gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ขอบสนามวัวชนสงขลา กับเส้นทางสู่บัลลังค์แชมป์ในศึกไทยลีก2 2017  (อ่าน 4205 ครั้ง)

ขอบสนามวัวชนสงขลา กับเส้นทางสู่บัลลังค์แชมป์ในศึกไทยลีก2 2017

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

  • คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า
  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 10-1
  • *
  • แหลงใต้ไม่ชับ
    • http://www.songkhlamedia.com/media/
วัวชนสงขลายังคงเตรียมทีมรอแม้บีบีซียู ประการยุบทีมและไม่เดินทางมาแข่งขัน

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2 นัดที่ 12 วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด มีคิวเปิดรับการมาเยือนของทีมบีบีซียูเอฟซี ในวันนี้ (29 เม.ย.60) เวลา 18.00 น. ณ สนามนาทวี แต่จนถึงบัดนี้ยังไม่มีวี่แววการเดินทางมาของทีมเยือนและมีกระแสข่าวออกมาตลอดว่ามีการประกาศยุบทีมบีบีซียูและไม่เดินทางมาทำการแข่งขัน

ล่าสุดเสี่ยกล้วย วัชระ โตชณาการ ผู้จัดการทีมสงขลายูไนเต็ด โพสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า "กำลังประชุมกับผู้ควบคุมการแข่งขัน ระหว่าง SONGKHLA UNITED & BBCU FC การแข่งจะต้องจัดการแข่งขันตามปกติทุกประการ เพราะทาง สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยังไม่ได้รับหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการจาก BBCU FC ดังนั้นการจัดการแข่งขันยังต้องดำเนินการไปตามระเบียบเหมือนเดิมครับ มีความคืบหน้าอย่างไรผมจะมาแจ้งให้ทราบครับ ขอบคุณแฟนบอลทุกคนครับ สรุปเพิ่มเติมก็คือ ทางฝ่ายจัดการแข่ง การถ่ายทอดสด ทุกอย่างทำตามปกติทุกอย่างครับ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงครับ"

ส่วนของนักเตะสงขลาทุกคนยังคงลงสนามซ้อมและมีการเตรียมความพร้อมผู้เล่นตามปกติ และต้องรอจนถึงเวลาการแข่งขันว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันจะสรุปออกมาเช่นไร โดยทีมข่าวของเราพร้อมรายงานความคืบหน้าให้ได้ตามกัน
------------------
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
นมพัทลุงหาดใหญ่ โทร 0844074167
สั่งสินค้าออนไลน์ www.facebook.com/nomptlhatyai

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส.บอลให้วัวชนชนะผ่านบีบีซียู 2-0 หลังไม่เดินทางมาแข่ง เชฟรอนมอบอีก 1.5 แสน

มติฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตัดสินให้วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ชนะบีบีซียู 2-0 หลังทีมเยือนไม่ยอมเดินทางมาร่วมการแข่งขันเมื่อ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งหากเป็นตามนี้สงขลาจะมีแต้มเพิ่มเป็น 13 แต้ม จาก 12 นัด ขยับจากที่ 16 มาอยู่ที่ 13 ของตาราง

พร้อมกันนี้ อดีตสส.ประพร เอกอุรุ ยังได้โพสเฟสบุ๊คขอขอบคุณบริษัทเชฟรอนและบริษัทร่วมทุนทั้งหมดที่ให้การสนับสนุนเงินจำนวน 150,000 บาทแก่ทีมสงขลายูไนเต็ด

โปรแกรมนัดต่อไปทีมสงขลามีคิวสำคัญในการเล่นเป็นทีมเยือน 2 นัดนัดติดต่อกันคือ วันที่ 6 พ.ค.ออกไปเยือนทีมแกร่ง พีทีทีระยอง และวันที่ 14 พ.ค.เยือนอาร์มี่ยูไนเต็ด ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน 17 พ.ค.กับนครปฐมยูไนเต็ด 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นัดที่ 13 วัวชนแดนใต้สงขลายูไนเต็ด บุกเยือนทีมนำของตารางพีทีทีระยอง แม้จะสู้เต็มที่แต่ก็ต้านไม่ไหวพ่ายไป 1-2 จบ 13 นัดสงขลามี 13 แต้มอยู่ที่ 15 ของตาราง แต่เมื่อดูนัดล่าสุดบีบีซียูไม่ลงแข่งเป้นนัดที่ 2 และคงชัดเจนแล้วว่าจะยุบทีม ถ้ายกเลิกการแข่งขันของทีมที่เคยชนะและเสมอบีบีซียู มีดังนี้

ทีมชนะ จะตัด 3 แต้ม มี ระยอง ,ลำปาง ,ชัยนาท ,,สมุทรสงคราม ,ตราด และสงขลา
ทีมเสมอ ตัด 1 แต้ม มี แอร์ฟอร์ซ ,เชียงใหม่ ,พีทีที ส่วนทีมแพ้ไม่มีผลอะไร


ตารางคะแนนไทยลีก2 หลังจบนัดที่ 13

นัดต่อไปของวัวชนแดนใต้ วันที่ 14 พ.ค.เยือนอาร์มี่ยูไนเต็ด ก่อนกลับมาเล่นในบ้าน 17 พ.ค.กับนครปฐมยูไนเต็ด 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โค้ชเลี๊ยบ ขอลาหลังผลงานไม่ดีดีงอ.นพพร สร้างทีมพร้อมเปิดตัว 2นักเตะใหม่

วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ที่กำลังสู้ศึกไทยลีก2 อย่างเข้มข้นกำลังมีการเปลี่ยนทีมครั้งใหญ่หลังผลงานไม่ดีขึ้นโดยบุกไปพ่ายพีทีทีระยอง 1-2 และอาร์มี่ยูไนเต็ด 0-1 หล่นมาอยู่ที่ 15 ของตารางและใกล้พื้นที่โซนตกชั้น

