gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: อบจ.แจงตั้งบสร้างถนนเส้นหน้าม.หาดใหญ่แล้ว-ประสานกองช่างเร่งซ่อมก่อน  (อ่าน 385 ครั้ง)

อบจ.แจงตั้งบสร้างถนนเส้นหน้าม.หาดใหญ่แล้ว-ประสานกองช่างเร่งซ่อมก่อน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

อบจ.แจงตั้งบสร้างถนนเส้นหน้าม.หาดใหญ่แล้ว-ประสานกองช่างเร่งซ่อมก่อน

หลังจากที่มีการนำเสนอภาพประชาชนประสบอุบัติเหตุจากสภาพถนนที่ไม่สมบูรณ์ของถนนพลพิชัย สายคลองหวะ-บ้านพรุ โดยเฉพาะในฝั่งเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ มีถนนเป็นหลุม เป็นบ่อ และมีนำท่วมขังหลายจุด อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนด้วย

ล่าสุดทีมข่าวได้สอบถามข้อมูลไปยังอบจ.สงขลา ผู้รับผิดชอบถนนสายดังกล่าวแล้วได้รับแจ้งว่า

"ประสานผู้เกี่ยวข้องแล้วตอนนี้ถนนสายดังกล่าวได้มีการตั้งงบประมาณตามข้อบัญญัติฯประจำปี 2561 เรียบร้อยแล้ว(รายละเอียดดังแนบ) คาดว่าจะดำเนินการจัดจ้างได้ประมาณ ม.ค.-มี.ค.61  ส่วนสภาพถนนที่เสียหายจะประสานฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะเข้าไปดำเนินการซ่อมแซมเบื้องต้นก่อนโดยเร็วที่สุด"

ท่านที่ต้องสัญจรถนนสายนี้ก็อดทนรอกันสักนิดนะครับ ถ้าดูตามแบบที่อบจ.แจ้งไว้ก่อสร้างถนนกว้าง 8 เมตร ระยะทาง 1.2 กิโลเมตร งบประมาณ 3.9 ล้านบาท นั่นแสดงว่าเป็นการก่อสร้างถนนขนาดเท่าเดิมและยังเป็นเพียงการก่อสร้างถนนอย่างเดียวไม่มีคูระบายน้ำ หากเป็นเช่นนั้นจริงเชื่อว่าถนนสายนี้อยู่ได้ไม่นานก็คงพังเหมือนเดิม

ถ้าจำไม่ผิดถนนสายนี้เพิ่งก่อสร้างไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้เอง แต่เนื่องจากปริมาณรถที่ค่อนข้างมาก รถวิ่งเลี่ยงเมือง รถใหญ่วิ่งเยอะ และที่สำคัญถนนไม่มีคูระบายน้ำ บ้านที่ก่อสร้างทั้งของเดิมของใหม่ก็ถามสูงกว่าถนน ปล่อยให้น้ำไหลมาท่วมขังบนถนนจนเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อและพังเร็วขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านในฝั่งเขตที่ดินรถไฟมีแต่ถมที่อย่างเดียวไม่มีคูระบายน้ำเลย เทศบาลเมืองคอหงส์ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ควรใช้เทศบัญญัติจัดการเรื่องนี้ อบจ.ในฐานะเจ้าของถนนก็ควรมีการวางระบบระบายน้ำให้ถนนด้วย มิเช่นนั้นงบประมาณจากภาษีประชาชนเกือบ 4 ล้านบาทในการซ่อสร้างถนนครั้งนี้จะสูญเปล่าไปภายในระยะเวลาไม่กี่ปี จากนั้นก็ต้องมาตั้งงบซ่อมสร้างกันใหม่อีก

และหากเป็นไปได้อยากใฟห้มีการขยายถนนให้ตลอดสายเหมือนฝั่งเทศบาลเมืองบ้านพรุ มีการติดตั้งไฟเตือนหรือไฟจราจรที่แยกเข้าหมู่บ้านคลองหวะ หน้าม.หาดใหญ่ด้วย

และที่สำคัญจากช่วงสะพานข้ามคลลองหวะมาถึงแยกการประปาฯ น่าจะเป็นความรับผิดชอบของเทศบาลคอหงส์ อยากให้มีการขยายถนน เพิ่มคูระบายน้ำ สร้างความสะดวกแก่ผู้สัญจรด้วยครับ 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]