gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ชูชกพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ อยุธยา  (อ่าน 332 ครั้ง)

ชูชกพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ อยุธยา

ออฟไลน์ 3gpat

ชูชกพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ อยุธยา
ในด้านวัตถุมงคลและของขลังในรูปแบบต่าง ๆ ที่ท่านจัดสร้าง ล้วนเปี่ยมล้นด้วยพุทธคุณ ทุกวันนี้ท่านแทบไม่มีเวลาว่าง ทุกวันจะต้องทำพิธีกลับดวง ลงนะเมตตามหานิยม ครอบครูให้สานุศิษย์ทุกสาขาอาชีพ

วัตรปฏิบัติน่าเลื่อมใสสมดังว่า “อยุธยาไม่สิ้นพระดี” นี่คือข้อเขียนของ แม่ชีทศพร เทวาพิทักษ์ธรรม ในหนังสือชีวิตติดกรรม ๔ ที่กล่าวถึงพระเกจิอาจารย์ผู้เรืองเวทย์วิทยาอาคมรูปหนึ่งแห่งกรุงเก่าที่หลายคนรู้จักกันในนาม พระอาจารย์แดง สิริจันโท หรือ พระครูเกษมจันทวิมล เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนคร ศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

   พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง สิริจันโท) ชาติภูมิเป็นชาวพิมาย จ.นครราชสีมา จบการศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ ในวัยหนุ่มวัยฉกรรจ์ใช้ชีวิตอย่างชายไทยทั่วไป ก่อนจะเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ท่านได้บวชนุ่งขาวห่มขาวเป็นร่างทรงพ่อปู่ฤาษี ถือศีลกินเจ ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ไม่เสพเมรัย ถือศีล ๘ นั่งสมาธิ ตั้งใจปฏิบัติธรรม กระทั่งได้อุปสมบท ศึกษาพระธรรมวินัย เล่าเรียนวิชาอาคมจากพระเกจิอาจารย์สายอรัญญวาสี (พระป่า) หลายรูป

  จากนั้นออกธุดงค์เพื่อสร้างบารมี และอุทิศส่วนกุศลให้กับสรรพสิ่งต่าง ๆ มีโอกาสได้เล่าเรียนวิชาอาคมจากพ่อปู่ฤาษีและหลวงพ่อผล ศิษย์ของ หลวงปู่จันทร์ วัดนางหนู จ.ลพบุรี เรียนกรรมฐานขั้นสูงจากพระอาจารย์กิตติศักดิ์ กิตติสาโร ลูกศิษย์ของพระอาจารย์ธรรมโชดก อาจารย์ใหญ่ฝ่ายวิปัสสนากรรมฐาน วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษดิ์ กรุงเทพมหานคร

   พระอาจารย์แดง ท่านเป็นพระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ตั้งมั่นในศีลธรรม ท่านออกปากเสมอว่า “จงมีธรรมเป็นที่พึ่ง มีศีลเป็นที่คุ้มครอง” สิ่งเหล่านี้เองทำให้ท่านมีวิชาอาคมตรวจดวงชะตาราศี เป็นพระภิกษุที่มีจิตเมตตาสูง เชี่ยวชาญ วิปัสสนากรรมฐานและปฏิบัติกิจทางสงฆ์ไม่ขาดตกบกพร่อง รวมทั้งเป็นพระนักเทศน์ พระนักธรรม ปัดเป่าช่วยคลายทุกข์ให้แก่ญาติโยมที่มีทุกข์ให้กลายมีความสุขอย่างน่าอัศจรรย์ยิ่งนัก

  ในด้านวัตถุมงคลและของขลังในรูปแบบต่าง ๆ ที่ท่านจัดสร้าง ล้วนเปี่ยมล้นด้วยพุทธคุณ ทุกวันนี้ท่านแทบไม่มีเวลาว่าง ทุกวันจะต้องทำพิธีกลับดวง ลงนะเมตตามหานิยม ครอบครูให้สานุศิษย์ทุกสาขาอาชีพ บันดาลให้มีชีวิตที่รุ่งโรจน์เจริญรุ่งเรือง ซึ่งนับวันท่านยิ่งมีลูกศิษย์มากขึ้น ต่างพาทยอยเดินทางมาให้เสริมดวงชะตาราศี ไม่ขาดสายและรับมอบของดีพกติดตัวกัน โดยเฉพาะตะกรุด แคล้วคลาด ตะกรุดเมตตามหานิยม ศิษยานุศิษย์ทั่วทั้งสารทิศยกนิ้วให้ว่าขลังจริง

