ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ระวัง!!!มิจฉาชีพ...จากร้านอาหารในเกาะยอ

เริ่มโดย ืn0n, 23:49 น. 20 เม.ย 59

Keng Kanin

แคชเชียร์และพนักงานได้กล่าวขอโทษไปแล้ว ในขณะที่คนโพสบอกว่า ได้รับคำขอโทษจากพนักงานที่บอกคำเดียวว่า "ขอโทษ" อันนี้ ทั้งสองฝ่ายพูดไม่ตรงกันนะครับ เอาเป็นว่าเราคงไปจับใจความอะไรไม่ได้อีกจากตรงนี้

แต่ที่ผมอดทนไปไม่ได้ จนต้องมาแสดงความคิดเห็น คือ ความหัวหมอของคนที่มาโพสในนามของร้านคุณจิต ซีวิว ซึ่งผมก็ไม่รู้หรอกนะครับว่าคุณเกี่ยวพันกับร้านนี้ยังไง แต่ข้อความของคุณจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีกับทางร้าน

1. ประเด็นแรก ผมเดาว่าคุณพยายามดิสเครดิตผู้โพส โดยบอกว่าเจ้าของกระทู้แจ้งว่ามากันสองคน ทั้งๆที่ความจริงมากัน 15 คน แต่ถ้าคุณกลับไปอ่านที่เจ้าของกระทู้โพส คุณจะเห็นแล้ว ว่าเค้าพา"ญาติๆ" ที่มาจากต่างจังหวัด ไปกินอาหารทะเล บรรทัดแรกเลยครับ คำว่าขับตามกันไป 2 คน คุณน่าจะอ่านได้ว่า 2 คัน ผมมั่นใจว่าคุณน่าจะอ่านมาดีแล้ว คุณน่าจะต้องเปิดกล้องวงจรปิดนับคนมาด้วยซ้ำไป (ไม่งั้นคุณคงจะระบุคน 13 คนตามที่ได้จากคอมพิวเตอร์) คนสองคนที่ไหนจะบ้าไปกินอาหารจากร้านธรรมดาๆหมดไปเกือบเจ็ดพัน (ดังราคาแรกที่คุณเก็บเงินเค้า) เจ้าของกระทู้ต้องการที่จะสื่อสารว่า ป้ายทะเบียนเค้าอยู่ต่างจังหวัด จึงทำให้เค้า โดนฟัน ค่าอาหาร อันนี้ผมให้น้ำหนักไปในแง่ที่คุณต้องการดิสเครดิตผู้โพสมากกว่า เอาเถอะครับ ข้อนี้ไม่ชัดเจน ไปโทษคุณก็ไม่ได้ เพราะถ้าเจอช่องอะไร คุณจะนำมาเป็นประเด็นทันที
2. อันนี้ผมคิดแทนคุณไม่ออกเลยครับ ข้อ5 ของคุณ บอกว่าบิลที่ลูกค้าได้นำมาโพส เป็นบิลเรียกเก็บเงิน ไม่ใช่ใบเสร็จจริงๆ แต่....ลูกค้าของคุณจ่ายเงินตามบิลอันนั้นนะครับ เงินออกจากกระเป๋าเค้าไปสู่มือคุณแล้วนะครับ มันต่างอะไรกับใบเสร็จครับ พิสูจน์ได้ง่ายๆคือ ข้อ4 คุณบอกว่า ได้ดำเนินการคืนเงินส่วนเกินให้กับลูกค้า นั่นไงครับ คุณเอาเงินเค้าไปแล้ว... ใบเรียกเก็บเงินกับใบเสร็จของคุณมันต่างกันตรงไหนครับ อันนี้ปัดไม่พ้นจริงๆ คุณตั้งใจดิสเครดิตผู้เสียหายชัดๆ

