gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิครับมือปัญหาจากน้ำฝน ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน  (อ่าน 638 ครั้ง)

เทคนิครับมือปัญหาจากน้ำฝน ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน

ออฟไลน์ happytiesช่วงที่ฝนตกหนักๆ แบบนี้แน่นอนว่า บ้านของหลายๆ คนอาจจะเริ่มมีปัญหาที่กวนใจขึ้นกันบ้างแล้ว แต่ละบ้านจะเกิดปัญหาที่แตกต่างกันออกไปตามโครงสร้างของบ้าน แต่สำหรับใครที่สร้างบ้าน โดยบริษัทสร้างบ้าน ก็สามารถเบาใจได้ส่วนหนึ่งเลยล่ะ เพราะเค้าจะมีวิธีการรับมือกับปัญหาเหล่านี้ไว้แล้ว เราจะไปดูเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน เพื่อเตรียมการรับมือกับน้ำฝนกันแต่เนิ่นๆ

รางระบายน้ำฝน ชอบอุตัน จะดูแลอย่างไรดี ?
วิธีการง่ายๆ ทำตะแกรงครอบตลอดแนวรางระบายน้ำฝนบนหลังคา และภายในบริเวณบ้าน เพื่อป้องกันพวกเศษใบไม้ กิ่งไม้ ที่จะไปอุดตันทางน้ำ ทำให้น้ำไม่สามารถระบายได้อย่างสะดวก และเราต้องหมั่นทำความสะอาด และซ่อมแซมอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะด้านบนหลังคา ก่อนที่จะเข้าหน้าฝน อย่าลืมเช็คสภาพราง และท่อระบายน้ำฝน รวมไปถึงการทำความสะอาด และบำรุง เพื่อรองรับน้ำฝนในปริมาณที่มาก

รางระบายน้ำฝนบนหลังคา จำเป็นไหม ?
ต้องบอกว่า จำเป็นมาก เพราะบ้านเราเป็นเขตร้อนชื้น และมีฝนตกชุก และในช่วงที่ฝนตกหนักๆ นั้น น้ำฝนจะไหลไปตามความลาดเอียงของหลังคา หากว่าตัวบ้านสูง แรงกระแทกของน้ำฝนที่ตกลงมายังพื้นด้านล่าง ก็จะมีความแรงที่เพิ่มขึ้นตามความสูง อาจจะสร้างความเสียหายได้ อาจจะต้องติดรางระบายน้ำเพื่อดักน้ำฝน และเป็นการป้องกันความเสียหายได้อีกทางด้วย

จะป้องกันน้ำซึมเข้า ประตูบานเลื่อน และหน้าต่าง อย่างไร?
ก่อนที่เราจะทำประตูบานเลื่อน เราควรทำธรณีประตูขึ้นมา 5-7 เซนติเมตร เพื่อเป็นที่คันกันน้ำฝนที่อาจสาดเข้ามาจากช่องว่างรอยต่อบนพื้น ส่วนรางเลื่อน ควรเลือกชุดรางเลื่อนที่ได้มาตรฐาน ที่ทำมาจากอะลูมิเนียม หรือพีวีซี จะสามารถช่วยป้องกันน้ำซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เคล็ดลับการดูแลบ้านฉบับบริษัทรับออกแบบบ้าน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเทคนิคอีกมากมายที่เราอาจจะมองข้าม สามารถติดตามเทคนิคต่างๆ ได้ที่นี่

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]