gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: มท.1 ตรวจการขอใช้ที่ของกระทิงแดง หากพบทุจริตจะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา  (อ่าน 286 ครั้ง)

มท.1 ตรวจการขอใช้ที่ของกระทิงแดง หากพบทุจริตจะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้เวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการใช้ที่ดินสาธารณะห้วยเม็ก 15 วัน หากพบเจ้ามีหน้าที่ทุจริตจะดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า การขอใช้ที่ดินสาธารณะห้วยเม็ก จังหวัดขอนแก่น ทุกภาคส่วนสามารถขอใช้ได้ ซึ่งจะมีหลักเกณฑ์พิจารณาและสามารถใช้ประโยชน์ได้ 5 ปี แต่หากทำผิดเงื่อนไขก็สามารถเพิกถอนสิทธิ์ได้ทันที โดยการพิจารณาต้องมีการทำประชาพิจารณ์ตั้งแต่ประชาชนระดับล่าง ว่าเห็นด้วยหรือไม่ ก่อนส่งต่อไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ยืนยันว่าการดำเนินการถูกต้อง แต่หากมีการดำเนินการไม่ถูกต้องเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ

ทั้งนี้เอกสารที่ส่งมาถึงกรมที่ดิน มีมติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ไม่มีใครคัดค้าน และเช้าวันนี้ รองอธิบดีกรมที่ดินได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเหตุใดถึงมีข้อมูลคัดค้านจากประชาชนออกมา โดยให้เวลา 15 วันในการตรวจสอบ พร้อมกันนี้ ยืนยันถ้ามีประชาชนเพียง 1 คนไม่เห็นด้วยก็จะไม่อนุมัติ

พลเอก อนุพงษ์ ยังกล่าวว่า พื้นที่ป่าชุมชน เป็นพื้นที่คนละแปลงกับพื้นที่สร้างโรงงาน โดยพื้นที่ป่าชุมชนใช้ประโยชน์ร่วมกันของประชาชนไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่ดังกล่าวทำประโยชน์ส่วนตัวแน่นอน ส่วนที่ทีการปิดทางเข้าออก ที่เชื่อมระหว่างพื้นที่สร้างโรงงาน ประชาชนที่ได้รับความเสียหายสามารถไปแจ้งความดำเนินคดีได้เลย เพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ไม่อนุญาตให้ใช้เป็นพื้นที่ส่วนตัว ทั้งนี้หากตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่คนใดมีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งเรื่องการทุจริตและการใช้อำนาจโดยมิชอบ จะต้องถูกดำเนินการเอาผิดทั้งทางวินัยและอาญา ไม่มีการละเว้น

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]