gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: วันคอยน์=คอยไปวันๆ  (อ่าน 11956 ครั้ง)

วันคอยน์=คอยไปวันๆ

เจมส์บอน

 • บุคคลทั่วไป
วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« เมื่อ: 19:00 น. วันที่ 29 เม.ย.60 »
แฉธาตุแท้ของธุรกิจ วันคอยน์=คอยไปวันๆ ส.หัว
อ่านกัน.... ส.อ่านหลังสือ


>>>> ซีรีย์ยาว "...ยิ่งกว่าซินแสโซกุน คือ วันคอยน์..."
ทุกวันที่เพจนี้ วันละตอน เริ่ม 1 เมษายน 2560 ตอนที่ 1

>>>> เบื้องหลังวันคอยน์ !
- ใครคือ ดร.รูจา อิกนาโตวา ?
- ใครคือ Juha Parhiala ?
- ใครเป็นใคร ในวันคอยน์ไทย ?
- ข้อมูลลึกที่สมาชิกวันคอยน์ไม่รู้ !

>>>> ต้องพูดเรื่องนี้ เพราะ มีคนจำนวนมากกำลังจะหมดตัวกับวันคอยน์ โดยเฉพาะในภาคอีสานมีสมาชิกหลายหมื่นคนทีเดียว

>>>>>> แต่ที่แปลกคือ ทำไม รัฐบาลถึงช้าเหลือเกิน สื่อหลายสำนักลงข่าว แล้วก็ถอดข่าวนั้นออกในวันเดียว งานนี้ แร้งรุมทึ้งกัน น่าเกลียดมากๆๆๆ

>>>>>> บริษัทในไทย ใช้ชื่อ บริษัท ไทรเด้น สยาม โฮลดิ้ง จำกัด ทุนจดทะเบียนแค่ แสนเดียว แจ้งทำธุรกิจท่องเที่ยวและขายตั่วเครื่องบิน แต่ตอนนี้เป็นตัวแทนขบวนการต้มตุ่นระดับโลก
>>>>>>>>>>>>>>>>

วันคอยน์ ก่อตั้งโดยผู้ใช้นามว่า “รูจา อิกนาโตว่า” อ้างว่านักกฎหมายและนักการเงิน เริ่มประกาศแผนธุรกิจเมื่อเดือนกันยายน 2014 มีการเปิดสำนักงานแห่งแรกที่ประเทศบัลแกเรีย

มีการเชื่อมโยงเข้ากับบัตรของธนาคาร โดยใช้เครือข่ายบัตรเครดิตชื่อดังในการใช้จ่ายและถอนเงิน ปัจจุบันเปิดสำนักงานไปแล้ว 9 ประเทศ และปิดไปแล้วในหลายประเทศเช่นกัน....

สำหรับประเทศไทย อ้างว่าจดทะเบียนเป็นธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ ในนามบริษัท ไทรเด้น สยาม โฮลดิ้ง จำกัด

นอกจากนี้ ยังมีการตั้งบริษัท Conligus เพื่อประมูลสินค้า เช่น ทองคำ สินค้าแบรนด์เนม โดยใช้วันคอยน์แลกเปลี่ยนอีกด้วย

สำหรับการถือครองสกุลเงินวันคอยน์ เริ่มต้นที่ 5,460 บาท สูงสุด 211,260 บาท โดยอ้างว่าจะได้รับผลตอบแทนตั้งแต่ 13,000 ถึง 1.68 ล้านบาท

แต่เมื่อถือครองไปแล้วจะต้องรอคอย 90 วันหลังลงทุน จึงจะสามารถแลกเหรียญมาเป็นเงินได้

ตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ระบุว่า บริษัท ไทรเด้น สยาม โฮลดิ้ง จำกัด พบว่า จดทะเบียนเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2552 ทุนจดทะเบียน 1 แสนบาท

สำนักงานตั้งอยู่เลขที่ 240/31 อาคารชุด อโยธยา ทาวเวอร์ ชั้นที่ 17 ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม.

มี น.ส.กัณทิมา ศิริรัตน์ เป็นกรรมการบริษัท ระบุวัตถุประสงค์ คือ ธุรกิจจัดนำเที่ยว วัตถุประสงค์นำเที่ยว รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการนำเที่ยวทุกชนิดและรับจองตั๋วเครื่องบิน

ปี 2557 มีรายได้รวม 433,486.70 บาท กำไรสุทธิ 394,885.88 บาท ปี 2558 มีรายได้รวม 2,764,979.08 บาท ต้นทุนขาย 1,311,626.02 บาท กำไรสุทธิ 164,798.57 บาท


Link: https://www.facebook.com/OpSingleGateway/   ส.ยกน้ิวให้

คนรู้ทันแชร์ OC

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 11:51 น. วันที่ 30 เม.ย.60 »
 เหตุผลที่ Onecoin (www.onecoin.eu) เข้าข่ายหลอกลวง (Scam)
1. ไม่มีโปรแกรม wallet
2. ไม่เป็น Open Source ทำให้ตรวจสอบความโปร่งใสของตัวระบบไม่ได้
3. ไม่สามารถระบุอัลกอริทึ่มได้ เพราะไม่มี Source Code ให้ดู
4. ไม่มี Block Explorer ตรวจสอบความโปร่งใสของธุรกรรมไม่ได้ และตรวจสอบจำนวนเหรียญในระบบไม่ได้
5. ไม่มีข้อมูลในเว็บ coinmarketcap.com ซึ่งเป็นเว็บที่รวบรวมข้อมูลของ CryptoCurrency ไว้ทั้งหมด
6. ไม่มีให้เทรดในตลาด CryptoCurrency
7. ไม่เป็นที่ยอมรับในเว็บ bitcointalk.org
8. เน้นทำระบบเครือข่าย MLM ซึ่ง CryptoCurrency ทั่วไปจะไม่ทำกัน
9. ไม่มีหลักฐานแสดงตัวตนของ Developer เพื่อแสดงความน่าเชื่อถือ (proofofdev.com)
10.ไม่ใช่การลงทุนในสายขุด สายเทรด สายดอกเบี้ย แต่เป็นการลงทุนในสายหลอก สาย MLM สาย HYIP
11. OneCoin นั้นไม่ได้ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน แต่ใช้ SQL ในการจัดการแทน
http://siamblockchain.com/2017/03/06/norwegian-blockchain-dev-says-onecoin-uses-sql-instead-of-blockchain/
โปรดติดตามการสืบเสาะขุดคุ้ยกลยุทธการหลอกลวงของ แม่ทีม Onecoin ได้ที่เว็บ http://behindmlm.com/onecoin/
อ่านและเก็บข้อมูลกันไว้ จะได้ไม่ถูกพวกแม่ทีมหลอกป้อนให้ข้อมูลผิดๆ และชอบทำเนียนอ้างอิงกับเหรียญเทพ Bitcoin


