gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นราธิวาส มอบโฉนดที่ดินตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง  (อ่าน 288 ครั้ง)

นราธิวาส มอบโฉนดที่ดินตามโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

จังหวัดนราธิวาส จัดพิธีมอบโฉนดที่ดิน ตามโครงการ “แจกโฉนดที่ดิน พัฒนาคุณภาพชีวิต ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง” เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

วันนี้ (9 พ.ค. 60) นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในพิธีมอบโฉนดที่ดิน ตามโครงการ “แจกโฉนดที่ดิน พัฒนาคุณภาพชีวิต ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง” ที่หอประชุมกาญจนาภิเษก ที่ว่าการอำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาสนางปานทิพย์ เปี่ยมนุ่ม ผู้อำนวยการศูนย์เดินสำรวจออกโฉนดที่ดินจังหวัดนราธิวาส (2) กล่าวว่า การจัดพิธีมอบโฉนดที่ดิน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณต่อประชาชนและประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์ ประกอบกับกระทรวงมหาดไทย มีนโยบายที่จะเร่งรัดให้มีการออกเอกสารสิทธิในที่ดินทำกิน เพื่อคุ้มครองสิทธิในที่ดินของบุคคลและจัดการที่ดินของรัฐ โดยการออกหนังสือแสดงสิทธิที่ดินก่อให้เกิดความมั่นคงในการถือครองที่ดิน เป็นหลักประกันในการประกอบอาชีพและการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

ตลอดจนสร้างความเป็นธรรมและลดความเหลื่อมล้ำในสังคม ซึ่งกรมที่ดินได้ส่งเจ้าหน้าที่มาดำเนินการเดินสำรวจอกโฉนดที่ดินในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อแก้ไขปัญหาการออกหนังสือแสดงสิทธิในที่ดินในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งในวันนี้ (9 พ.ค. 60) เป็นการมอบโฉนดที่ดินแก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอบาเจาะ หมู่ที่ 3 , 7 , 8 , 9 และ 10 ตำบลปะลุกาสาเมาะ จำนวน 197 ราย รวมทั้งสิ้น 326 แปลง

ทั้งนี้ศูนย์อำนวยการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดินจังหวัดนราธิวาส (2) ได้ดำเนินการสำรวจรังวัดและทำแผนที่เพื่อออกโฉนดที่ดินในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ในปีงบประมาณ พ.ศ.2559 จำนวน 3,331 แปลง และในปีงบประมาณ พ.ศ.2560 จะดำเนินการออกโฉนดที่ดินให้กบประชาชนในพื้นที่อำเภอรือเสาะ บาเจาะ และยี่งอ จำนวน 4,950 แปลง ในบริเวณพื้นที่นอกเขตอุทยานแห่งชาติ บูโด-สุไหงปาดี โดยเจ้าหน้าที่ที่เข้าดำเนินการครั้งนี้ กรมที่ดินได้จ้างคนในพื้นที่ ซึ่งได้รับการอบรมและได้ฝึกฝนมาเป็นอย่างดี อีกทั้งได้รับความร่วมมือจากส่วนราชการ ภาคประชาชน และส่วนท้องถิ่นในการดำเนินการดังกล่าวด้วย

ที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]