ล่าสุดโค้ชเลี๊ยบ วสันต์ สังขพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมสงขลายูไนเต็ด แสดงความรับผิดชอบต่อผลงานของตัวเองในการคุมทีมวัวชนแดนใต้ ด้วยการขอยุติการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเย็นวันนี้หลังจากที่คุมลูกทีมซ้อมเป็นวันสุดท้ายสำหรับหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมจะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทีมสงขลายูไนเต็ด กับ อ.นพพร เอกศาสตรา ที่เคยมาคุมทีมช่วงเวลาสั้นๆปลายฤดูกาล2016 ก่อนที่จะได้รับการติดต่อจากผู้จัดการทีม วัชระ โตชณาการ ให้กลับมาคุมทีมสงขลายูไนเต็ดอีกครั้งหลังจากผ่านการอบรมโค้ชระดับโปรไลเซ่นเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

โดย อ.นพพร เอกศาสตราพร้อมผู้ช่วยโค้ช สัญชัย ทองมาลีวรรณ จะเข้ามาคุมทีมในนัดที่สงขลา จะเปิดบ้านพบกับนครปฐมยูไนเต็ด ในเกมกลางสัปดาห์วันพุธที่ 17พ.ค.ทันที

พร้อมกันนี้วัวชนเพิ่มชื่อ 2 นักเตะใหม่ในการแข่งขันช้างเอฟเอคัพ 2017 ยังไม่ถึงเวลาการลงทะเบียนนักเตะใหม่ในเลกที่ 2 ที่จะเริ่มในช่วงต้นเดือนมิถุนายนล่าสุดทีมสงขลา ยูไนเต็ดได้ส่งชื่อนักเตะเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการช้างเอฟเอคัพ 2017 เพิ่มไปอีก 2 คนจากเดิมที่ส่งชื่อ 28 คนแรกไปก่อนหน้าหากการแข่งขันช้างเอฟเอคัพรอบแรกมีขึ้นก่อนเปิดเลก2ก็จะลงทำการแข่งขันได้ทันที


สำหรับนักเตะใหม่ทั้ง2คนมี อภิโชติ เวกอรุณ (ซ้าย)ที่ยืมตัวมาจากทีมอุบลยูเอ็มที ยูไนเต็ด ดีงดังจากไทยลีก1 เจ้าของฉายาเมสซี่อีสาน กับกิตติพันธ์ ชาญโพธิ์ อดีตนักเตะของฉะเชิงเทรา เอฟซี ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์เกมส์ให้กับวัวชนแดนใต้ในเลก2 โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้มีเป้าหมายสำคัญคือการร่วมกันพาทีมจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว

สำหรับโปรแกรม 3 นัดสุดท้ายของเลกแรก ทีมสงขลายูไนเต็ดมีคิว 17 พฤษภาคมเปิดรังเจอนครปฐม ยูไนเต็ด 21 พฤษภาคมเยือนอ่างทอง เอฟซี และ 28 พฤษภาคมเปิดรังรับกระบี่ เอฟซี
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

บอลเปลี่ยนโค้ช สงขลาเปิดรังถล่มนครปฐม 4-1 เช็คโปรไฟล์ไม่ธรรมดา โค้ชนพพร เอกศาสตรา

17 พ.ค. 60 ฟุตบอลไทยลีก2  M150แชมเปี้ยนชิพ นัดที่ 15 กลางสัปดาห์ วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ที่โค้ชเลี๊ยบ วสันต์ สังฆพันธ์ แสดงสปิริตลาออกหลังพาทีมทำผลงานไม่ดีจนอยู่ในพื้นที่โซนตกชั้น และได้โค้ชมือดีอย่างอ.นพพร เอกศาสตรา มารับหน้าที่ประเดิมคุมทีมรอบ2 ในการเปิดบ้านรับเสือป่าราชา นครปฐมยูไนเต็ด

นัดนี้เจ้าบ้านมีนักเตะตัวหลักที่โดนโทษแบนพร้อมกันถึง3คน กอร์ก้า พัฒนา และวูยุน แต่ก็ได้จักรพงษ์ พ้นโทษแบนกลับมา โดย11คนแรกสงขลา ยูไนเต็ดในวันนี้มีอดิศักดิ์ ดวงศรีเป็นผู้รักษาประตู จักรพงษ์ ใหญ่โต อิรฟาน เจ๊ะแน ธนากร สายปัญญา ณัฐพงศ์ เปพาทย์ ยุทธนา ไชยแก้ว อามีร ยูโซ๊ะ ธีรวัฒน์ ดุนี ฟรานซิส ซัวเรซ จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ และดาวิด ซิลวา ส่วนทีมเยือนก็ไม่น้อยหน้าส่งผุ้เล่นตัวหลักลงสนามเต็มสูบทั้งวสันต์ สมานสินธ์ สุรสิทธิ์ ขุนจันทร์ ทศพร ศรีเรือง ยูกิ บัมบะ และกองหน้าตัวเก่ง ยูเซฟ อัดนัน ลงล่าตาข่าย