TripleX

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 19:03 น. วันที่ 01 พ.ค.60 »
ขอแนะนำอย่างนี้นะ ให้ไปกรอกเอกสารนี้ไว้ก่อน และติดตามข่าวสาร Onecoin กับ เว็บนี้โดยตรงเลย http://behindmlm.com/onecoin & https://themerkle.com/?s=onecoin http://siamblockchain.com/?s=onecoin & https://news.bitcoin.com/?s=onecoin https://cointelegraph.com/tags/onecoin & http://www.coindesk.com/?s=onecoin
*** ปล.เอามาเตือนและป้องปรามกันไว้ก่อน เพราะพวกแม่ทีมระดับหัวๆ คงเริ่มมีการโยกย้ายถ่ายเททรัพย์สินไปนอกกันบ้างแล้วหละ ***
https://www.facebook.com/stopmoneygameth/?fref=ts
https://www.facebook.com/artchariyasurp?ref=ts&fref=ts  ส.โทร

คนหาดใหญ่2017

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 14:47 น. วันที่ 02 พ.ค.60 »
จากเหยื่อคนที่เคยมีบ้าน มีรถ ถูกโดนพวกแม่ทีมอัพไลน์ Onecoin ที่ก่อนหน้าไม่มีบ้าน ไม่มีรถ เปลี่ยนแปลงกลายมาเป็นมีทุกอย่างในวันนี้ เพราะด้วยอะไร(เหมือนถูกปล้นเลย) *ก็เพราะมันเป็นแชร์ลูกโซ่ไง* พวกคุณที่ตกเป็นเหยื่ออย่านิ่งดูดาย ถึงเวลาร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และระบุชื่อผู้ชักชวน เอาให้มันหมดตัว และไปใช้ชีวิตในคุกให้ไว เพราะเรารู้มาว่า พวกนี้กำลังกล่อมพวกคุณอยู่ โดยไม่ให้เปิดหู เปิดตา รับรู้ข่าวสารอะไร โดยประโยคนี้

"ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน
ขอให้หยุดโพส หยุดแชร์ ทุกข้อความ ทุกรูปภาพ
ที่เกี่ยวข้องกับการตอบโต้ใดๆ ของทางรัฐบาล และ สื่อทุกช่องทางครับ
หากทีมงานตรวจพบท่านใด ยังไม่หยุด จะทำการแจ้งรีพอร์ต
และลบออกจากทุกกลุ่ม นะครับ เราต้องนิ่งสงบ สยบความเคลื่อนใหว
ขอบพระคุณมากครับ ด้วยความเคารพ"

*พวกแม่ทีมอัพไลน์ Onecoin จะให้ข่าวสารที่อิงเนียนกับเรื่อง Bitcoin อยู่เป็นประจำ
และมีบอกให้ลูกเหยื่อว่าตามรูปแนบ (แต่เป็นข้อมูลเก่ามากแล้ว)*


แต่!..ข้อมุลใหม่ล่าสุดเป็นเช่นนี้ "เยอรมนีกำลังเร่งดำเนินการปราบปราม OneCoin ซึ่งเป็นโครงการการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลอย่างกว้างขวางซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการหลอกลวง หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลางของเยอรมัน (BaFin) ได้ออกคำสั่งหยุดพักและเลิกใช้ใหม่ให้แก่ บริษัท ที่ถือหุ้นสองรายที่เชื่อมต่อกับ OneCoin - Onecoin Ltd, Dubai และ OneLife Network Ltd - สั่งให้ "ยกเลิกระบบการซื้อขาย OneCoins 'ของอินเทอร์เน็ต" และ เพื่อ "สิ้นสุดกิจกรรมการส่งเสริมการขายทั้งหมด" ในประเทศเยอรมนีที่มีผลทันที"
แปลมาจากตอนนึงจากเว็บลิ้งนี้:http://www.coindesk.com/german-regulators-order-onecoin-dismantle-trading-system/

### เราเชื่อว่าทุกคนรู้ดี แต่ไม่ควรให้โดนหลอกซ้ำๆ ซากๆ ###

อย่างนี้ต้องสั่งสอน

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 15:00 น. วันที่ 02 พ.ค.60 »
 ส.โกรธอย่างแรง  ส.สั่งสอน  ส.เดี๋ยวโดน

Law-HY

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 10:31 น. วันที่ 04 พ.ค.60 »
OneCoin เป็นโครงการ Ponzi ที่ได้รับการเลื่อนยศเป็น cryptocoin พร้อมกับ blockchain แบบส่วนตัว โดยได้รับการสนับสนุนจาก OneCoin Ltd ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของดูไบและ OneLife Network Ltd (เบลีซ) ซึ่งนำโดย Ruja Ignatova ประเทศบัลแกเรีย [1]

OneCoin ได้รับการอธิบายว่าเป็นโครงการ Ponzi ทั้งสองเนื่องจากวิธีการที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นและเนื่องจากหลายคนที่เป็นศูนย์กลาง OneCoin ก่อนหน้านี้ได้มีส่วนร่วมในโครงการอื่น ๆ เช่น [2] ในฮังการีธนาคารกลางได้ออกคำเตือนว่า OneCoin เป็นโครงการพีระมิด [3] และในประเทศจีนสมาชิกหลายรายและนักลงทุนของ OneCoin ถูกจับในปี 2016 และ $ 30.8 ล้านเหรียญสหรัฐของสินทรัพย์ถูกยึด [4]

