gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: คลินิกทันตกรรม 800 แห่งเข้าร่วมทำฟันประกันสังคม  (อ่าน 1132 ครั้ง)

คลินิกทันตกรรม 800 แห่งเข้าร่วมทำฟันประกันสังคม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ไทยพีบีเอส
http://news.thaipbs.or.th/content/259945
 
"ประกันสังคม" ฟุ้งเดือนก.พ.นี้จะมีคลินิกสมัครร่วมโครงการบริการทันตกรรม โดยไม่ต้องสำรองจ่ายถึง 800 แห่งทั่วประเทศ แนะผู้ประกันตน สังเกตสติกเกอร์ตราสัญญลักษณ์ ส่วนโรงพยาบาลและสาธารณสุขรัฐ พร้อม 1 เม.ย.นี้

วันนี้(1 ก.พ.2560) นพ.สุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม (สปส.) กล่าวถึงกรณีการเพิ่มสิทธิประโยชน์ทันตกรรมเป็น 900 บาทต่อคนต่อปี โดยไม่ต้องสำรองจ่ายในคลินิกทันตกรรมเอกชนตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า สำหรับสิทธิประโยชน์ดังกล่าวยอมรับว่า ยังไม่ครอบคลุมคลินิกหลายแห่ง ซึ่งขณะนี้มีคลินิกทันตกรรมเอกชนที่เข้าร่วมแล้วกว่า 530 แห่ง และคาดว่าภายในเดือนก.พ.นี้ จะเพิ่มเป็น 800 แห่ง

เลขาธิการสปส.กล่าวว่า สำหรับผู้ใช้สิทธิประกันสังคม ก่อนรับบริการให้สังเกต "สติกเกอร์" สัญลักษณ์ประกันสังคม ที่จะติดไว้ที่คลินิกที่ร่วมโครงการ ซึ่งหมายถึงสามารถรับบริการโดยไม่ต้องสำรองจ่ายได้ แต่หากมีสติกเกอร์แล้ว และยังเก็บเงินอีกสามารถเอาผิดได้ โดยโทร.แจ้งเข้ามายังสายด่วน 1506 โดยขั้นตอนอาจมีการพิจารณาคืนเงิน หรือให้คลินิกดังกล่าวออกจากระบบประกันสังคม

ขณะเดียวกันหากพบมีการเรียกค่าบริการทันตกรรมสูงขึ้นหรือไม่ได้ประกาศราคาชัดเจน หากผู้ประกันตนคนใดประสบปัญหาดังกล่าวให้แจ้งมายัง สปส. เพื่อรวบรวมข้อมูลและส่งให้กับกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งกรณีดังกล่าวผิดทั้งเรื่องการแสดงราคาและยังเข้าข่ายผิดจรรยาบรรณทันตแพทย์ด้วย นอกจากนี้ สปส.ยังจะแจ้งการเบิกจ่ายค่าทันตกรรมผ่านข้อความในโทรศัพท์มือถืออีกด้วย

นพ.สุรเดช กล่าวว่า สำหรับโรงพยาบาลรัฐที่จะเข้าร่วมโครงการไม่ต้องสำรองจ่ายนั้น ซึ่งจะมีทั้งโรงพยาบาลสังกัด กระทรวงสาธารณสุข(สธ.)และโรงพยาบาลโรงเรียนแพทย์ สังกัดกระทรวงกลาโหม และกรุงเทพมหานคร ซึ่งเดิมจะเข้าร่วมในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่เพื่อความพร้อมเพียงกันในการประกาศบริการทันตกรรมไม่ต้องสำรองจ่าย จะประกาศร่วมเข้าโครงการพร้อมกันในวันที่ 1 เม.ย.นี้   
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

ออฟไลน์ Puiey2521

 ส.ยกน้ิวให้ เยี่ยมไปเลย
ทำดีแล้วโดน "ด่า" ดีกว่าพวกไม่ทำ "ห่า" แล้วด่า "คนอื่น"

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]