สังคมออนไลน์ > รถไควสายสงขลา

Sprinter เป็นรถดีเซลรางปรับอากาศนำเข้าครั้งแรกเมื่อ 2534

(1/1)

ทีมงานบ้านเรา:
ที่มา Trainlism รถไฟลิซึ่ม

รถดีเซลราง Sprinter เป็นรถดีเซลรางปรับอากาศที่การรถไฟแห่งประเทศไทย สั่งเข้ามาใช้งานจากประเทศอังกฤษครั้งแรกในปี พ.ศ.2534 ซึ่งถือว่าเป็นรถดีเซลรางที่สามารถทำความเร็วได้สูงสุดในสมัยนั้น คือ 120 ก.ม. / ช.ม. หรือเมื่อประมาณเกือบ 26 ปีที่แล้ว

ขบวนรถโดยสารเที่ยวปฐมฤกษ์ของรถดีเซลราง Sprinter ได้ออกจากสถานีกรุงเทพ บนเส้นทางกรุงเทพ - เชียงใหม่ ในวันที่ 11 มิ.ย. 2534 ซึงถ้าเรานับวันดูแล้ว จะเหลืออีกเพียงไม่กี่วัน ก็จะมีอายุครบรอบ 26 ปีพอดี ปัจจุบันรถดีเซลราง Sprinter ได้รับการปรับปรุงไปแล้วในปี พ.ศ.2554 จากสีขาวดั้งเดิมจากประเทศอังกฤษเป็นรถดีเซลราง Sprinter refurbish สีฟ้า

ผู้โดยสารสามารถใช้บริการรถดีเซลราง Sprinter ได้บนขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 3 / 4 กรุงเทพ - สวรรคโลก - ศิลาอาสน์ - กรุงเทพ ได้ทุกวัน และขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารขบวนที่ 981 / 982 ชุมทางบางซื่อ - บางซ่อน - ชุมทางบางซื่อ ได้เฉพาะวันจันทร์ - ศุกร์ขอขอบคุณภาพถ่ายโดย พี่ พัฒนศักดิ์ อยู่เทศ
พนักงานรถจักรแขวงดีเซลรางกรุงเทพ มา ณ ที่นี้ด้วยครับ
https://www.facebook.com/patt.yootsprinter

นายไข่นุ้ย:
ขบวนรถสปรินท์เตอร์ เมื่อก่อนมีวิ่ง กรุงเทพ-หาดใหญ่-กรุงเทพ ปัจจุบันไม่มีแล้ว มีแต่ขบวน ๔๑/๔๒ กรุงเทพ-ยะลา-กรุงเทพ มีชื่อว่าขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลราง แต่คนยังเรียกรถสปริ้นท์เตอร์จนติดปาก.... ส.อ่านหลังสือ ส-เขิน ส-ฝนเล็บ

Arkwright:
อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องรถไฟบ้าง

gamesinword777:
ดีครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version