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลางของเยอรมนี BaFin ได้ระงับบัญชีธนาคารที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดที่ถูกฟอกเงินสำหรับเครือข่าย OneCoin เงินจำนวน 29 ล้านยูโรยังคงอยู่ในบัญชีเหล่านี้ นอกจากนี้ BaFin สั่งให้ IMS International Marketing Services GmbH ยุติการทำธุรกรรมเกี่ยวกับเงินที่ไม่ได้รับอนุญาตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ OneCoin และจะคืนเงินให้กับนักลงทุนของพวกเขาครั้งล่าสุด [5] 18 เมษายน พ.ศ. 2560 BaFin สั่งให้ OneCoin Ltd ยุติการดำเนินธุรกิจทั้งหมดในเยอรมนี [6] 27 เมษายน BaFin ห้ามซื้อขาย OneCoins นอกจากนี้ OneLife Network Ltd และ One Network Services Ltd ได้รับคำสั่งให้เลิกกิจการในเยอรมนี [7]

23 เมษายน 2017 ตำรวจอินเดียจับกุมผู้คน 18 คนใน Navi Mumbai เพื่อจัดงานสรรหา OneCoin ตำรวจได้เข้าร่วมเหตุการณ์ลับๆเพื่อตัดสินข้อกล่าวหาก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจ การตรวจสอบเพิ่มเติมได้เริ่มเปิดเผยระดับที่สูงขึ้นของพีระมิด [8] [9]

ในเดือนธันวาคมปี 2016 สำนักงานป้องกันการผูกขาดของอิตาลี (Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato) ได้มีคำสั่งระงับข้อหากับ บริษัท One Network Services Ltd. ที่ใช้งานอยู่ในการส่งเสริมและเผยแพร่ข้อมูล OneCoin cryptocurrency ... และตัวแทนใน อิตาลีอธิบายว่ากิจกรรมของพวกเขาเป็น "ระบบการขายพีระมิดผิดกฎหมาย" ("sistema di vendita piramidale vietato dalla legge") และสั่งให้หยุดการส่งเสริมและขาย OneCoin ในอิตาลี [10] ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หลังจากสรุปการสืบสวนสอบสวน AGCM ห้ามกิจกรรมทั้งหมด OneCoin จนกว่าจะมีประกาศ [11]

หนังสือพิมพ์อังกฤษ Mirror เขียนว่า OneCoin / OneLife เป็นโครงการหลอกลวงและมั่งคั่งอย่างรวดเร็ว กระจกยังได้อธิบายว่าทำไม OneCoin จึงไร้ค่า [12] Bitcoin.com ได้ให้รายละเอียดหลักฐานว่า OneCoin เป็นแผนการหลอกลวง Ponzi กว้างขวาง [13]

บริษัท และโครงการนี้อยู่ในรายชื่อผู้สังเกตการณ์หลายหน่วยงานในบัลแกเรียฟินแลนด์ [14] [15] [16] สวีเดน [17] นอร์เวย์ [18] และลัตเวีย [19] ปัจจุบันไม่มีประเทศใดที่ประกาศว่า OneCoin เป็นกิจกรรมทางอาญา แต่เจ้าหน้าที่ได้เตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในธุรกิจเช่น OneCoin เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2558 คณะกรรมการกำกับดูแลด้านการเงินของบัลแกเรีย (FSC) ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในเอกสารลับใหม่อ้างถึง OneCoin เป็นตัวอย่าง [20] หลังจากการเตือน OneCoin หยุดกิจกรรมทั้งหมดในบัลแกเรียและเริ่มใช้ธนาคารในต่างประเทศเพื่อจัดการการโอนเงินจากผู้เข้าร่วม [21] ในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2516 สมาคมการขายตรงในประเทศนอร์เวย์ได้เตือน OneCoin เปรียบเทียบกับโครงการพีระมิด [1] ในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2560 ธนาคารโครเอเชียแห่งชาติได้ให้คำแนะนำแก่ประชาชนว่าควรระมัดระวังในการตัดสินใจเกี่ยวกับ OneCoin โดยสังเกตว่าไม่ได้ควบคุมในทางใด ๆ และความเสียหายที่เป็นไปได้ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างเต็มที่จากนักลงทุน [22] 28 เมษายน 2560 ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกคำเตือนให้ OneCoin บอกว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ผิดกฎหมายและไม่ควรใช้ในทางการค้า [23]

แนวคิด [แก้ไข]
ตาม OneCoin ธุรกิจหลักของ บริษัท คือการขายอุปกรณ์การศึกษาเพื่อการค้า สมาชิกสามารถซื้อแพ็คเกจการศึกษาตั้งแต่ 100 €ถึง 118,000 ยูโร [14] แต่ละชุดประกอบด้วย "โทเค็น" ซึ่งสามารถกำหนดให้เป็น "เหมืองแร่" OneCoins OneCoin ได้รับการกล่าวอ้างว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ขุดเจาะในสองแห่งในบัลแกเรียและเป็นเว็บไซต์ในฮ่องกง แต่ละระดับ (ยกเว้นหกและเจ็ด) หรือบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้การศึกษาวัสดุซึ่งเป็นแหล่งที่มาจากหลาย ๆ แหล่ง [24] บริษัท และนายหน้าอ้างว่า OneCoin ไม่ขาย cryptocurrency แต่มีเพียงวัสดุการศึกษาเท่านั้น อย่างไรก็ตามในการสรรหาทั่วไป OneCoin การประชุมส่วนใหญ่ของเวลานายหน้าพูดคุยเกี่ยวกับการลงทุนใน cryptocurrency และวัสดุการศึกษาแทบจะไม่ได้กล่าวถึง [25]

ขณะนี้ไม่มีวิธีใดในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศกับสกุลเงินอื่น ๆ ก่อนหน้ามกราคม 2017 วิธีเดียวที่จะแลกเปลี่ยน onecoins กับสกุลเงินอื่น ๆ คือ OneCoin Exchange, xcoinx ซึ่งเป็นตลาดภายในสำหรับสมาชิกที่ลงทุนมากกว่าเพียงแค่ชุดเริ่มต้น บริการนี้ถูกปิดโดยไม่มีคำเตือนในมกราคม 2560 [26] ในขณะที่กำลังทำงาน onecoins สามารถแลกเป็นเงินยูโรซึ่งวางอยู่ในกระเป๋าเสมือนซึ่งสามารถขอโอนเงินได้ ตลาดมีขีด จำกัด การขายรายวันตามที่ผู้ขายได้ลงทุนไปซึ่ง จำกัด จำนวน onecoins ที่ coupon

