gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์ซ่อมสี อู่ดังถนนสามสิบเมตรหาดใหญ่  (อ่าน 3117 ครั้ง)

ประสบการณ์ซ่อมสี อู่ดังถนนสามสิบเมตรหาดใหญ่

ออฟไลน์ yaicreative

อยากแชร์ประสบการณ์จากการใช้บริการซ่อมสี เคสของผมเคลมประกันภัยชั้น 1 เอารถเข้าไปเคลมช่วงต้นเดือนสิงหาคม อู่ดังแห่งหนึ่ง ถนนสามสิบเมตรหาดใหญ่ เคลมรอยบุบ สี และกระจกหน้า แบบไม่มีคู่กรณี ทางอู่นัดรับรถวันที่ 29 สิงหาคม 2560 ก่อนถึงวันนัดผมได้โทรเข้าไปถามเพื่อยืนยันเวลารับรถ เพราะผมอยู่สงขลา ต้องลางานเพื่อไปรับรถ ทางอู่ขอเลื่อนรับรถเป็นวันถัดไปคือวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ช่วงเย็น ผมก็ได้ไปรับรถตามนัด แต่แว๊ปแรกที่เห็นคือร่องรอยที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากเดิม
1.รอยขีดข่วนที่ไม่มีมาก่อนที่จะเอารถเข้ามาซ่อม ขอบหลังคาซ้ายทั้งแถบ เสาหลังซ้าย ชุดแต่งประตูซ้ายทั้งแถบ แต่ทางอู่แจ้งว่ารอยเกิดจากเรามีมาก่อนซ่อม ตรงนี้มีหลักฐานจากประกันที่ภ่ายรูปไว้ และทางอู่ได้ถามคำถามทดสอบกับผมว่าจำได้รึป่าวว่ามีจุดไหนอีกที่มีปัญหาแต่ไม่ได้เคลม ผมก็ตอบไป จำได้ครับเพราะใช้รถเอง (คำถามนี้เหมือนลองภูมิว่ารู้จริงรึป่าว ความรู้สึกส่วนตัว ณ ตอนนั้นครับ)
2.ผิวรถชิ้นงานนอกเหนือจาก 7 ชิ้น ที่มีลักษณะสากๆด้านๆเหมือนโดนละอองสี ส่วนนี้ผมถามกับทางอู่ทางอู่ให้คำตอบว่านอกเหนือจาก 7 ชิ้นจากการเคลม เค้าจะไม่ขัดสีให้ แต่น่าจะป้องกันกันโดนละอองสีนะ
3.ร่องรอยยาขัดสี คราบกาวและซิลิโคน ไม่ได้เก็บรายละเอียด เต็มร่องกระจก และรอบต่อชิ้นงาน
4.ผิวการซ่อมสีกระโปรงหน้า งานเป็นหลุมไม่เรียบ
5.คิ้วล้อด้านขวาหน้า แลคเกอร์หยดย้อย
6.สี จริงๆผมทำความเข้าใจมาก่อนแล้วครับ ยังไงทำใหม่สีคงไม่เหมือนเก่า แต่น่าจะใกล้เคียง แต่รถผมเดิมมันสีน้ำเงิน ทำใหม่ออกสีม่วงซะงั้นครับ
*สรุป อู่ยินดีจะแก้ไขให้ เลื่อนนัดรับรถเป็นวันที่ 5 กันยายน 2560
จนถึงวันนัด ผมได้เข้าไปรับรถตามนัด รถจอดตากแดดอยู่ ผมก็เข้าไปดู ตรวจสอบก่อนจะรับรถ และให้ทางอู่เลื่อนเข้ามาจอดที่ร่มเพื่อดูอีกมุมที่แสงน้อย มาเจอความผิดปกติตรงแสงน้อย ตอนที่อยู่กลางแดดจ้ามองไม่เห็นจริงๆครับ รอยแตกลายงาบนฝากระโปรงหน้า ชัดเจนมากครับ อีกจุดคือคลื่นบนหลังคา จุดอื่นพอรับได้ครับ อู่ก้มหน้ายอมรับและยินดีจะแก้ไขให้อีกรอบ ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 และนัดรับรถอีกครั้งในวันที่ 9 กันยายน 2560
ข้อสงสัยเกิดขึ้นตามมาเยอะ
1. คุณภาพงานก่อนนัดลูกค้ารับรถ มีการตรวจสอบรึป่าว?
2. ผลของงานที่ออกมาการันตีได้มากกว่าคำพูดนะครับ เข้าใจการทำงานเพื่อจะปิดจ๊อบคำพูดข้ออ้างต่างๆนานา มันไม่จำเป็นไปกว่าผลงานครับ
3. ถ้าหากผมตรวจสอบงานไม่ดีและรับรถออกไป แล้วมาเห็นในภายหลัง อู่จะรับผิดชอบมั๊ย?
4. การซ่อมสีกับอู่มีการรับประกับสีรึป่าว? อย่างไร?
5. ถ้านัดหมายล่าสุดนี้ งานยังไม่ดี จะเปลี่ยนอู่ได้รึป่าว?
*ผมเป็นคนรักรถ และอยู่วงการสีรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ มาตั้งแต่เด็ก ผมพอมีประสบการณ์เรื่องสีรถยนต์บ้าง

อยากรู

  • บุคคลทั่วไป
ขอพิกัดหรือสถานที่ใกล้เคียงหน่อยว่าใช่อู่ที่ผมกำลังจะเอาไปซ่อมหรือป่าวเพื่อประกอบการตัดสินใจ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]