เริ่มเกมส์เป็นเจ้าบ้านที่เปิดเกมรุกใส่ทันทีและได้ประตูนำอย่างรวดเร็สตั้งแต่นาทีที่ 5 จากการยิงสุดสวยของจอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ สงขลานำ 1-0 และเหมือนเป็นบอลได้ใจสงขลาเปิดเกมรุกต่อเนื่องและนาที 12 จอจี้เจ้าเก่าได้โหม่งจากลูกเตะมุมช่วยให้เจ้าบ้านนำ 2-0 หลังจากผ่านนาที 20 ทีมเยือนเริ่มตั้งหลักได้และเปิดเกมรุกได้มากขึ้นและมาเป็นผลในนาที 35 จากการทำประตูของยูเซฟ อัดนัน ไล่มาเป็น1-2 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังเจ้าบ้านผ่อมเกมมาเล่นบอลรับมากขึ้นและกลายเป็นนครปบมที่บุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่องแต่เกมรุกขาดๆ เกินๆ ตลอดและเมื่อทำไม่ได้ก็โดนเจ้าบ้านลงโทษทันทีนาที 85 สงขลาหนีห่างเป็น 3-1จากการยิงไกลสุดสวยของบือราฮัน บินฮะ ที่ลงมาเป็นตัวสำรองแทนจอจี้ และช่วงทดเวลาบาดเจ็บศุภชัย แม้นจิตต์ ตัวสำรองอีกคนยิงให้สงขลาหนีห่างไปอีกเป็น 4-1 และจบเกมส์ด้วยสกอร์นี้

นับเป็นการประเดิมกลับมาคุมทีมสงขลาอย่างสวยงามของโค้ชนพพร เอกศาสตรา ที่เคยมาร่วคุมทีมเมื่อช่วงปลายฤดูกาลที่แล้วเป็นระยะเวลาสั้นๆ จบนัดที่ 15 สงขลามีเพิ่มเป็น 16 แต้มขยับมาอยู่ที่ 12 และ 2 นัดสุดท้ายของเลกแรก 21 พฤษภาคมเยือนอ่างทอง เอฟซี 28 พฤษภาคม เปิดรังรับเล่นดาร์บี้แมทซ์กับกระบี่ เอฟซี และในเลกที่2 ผุ้บริหารทีมยืนยันมาแล้วว่าจะมีการเสริมทัพอีกอย่างน้อย 3 คน ต่างชาติ 1 รายโดยมีเป้าหมายพาทีมจบอันดับเลขตัวเดียว

เปิดประวัติหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมสงขลา ยูไนเต็ด หลังจากหวนกลับมาคุมทีมอีกครั้ง สำหรับเฮดโค้ชคนนี้ต้องบอกว่าโปรไฟล์ไม่ธรรมดาในวงการฟุบอลไทยไม่มีใครไม่รู้จัก

ดร.นพพร เอกศาสตรา ชื่อเล่น นพ อายุ 46 ปี
เกิด 1 มี.ค.2514 ภูมิลำเนา จ.ชัยภูมิ

การศึกษา
ป.โท พลศึกษา มศว.ประสานมิตร
ป.เอก หลักสูตรบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตการจัดการกีฬา มรภ.จันทรเกษม

ประวัติการเล่นฟุตบอล
สโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงเทพ
สโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า

เกียรติประวัติ
เยาวชนทีมชาติไทย
ทีมชาติไทยชุดลุยศึกมหาวิทยาลัยอาเซียน
แชมป์ไทยลีกครั้งที่ 1 ธ.กรุงเทพ
แชมป์ถ้วย ข. กรุงเทพคริสเตียน
แชมป์ดิวิชั่น1 กรุงเทพคริสเตียน

เกียรติประวัติผู้ฝึกสอน
ผช.ผู้ฝึกสอน กรุงเทพคริสเตียนชุดลุยศึกไทยลีก
เจ้าหน้าที่พลศึกษา 5 สังกัดกรุงเทพมหานคร
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรเมืองทองฯยูไนเต็ด ชุดแชมป์ดิวิชั่น2
ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสโมสรพนักงานยาสูบ
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรกรุงเทพคริสเตียน
ประธานเทคนิคสโมสรร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรปตท. ระยอง
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอยุธยา เอฟซี
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอ่างทอง เอฟซี
หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรฟุตบอลสงขลา ยูไนเต็ด (ช่วงปลายฤดูกาล2016)
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รายงานฟุตบอลไทยลีก2 อ่างทอง เอฟซี 1-1สงขลา ยูไนเต็ด
จบการแข่งขัน ทีมสงขลา ยูไนเต็ดบุกไปแบ่งแต้ม
ทีมแกร่งในบ้านอย่างอ่างทอง เอฟซี ไปด้วยสกอร์1-1
โดยทีมเจ้าบ้านออกนำไปก่อน1-0จากการสกัดบอลเข้าประตู
ตัวเองของจักรพงษ์ ใหญ่โต ก่อนที่บือราฮัน บินฮะ ตัวสำรอง
ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงไปจะยิงประตูตีเสมอให้สงขลา ยูไนเต็ด

จบนัดที่ 16 สงขลาชนะ 4 เสมอ 5 แพ้ 7 มี 17 แต้มอยู่ที่ 12 ของตาราง นัดสุดท้ายเลกแรก 28 พ.ค.18.00 น.สนามนาทวี มีคิวเปิดบ้านรับทีมกระบี่เอฟซี ทีมอันดับ 15 ของตาราง
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เปิดฉากเลก2 วัวชนสงขลาเปิดบ้านเฉือนชนะระยอง1-0 รั้งอันดับ12

ฟุตบอลไทยลีก2 นัดประเดิมสนามเลก2 วัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนของม้านิลมังกร ระยอง เอฟซี นัดนี้ทีมวัวชนวันนี้จัดการใส่นักเตะใหม่ลงเล่นใน11 คนแรก3 คนคือวิชิตชัย ทวีทรัพย์ และนะเรศ ส่วนนักเตะต่างชาติคนใหม่ ดีเอโก้ ลิม่า เอกสารยังไม่สมบูรณ์โดยฟรานซิส ซัวเรซติดโทษ1นัดจากการสะสมใบเหลืองครบ4ใบ