แปลมาให้อ่านกัน จากวิกิพีเดีย: https://en.wikipedia.org/wiki/OneCoin  ส.อ่านหลังสือ

มีรถขายรถ

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 13:48 น. วันที่ 05 พ.ค.60 »
เพิ่มเติม..........และยังมีอีกหลายๆ ที่
http://manager.co.th/HotShare/ViewNews.aspx?NewsID=9600000042477

 ‘OneCoin’ แชร์ลูกโซ่ ต่างจาก Bitcoin...เล่นฟอร์มใหญ่ก่อนปิดตัวเผ่นหนี
นายชยนนท์ รักกาญจนันท์ หรือรู้จักกันในนาม “Mr.Messenger” เจ้าของเพจสินธร กล่าวในรายการ “เซียนเศรษฐกิจ” จัดโดยกองบรรณาธิการ “ดอกเบี้ยธุรกิจ” ถึงความแตกต่างระหว่าง “วันคอยน์” กับ “บิทคอยน์” เป็นคนละอย่างกัน ผู้ที่ก่อตั้ง “วันคอยน์” อาศัยความดังหรือตลาดให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิตอล หรือที่เรียกกันว่า บิทคอยน์ เพื่อมาเป็นกลยุทธ์หรือกลไกลในการทำตลาดของวันคอยน์
 “ผมอยากรู้เรื่องของวันคอยน์ เพราะมีแฟนเพจบางส่วนในเพจสินธรได้ Inbox ถามกันเข้ามาว่ามีเพื่อนชวนมาลงทุนในวันคอยน์ จึงอยากรู้ว่าดีหรือไม่ที่จะลงทุนและจะมั่นใจได้อย่างไร ประกอบกับมีเพื่อนใกล้ชิดที่อยู่ในวงการเดียวกันได้ถามมาเช่นกัน ทำให้ต้องเข้าไปหาข้อมูลในเว็บไซต์ของวันคอยน์” นายชยนนท์กล่าวและว่าที่ผ่านมาวันคอยน์ได้มีการจัดงานเปิดตัวสำนักงานในประเทศไทยและยังมีการเชิญดารานักร้องมาร่วมงาน อีกทั้งยังมีการจัดงานสัมมนาให้กับสมาชิกที่ไปสมัครเป็นดาวน์ไลน์และยังให้พักผ่อนที่พัทยา 3 วัน 2 คืน ทำให้ดูเหมือนมีการทุ่มทุนอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ
 “วิธีการดำเนินงานของวันคอยน์ไม่ใช่สกุลเงินดิจิตอล แต่วิธีการเหมือนกึ่งแชร์ลูกโซ่และหาดาวน์ไลน์ไปเรื่อยๆ วิธีการทำของวันคอยน์ คือให้สมาชิกที่สนใจจะลงทุนกับวันคอยน์ นำเงินไปซื้อสินค้าสมุดตำราการเรียนการสอน ที่มีราคาตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท โดยที่ต้องจ่ายเงินเป็นสกุลยูโรในสมุดบัญชีต่างประเทศ แล้วสกุลยูโรตัวนี้สามารถดูจากหน้าเว็บไซต์วันคอยน์ โดยให้ดูว่าเงินสกุลนี้จะสามารถวิ่งขึ้นวิ่งลงได้ และยังมีเทคโนโลยี Blockchain อยู่หลังเซิฟเวอร์ จริงๆ แล้วไม่ใช่ Blockchain แต่วันคอยน์ได้ใช้ระบบรันอยู่ในเซิฟเวอร์ของตัวเอง เพราะฉะนั้นราคาที่เห็นว่าดาวน์ไลน์หรือคนที่เป็นสมาชิกอยู่ข้างในจะถูกปั่นโดยผู้ก่อตั้งเอง วิธีการปั่นก็จะปั่นให้ราคาสูงเข้าไว้ในตอนแรกและยังให้สิทธิ์สมาชิกสามารถถอนเงินออกมาได้ ในช่วงแรกการให้ผลตอบแทนของวันคอยน์ดีทำให้ไม่คิดว่าเป็นการต้มตุ๋น”
จากการติดตามข่าวของ “วันคอยน์” นั้น นายชยนนท์เปิดเผยว่าโด่งดังในภาคอีสานประมาณเมื่อ 1-2 ปีที่แล้ว และได้เข้ามาดังในกรุงเทพฯหรือปริมณฑลในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่เมื่อคนเริ่มรู้แล้วว่าเป็นธุรกิจในลักษณะแชร์ลูกโซ่ ปรากฏว่ามีสมาชิกเริ่มถอนเงินลงทุน ทางวันคอยน์จึงได้ใช้วิธีการว่าระบบมีปัญหาขัดข้องต้องใช้เวลา แต่เมื่อผ่านไป 2-3 เดือนทางสมาชิกเริ่มรู้แล้วว่าคงจะไม่ได้เงินลงทุนคืน จึงไปแจ้งความ DSI อีกทั้งยังมีธนาคารแห่งประเทศไทยเข้ามาตรวจสอบและยังดำเนินการแจ้งว่าให้ระมัดระวังในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ข่าวเริ่มครึกโครมมากในตอนนี้ เท่าที่ได้ติดตามข่าวจาก DSI ธุรกิจวันคอยน์มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท
 “ยืนยันว่าวันคอยน์กับบิทคอยน์เป็นคนละตัวกันอยากให้ทุกคนเข้าใจกัน” นายชยนนท์กล่าวและพูดถึงเรื่องบิทคอยน์ว่ายังไม่ได้รับการยอมรับในหลายประเทศและรวมไปถึงประเทศไทย แต่ในบางประเทศ อย่างเช่น สวีเดน ก็จะมีการใช้ดิจิตอลมาเป็นสแตนดาร์ดในการใช้เงินในประเทศ และรวมไปถึงยังได้พิจารณามาใช้บิทคอยน์ด้วย หรืออย่างในประเทศญี่ปุ่นก็มีการยอมรับบิทคอยน์แล้วเช่นกัน โดยมีตู้สำหรับถอนเงินที่เป็นบิทคอยน์แปลงเงินสกุลออกมาได้เลย โดยตัวบิทคอยน์มีการยอมรับในมาตรฐานสากลระดับหนึ่งแต่ยังไม่เป็นที่ยอมรับในวงกว้างมาก เพราะเทคโนโลยีข้างหลังของบิทคอยน์เป็นเทคโนโลยี Blockchain
 “ถ้าจะให้อธิบายเกี่ยวกับบิทคอยน์ คือ ก่อนหน้านี้การทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเงินทั่วโลกจะใช้ธนาคารเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา แปลว่าต้องไว้ใจธนาคารที่นำเงินไปฝาก แต่มีคนคิดค้นว่าทำไมต้องไปพึ่งพาธนาคารด้วย โดยมีการคิดว่าจะมีเทคโนโลยีอื่นหรือไม่ที่ไม่ต้องทำธุรกรรมผ่านธนาคาร ทำให้การตรวจสอบของระบบเป็นของผู้ใช้อย่างเดียว จึงมีคนคิดค้นเทคโนโลยี Blockchain เกิดขึ้นมา โดยผลิตภัณฑ์หรือเงินสกุลใดที่ใช้เทคโนโลยี Blockchain คนที่อยู่ในระบบนี้ก็จะสามารถเห็นข้อมูลของทุกคนได้เลย ใครมีบิทคอยน์จำนวนเท่าไหร่ในบัญชีก็สามารถตรวจสอบได้หมด นับว่าเป็นเทคโนโลยีอีกแบบหนึ่งที่พยายามกีดกันให้ธนาคารออกไปและพยายามให้ผู้ใช้ตรวจสอบกันเองได้ ผู้คิดค้นบิทคอยน์จะได้ประโยชน์ของเทคโนโลยี Blockchain ว่าการแลกเปลี่ยนเงินสกุลดิจิตอลแบบนี้น่าจะปลอดภัยและเป็นทางเลือกใหม่”
Link: https://www.dokbiaonline.com/single-post/2017/05/04/%E2%80%98OneCoin%E2%80%99-%E0%B9%81%E0%B8%8A%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%82%E0%B8%8B%E0%B9%88-%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81-Bitcoin%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%9F%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B5

