gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เบตง จัดยิ่งใหญ่การแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุข เฟ้นหาขุนพลมวยดีชายแดนภาคใต้  (อ่าน 298 ครั้ง)

เบตง จัดยิ่งใหญ่การแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุข เฟ้นหาขุนพลมวยดีชายแดนภาคใต้

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เบตง จัดยิ่งใหญ่การแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุข เฟ้นหาขุนพลมวยดี 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

นักกีฬามวยไทยจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ร่วมการแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุข ประจำปี 2560 ท่ามกลางเสียงเชียร์ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย

(10พ.ค.60) ที่สนามมวยชั่วคราว ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ดร.ปัญญา หาญลำยวง ผู้ตรวจราชการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานเปิดการแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุข ประจำปี 2560 โดยมีนายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา คณะกรรมการจัดการแข่งขัน นักกีฬามวยไทยจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผู้ฝึกสอน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวมาเลเซีย ร่วมชมและเชียร์กันอย่างเมามันส์

นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลาร่วมกับอำเภอเบตง ได้เตรียมจัดการแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุขประจำปี 2560 เพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยให้สืบอยู่ชั่วลูกชั่วหลาน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการเล่นกีฬามวยไทยกลุ่มเยาวชนใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นเครื่องมือในการป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากยาเสพติด และการถูกชักชวนจากผู้ที่มีความเห็นต่างไปร่วมกระทำความผิด

รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวและสร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุนของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษา เยาวชน ตลอดจนพี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมชม ร่วมเชียร์นักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬามวยไทย เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่นักกีฬา

สำหรับการจัดทำการแข่งขันมวยไทยเพื่อสันติสุขประจำปี 2560 ในครั้งนี้ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกตัวแทนจังหวัดทั้ง 5 จังหวัดได้แก่ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา และกำหนดจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2560 ณ ลานวัฒนธรรมสัมพันธ์เทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา

โดยกำหนดจัดการแข่งขันเป็น 4 รุ่น ได้แก่ 1.รุ่นน้ำหนัก 39 - 42 กิโลกรัม จำนวน 16 คน 2.รุ่นน้ำหนัก 32- 45 กิโลกรัม จำนวน 16 คน 3.รุ่นน้ำหนัก 45 – 48 กิโลกรัม จำนวน 16 คน และ 4.รุ่นน้ำหนัก 48 – 51 กิโลกรัม จำนวน 16 คน โดยในวันที่ 12 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันชิงชนะเลิศ ได้รับเกียรติจาก เขาทราย แกแล็คซี่ ตำนานซ้ายทะลวงไส้ อดีตแชมป์โลก 115 ปอนด์ของสมาคมมวยโลก (WBA) และสมรักษ์ คําสิงห์ นักกีฬาทีมชาติไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ในกีฬาโอลิมปิก ครั้งที่ 26 มาร่วมมอบถ้วยรางวัลและเกียรติบัตรแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในรุ่นต่างๆ อีกด้วย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]