 ของดีอีกอย่างหนึ่งที่พระอาจารย์แดง ภาคภูมิใจ นั่นคือ พ่อปู่ชูชก ทั้งขนาดบูชาและขนาดห้อยคอ ท่านบอกว่า การพัฒนาวัดป้อมรามัญจากเดิมไม่มีอะไรเลย เดี๋ยวนี้มีพระอุโบสถ วิหาร ศาลาการเปรียญ และเจริญรุ่งเรืองด้วยบารมีของพ่อปู่ชูชก จะทำสิ่งใดอธิษฐานขอพ่อปู่ไม่เคยผิดหวัง ไม่นานทุนทรัพย์ก็เข้าวัด เนื่องจากลูกศิษย์และผู้ศรัทธานำชูชกไปบูชาแล้วประสบความสำเร็จทุก ๆ ด้าน ทั้งการเงินและการงาน เมื่อร่ำรวยก็มาทำบุญกัน ปัจจุบันมีการสร้างรูปปั้นพ่อปู่ชูชกองค์ใหญ่ที่สุดในโลกประดิษฐานไว้ที่วัดด้วย

  บุคคลในวงการบันเทิง ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ รุ่นเยาว์ก็นับถือพระอาจารย์แดงล้วนไปกราบไหว้ขอพรจากท่านบ่อยครั้ง อาทิ สมบัติ เมทะนี สุรชัย สมบัติเจริญ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลีเดีย ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ โกะตี๋ อารามบอย มาริโอ เมาเร่อ

 ส่วนบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ตั้งแต่อดีตนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรี อดีตนายทหารชั้นผู้ใหญ่ อดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ต่างเคยให้ท่านลงนะเมตตา ลงนะหน้าทอง ลงกระเป๋าเศรษฐีเป็นประจำ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า “เงินไม่เคยขาดมือ” ด้วยเหตุนี้ทำให้ท่านได้รับการเผยแพร่เกียรติคุณผ่านสื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ และอื่น ๆ มากมาย และเคยรับรางวัลพระกินรี รางวัลตาชั่งทอง รางวัลระฆังทอง รางวัลคนดีศรีสยาม รางวัลธรรมรักษ์ อีกด้วย

 ทุกวันนี้พลังอิทธิบารมีคุณของพระอาจารย์แดง วัดป้อมรามัญ พระเกจิอาจารย์ผู้ทรงพลังบารมี แผ่ไพศาลไปยังสาธุชนทั่วประเทศ ใครที่ได้ให้พระอาจารย์แดงได้ใช้ปลายนิ้วชี้อันทรงพลังอิทธิคุณ ได้สัมผัสกับหน้าผากสักครั้ง จะพลิกดวงร้ายกลายเป็นดี เสริมดวงชะตาราศีดีขึ้นอย่างอัศจรรย์

 ในโอกาสอันเป็นมงคลในวันที่ ๙ มี.ค. ๒๕๕๗ ที่จะถึงนี้ พระอาจารย์แดง สิริจันโท ได้จัดงานไหว้ครูครอบครูประจำปี และฉลองพ่อปู่ชูชกองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในงานมีการประกวดขวัญใจชูชกชิงรางวัลมากมาย โดยมีดารานักแสดงชื่อดังระดับประเทศเป็นกรรมการตัดสิน รวมทั้งจะได้ชมมหรสพฟรีตลอดงานด้วย
บูชาได้ที่ศูนย์พระเครื่องหาดใหญ่ ร้านกุมารทอง๙มหาเศรษฐี บูชาได้ที่ เว็บ
http://amuletlives.com/ บูชาได้ที่บ้าน ลูกกรอกซ่า กุมารทอง เว็บ
http://www.zoonphra.com/amulet/store.php?storeno=s090 ชื่อ
บัญชี นิพัทร์ เกตุ แก้ว เลขที่บัญชี 517-2031-228 ประเภทบัญชี ออม
ทรัพย์ ธนาคาร ธนาคารกสิกรไทย
จำกัด (มหาชน) สาขา ช่องเขา มอ.หาดใหญ่ E-Mail 3gpat@hotmail.co.th เบอร์โทร
0887850165
LINE ID 3gpat

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]