DSI-HY

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 09:57 น. วันที่ 10 พ.ค.60 »
วิธีการหลอกลวงของขบวนการแชร์ลูกโซ่

พึงระวัง

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 12:42 น. วันที่ 10 พ.ค.60 »
พึงระวัง!..ขายแพคเกจเรียนรู้เพื่อความมั่งคั่ง รูปแบบมาแนวเดียวกันกับ Onecoin , Ufun นั่นแหละ
ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 1

ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 2

ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 3

ขายฝัน ปันผล กลแชร์ลูกโซ่ ตอน 4

001

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 16:45 น. วันที่ 10 พ.ค.60 »
 ส.โทร

ติดอาวุธทางปัญญา

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 02:45 น. วันที่ 13 พ.ค.60 »
@@@ เคล็ดลับ สกัด ‘ตุ๋นž’ อย่าเชื่อ-อย่าเสี่ยง รวยทางลัด @@@
ช่วงนี้เกิดขึ้นเป็นข่าวบ่อยครั้ง สำหรับคดีแจ้งความฉ้อโกง หลอกลวง ต้มตุ๋น ถี่ยิบ ลักษณะให้ร่วมลงทุน สมัครเป็นสมาชิก สุดท้ายเชิดเงินหาย ปิดบริษัทหนี หรือไม่มีแม้กระทั่งบริษัท ทั้งหมดถูกอุปโลกน์ขึ้นมาทั้งนั้น!!

โฟกัสตั้งแต่ค่ำวันที่ 11 เมษายน เกิดเหตุลอยแพลูกทัวร์ที่จะไปญี่ปุ่นนับพันคน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเกิดความโกลาหล กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นำกำลังจับกุม ซินแสโชกุนŽ หรือ น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ กรรมการบริหาร บริษัท เวลท์ เอเวอร์ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และอั้งยี่ซ่องโจร โดยโฆษณาชวนเชื่อให้สมัครเป็นสมาชิกผลิตภัณฑ์อาหารเสริม จ่าย 9,730 บาท จะได้เดินทางไปทัวร์ญี่ปุ่น

ต่อมา มีการจับกุม 8 ผู้ต้องหา เครือญาติซินแสโชกุนทั้งหมด มีทั้งเพื่อนสาวคนสนิทไปจนถึงแม่ ป้า ลูกพี่ลูกน้อง

อีกคดีดัง หมอตุ๋นหมอŽ เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง นำทีมแพทย์ วิศวกร ทหาร พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินและอาจารย์มหาวิทยาลัย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีกับ ว่าที่ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี หรือหมอบิว แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง ฐานฉ้อโกง หลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง จะได้รับผลตอบแทนสูงร้อยละ 6-18 ต่อเดือน ก่อนเชิดเงินหนี เสียหาย 64 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ออกหมายจับ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ พร้อมนายโจ้ แฟนหนุ่ม และ น.ส.ผ่องพรรณ ศิริวัฒน์ ฐานฉ้อโกงประชาชน สืบสวนสอบสวนพบว่า น.ต.พญ.พรรณรัตน์ พร้อมครอบครัวเดินทางหนีไปไกลถึงต่างแดน

ขณะที่ น.ส.ผ่องพรรณเข้ามอบตัว ยืนยันความบริสุทธิ์ใจเพราะถูกหลอกเช่นกัน ให้ข้อมูลสำคัญว่านายโจ้เป็นตัวการ ล่าสุดทะเลาะกับ น.ต.พญ.พรรณรัตน์ถึงขั้นขู่ฆ่าเอาชีวิต จนฝ่ายหญิงต้องยกครัวเผ่นหนีไปญี่ปุ่น

มาถึงคดี รศ.ดร.สวัสดิ์ แสงบางปลา อดีตประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ต้องหาฉ้อโกงประชาชน หลอกลวงเพื่อนอาจารย์ร่วมลงทุนในสหกรณ์ลอตเตอรี่ อ้างจ่ายเงินปันผลร้อยละ 1 มีเหยื่อ 160 รายหลงเชื่อ มูลค่าความเสียหาย 1,400 ล้านบาท

