gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่  (อ่าน 1031 ครั้ง)

คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่

ออฟไลน์ หมอเกรียง

คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« เมื่อ: 23:44 น. วันที่ 09 พ.ย.60 »
คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่

1.วันนี้เราจำเป็นต้องมีนักการเมืองหน้าใหม่ๆ ที่มีคุณภาพ..มาให้ชาวหาดใหญ่ได้พิจารณาในการเลือกตั้งเทศบาลฯครั้งต่อไปหรือไม่?
2.การที่มีแต่นักการเมืองหน้าเดิมๆ ตระกูลเดิมๆสืบทอดอำนาจ จะทำให้เมืองหาดใหญ่เกิดการปฏิรูป หรือไม่?
3.การที่ ชาวหาดใหญ่ จะสนับสนุนนักการเมืองหน้าใหม่ ก็ถือเป็นสิทธิของชาวหาดใหญ่ใช่หรือไม่ ?
4.สิ่งที่ทีมบริหารเทศบาลฯได้ดำเนินการไปในช่วง 3 สมัยที่ผ่านมา ประชาชนได้มองเห็นอนาคตที่ดีของหาดใหญ่หรือไม่ ?
5.ชาวหาดใหญ่จะยอมเห็นเมืองหาดใหญ่เป็นอยู่อย่างนี้อีกต่อไปหรือไม่ ?
6.แล้วชาวหาดใหญ่จะไม่คิดเปลี่ยนแปลงบ้างหรือ ?

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

Re: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 13:26 น. วันที่ 15 พ.ย.60 »
ความจริงแล้วเทศบาลหาดใหญ่บริหารงานผิดพลาดมากมายแต่ไม่มีใครนำมาตีแผ่ให้ชาวบ้านได้รับทราบกันอย่างจริงจัง ตลาดคลองเตยใช้งบเท่าไหร่ กระเช้าลอยฟ้าทำไมสร้างไม่เสร็จ โมโนเรลทำไมไม่สร้าง สารพัดนโยบายขายฝันหลอกชาวบ้าน

ผมเชื่อว่าคนหาดใหญ่ก็กำลังมองหาตัวเลือกที่ดีกว่าอยู่เช่นกัน เพียงแต่คนที่จะมาลงสนามแข่งต้องหากลุยุทธ์ให้ได้ว่าทำอย่างไรถึงจะชนะคะแนนจัดตั้งที่เขามีอยู่แล้วได้ 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

เราไม่ให้ใครมาเอาเปรียบ

  • บุคคลทั่วไป
Re: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 14:01 น. วันที่ 20 พ.ย.60 »
อยากทราบว่าที่ห้างขนาดเล็กใจกลางเมืองหาดใหญ่ที่ปิดถนนให้พ่อค้าแม่ค้าเช่าที่บนถนน ปิดทุกเสาร์ ทำไมไม่เอาที่บนฟุตบาทของห้างให้เค้าเช่า แต่กลับมาปิดถนนให้ชาวหาดใหญ่เค้าเดือดร้อนแล้วเก็บค่าเช่า เอา"โครงการธงฟ้าและช่วยเกษตรกร"มาอ้างเอาเงินเข้าห้าง  ถ้าช่วยเกษตรกรมันต้องขายผักขายต้นไม้ผลไม้สิ แต่นี่ขายของกินแพงด้วย อยากทราบว่าทำได้ด้วยเหรอครับ ผมเองก็อยาก ปิดถนน แล้วแบ่งล๊อคให้พ่อค้าแม่ค้าเช่าเอาเงินเข้ากระเป๋าเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในหาดใหญ่จะได้ช่วยพ่อค้าแม่ค้าให้ขายดีๆ และกระตุ้นเงินในกระเป๋าของผมให้ตุงๆเหมือนกัน   ใครก็ได้ช่วยตอบที ว่าผมต้องไปขอเจ้าหน้าที่คนไหน? ทราบมาว่าตอนนี้ส่งเรื่องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาไปแล้วแต่เรื่องเงียบ ถามที่เทศบาลได้คำตอบมาว่าไม่ทราบเรื่อง นี่มันแปลว่าอะไร? ทำไมแม่ค้าขายไก่ย่างรถลุน เทศกิจยังไล่จับได้ นี่เปิดกลางเมืองปิดถนนมีตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกแต่เทศบาลบอกไม่รู้เรื่อง   เรื่องนี้ถึง ปปช.และ สื่อช่องต่างๆ แน่นอนครับ ฟันธง!! เงินที่ได้ไปหลายแสนต้องคืนให้คนหาดใหญ่จะเอาไปช่วยเด็กกำพร้าคนชราต้องแจกแจง และต้องเก็บดอกเบี้ยจากห้างที่เก็บเงินไปด้วย แล้ว ห้างจะแจ้งสรรพากรว่าเป็นรายได้อื่นๆหรือเป็นรายได้หลักอยากรู้จริงๆ