อย่างที่บอกครับ คุณหัวหมอ แม้การดิสเครดิตของคุณจะไม่ได้ทำให้ทางร้านพ้นผิดก็ตาม แต่มันทำให้คนอ่านรู้สึกว่า คนโพสก็ไม่ได้ถูก100% เพื่อให้คนอ่านไม่ตัดสินว่าคุณเป็นคนผิด เพราะทางผู้โพสก็มีข้อให้ติเหมือนกัน

การออกมายอมรับอย่างตรงไปตรงมา ควรจะเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดครับ เพราะไม่ว่าลูกค้าจะมากี่คน เค้าจะได้รับใบเรียกเก็บเงินหรือใบเสร็จ สาระสำคัญคือเขาโดนคิดเงินมากกว่าที่ควรจะเป็น คุณควรออกมาขอโทษเท่านั้นก็จบครับ ไม่ควรแสดงความหัวหมอออกมาโดยไม่พิจารณาแบบนี้

ส่วนเรื่องพนักงานไม่ได้กลับไปเช็คตอนที่คนบนโต๊ะอาหารโวยวาย หรือ พนักงานได้ขอโทษรึเปล่า ถือว่าไม่มีหลักฐานอะไรนะครับ คุณจะพูดอะไรก็ได้

อนึ่ง ในการที่คุณออกมาโพสแบบนี้ ไม่ดูเป็นผลดีกับทางร้านเลย คุณเป็นคนของทางร้านแน่รึเปล่าครับ

avhlin

อ้างจาก: คุณจัด เมื่อ 10:20 น.  25 เม.ย 59
คุณจัดจะมาแถทำไมเหรอ ตอนลูกค้าโวยที่ร้านทำไมไม่ขอโทษเขาไป (เดาว่าน่าจะจบตรงนั้น) บิลผิดไม่ขอโทษ ทำเนียนอีก ลูกค้าก็นึกว่าโกงเค้าสิ ขอโทษแบบขอไปทีตอนนี้ไม่ทันละมัง วิว 20K ละ

ถ้าอ่านแล้วก็น่าจะเห็นน่ะครับว่า ทางร้านได้ทำการขอโทษไปตั้งแต่ตอนที่เค้ามาท้วงเรื่องราคา และคืนเงินที่เกินให้เรียบร้อยแล้ว ก่อนขับที่ลูกค้าจะเดินทางกลับ

ทีมงานบ้านเรา

คุณจิตซีวิว 25 ปีคู่เกาะยอ น้อมรับข้อผิดพลาด ยืนยันซื่อสัตย์นำหน้าพาธุรกิจโต (มีคลิป)

https://youtu.be/0hhRlWSGqjc

เปิดประเด็นร้อนร้านอาหารดังเกาะยอ เช็คราคาผิด คุณจิตซีวิว 25 ปีคู่เกาะยอ น้อมรับข้อผิดพลาด ยืนยันซื่อสัตย์นำหน้าพาธุรกิจโต หลังจากมีข่าวแชร์กันบนโลกโซเชียล สื่อสังคมออนไลน์ และสื่อหลักหลายสำนักนำเสนอข่าวกันอย่างแพร่หลายกรณีร้านอาหารชื่อดังเกาะยอ คิดค่าอาหารแพงเกินจริง เว็บไซต์กิมหยงสื่อสังคมออนไลน์ชั้นนของภาคใต้ ก็มีผู้นำข้อมูลมาโพสและมีการนำไปแชร์กันอย่างแพร่หลายด้วย

ทีมข่าวบ้านเรา ร่วมเปิดประเด็นร้อน "ร้านอาหารดังเกาะยอเช็คราคาผิด" โดยได้มีการติดต่อแจ้งข้อมูลไปยังผู้บริหารร้านคุณจิตซีวิว ซึ่งเป็นร้านที่ถูกร้องเรียนและมีโอกาสสอบถามข้อเท็จจริงจากทางร้านจากคุณปรารภ ศักดี เจ้าของร้านอาหารคุณจิตซีวิว ซึ่งยืนยันกับเราว่าน้อมรับข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นและยืนยันว่าทำธุรกิจร้านอาหารมาเกือบ 30 ปี เปิดมาตั้งแต่ร้านเล็กๆ ข้างทาง จนขยายมาเป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของเกาะยอ ในปัจจุบันมาจากคุณภาพอาหารและความซื่อสัตย์ที่มีต่อลูกค้า 