สำหรับ11คนแรกของสงขลามีดังนี้ วิชิตชัย รักษา เป็นผู้รักษาประตู จักรพงษ์ ใหญ่โต วูยุน ธนากร สายปัญญา ทวีทรัพย์ สีนวนน้อย ยุทธนาไชยแก้ว นะเรศ กาพย์ไกรแก้ว ธีรวัฒน์ ดุนี จอร์จี้ ซิมาคูริดเซ่ และดาวิด ซิลวา ส่วนทีมเยือนม้านิลมังกรส่ง11คนแรกดังนี้ สุรัตน์ นาคชุมแสง เป็นผู้รักษาประตู ซาอิด คาบาส ซุกิฮิตะ ไซย่า ศิริศักดิ์ ฟูฟุ้ง อนุชิต เงินบุคคล เดวิด บายีฮา แฮร์ริสัร คาร์โดโซ่ นิรันดร์ ชาวเขา วสุศิวกิจ ภูสีฤทธิ์ อดิศร สัพโส และอนุชา สุกใส

โดยคู่นี้เกมส์โดยรวมค่อนข้างอึดอัดเนื่องจากทั้ง ทีมเล่นแบบระมัดระวังเพราะต่างหวัชัยชนะเพื่อการไต่อันดับสู่พื้นที่หัวตาราง และมีเพียงประตูเดียวที่เกิดขึ้นในนาที33 เจ้าบ้านมาได้จุดโทษและเป็นจอจี้ ที่ยิงให่สงขลานำ 1-0 และจบการแข่งขันด้วยสกอร์นี้

หลังจบนัดที่17 สงขลาขยับขึ้นมาอยู่ที่12 ด้วยผลงานแข่ง17 ชนะ4 เสมอ6 แพ้7 มี18 แต้ม ส่วนทีมหัวตารางยังคงเป็นพีทีทีระยอง35 ประจวบ34 ชัยนาท33 แอร์ฟอร์ซ32 ตามลำดับ โปรแกรมนัดต่อไปสงขลาต้องออกไปเยือนหนองบัวพิชญ ทีมอันดับ14 ในวันที่17 มิถุนายน เวลา18.00 น.
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัวชนจัดทัพใหญ่ในการเยือน2นัดรวด

โดยในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ทีมสงขลา ยูไนเต็ด มีคิวที่ต้องออก

ไปเยือนหนองบัวพิชญ เอฟซีในเกมไทยลีก2และต่อด้วยการ

บุกไปเยือน เลย ซิตี้ในนัดกลางสัปดาห์ของการแข่งขัน

ช้างเอฟเอคัพ 2017 จากการเปิดเผยของนายวัชระ โตชณาการ

ผู้จัดการทีมสงขลา ยูไนเต็ดถึงการเดินทางไปแข่งใน2นัด

ดังกล่าวว่า ทางทีมจะแยกผู้เล่นออกเป็น2ชุดลงเล่นในแต่ละ

รายการโดยใช้ผู้เล่นชุดใหญ่ลงเล่นในไทยลีก2

กับหนองบัวพิชญ และใช้ผู้เล่นในชุดที่2ลงเล่นฟุตบอลถ้วย

เพื่อรักษาความสดของชุดใหญ่ในการกลับมาพบกับแอร์ฟอร์ซ

ในวันที่25ต่อไป สำหรับนักเตะที่จะเดินทางไปแข่งทั้ง2นัด

เบื้องต้นทางทีมวางแผนจะขนนักเตะไปทั้งหมด26คนจาก27คน

ที่มีรายชื่ออยู่ในเลกที่2 ยกเว้นศรัญญู ถนอมภูมิ ที่เพิ่งผ่าตัดเข่า

แต่จะขอดูอาการบาดเจ็บของอิรฟาน เจ๊ะแนอีกครั้งหากยังไม่

สมบูรณ์เต็ม100 ก็เดินทางไป25คนโดยจะอยู่ฝึกซ้อมต่อกันที่

จังหวัดหนองบัวลำภู จนถึงวันแข่งขันกับเลย ซิตี้ในวันที่21มิ.ย.

และจะเดินทางกลับในวันรุ่งขึ้นเพื่อเตรียมตัวแข่งขันกับทีมแอร์ฟอร์ซต่อไป
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัวชนดึงอดิศักดิ์ ศูนย์หน้าดีกรีไทยลีกเสริมความคมแนวรุก

เสี่ยกล้วย วัชระ โตชณาการ ผจก.ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด เปิดเผยว่าก่อนปิดตลาดเมื่อคืนได้ออกเดินตามวัวเข้าคอกได้เพิ่มมาอีก 2 คน
1.หน้าเป้าดีกรีไทยลีก อดิศักด์ ศรีกำปัง จากชลบุรีเอฟซี
2.ปีกซ้ายธรรมชาติ สัมพันธ์ ดำสุข เคยเล่นเชียงราย
จบดีลในเลก 2 ด้วยการเสริมแนวรุก ทำงานหนักเพื่อ ทีมของเรา ก้าวแรกสร้างทีม ก้าวต่อปรับปรุงเสริมทัพตามกำลัง ก้าวให้มั่นคงบนเส้นทางไทยลีก สู้กันต่อไปครับ

สำหรับการได้ศูนย์หน้าวัย32 ปีอย่างอดิศักดิ์ น่าจะเป็นการตอบโจทย์ขาดแคลนกองหน้าของทีมได้เป็นอย่างดี ด้วยประสบการณ์จากทีมใหญ่ทั้งอุบุลยูเอ็มที ราชบุรีมิตรผล ชลบุรีเอฟซี รวมถึงเคยร่วมงานกับโค้ชนพพร ที่ปตท.ระยอง เชื่อว่าอดิศักดิ์ จะปรับจูนตัวเองเพื่อเล่นกับพลพรรควัวชนได้ไม่ยาก