คนกิมหยง

  • บุคคลทั่วไป
Re: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 19:17 น. วันที่ 20 พ.ย.60 »
ผมเองก็สงสัยมานานแล้วเหมือนกันว่า ทำไมห้างฯ ดังกล่าวเค้าทำได้ ปิดถนนค้าขายอ้างโน่นอ้างนี่ แล้วสวมรอย ประชาชนคนใช้รถใช้ถนนเดือดร้อนรถติด ยังไม่พอแถมประชาชนลงมาเดินบนถนนแทนรถ วุ่นวายกันไปหมด ไม่ทราบว่าทำการค้าบนถนนก็ได้ด้วยหรือ ผมก็อยากทำบ้าง ทำไงใครรู้บ้างครับห้างฯ ดังกล่าวทำได้เราก็ต้องทำได้บ้าง ??? 

เซ็งกับห้างนี้เจงๆ

  • บุคคลทั่วไป
Re: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 14:25 น. วันที่ 23 พ.ย.60 »
เราชาวหาดใหญ่ มารวมตัวกันปิดถนนแล้วแบ่งล๊อคให้คนต่างจังหวัดเช่าขายของกันดีกว่า เดือนละ แสน คนละแสน  ได้เห็นๆ กระตุ้นเศรษฐกิจ หาดใหญ่โดยคนหาดใหญ่เพื่อคนหาดใหญ่โดยตรง อีกอย่างนะ วันก่อนเทศบาลบอกว่าเดือน 11.นี้ จะวางยาเบื่อหนู แถวสาย1-2-3 ไม่เห็นมีหนูตายสักตัว วิ่งกันพล่าน แมลงสาบเต็มเมือง 

เราเกิดใน ร.9

  • บุคคลทั่วไป
Re: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 15:06 น. วันที่ 23 พ.ย.60 »
เออเรื่องวางยาเบื่อหนู จริง แถวบ้านผมก็ไม่เห็นมีหนูตายสักตัว  เทศบาล มีหลักฐานเช่นเอาซากหนูมากองให้ประชาชนเห็น หรือให้สื่อมวลชนถ่ายรูปเป้นหลักฐานการทำงานบ้างหรือเปล่า ขอดูหน่อย อยากเห็นโครงการที่ใช้ งบประมาณของ คนหาดใหญ่  ส่วนเรื่องคำถาม 6 ข้อ ของลุงตู่ หรือ ของ หมอ เกรียง เรามีคำตอบในใจอยู่แล้ว แค่มองตาก็รู้ใจ รอแค่ผู้กล้าคนดีฟอร์มทีมมาสมัคร เท่านั้น แต่นั่นหละ จะเป็นใคร ที่ไม่ใช่นักโกงเมืองหน้าเก่าๆ หมอ เกรียง ฟอร์ม ทีมเลยครับ ผมเลือกแน่ๆ ส่วนเรื่อง ห้างกลางเมือง เราชาวหาดใหญ่ก้ไม่โง่นะ  จะจัดการกับเขาอย่างไรก้ งดๆเข้ามันไปก่อน อย่าให้เค้าได้ใจ เอาเปรียบเรา ไม่ใช่ไม่ให้จัดงานนะแต่เงินค่าเช่าล๊อคบนถนนหลวง(ถ้ามีจริงๆ) มันก็ต้องเข้าหลวง มุ๊บมิ๊บ ไม่ได้ ถ้าเทศบาลไม่ทำอะไร ก็คงต้องมีอะไรบางอย่างเกิดแน่ๆ ผมว่า คงไม่มีใครเอาพิมเสนไปแลกเกลือ จริงไมีครับ

ออฟไลน์ Zenki

Re: คำถาม 6 ข้อของ ลุงตู่..หาดใหญ่
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 18:28 น. วันที่ 30 ธ.ค.60 »
อย่างว่าแหละใครจะกล้าเข้าลุยกับอิทธิพลด้านมืดถ้าไม่มีอำนาจจริงออกมามั่วซั่วก็โดนเก็บป่าวๆ สิ่งที่ผมยากเห็นมากที่สุดคือการพัฒนาบ้านเมืองอย่างเป็นรูปธรรม และเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาบ้านเมือง และยากเห็นความร่วมมือของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญคือง่ายๆคับไม่เห็นแก่ตัว ไม่เฉพาะแต่ในหาดใหญ่ผมว่าทั้งจังหวัดสงขลาจะเจริญได้เร็วขึ้นอีกหลายเท่า

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]