ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สภาคองเกรส สหรัฐ มีมติเทิดพระเกียรติ "ในหลวง"รัชกาลที่ 9

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 14:39 น. 20 มี.ค 60

ทีมงานบ้านเรา

ที่มา ไทยพีบีเอส
http://news.thaipbs.or.th/content/260982

[attach=1]

"สภาคองเกรส" สหรัฐอเมริกา มีมติเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ผู้ทรงใช้ชีวิตอย่างพิเศษ เป็นผู้นำอย่างมั่นคง เปี่ยมด้วยความโดดเด่น และครองราชย์ยาวนาน 70 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในรายงานการประชุมสภาคองเกรสครั้งที่ 115 วาระแรก  เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ประชุมวุฒิสภาสหรัฐฯ ถูกเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ ระบุว่า ที่ประชุมวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา มีมติเป็นเอกฉันท์ ผ่านร่างมติหัวข้อ "ขอเทิดพระเกียรติ รำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"


ซึ่งเสนอเมื่อวันที่ 10 มี.ค.นี้โดยนายออร์ริน แฮช วุฒิสมาชิกจากรัฐยูทาห์ สังกัดพรรครีพับลิกัน มีใจความว่า วุฒิสภาสหรัฐอเมริกา ขอเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงใช้ชีวิตอย่างพิเศษ มีความเป็นผู้นำอย่างมั่นคง เปี่ยมด้วยความโดดเด่น และครองราชย์ยาวนาน 70 ปี และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแด่สมาชิกราชวงศ์ไทย และแก่ประชาชนชาวไทย ต่อการสูญเสียพระองค์ ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่ง

อีกทั้งขอเฉลิมฉลองในความเป็นพันธมิตร ระหว่างไทยและสหรัฐอเมริกา ที่ดำเนินความสัม พันธ์ทางการทูตมายาวนาน 183 ปี สะท้อนให้เห็นผลประโยชน์ และความร่วมมือหลายระดับ ที่ช่วยส่งเสริมสันติภาพ เสถียรภาพ และความมั่งคั่งของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

พร้อมขอแสดงความยินดีแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงสืบทอดพระราชบัลลังก์ และวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา เฝ้ารอที่จะสานสัมพันธ์มิตรภาพระหว่าง 2 ประเทศ ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ต่อยอดจากรากฐานความสัมพันธ์ดั้งเดิมอันเข้มแข็ง และได้รับการดูแลมาตลอดเป็นอย่างดี ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

jobyjob

ผ่านมาหลายเดือนแล้วแต่ความเศร้าในใจยังไม่เคยหายไปเลยครับ