และนี่คือคำยืนยันจากผุ้บริหารว่าวัวชนจะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและพร้อมเดินหน้าพาทีมสู่ไทยลีกต่อไป โปรแกรมนัดหน้า 5 ก.ค.บุกเขาพลองเยือนชัยนาท 9 ก.ค.เหย้าเกษตรศาสตร์ ก่อนพักให้ทีมชาติและ 29 ก.ค.บุกถิ่นเชียงใหม่เอฟซี
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัวชนกลับบ้าน นายกนิพนธ์ไฟเขียวใช้สนามติณสูลานนท์ เป็นรังเหย้าเหมือนเดิม

ความเคลื่อนไหวในช่วงท้ายฤดูกาลของฟุตบอลไทยลีก2 ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด ที่กำลังดิ้นรนหนีการตกชั้นในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลกำลังได้รับข่าวดีอีกครั้ง เมื่อได้กัลบมาใช้สนามติณสูลานนท์ สนามแห่งประวัติศาสตร์ของทีมเป็นรังเหย้าอีกครั้ง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทีมข่าวมีโอกาสพูดคุยกับนายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (อบจ.สงขลา) ในฐานะจ้าของสนามติณสูลานนท์ เปิดเผยว่าสนามติณสูลานนท์ หลังจากเสร็จจากการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 45 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สนามแห่งนี้ได้รับคำชื่นชมอย่างมากทั้งในเรื่องของความพร้อม ความสวยงามของสนาม เมื่อเสร็จศึกกีฬาแห่งชาติสนามแห่งนี้ก็จะเป็นสนามของชาวสงขลาทุกคน

"ด้วยมาตรฐานทั้งของสนาม ลู่วิ่ง ฮัฒจรรย์ และความพร้อมด้านต่างๆ ในอนาคตอันใกล้จะมีการจัดแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่สนามแห่งนี้มากขึ้น โดยมีการติดต่อขอใช้สนามมาแล้วเป็นการแข่งขันวิ่งระดับเอเชียและอีกหลายรายการที่กำลังตามมา

สำหรับการขอใช้สนามของทีมสงขลายูไนเต็ด ขณะนี้มีการยื่นหนังสือมาแล้วและทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ลงมาตรวจสอบความพร้อมของสนามแล้ว ซึ่งถ้าไม่มีปัญหาอะไรทางอบจ.สงขลา ก็พร้อมให้ใช้สนามติณสูลานนท์ เป็นรังเหย้าของทีมสงขลายูไนเต็ดต่อไป"

พร้อมกันนี้นายกอบจ.สงขลาได้กล่าวถึงจำนวนแฟนบอลที่ลดลงของทีมสงขลายูไนเต็ด ว่าการกลับมาใช้สนามติณสูลานนท์ เป็นรังเหย้า สนามแห่งนี้เป็นสนามที่มีความสวยงาม อยู่ใจกลางเมือง ใจกลางแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา เชื่อว่าจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางของแฟนบอลมากยิ่งขึ้น

แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าคือ ผลงานของทีม ความพร้อมและความทุ่มเทของนักเตะเมื่อมีโอกาสลงสนาม สิ่งเหล่านี้ได้มีการพูดคุยกับผู้บริหารทีมชุดปัจจุบันไปบ้างแต่ก็ไม่ได้ไปแนะนำหรือก้าวล่วงการทำงานอะไรของเขา ส่วนตัวเชื่อว่าเมื่อผลงานของทีมดีแฟนบอลก็น่าจะเพิ่มขึ้นตามมาด้วย

และสิ่งหนึ่งที่นายกอบจ.ฝากย้ำก็คือ สนามติณสูลานนท์ เป็นสนามของทุกคน อบจ.เป็นเพียงผู้ดูแลเท่านั้น วันนี้เราได้สร้างสนามติณสูลานนท์ เป็นแลนด์มาร์คของเมือง ใครที่มาเที่ยวสงขลาต้องแวะมาชมความสวยงามของสนามแห่งนี้ ส่วนคนที่อยู่ใกล้ก็สามารถมาใช้สนามในการออกกำลังกาย พักผ่อน

ซึ่งทางอบจ.ได้มีการจัดระเบียบการจอดรถ การใช้สนามต่างๆ จึงอยากเน้นย้ำกับทุกคนว่าสนามแห่งนี้เป็นของทุกคนเมื่อเข้ามาใช้แล้วก็ขอให้ช่วยกันดูแลรักษาสนามด้วย หากมีสิ่งใดไม่พร้อม ชำรุดเสียหาย ขอให้ช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ด้วยเพื่อจะได้ดำเนินการซ่อมแซมแก้ไขในทันที อยากให้ทุกคนดูแลสนามเสมือนดูแลบ้านตัวเอง

ล่าสุดทางเสี่ยกล้วย วัชระ โตชณาการ ผู้จัดการทีมสงขลายูไนเต็ด เปิดเผยว่าได้รับการอนุมัติจากฝ่ายจัดการแข่งขันให้ใช้สนามติณสูลานนท์ เป็นรังเหย้าอย่างเป็นทางการแล้วโดยนัดแรกในวันที่ 6 สิงหาคม 2560 นี้จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมปลาทูคะนอง สมุทรสงขลาเอฟซี แฟนคลับวัวชนอย่าไปผิดสนามนะครับ     

สำหรับราคาตั๋วเข้าชมการแข่งขัน M-150 Championship 2017 สนามติณสูลานนท์ SONGKHLA UNITED นัดเหย้า ราคาดังนี้
1.แฟนบอลทีมเหย้าฝั่งอัฒจันทร์มีหลังคา 120.-บาท
2.แฟนบอลทีมเหย้าฝั่งอัฒจันทร์คบเพลิง 100.-บาท
3.เด็กนักเรียน 20.-บาท
4.แฟนบอลทีมเยือน 150.-บาท

ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการดูแลและรักษาความปลอดภัยเบื้องต้นทางสโมสรฯ จะทำการเปิด3โซนคือโซนตะวันตกสีส้ม
โซนตะวันออกสีแดงและโซนใต้บางส่วน(สีเหลือง)สำหรับทีมเยือน หากมีจำนวนผู้ชมที่เพิ่มขึ้นก็จะมีการขยายโซนอื่นๆต่อไป

สำหรับโปแกรมการแข่งขันในฤดูกาล 2017 ยังมีเหลืออีก 9 นัด ดังนี้
- 6 ส.ค.เหย้าสมุทรสงคราม
- 2 ก.ย.เยือนตราดเอฟซี
- 6 ก.ย.เหย้าบางกอกเอฟซี
- 17 ก.ย.เหย้าปตท.ระยอง
- 20 ก.ย.เหย้าอาร์มี่ยูไนเต็ด
- 24 ก.ย.เยือนนครปฐมยูไนเต็ด
- 7 ต.ค.เหย้าอ่างทองเอฟซี
- 15 ต.ค.เยือนกระบี่เอฟซี
- 21 ต.ค.เยือนประจวบเอฟซี
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัวชนแดนใต้ขอแรงเชียร์แฟนคลับช่วงโค้งสุดท้ายกับภารกิจพาทีมอยู่รอดในไทยลีก2

โปรแกรมการแข่งขันช่วงโค้งสุดท้ายของวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด น่าเสียดายนัดล่าสุด 2 ก.ย.บุกไปพ่ายตราดเอฟซีมา 0-1 ทำให้อีก 7 นัดที่เหลือสงขลาต้องมีภารกิจหนักในการทีทมให้อยู่รอดในไทยลีก2 ให้ได้ สำหรับโปแกรมการแข่งขันในฤดูกาล 2017 ยังมีเหลืออีก 7 นัด ดังนี้

- 6 ก.ย.เหย้าบางกอกเอฟซี
- 17 ก.ย.เหย้าปตท.ระยอง
- 20 ก.ย.เหย้าอาร์มี่ยูไนเต็ด
- 24 ก.ย.เยือนนครปฐมยูไนเต็ด
- 7 ต.ค.เหย้าอ่างทองเอฟซี
- 15 ต.ค.เยือนกระบี่เอฟซี
- 21 ต.ค.เยือนประจวบเอฟซี

ดูตามโปรแกรมการได้เล่น 3นัดในบ้านติดกันน่าจะทำใหทีมลดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางและการได้เสียงเชียร์จากแฟนคลับในบ้านจะช่วยให้ทีมสามารถเก็บแต้มทุกนัดในบ้านได้หรือไม่น่าติดตามอย่างยิ่ง

โดยสถานการณ์ของสงขลา แข่ง25 ชนะ6 เสมอ6 แพ้13 มี24แต้ม อยู่ที่ 15 ของตาราง ขณะที่การตกชั้นจะมี 2 ทีมคืออันดับ 16-17 ซึ่งผลแพ้ชนะเพียง นัดจะเปลี่ยนอันดับได้ตั้งแต่ทีมอันดับที่10 ลงมาทุกยังทีมีโอกาสอยู่รอดและตกชั้นพอๆกัน งานนี้ต้องลุ้นกันนัดต่อนัดแฟนคลับวัวชนต้องติดตามอย่างใกล้ชิด
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัวชนสู้สุดใจเก็บ 3แต้มสำคัญมอบแด่ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ

6 ก.ย.60 ฟุตบอลไทยลีก2 ใกล้เข้าสู่โค้งสุดท้ายเข้ามาทุกขณะ ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด อันดับ 15 ที่เพิ่งเผชิญกับข่าวร้ายครั้งใหญ่ เพราะประธานสโมสร นายประพร เอกอุรุ ได้เกิดอาการช๊อกเสียชีวิตอย่างกระทันหันเมื่อวันที่ 4 กันยายนที่ผ่านมา เปิดรังสนามติณสูลานนท์รับมือทีมอันดับสุดท้ายของตารางกระทิงเหล็ก บางกอกอฟซี

ก่อนการแข่งขันมีการยืนไว้อาลัยให้กับประธานสโมสรสงขลายูไนเต็ด โดยนัดนี้เจ้าบ้านจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนามเพื่อหวัง 3แต้มสำคัญในการอยู่รอดและมอบแด่ประธานสโมสรผู้ล่วงลับ และเจ้าบ้านก็ทำได้ตั้งแต่นาทีที่ 8 ฟรานซิส ซัวเรซก็ยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 หลังผ่านครึ่งชั่วโมงทีมเยือนเริ่มตั้งเกมสู้ได้มากขึ้นและมาประสบความสำเร็จในนาที 43 เมื่อยูแตโฮ โหม่งให้ทีมเยือนไล่มาเป็น 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นกันต่อในครึ่งหลังเป็นเจ้าบ้านที่ได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งนาทที่ 53 จากการโหม่งของธีระวัฒน์ ดุนี หลังจากนั้นเกมสนุกขึ้นเรื่อยๆ และนาที 63 เจา ซาเรซ ยิงประตูใให้ทีมเยือนตีเสมอเป็น 2-2 แต่เจ้าบ้านไม่ยอมแพ้เล่นกันแบบถวายชีวิตเลยก็ว่าได้และนาที 75 ธนากร สายปัญญา โหม่งให้สงขลาออกนำอีกครั้ง เวลาที่เหลือทั้ง 2ทีมผลัดกันรุก-รับใส่กันอย่างสนุกแต่ไม่สกอร์เพิ่ม จบเกมส์ สงขลายูไนเต็ด 3-2 บางกอกเอฟซี มอบ 3คะแนนสำคัญแก่ประธานสโมสรได้สำเร็จ

จบเกมส์ที่ 26 สงขลายูไนเต็ด มี 27 แต้มขยับมาอยู่ที่ 13 ของตาราง เรียกว่าหายใจคล่องคอขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว ส่วนบางกอกเอฟซี มี 19 คะแนนอยู่อันดับสุดท้ายเหมือนเดิม
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