ยังมีคดีต้มตุ๋นผ่านทางเฟซบุ๊ก

น.ส.สรารัตน์ ขำสุวรรณ อาชีพธุรกิจส่วนตัว พร้อมพวกเข้าแจ้งความ ที่ ปอท.ภายหลังถูกเฟซบุ๊ก สุนารี เกตุเวียง หลอกขายทองคำราคาต่ำกว่าตลาด เหยื่อหลงเชื่อ 126 คน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

คนที่ถูกหลอกตกเป็นเหยื่อในแต่ละคดี ล้วนเป็นคนมีฐานะ หน้าที่การงานดีทั้งสิ้น ต่างทุ่มทุนเงินเพื่อผลตอบแทนเป็นกอบ
เป็นกำ หลายรายถึงขั้นสิ้นเนื้อประดาตัวพล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.เผยว่า การหลอกลวงแชร์ลูกโซ่หรือเครือข่ายสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น อาศัยเทคโนโลยีเข้าช่วย ทั้งไลน์ เฟซบุ๊ก ยูทูบ เกิดการรวมกลุ่มได้ง่าย มีการนัดประชุมเข้าฟังตัวการพูดเพื่อโน้มน้าวใจ อ้างตัวให้ดูน่าเชื่อถือเป็นแพทย์ เภสัชกร ตลอดจนตั้งบริษัทขึ้นมาที่อาจไม่มีอยู่จริงจนเหยื่อหลงเชื่อร่วมลงทุน ตอนแรกผลตอบแทนดี จากนั้นเหยื่อจะชักชวนคนในครอบครัวและเพื่อนสนิทมาร่วมลงทุน บางรายโดนหลอกถึง 20 ล้านบาท

พล.ต.ต.สุทินแนะว่า วิธีการง่ายๆ ไม่ให้ถูกหลอก ถ้ามีคนชักชวนให้ร่วมลงทุนจะได้กำไรเยอะๆ ให้ปฏิเสธ อย่าหลงไปนั่งฟังตอนที่มีการนัดประชุมสมาชิก พบว่าประมาณ 90% เมื่อได้ฟังการโน้มน้าว ชักจูงใจ เหยื่อจะหลงเชื่อ บางครั้งมีการพูดถึงการร่วมทำบุญทำทาน เหยื่อที่ชอบทำบุญมักจะหลงเชื่อทันที บางรายยอมลงทุนโดยไม่รู้ว่าสินค้าอะไร หากเหยื่อหลงเชื่อแล้วไปหาสมาชิกเพิ่ม มีโอกาสตกเป็นผู้ต้องหาได้สูง ในฐานะแม่ข่าย

สามารถ เจนชัยจิตวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ให้ข้อมูลว่าสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ฯ ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2558 จะเห็นรูปแบบกลโกงมากมาย อาทิ รูปแบบการนัดเจอกัน ชวนฟังข้อเสนอก่อนพูดจาโน้มน้าว ส่วนใหญ่คล้ายขายตรง สินค้าจับต้องได้แต่ด้อยคุณภาพ ขณะเดียวกันมีหน้าฉากบริษัทใช้เป็นที่นัดมีตติ้ง สัมมนา จัดประชุม หรือการฉ้อโกงในรูปแบบฌาปนกิจสงเคราะห์ ที่มักหลอกลวงคนต่างจังหวัด

“วิธีการฉ้อฉลค่อยๆ พัฒนาควบคู่กับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ มีการชักชวนทางเฟซบุ๊ก ทางแอพพลิเคชั่นไลน์โยนข้อมูลทีเดียว ให้คนเข้าถึงได้ถึง 200 คน เช่น การฉ้อโกงอ้างการลงทุนแบบฟอเร็กซ์ที่อ้างว่ามีการลงทุนในต่างประเทศ บริษัทอาจจะมีจริงและถูกนำมาแอบอ้างหรือไม่มีอยู่จริงก็ได้ หนึ่งวิธีที่เพิ่งเป็นข่าวคือแชร์ท่องเที่ยวของซินแสโชกุนนำอาหารเสริมมาบังหน้า แต่สิ่งจูงใจเป็นการได้เดินทางไปเที่ยวยังต่างประเทศในราคาถูก”Ž สามารถกล่าว

พระเทพปฏิภาณวาที หรือเจ้าคุณพิพิธ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร กล่าวถึงเรื่องต้มตุ๋นว่าเกิดจากคน 2 ประเภท เป็นประเภทเดียวกันต่างฝ่ายต่างโลภ ฝ่ายที่ต้มก็สุกพอประมาณแต่ไม่มาก ฝ่ายตุ๋นก็สุกจนเละตุ๋นให้นิ่มจนเละ การตุ๋นกับการต้มมีระดับต่างกัน ความรู้ต่างกัน ภูมิปัญญาต่างกัน วิธีการตุ๋นจะละเมียดละไมกว่าต้ม มีลักษณะธุรกิจในรูปแบบบริษัท มีสินค้าที่เกิดกำไร เหล่านี้คือการลงทุนที่มีรายได้ฉับพลัน นี่คือ ผู้โลภเงินคนอื่นŽ

อีกประเภทหนึ่งคือผู้ซื้อ ผู้ร่วมลงทุนŽ อยากได้เงินง่ายกำไรเยอะ เสียเงินน้อยแต่หวังกำไรเยอะก็ไปซื้อเขา ไปทำธุรกิจร่วมกัน โดยไม่รู้จักพื้นฐาน คือ 1.ข่าวลือ 2.การบอกต่อ 3.รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จำพวกลูกโซ่ ลูกโซ่ของคนโง่ คนโลภ จึงบอกต่อกันไป ร่วมลงหุ้นด้วยกัน ท้ายที่สุดผู้คนจำพวกโลภ หลอกลวง ต้มตุ๋น ก็ไม่มีฐานธุรกิจจะนำเงินไปประกอบการอะไร พวกที่ซื้อถ้าโง่โดยไม่รู้ว่าเขาจะนำไปทำอะไรจริงๆ ได้ขนาดนั้น เพราะฉะนั้นมันเลยเหมือนผีเน่ากับโลงผุมาเจอกัน เป็นของคู่กัน

