อาศัยอยู่เป็จำนวนมาก เราใช้โทรศัพท์ต่อวัน เฉลี่ยมากกว่าวันละ 20 ครั้งต่อวัน ซึ่งแต่ละครั้งนั้นต้องสัมผัสกับผิวหน้าของเรานั่นเอง หากหน้าของเราสัมผัสสิ่งสกปรกและคราบต่างๆ ที่ติดโทรศัพท์ไม่รู้ต่อกี่ครั้ง จะเกิดอะไรขึ้นกับใบหน้าของเรา ทางที่ดี เราหมั่นทำความสะอาดโทรศัพท์ดีกว่า จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้
2.   เวลาทำความสะอาดหน้า ที่ดีที่สุดคือเวลาหลังอาบน้ำ
เราควรล้างหน้าหลังจากการอาบน้ำ โดยส่วนมากจะคิดว่า อันไหนก่อนหลัง ไม่สำคัญ แต่เราอย่าลืมว่าเวลาเราสะผม ฟองจากแชมพู สารเคมีต่างๆ ไหลผ่านใบหน้าของคุณ และอาจะเกิดการตกค้างได้ ถ้าเราลางหน้าหลังการอาบน้ำจะช่วยล้างสารเหล่านี้ออกไปได้
3.   ไม่ควรล้างหน้ามากกว่า 2 ครั้ง
อย่าล้างหน้ามากกว่าวันละ 2 ครั้งต่อวัน แค่เราล้างวันละ 2 ครั้ง คือ ตอนเช้า และอาบน้ำตอนเย็น เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว การล้างหน้าบ่อยจะทำให้ความมันใบหน้าของเรานั้นหมดไป และทำให้ผิวแห้ง ลอกได้ นอกจากกรณีที่สกปรก หรือแต่งหน้าจัดจริงๆ ก็ล้างเกิน 2 ครั้งเพื่อล้างสิ่งสกปรกออกไปให้หมด แล้วค่อยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นก็ได้ค่ะ
4.   ล้างหน้ากลางคืน สำคัญกว่าการล้างตอนเช้า
ในตอนเช้าเราอาจจะตื่นสาย หรือเร่งรีบ จนไม่มีเวลาล้างหน้าได้หมดจด แต่ไม่เป็นไรค่ะ ก่อนเราจะเข้านอนเนี่ยห้ามละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะสิ่งสกปรกจะติดกับผิวหน้าของเราไปตลอดทั้งคืน และเชื้อโรคจะไ ปก่อตัว ทำให้เกิดสิว
5.   ควรดูแลผิวด้วยการบำรุง
หากมีเวลาขัดหน้า หรือการมากส์บำรุงผิว ก็ควรทำบ้างค่ะ เพราะการล้างอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ การขัดหน้าจะช่วยขจัดเซลผิวที่ตายแล้ว หรือก่อนล้างหน้าใช้ คลีนซิ่งวอเตอร์ เช็ดสิ่งสกปรก หรือเมคอัพให้หมดเสียก่อนค่ะ เพราะคลีนซิ่งวอเตอร์เป็นตัวช่วยที่ดีในการทำความสะอาดหน้า และยังช่วยลดสิวได้อีกด้วยค่ะ หากใครยังไม่แน่ใจว่าคลีนซิ่งวอเตอร์เหมาะกับเรารึป่าว ก็ตามมาดูรีวิวคลีนซิ่ง กันก่อนได้ค่ะ http://tvpoolonline.com/#!entry&id=5614c517252e08f396a16735