วัวชนเปิดบ้านเฉือนพีทีทีระยอง 2-1 ลุ้น 5นัดสุดท้ายกับการไต่อันดับสู่เลขตัวเดียว

17 กันยายน 2560 ฟุตบอลไทยลีก2 ช่วงใกล้โค้งสุดท้ายของเกมส์ ทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด อันดับ 15 เปิดบ้านรับการเมาเยือนของทีมแกร่งอย่างพลังเพลิง พีทีทีระยอง ทีมอันดับ5 ที่ยังมีโอกาสลุ้นเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก1

วัวชนแดนใต้ที่เพิ่งสูญเสียประธานสโมสรและทำให้อนาคตของทีมในปีหน้ายังไม่รู้ว่าเป็นเช่นไร รวมพลังกันอย่างเข้มแข็งเพื่อสู้ศึกโค้งสุดท้ายให้อยู่ในไทยลีก2 ต่อไปให้ได้ โดยนัดนี้โค้ชนพพร เอกสาตรา ยังได้โค้ชเลี๊ยบ วสันต์ สังขพันธุ์ ที่ว่างจากการทำทีมปัตตานีในไทยลีก4 มาช่วยงานในข้างสนามอีกคนด้วย นัดนี้ทั้ง 2 ทีมต่างจัดชุดใหญ่ลงสนามเพื่อ 3แต้มสำคัญ

เริ่มต้นการแข่งขันในครึ่งแรกเป็นทีมเยือนของโค้ชโจ ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เปิดเกมรุกเข้าใส่เจ้าบ้านทันทีแต่นัดนี้ นิพนธ์ นิลจันทร์ ประตูเจ้าบ้านเหนียวจริงๆ สามารถเซฟประตูสำคัญได้หลายจังหวะ และเมื่อตั้งเกมส์ได้ก็เป็นโอกาสของสงขลาบ้าง นาที 30 เจ้าบ้านได้เฮลั่นเมื่อ ดาวิส แมนเดส ดา ซิลวา ตัวเก่งของเจ้าบ้านยิงไกลจากนอกกรอบเข้าประตูไปอย่างสวยงามช่วยให้สงขลาพลิกขึ้นนำ 1-0 หลังจากเสียประตูพีทีทีระยอง กลับมาตั้งเกมสู้อีกครั้งและนาที 44 ก็มาประสบความสำเร็จจจากอู กึน ยอง โหม่งให้ทีมเยือนตีเสมอเป็น 1-1 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาสู้กันต่อในครึ่งหลังและเป็นเจ้าบ้านที่ทำประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากศูนย์หน้าตัวเก่งที่ถูกส่งลงสนามในครึ่งหลังอย่างอดิศักดิ์ ศรีกำปัง ยิงให้เจ้าบ้านขึ้นนำ 2-1 ในนาที 53 หลังเสียประตูทีมเยือนก็ต้องปรับแผนเปิดเกมรุกอย่างหนัก นาที 58 เปลี่ยนตัวทีเดียว 2 คนส่งเดนนิส มูริลโร่ ลงไปเล่นแทน สุรวิช โลกาวิทย์ และนรงฤทธิ์ บุญสุข ลงไปแทน คาซูกิ มูราคามิ แต่ยังไม่เป็นผลนาที 73 ส่งพรศักดิ์ ป้องทอง แทนรชานนท์ กันยาทอง เพื่อเสริมประสิทธิภาพในแนวรุกแต่ก็ทำไม่สำเร็จจบ 90นาที+ทดเวลาเจ็บ 6นาท สงขลายูไนเต็ด 2-1 พีทีทีระยอง

หลังจบนัดที่ 27 สงขลาชนะ 8 เสมอ 6 แพ้ 13 มี 30 แต้มขยับมาอยู่ที่ 14 ส่วนพีทีทีระยองแข่ง 27 ชนะ 13 เสมอ 6 แพ้ 8 มี 45 แต้มอยู่ที่ 5 ของตารางเหมือนเดิมซึ่งการแพ้นัดนี้กระทบโอกาสการเลื่อนชั้นของพลังเพลิงพอสมควร ส่วสงขลาหลังฟอร์มดี้ขึ้นเรื่อยๆ เป้าหมายของทีมจึงมาขอลุ้นในการจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว ซึ่งมาดู 5นัดหลังสุดกันว่าวัวชนเจอใครบ้าง 

20 กันยายน เปิดรังเจออาร์มี่ ยูไนเต็ด อันดับ10 มี31แต้มนำเราแต้มเดียว ได้เปรียบตรงที่ไม่ต้องลงแข่ในช่วงสุดสัปดาห์ส่วนสงขลาพักแค่ 2วัน แต่กำลังใจแรงกล้าหลังชนะ 2นัดรวด โอกาสที่จะคว้า 3แต้มมีสูงมากสำหรับนัดนี้

24 กันยายน เยือนนครปฐม เอฟซี เล่นในบ้าน 3นัดติดก็ถึงคิวบุกถิ่นนครปฐม อันดับ7 มี 36 แต้มโอกาสเลื่อนชั้นไม่มีแล้วแต่การรักษาอันดับให้ดีที่สุดน่าจะเป็นสิ่งที่เจ้าบ้านปราถนา ด้วยพลังใจสู้ของทีมเยือนเชื่อว่าจะมี 1 แต้มติดมือกลับบ้าน