“ข่าวมีทุกวันแต่คนไทยไม่คิด คนไทยไม่อยากหากินด้วยมือด้วยเท้างานประเภทถาวร คนไทยอยากรวยง่ายๆ ส่วนเบื้องหลังของคนที่โกงก็เป็นหนี้เป็นสิน การประกอบธุรกิจ การยืมเงินเขาไปแล้ว พอมันล้มเหลวไม่มีเงินไปจ่าย คนเหล่านี้ก็กลายเป็นอาชญากรของการหลอกลวง มันควรจะกลายเป็นข้อเตือนใจŽ” เจ้าคุณพิพิธเทศน์นอกธรรมาสน์ ก่อนจะเปิดสติให้กับทุกคนเข้าใจว่า ธนาคารเป็นหลักประกันที่ดีที่สุด เงิน 100 บาท ใน 1 ปี ควรจะงอกออกมาแค่ 1.50-2 บาท นี่คือลักษณะเงิน ธนาคารเอาไปลงทุนธุรกิจหรือให้กู้ยืม ธนาคารอาจมีดอกร้อยละ 5 บาทต่อปี หรือ 7 บาทต่อปี เป็นค่าใช้จ่าย ระบบมาตรฐานมันเป็นอย่างนี้ ไม่มีการรวยอะไรที่ได้เงินมาง่ายๆ แม้กระทั่งเล่นการพนันทุกชนิดก็เป็นหายนะทั้งสิ้น

“ฉะนั้นคนไทย 4.0 ต้องทำมาหากินด้วยลำแข้ง ด้วยความเป็นจริงเท่านั้น อย่าเชื่อและอย่าเสี่ยงเพื่อความอยากรวยเร็วๆ คนรวยเร็วๆ ไม่มีในโลก ยกเว้นขายสิทธิบัตรทางปัญญาให้กับผู้ลงทุนในต่างประเทศ เมื่อคิดอะไรได้อย่างหนึ่ง เกิดการแปรรูปทางภูมิปัญญา จะเกิดการส่งเสริมสินค้านั้นๆ ให้มีคุณภาพสูงขึ้น พอสินค้านั้นขายได้เป็นพันๆ ล้าน สิทธิบัตรทางปัญญาของเขาก็จะได้รับผลประโยชน์ เช่น เพลง การพัฒนาจากคอมพิวเตอร์ จำพวกเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ สินค้าทางยานยนต์ เป็นต้น ชิ้นเดียวกินได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องประกอบอาชีพอะไรŽ”

เจ้าคุณพิพิธสอนว่า คนไทยเราได้รับการสั่งสอนมาอีกแบบหนึ่ง คืออยากรวย จึงขอลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เช่นหนังภารตะจะเริ่มเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เจ้าแม่ทุรคา พระศิวะ พระอิศวร พากันไปกราบไหว้ขอโชคลาภ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ พระสงฆ์ศักดิ์สิทธิ์ ผีนางตะเคียน มะพร้าวออกลูกเป็นงวงพญานาค แม้แต่สัตว์เดรัจฉานมีลูกพิกลพิการ คนไทยจะขอแต่ลาภ คนไทยไม่ใช่นักคิดประดิดประดอย เป็นสภาวการณ์ฉ้อฉล หลอกลวง พระก็ใช้วิธีการนี้หลอกลวงโยมเช่นกัน เช่น พระบอกใบ้ให้หวย บอกโชคลาภ ทำพิธีกรรมให้โยมร่ำรวย เป็นการระดมทุนเข้าย่ามพระ ไม่มีการรับผิดชอบทางกฎหมายแม้สักเรื่องเดียว

“เหตุการณ์เหล่านี้จะคงอยู่ต่อไปตราบใดที่คนไทยยังอยากรวยเร็ว โดยไม่มีพื้นฐานทางการศึกษาและอาชีพ รวมถึงพวกจี้ พวกปล้น ก็อยากรวยเร็ว เลยไปจี้ ไปปล้นเขา คนเหล่านี้ก็กลายเป็นนักโทษไป คนไทยเป็น 4.0 ไม่ได้ แต่ถ้า 0.4 ก็พอได้”Ž เจ้าคุณพิพิธกล่าวทิ้งท้าย
Credit Link: https://www.matichon.co.th/news/541558  ส.อ่านหลังสือ

Stop Devil

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 14:03 น. วันที่ 15 พ.ค.60 »
*ไม่พลาดการแจ้งความเคลื่อนไหว และรู้เท่าทันเล่ห์กลโกงพวกแม่ทีมแชร์ลูกโซ่*
เรียนเชิญเข้าไปแอดเพจของสมาพันธ์ฯ ได้ทาง Facebook  ส.อ่านหลังสือ

+555+

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 11:33 น. วันที่ 16 พ.ค.60 »
   +++ ต่อข้อซักถามในชั้นศาล +++
Where is the company OneCoin Ltd registered?
   บริษัท OneCoin Ltd จดทะเบียนที่ไหน?
Who is the company’s board?
   คณะกรรมการของ บริษัท คือใคร?
Who are the company’s directors?
   ใครเป็นกรรมการของ บริษัท ?
What is the company’s address?
   ที่อยู่ของ บริษัท คืออะไร?
What is the company’s organization number?
   หมายเลของค์กรของ บริษัท คืออะไร?

*** อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม เข้าไปแปลอ่าน กันได้ที่
https://cointelegraph.com/news/onecoin-controversy-intensifies-as-attorney-of-threatened-critic-asks-new-questions
*** แปะลิ้งแปล ENG>TH ให้ด้วยเลย (เพียงคุณก๊อปข้อความภาษาอังกฤษไปวาง ก็จะแปลเป็นภาษาไทยให้)
https://translate.google.co.th/?hl=th

@ ปล.ข้อมูลที่ทางเรานำมาโพสท์รายงาน ส่วนใหญ่ 90% ทางเราจะนำเสนอแต่ข้อมูลใหม่ๆ นะจ๊ะๆ
    จะไม่เหมือนข้อมูลที่พวกท่านๆ รับรู้มาจากพวกแม่ทีม Onecoin ส่วนใหญ่จะมีแต่อ้างอิงเทียบสถิติเก่าๆ ใน บิวซิ
    เนสฟอร์โฮม และที่สำคัญชอบเอาเรทราคาและข่าวสารของ Bitcoin มาเป็นเห็บเกาะกระแสกับเหรียญของตัวเอง
    *ประมาณว่าหลอกเหยื่อหน้าใหม่-เก่า  ไปวันๆ และก็รอๆ คอย...เหมือนชื่อเหรียญจริงๆ

