gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: พ่อสร้าง ลูกสาน หลานพัง เหมือนกำลังจะเกิดกับกระทิงแดง  (อ่าน 1524 ครั้ง)

พ่อสร้าง ลูกสาน หลานพัง เหมือนกำลังจะเกิดกับกระทิงแดง

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

พ่อสร้าง ลูกสาน หลานพัง เหมือนกำลังจะเกิดกับกระทิงแดง

มีคำกล่าวไว้ว่าวงจรธุรกิจส่วนใหญ่จะจบในรุ่นที่3 พ่อสร้าง ลูกสาน หลานพัง เพราะรุ่นพ่อสร้างมาด้วยความยากลำบากลูกได้เรียนรู้และสานต่อแต่รุ่นหลานเกิดมาแล้สบายเลยทำธุรกิจต่อไม่เป็น มีหลายธุรกิจแล้วที่ประสบชะตากรรมเช่นนี้

เห็นข่าวกระทิงแดง กลับมาแรงอีกครั้งเกี่ยวกับการใช้ที่หลวง 31 ไร่โดยเช่าไร่ละพัน จนเป็นที่โจทย์ขานฉุดทั้งคะแนนรัฐบาลแะธุรกิจกลุ่มกระงแดงตกต่ำไปอีก หากย้อนกลับไปยุคก่อตั้งเจ้าของกระทิงแดง เฉลิยว อยู่วิทยา เท่าที่ติดตามอ่านเขาคือบุรุษผู้สมถะ ก่อนจากโลกไปก็ส่งไม้ทางธุรกิจให้ลูกได้อย่างสวยงาม

วันนี้ลูก11คนจาก2ภรรยา กำลังบริหารกลุ่มกระทิงแดงเพื่อส่อต่อสู่รุ่นที่3 แต่ดูเหมือนว่ากระแดงในรุ่น3 ทำท่าสะดุดบ่อยจัง โดยเฉพาะการชนตำรวจตายของนายบอส ทายาทรุ่น3 ของกระทิงแดง จนคนทำงานก่อสร้างข้างบ้านผมพูดว่าเลิกกินมันก็เพราะเรื่องนี้แหละ

ต่อด้วยเคสล่าสุดการไปขอช้ที่ดินหลวง 31ไร่เช่าไร่ละพัน มท.1 ลงนามให้ใช้บอกว่าเป็นป่าเสื่อมโทรม ทำไมเศรษฐีระดับกระทิงแดงถึงเลือกขอใช้ที่ดินหลวงแค่ 31ไร่ ทั้งที่ตระกูลนี้หากจะซื้อสัก 3พัน 3หมื่นไร่คงไม่ใช่เรื่องยาก

ดูจากรูปเกมส์นี้แล้วน่าคิดว่า กระทิงแดงก่อนจะถึงรุ่นที่3 จะเจออะไรอีกไหมและความรับผิดชอบของกระทิงแดงต่อสังคมจะเป็นเช่นไรต่อ

ขอบคุณภาพ ทีนิวส์ ,อินเตอร์เน็ต
 

 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]