gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เชิญร่วมบริจาคโลหิต เทิดไท้ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร  (อ่าน 4317 ครั้ง)

เชิญร่วมบริจาคโลหิต เทิดไท้ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 12 จังหวัดสงขลา สภากาชาดไทย ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี “น้อมดวงใจบริจาคโลหิต เทิดไท้ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร” เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ    61 พรรษา 2 เมษายน 2559

นางสาวสุภัตตรา มิถุนดี หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 12 จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงดำรงตำแหน่งอุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2520 จนถึงปัจจุบัน ทรงประกอบพระราชกรณียกิจให้เกิดประโยชน์เป็นคุณูปการแก่มวลมนุษยชาติ ทั้งประชาชนชาวไทย และชาวต่างประเทศ ทรงสนพระทัยในงานส่งเสริมคุณภาพชีวิตของสภากาชาดไทยที่จัดเป็นภารกิจหลักในการให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส การให้การรักษาพยาบาล การผลิตบุคลากรทางการแพทย์ และการพยาบาล การให้สถานที่พักรักษา เมื่อยามเจ็บป่วยและต้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการหารายได้เพื่อสนับสนุนการดำเนินภารกิจของสภากาชาดไทย

โดยเฉพาะภารกิจหลักในการจัดหาโลหิตจากการบริจาคให้มีปริมาณเพียงพอ มีคุณภาพและปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ป่วยทั่วประเทศ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ พระราชทานเหรียญกาชาดสมนาคุณ เข็มที่ระลึกผู้บริจาคโลหิต แก่ผู้บริจาคโลหิตครบตามที่สภากาชาดไทยกำหนด ซึ่งเป็นการสร้างแรงจูงใจและเป็นความปีติยินดีภาคภูมิใจแก่ผู้บริจาคโลหิตเป็นอย่างยิ่ง ทำให้มีผู้ประสงค์จะบริจาคโลหิตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนเพิ่มมากขึ้นทุกปี เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมายุ 61 พรรษา ในวันที่ 2 เมษายน 2559 ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ร่วมแสดงความจงรักภักดีถวายเป็นพระราชกุศล จึงได้ทำ
 
 
โครงการ “น้อมดวงใจบริจาคโลหิต เทิดไท้ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร” เนื่องในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ      61 พรรษา 2 เมษายน 2559 โดยภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 12 จังหวัดสงขลา สภากาชาดไทย ในฐานะที่เป็นหน่วยงานที่ให้บริการด้านโลหิตแก่โรงพยาบาลทั้งภาครัฐและเอกชนในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง

จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต ในโครงการ ““น้อมดวงใจบริจาคโลหิต เทิดไท้ เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร”ตลอดช่วงเดือนเมษายน 2559 โดยสามารถบริจาคโลหิตได้ที่ ห้องรับบริจาคโลหิตภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 12 จังหวัดสงขลา ภายในที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-15.00 น. และหน่วยรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ของภาคบริการโลหิตแห่งชาติ ที่ 12 จังหวัดสงขลา สภากาชาดไทย สอบถามโทร. 074240220,0851116208…ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 12 จังหวัดสงขลา สภากาชาดไทย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]