คุณปรารภ เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากคำบอกเล่าของภรรยาและผู้จัดการร้านว่า วันนั้นลูกค้ามากัน 13 คน สั่งอาหารหลายเมนูแต่เมนูที่มีปัญหา คือเมนูปลากะพง 2 ตัวที่ลูกค้าสั่งเป็นปลากะพงนึ่งมะนาว 1 ตัว และปลากะพงแป๊ะแซบ๊วยอีก 1 ตัว น้ำหนักตัวละ 1.9 กิโลกรัม ราคาพร้อมปรุงสำเร็จขีดละ 45 บาทซึ่งระบุไว้ในเมนูอย่างชัดเจน รวมราคาทั้ง 2 ตัว ที่ลูกค้าสั่ง 1,710 บาทหรือตกตัวละ 855 บาท

แต่มีการสื่อสารกันผิดพลาดระหว่างพนักงานกับแคชเชียร์โดยแคชเชียร์เข้าใจว่าปลากะพงหนักตัวละ 3.8 ขีด ซึ่งมีราคา 1,710 บาท และเมื่อลูกค้าสั่ง 2 ตัว ราคาจึงอยู่ที่ 3,420 บาท เมื่อลูกค้ามาสอบถามทางแคชเชียร์จึงตรวจสอบราคา ก็พบว่าผิดพลาดจริง จึงได้คืนเงินส่วนต่างให้กับลูกค้าไปจำนวน 1,710 บาท พร้อมกับขอโทษในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น คุณปรารภ บอกว่าในวันที่เกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์การตัดสินใจของภรรยาและลูกน้องตามขั้นตอนแต่อาจช้าไปบ้างแต่ยืนยันว่าทุกคนได้ให้ความสำคัญและขอโทษลูกค้าท่านนั้นอย่างเต็มที่แล้ว

หลังเกิดเหตุการณ์และมีการนำเสนอในสื่อต่างๆ ทางร้านก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการชี้แจงข้อเท็จจริงผ่านหน้าเพจของทางร้านรวมทั้งพยามยามหาข้อมูลติดต่อลูกค้ารายดังกล่าวเพื่อที่จะขอโทษและชี้แจงในความผิดพลาดอีกครั้งแต่ไม่สามารถติดต่อได้ พร้อมกันนี้ทางจังหวัดยังได้ส่งเจ้าหน้าศูนย์ดำรงธรรม ,สคบ. ,พาณิชย์จังหวัด มาตรวจสอบที่ร้านด้วย ซึ่งก็ได้รับคำชมว่าทุกเมนูมีราคาชัดเจน แต่ได้กำชับให้ทางร้านระมัดระวังในการตรวจสอบบิลก่อนเสมอเพื่อไม่ให้ผิดพลาดและลูกค้าอาจได้รับความเสียหาย รวมถึงกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัด

คุณปรารภ กล่าวย้ำกราบขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้นและยืนยันว่าเกือบ 30 ปีของการทำธุรกิจร้านอาหาร สิ่งที่ยึดถือมาตลอดคือความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า สิ่งที่ร้านของเราได้รับคำชมตลอดคือ "รสชาติอาหารอ่อยคงที่ บริการดีและรวดเร็ว วิวสวยริมทะเลไร้มลพิษรบกวน และราคาเป็นกันเอง" เราดูแลลูกน้องหลายอยู่กันมาตั้งแต่เปิดร้านจนปัจจุบัน ดูแลสังคมด้วย ล่าสุดมีการมอบเงินกว่า 1 ล้านบาทในการจัดสร้างห้องน้ำในพื้นที่ตลาดเกาะยอ และส่งมอบให้ อบต.เกาะยอ ดูแลระบบน้ำ-ไฟ-ทางเดิน เพื่อให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเกาะยอต่อไป
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215