ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

อาคาร ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง ๓

เริ่มโดย คน มอ ออ, 21:16 น. 07 ธ.ค 59

คน มอ ออ

ภาพเพิ่มครับ

คน มอ ออ

ภาพเล่าเรื่องต่อครับ

คน มอ ออ

ผ่านพ้นไปด้วยความเรียบร้อยสมความตั้งใจ  โปรแกรม ทำดีเพื่อพ่อ ๒ ที่ชาวคณะอุตสาหกรรมเกษตร ได้สร้างสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสังคมชนบท ครบรอบ ๔๐ ปีคณะฯ  ครบรอบปีเฉลิมฉลอง ด้วยการกินเหล้าเมายา แล้วก็ลากลับบ้าน สังคมคงมองหาว่าตัวตนของผู้คนที่ดำรงตนตามประราชประณิธานนั้น  ควรกระทำการเป็นตัวอย่างให้กับสังคมอย่างไร.........เวลายังมีเหลือเฟือมากมายสำหรับใครบางคน  แต่เวลาที่ควรค่าแก่การให้สังคมมันหดหายไปตามวัยก้เช่นกันครับ........ฝากเตือนรำลึกรักบ้านเกิดกันนะครับ

บ่าวตรัง

น้อยนักสมัยนี้ที่.คนรุ่น  ่่ใหม่จะสร้างให้สังคม.  ็็็็มีแต่นัดกินเหล้าขอบคุณแทนเด็กๆ

พี่ ออกอ

มาชื่นชมให้กำลังใจน้องๆที่ทำดีเพื่อพ่อ สร้างวัตถุที่มีคุณค่าทางการศึกษาในชนบท  เห็นบางคณะเขาสร้างพระกันใหญ่โต หลังที่สามแล้วนะที่ให้สังคม รุ่นพี่มีแต่ออกค่ายธรรมดา  อ่านแล้วชาวค่ายยังตก คำกล่าวนำก่อนทานข้าว............. ข้าวทุกจาน     อาหารทุกอย่าง    อย่ากินทิ้งขว้าง   เป็นของมีค่า   ผู้คนอดอยาก   มีมากหนักหนา   สงสารบันดา    เด็กตาดำ ดำ ...ขอบคุณ เลือด ออกอ ที่ยังคงเข้มให้สังคมเสมอ

ลูกพระบิดาด้วย

กิจกรรมที่ดี   หลายๆคณะ น่าจะทำ หรือหน่วยงานอื่นๆ  ควรสนับสนุน  เห็นเด็กมายืนถือกล่อง ขอตังค์ บางคนตาเขียว  ไม่เข้าใจ  ถามน้องๆเขาว่า ได้เงินจากการบริการจากงานจอดรถงานเกษตร แล้วแต่จะให้  ดีครับ

คน มอ ออ

เอาภาพเทิดพระเกียรติ ร.๙ ที่ติดตั้งหน้าคณะอุตสาหกรรมเกษตร มาฝากครับ ว่างๆแวะเยี่ยมชมกันนะครับ  ไฟสว่างประมาณ 18.30-21.00 น.ครับ

คน มอ ออ

เห็นแดงๆลิบๆ  อะไร ครับ แพ่งกันสักนิดครับ...... พระองค์เองครับ  กรมหลวงสงขลานครินทร์
พระราชบิดาของเทวดาที่ทรงมาให้ผนแผ่นดินนี้มากกว่าพระบิดา ทรงครองราชย์ ๗๐ พรรษาและบัดนี้ที่สวรรค์รับกลับไปอยู่บนฟากฟ้าอันสุดไกลสุดหล้า ฟ้าดิน

คน มอ ออ

"ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง" ปรัชญา ของมหาวิทยาลัยนี้ครับ

คน มอ ออ

วันนี้  เทิดพระเกียรติ ร.๙ ครับ

ชาว มอ


ชาวทุ่งรี

ไปตลาด มอ.เห็น ภาพนี้ยามค่ำ.  สวยงามดี.  น่าจะช่วยกันสร้างเยอะๆเทิดทูนพระองค์ท่านครับ....มาให้กำลังใจกันครับ

คน มอ ออ

โอ้โห้ครับ 2498 วิว ที่หลายๆท่านเข้ามาดูข่าว  กราบขอบพระคุณอย่างสูง  และบอกท่านว่าโครงการนี้เพิ่งได้รับการคัดเลือกให้เป็นโครงการดีเด่นของ มอ.ด้วยครับ

คนตรังแท้

เข้ามาดู  จึงได้รู้ว่า  การทำดีเพื่อพ่อนั้น   ไม่ใช่สักแต่คุย  หรือออกข่าวว่าจะ   จะ   จะ ทั้งวัน  ขอบคุณน้องๆที่ให้คืนสู่สังคม   พระองค์ท่านได้แสดงเป็นตัวอย่างไว้นานแล้ว   ขอบคุณจริงๆ

คน มอ ออ

มาร่วมให้กำลังใจน้องๆนักศึกษากันนะครับว่าผลงานที่ทำไปนั้นเพื่อประชาชน  มีทีมทันตกรรมพระราชทานมาใช้อาคารเพื่อประชาชน  รอบๆโรงเรียนครับ

คน มอ ออ

มาฝากภาพ  และ พระราชปณิธาน ของพระบิดาให้อ่านกันครับ   จากพระราชปณิธานนี้  นำไปสู่ ปรัชญาของ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  "ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง" 

คน มอ ออ

ขอบคุณครับทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านข่าวนี้เกือบสี่พันคนแล้วนะครับ  วันนี้ มีข่าวดีๆที่ยกย่องเชิดชู นักศึกษาของคณะอุตสาหกรรมเกษตร ที่ทำดีเพื่อสังคม  ได้เข้ารับรางวัลต่างๆที่ มหาวิทยาลัยจัดงานเชิดชูให้ก่อนที่จะปิดเทอมเมื่อ เดือน พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมาโดยรองอธิการบดี และโครงการค่ายอุตสาหกรรมเกษตรเพื่อชนบทครั้งที่ ๒๐ ที่สร้างอาคารประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง ๓ ที่ รร.ตชด.ประชารัฐราษฎร์บำรุง จ.ตรังที่ระลึกในโอกาสฉลองครบรอบ ๔๐ ปีของคณะฯ   ก็ได้รับรางวัลดีเด่นโดยนายกสโมสรฯ  ประธานโครงการค่ายฯ และคณะกรรมการดำเนินการของคณะฯ  เข้ารับรางวัล  ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะนำมาเสนออีกครั้งครับ