gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เก็บตกงานเดิน-วิ่ง จ้าวคอหงส์ ครั้งที่ 1 โดย รพ.ราษฎร์ยินดี  (อ่าน 1695 ครั้ง)

เก็บตกงานเดิน-วิ่ง จ้าวคอหงส์ ครั้งที่ 1 โดย รพ.ราษฎร์ยินดี

ออฟไลน์ กิมหยง


มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมดี ๆ อีกกิจกรรมหนึ่งครับ ซึ่งเจ้าภาพเองก็ออกตัวว่าเพิ่งจัดเป็นครั้งแรก เลยรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมไว้เพียงแค่ 500 ท่านเท่านั้น ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นแบบเซฟ ๆ บริหารจัดการได้กำลังดี ไม่มากไปไม่น้อยไป ครั้งแรกที่ได้ทราบว่าจะมีการจัดกิจกรรมนี้ เพราะเจ้าหน้าที่ติดต่อมาขอให้เก็บภาพมุมสูงให้  ก็เลยมีภาระกิจนี้ติดอยู่ในกำหนดการครับ

สำหรับงานเดินวิ่งในครั้งนี้ จัดขึ้นช่วงเช้าตรู่ของวันอาทิตย์ที่ 18กันยา59 เป็นวันเวลาเดียวกับที่ทาง ม.หาดใหญ่จัดกิจกรรมวิ่งมาราธอนพอดี ทั้งนี้ก็ไม่โทษใคร ทางเว็บกิมหยงคงรับผิดแทน เนื่องจากเป็นสื่อออนไลน์หลัก ที่บริหารจัดการได้ไม่ดีพอ จนเป็นเหตุให้ผู้ใช้บริการ ,สมาชิกและบรรดาผู้สนับสนุน ไม่มีแหล่งข้อมูลกิจกรรมที่อ้างอิงในการวางแผน จนเป็นเหตุให้มีกิจกรรมซ้ำซ้อนกัน

เรื่องสถานที่และเวลาในการจัดงานนั้น ถือว่าค่อนข้างเหมาะสม แต่มีโอกาสเสี่ยงที่จะโดนฝนกระหน่ำ เนื่องจากติดอยู่ในหน้าฝน ซึ่งมีโอกาสสูงที่ตกในวันดังกล่าว ดังนั้นหากเป็นไปได้ ในครั้งต่อไป ทางเจ้าภาพคงต้องมองประเด็นฟ้าฝนด้วย ส่วนสถานที่กว้างขวางมาก รองรับผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้หลายพันคนเลย หากมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเต็มลามพระบรมรูป ภาพคงออกมาสวยอลังการไม่น้อยเลยครับ

สำหรับตัวกิจกรรมนั้นแม้ว่าทาง รพ.ราษฎร์ยินดี จะจัดกิจกรรม เดิน-วิ่งนี้เป็นครั้งแรก แต่งานออกมาดีเลยทีเดียว ก่อนเดินวิ่ง มีเจ้าหน้าที่กายภาพ นำออกกำลังกาย วอร์มอบอุ่นร่างกาย ตรงนี้ จริง ๆ แล้วทาง รพ. มีเจ้าหน้าที่สาวสวยหนุ่มหล่อมากมาย น่าจะจัดให้มายืนนำออกกำลังกายหน้าแถวด้วย จะได้ดูสวยงามและพร้อมเพรียงยิ่งขึ้น

เรื่องพิธีการ พิธีเปิด เรียบง่ายดี มีพิธีตามธรรมเนียม ไม่จริงจังมาก เนื่องจากไม่ได้เป็นงานวิ่งที่ต้องจับเวลามีถ้วยรางวัล งานนี้จึงออกแนวสบาย ๆ เป็นกันเอง ถือว่าอบอุ่นมาก ๆ โดยเฉพาะงานนี้ มีท่านรองสัมฤทธิ์ ให้เกียรติมาเป็นประธาน พร้อมทั้งร่วมเดินตลอดกิจกรรมอีกด้วย นับว่าสุดยอดมาก

ด้วยระยะทางที่ไม่มากนัก มีขึ้นมีลงตามสภาพของภูเขาทั่วไป พร้อมทั้งบรรยากาศสดชื่นช่วงเช้าตรู่ท่ามกลางมวลเมฆไม้ของเขาคอหงส์ นับว่าที่สุดแห่งการออกกำลังกาย ทั้งผ่อนคลาย ทั้งสดชื่นเหนื่อคำบรรยาย แต่ถึงกระนั้น ก็มีจุดบกพร่องต้องปรับปรุงแก้ไขอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นด้านเจ้าหน้าที่ ประจำจุดต่าง ๆ น่าจะมีระยะถี่กว่านี้ พร้อมทั้งอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้น อุปกรณ์สือสารและยานพาหนะ  นอกจากนี้ในช่วงจัดกิจกรรม ควรประสานไปยังสวนสาธารณะเพื่อขอใช้พื้นที่จัดกิจกรรม ปิดทางเข้าและทางออก ปิดพื้นที่เพื่อให้จัดกิจกรรมได้อย่างสะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น เพราะเท่าที่เห็นในครั้งนี้ เหมือนจะมีรถทั่วไปวิ่งเข้ามาปะปน ช่วงจัดกิจกรรมด้วย  และยิ่งต้องดูแลให้ปลอดภัยยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก หากมีเด็กและเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมด้วย

ภาพรวมกิจกรรมเดิน-วิ่ง จ้าวคอหงส์ นับว่าน่าประทับใจ ครั้งหน้าหากทางเจ้าภาพจัดอีก แนะนำรีบสมัครเลยครับ เพราะนอกจากเพื่อสุขภาพที่ดีแล้ว ยังมีโอกาสได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ๆ ของเขาคอหงส์ในยามเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย

ในส่วนของการเก็บภาพมุมสูงของเว็บกิมหยงนั้น ถือว่ายังทำได้ไม่ดีพอ เนื่องจากเป็นกิจกรรมในครั้งแรก ยังด้อยประสบการณ์ของทริปนี้ และทางเว็บไม่ได้ยกทีมมาเก็บข้อมูลอย่างเต็มระบบ มาแค่ภาพมุมสูงเท่านั้น แต่ก็ตั้งใจจะทำเป็นคลิป เพื่อเผยแพร่บรรยากาศของกิจกรรมครับ ครั้งหน้าฟ้าใหม่ หากมีโอกาสจะนำบรรยากาศสวย ๆ มาฝากกันอย่างแน่นอนครับ

ชมประมวลภาพ และคลิปสวย ๆ ได้ที่ http://events.gimyong.com/index.php?r=site%2Fevent&id=17

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]