ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

รัชกาลที่9 พระราชทานราชทรัพย์ส่วนพระองค์สร้างอาคารเย็นศิระ วัดโคกนาว

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 13:12 น. 14 พ.ย 59

ทีมงานบ้านเรา

โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่ต้องดูแลผู้ป่วยจำนวนมากจากทั่วสารทิศ และบ่อยครั้งที่ประชาชนเดินทางมาโรงพยาบาลแล้วเดินทางกลับบ้านไม่ทันหรือต้องอยู่เพื่อรอพบหมอในวันถัดไป รวมถึงผู้ป่วยเรื้อรังจำนวนมากไม่มีที่อยู่อาศัยในยามที่ต้องมารอพบแพทย์

[attach=1]

พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้พระราชทานราชทรัพย์ส่วนพระองค์ เป็นทุนเริ่มต้นในการก่อสร้างอาคารเย็นศิระ จำนวน 300,000 บาท เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2529 เพื่อเป็นที่พักพิงและช่วยเหลือผู้ป่วยที่อยู่ห่างไกลจากโรงพยาบาล ที่ต้องเจอกับปัญหาไม่มีพี่พักอาศัย ในยามที่ต้องรอพบหมอหลายๆ วันติดต่อกัน รวมไปถึงผู้ที่เจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งและโรคเรื้อรังต่างๆ ซึ่งมารับการรักษาด้วยการฉายแสง และให้ยาเคมีบำบัด

พระองค์ทรงตระหนักถึงความเดือดร้อนของพสกนิกร นับตั้งแต่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์เปิดทำการ จากวันนั้นกระทั่งวันนี้ สิ่งที่พระองค์ทรงวางรากฐานไว้ ได้สร้างคุณประโยชน์แก่ผู้ป่วยและญาติอย่างหาที่สุดมิได้

ปัจจุบันอาคารเย็นศิระตั้งอยู่บริเวณวัดโคกนาว (อรรถกระวีสุนทร) ตรงข้ามโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ มีผู้ป่วยและญาติเข้ามาพึ่งพิง ณ อาคารเย็นศิระ ประมาณ 500 คน/วัน ค่าใช้จ่ายในการนำมาช่วยเหลือผู้เข้าพักอาศัย ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เฉลี่ย 250,000 บาท/เดือน
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215