07 ตุลาคม เปิดรังเจออ่างทอง เอฟซี เรียกว่างานหินทั้งนั้น อ่างทองอันดับ4 มี 46แต้ม ตามหลังประจวบอยู่ 4แต้ม ทุกคะแนนจึงมความหมายสำหรับอ่างทองอย่างยิ่ง การได้เป็นเจ้าบ้านจะช่วยให้วัวชนมีพลังขวิดนักรบรวงทองได้หรือไม่น่าติดตามอย่างยิ่ง ใจจริงคิดว่าไม่ชนะก็เสมอ นัดนี้ขอฟันธงว่าสงขลามี 3แต้มนะครับ (แต่กลัวมือที่มองไม่เห็นเลือเกิน)
 
15 ตุลาคมเยือนกระบี่ เอฟซี ดาร์บี้แมทซ์โซนใต้ กระบี่อันดับ9 มี 32แต้มแพ้ชนะอันดับเปลี่ยนทันที ดาร๊้แมทซืนัดนี้ขอทายว่ากินกันไม่ลงแบ่งคนละแต้ม

21 ตุลาคมเยือนประจวบ เอฟซี ความจริงก็เอาใจช่วยประจวบ ให้ได้ไปไทยลีกในฐานะทีมจากโซนใต้ที่ไต่จากไทยลีก4 แต่การเจอสงขลายังไงก็ต้องเชียร์บ้านเองแต่นัดนี้คิดว่าประจวบคงไม่ปล่อยให้คะแนนหลุดมือ เราคงปิดสนามด้วยการไม่มีแต้มกลับบ้าน

โดยคาดการณ์ 5 นัดสงขลาน่าจะได้มาสัก 8 แต้ม 38 คะแนนอันดับคงมีลุ้นถึงเลขตัวเดียวหรือไม่ก็ 10ต้นๆ ยังไงก็ขอส่งแรงใจเชียร์วัวชนแดนใต้เต็มที่ด้วยครับ 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

21 ต.ค.นัดสุดท้ายบุกถิ่นประจวบ ชี้ชะตาวัวชนแดนใต้จะได้ไปต่อในไทยลีก2 หรือไม่

ลุ่มๆดอนๆขึ้นๆลงๆตั้งแต่เริ่มเปิดฤดูกาลจนถึงนัดสุดท้ายเลยสำหรับทีมวัวชนแดนใต้ สงขลายูไนเต็ด หลังจากลงสนามมา 31 นัดมี 34 แต้ม เหลือการแข่งขันอีกเพียง 1 นัดที่จะชี้ชะตาว่าจะได้อยู่ต่อในไทยลีก2 หรือต้องหล่นไปเล่นในไทยลีก3 แม้จะเหลือนัดสุดท้ายแต่มีหลายเงื่อนไขน่าสนใจมาก

ไทยลีก2 ต้องขอแสดงความยินดีกับชัยนาท แอร์ฟอร์ซ และประจวบ ที่ตีตั๋วสู่ลีก1 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือแต่โซนตกชั้นที่ปีนี้ตกแค่2ทีม บางกอกเอฟซี ทีมที่เคยรุ่งโรจน์ลุ้นขึ้นลีกสูงสุดคู่กับทีมเราในสมัยสงขลาเอฟซีตกชั้นไปเรียบร้อยแล้ว ที่ว่างยังเหลืออีก1 สมุทรสงคราม สงขลา ตราด รวมถึงกระบี่ ยังมีให้ใจหายได้ทุกทีม

มาโฟกัสกันที่สงขลานัดรองสุดท้ายบุกพ่ายกระบี่ทำสถานการณ์พลิกทันที นัดสุดท้ายมีคิวไปเยือนประจวบเอฟซี ที่ขึ้นชั้นไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนสงขลาหากชนะโอกาสจบถึงอันดับ12 หากเสมอก็รอดตกชั้นชัวร์เพราะเฮ้ดทูเฮ้ดและประตูได้เสียทุกอย่างดีกว่าสมุทรสงครามหมด หากแพ้ก็ต้องลุ้นให้ปลาทูไม่ชนะสถานเดียวสงขลาถึงจะอยู่รอด

แม้จะขึ้นชั้นแล้วแต่ประจวบก็คงไม่อ่อนให้สงขลาแน่ 3แต้มมีความหมายสำหรับประจวบฝยการลุ้นถึงรองแชมป์และที่สำคัญการเล่นนัดส่งท้ายในบ้านเชื่อว่าประจวบจะต้้องอยากทำให้แฟนบอลประทับใจเป็นแน่ ส่วนสงขลาก็ต้องวิ่งสู้ฟัดเพื่อชัยชนะจะได้ไม่ต้องมาลุ้นคู่อื่นๆ ให้ปวดกบาล

ทีมนโซนอันตรายใครเจอใครบ้าง ปลาทูสมุทรสงคราม ได้เล่นในบ้านเจอรถม้าลำปางทีมอันดับ6 คู่นี่ยังมีโอกาสออกได้ทั้ง 3หน้า ช้างขาวตราดเอฟซีเล่นในบ้านเจอแอร์ฟอร์ซ อันดับ2 ขึ้นชั้นไปแล้ว เชื่อว่านัดนี้ช้างขาววิ่งลืมตายแน่ๆ ส่วนกระบี่ที่สบายแล้วเปิดบ้านเจออาร์มี่ ทีมอันดับ8 โอกาสของกระบี่รอดเกิน100 แล้ว

ฟุตบอลไทยลีก2 นัดสุดท้ายจะแข่งในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม 2560 เวลา 18.00 น.ทุกสนาม แฟนคลับสงขลาที่ไม่ได้เดินทางไปประจวบก็สามารถติดตามการแข่งขันได้ทางช่องดาวเทียมไทยไทย หรือความเคลื่อนไหวในหน้าแฟนเพจสโมสร  www.facebook.com/SongkhlaUnitedFC   
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ป้อม 2

  • บุคคลทั่วไป
ข่าวช้ามากครับ วันนี้24 ต.ค.แล้วคับ
ตกไปอยู่ T3 แล้วครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]