gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: รัฐบาลจับมือร่วมกับภาคเอกชนประกาศปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยวแห่งชาติ  (อ่าน 427 ครั้ง)

รัฐบาลจับมือร่วมกับภาคเอกชนประกาศปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยวแห่งชาติ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รองนายกรัฐมนตรี จับมือร่วมกับภาคเอกชนประกาศปี 2561 เป็นปีท่องเที่ยวแห่งชาติ พร้อมเชิญชวนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี เพื่อยกระดับประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเทียวคุณภาพพลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้บริหาร ททท. กลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยวกลุ่มห้างสรรพสินค้าและกลุ่มสายการบิน เพื่อขอความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ปีท่องเที่ยวแห่งชาติ ท่องเที่ยววิธีไทยเก๋ไก่อย่างยั่งยืน (amazing Thailand tourism year 2018) ว่า จะนำเสนอเสน่ห์ของเมืองไทย ทั้งวัฒนธรรมที่ดี การเป็นเจ้าบ้านที่ดี และการดูแลความปลอดภัยที่ดี เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว
 
โดยจะร่วมมือกับหน่วยงานรัฐและเอกชนจัด 15 กิจกรรมเพื่อส่งเสริมปีท่องเที่ยววิถีไทยเก๋ไก่อย่างยั่งยืน ประกอบด้วย กิจกรรมหลัก ได้แก่ การท่องเที่ยวเชิงกีฬา การท่องเที่ยวเชิงอาหาร การท่องเที่ยวทางน้ำ การท่องเที่ยวเพื่อการแต่งงานและการฮันนีมูน การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ การท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า จากการสำรวจการจัดอันดับของ UNWTO ได้จัดอันดับการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นอันดับ 3 ของโลก มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเป็นอันดับ 9 ของโลก และมีวัฒนธรรมโดดเด่นเป็นอันดับที่ 7 ของโลก

ดังนั้นเพื่อให้เห็นผลเป็นรูปธรรม จะต้องบูรณาการทุกภาคส่วน เพื่อนำประเทศไทยไปสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวคุณภาพที่เจริญเติบโต บนพื้นฐานของความเป็นไทย รวมไปถึงการสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจและกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นอย่างทั่วถึงและเป็นธรรมอันจะเป็นการวางรากฐานของเศรษฐกิจในภาพรวม เพื่อสร้างรายได้ให้กับชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล
อย่างไรก็ตามจากการหารือในครั้งนี้ ภาคเอกชน อาทิ

สมาคมโรงแรมไทยได้ให้ความร่วมมือด้วยการจัดกิจกรรมโปรโมชั่นราคาพิเศษกระตุ้นการเดินทางใน 2 ช่วงเวลา คือตั้งแต่เมษายน-มิถุนายน 2561 และช่วงเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม 2561 เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้มากขึ้น ขณะที่สายการบินเอกชน จะใช้สื่อทั้งออนไลน์และออฟไลน์ประชาสัมพันธ์ปีการท่องเที่ยว รวมถึงการทำโปรโมชั่นราคาพิเศษในแต่ละเดือนเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทาง

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]