รอคอย-คอยดู

 • บุคคลทั่วไป
Re: วันคอยน์=คอยไปวันๆ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 23:08 น. วันที่ 17 พ.ค.60 »
ประกาศแล้ว! พ.ร.บ.ขายตรง เพิ่มโทษหนัก จำคุก-ปรับโหดขึ้น (updated: 17 พ.ค. 2560)
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (๑๗ พ.ค.) ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ พระราชบัญญัติ ขายตรงและตลาดแบบตรง (ฉบับที่ ๓)พ.ศ. ๒๕๖๐ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยการขายตรงและตลาดแบบตรง จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นไว้โดยคําแนะนําและยินยอมของ สภานิติบัญญัติแห่งชาติทําหน้าที่รัฐสภา

มาตรา ๑ พระราชบัญญัตินี้เรียกว่า “พระราชบัญญัติขายตรงและตลาดแบบตรง (ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๕๖๐”

มาตรา ๒ พระราชบัญญัตินี้ให้ใช้บังคับเมื่อพ้นกําหนดหนึ่งร้อยยี่สิบวันนับแต่วันประกาศ ในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป

มาตรา ๓ ให้ยกเลิกความในบทนิยามคําว่า “ตลาดแบบตรง” ในมาตรา ๓ แห่งพระราชบัญญัติ ขายตรงและตลาดแบบตรง พ.ศ. ๒๕๔๕ และให้ใช้ความต่อไปนี้แทน ““ตลาดแบบตรง” หมายความว่า การทําตลาดสินค้าหรือบริการในลักษณะของการสื่อสารข้อมูล เพื่อเสนอขายสินค้าหรือบริการโดยตรงต่อผู้บริโภคซึ่งอยู่ห่างโดยระยะทางและมุ่งหวังให้ผู้บริโภคแต่ละราย ตอบกลับเพื่อซื้อสินค้าหรือบริการจากผู้ประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงนั้น ส่วนการซื้อขายสินค้าหรือบริการ โดยวิธีการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ไม่ถือว่าเป็นตลาดแบบตรง ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไข ที่กําหนดในกฎกระทรวง”


สำหรับสาระสำคัญของกฎหมายดังกล่าวกำหนดให้แยกคุณสมบัติของผู้ที่ยื่นคำขอจดทะเบียนการประกอบธุรกิจทั้ง2 ประเภทออกจากกัน โดยธุรกิจขายตรง ซึ่งมีลักษณะที่ธุรกิจผ่านตัวแทนขาย อาจมีการชักชวนคนให้เข้าร่วมเป็นเครือข่ายโดยตกลงให้ผลประโยชน์ตอบแทนในลักษณะของแชร์ลูกโซ่ จึงต้องกำหนดคุณสมบัติผู้ที่เข้ามาจดทะเบียนอย่างเข้มงวด โดยต้องมีสถานะเป็นบริษัทมหาชนจำกัด และบริษัทจำกัด รวมทั้งยังเปิดทางให้ห้างหุ้นส่วนสามารถยื่นขอจดทะเบียนการประกอบธุรกิจขายตรงได้ แต่จำกัดเฉพาะห้างหุ้นส่วนที่เป็นนิติบุคคล คือ ห้างหุ้นส่วนจดทะเบียนและห้างหุ้นส่วนจำกัดเท่านั้น เพราะมีความน่าเชื่อถือในทางธุรกิจมากกว่าห้างหุ้นส่วนสามัญ

ส่วนธุรกิจตลาดแบบตรง ซึ่งเป็นธุรกิจที่ขายผ่านสื่อ ที่ผ่านมาปริมาณคดีและความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการไม่ได้รับสินค้า สินค้าชำรุดบกพร่อง หรือสินค้าไม่เป็นไปตามโฆษณา มีเกิดขึ้นไม่มาก และไม่มีโอกาสกลายเป็นแชร์ลูกโซ่ในลักษณะเดียวกับธุรกิจขายตรง ในกฎหมายฉบับนี้จึงเปิดกว้างให้บุคคลธรรมดาและนิติบุคคลสามารถยื่นขอจดทะเบียนประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงได้ เช่นเดียวกับกฎหมายปัจจุบัน ไม่จำกัดเฉพาะบริษัทจำกัดหรือบริษัทมหาชนจำกัด เพื่อไม่ให้กระทบกับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการโอทอป และผู้ประกอบการรายย่อยออนไลน์

ขณะที่ทุนจดทะเบียนยังได้ปรับลดวงเงินลง โดยผู้ยื่นขอจดทะเบียนการประกอบธุรกิจขายตรงที่เป็นห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน ต้องมีทุนจดทะเบียนไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท หากเป็นบริษัทต้องมีทุนจดทะเบียนชำระแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท จากเดิมที่กำหนดไว้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ส่วนการประกอบธุรกิจตลาดแบบตรง ไม่ได้กำหนดเรื่องทุนจดทะเบียน เพื่อไม่ให้กระทบกับเอสเอ็มอี โอทอป และผู้ประกอบการออนไลน์

ด้านบทกำหนดโทษได้กำหนดให้เพิ่มโทษของธุรกิจขายตรงเพิ่มขึ้น เพราะหากมีความเสียหายเกิดขึ้นจะมีผลกระทบกับประชาชนในวงกว้างมากและรุนแรงกว่าธุรกิจตลาดแบบตรง โดยธุรกิจขายตรงใดที่ไม่จดทะเบียนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีค่าปรับรายวันหากยังฝ่าฝืนปรับไม่เกินวันละ 20,000 บาทต่อวัน เพิ่มขึ้นจากวันละ 10,000บาท ส่วนประกอบธุรกิจตลาดแบบตรงยังมีโทษเท่าเดิม มีโทษจำคุกไม่เกิน 1ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมีค่าปรับวันละ 10,000 บาท

Link: http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1495027241
### พวกแม่ทีม"แชร์ลูกโซ่" เตรียมหาที่พักอาศัยใหม่ได้แล้วนะ ###  ส.มองลอดแว่น

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]