gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ว่าด้วยเรื่อง .... ร้านล้างฟิล์มและ Scan ที่เดียวในหาดใหญ่ กดเงินผมไปเกือบ 3,295.- บาท  (อ่าน 801 ครั้ง)

ว่าด้วยเรื่อง .... ร้านล้างฟิล์มและ Scan ที่เดียวในหาดใหญ่ กดเงินผมไปเกือบ 3,295.- บาท

ออฟไลน์ ประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.

  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 4-6
  • ****
  • ประชาสัมพันธ์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

คือจริงๆ ไม่อยากจะเล่า เเต่เอาเป็นว่าไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับคนที่รักการถ่ายภาพฟิล์มนะครับ เมื่อก่อนหน้านี้ผมไป JAPAN มา เเล้วติดกล้อง FM2 พร้อมฟิล์มไปเยอะมาก เพราะรักเสน่ห์ของภาพ กลับมาเนื่องจากอยู่ต่างจังหวัด (หาดใหญ่) เลยตัดสินใจส่งรูปภาพไปให้ร้าน ที่ล้างฟิล์มเจ้าเดียวในหาดใหญ่ บริเวณหน้าโรงเรียนชื่อดังครับ // ต้องบอกก่อนว่า ทีเเรกที่เข้าไปก็เริ่มเเปลกๆ เเระ เเต่เนื่องจากใจเราอยากให้ร้านหาดใหญ่ยังมีคนรับล้างฟิล์มอยู่บ้าง เพื่อให้มันรักษาความคลาสสิค ก็เจอเจ้าของร้าน วันนั้นผมจะอัดรูปพ่อด้วยครับจากฟิล์ม ขนาด 10x15 พร้อมกรอบ (ร้านก็ไม่ได้เเจ้งราคาตั้งเเต่แรก) เรื่องอัดรูปพ่อไม่ได้เป็นประเด็นอะไร เเต่พอเห็นงาน คุณภาพงาน บอกเลยครับ 300 ก็ยังเเพง
...........
มาว่ากันต่อเรื่องล้างฟิล์มครับ ที่ถ่ายมาเป็นฟิล์ม 135 ผมกดไป 9 ม้วนครับ ร้านเเจ้งผมทีเเรกว่า คิดภาพละ 5 บาท (เราก็คำนวนกับราคากรุงเทพ 1 ม้วน 36 ภาพก็ประมาณ 180 บาท ราคากทมอยู่ที่ 150 บาท) ก็ไม่เเพง สนับสนุนคนหาดใหญ่ เเล้วร้านเเจ้งว่ามีค่าล้าง ตอนนั้นไม่ได้เเจ้งต่อม้วน 150 บาท เราก็อะ อะเคร ไม่เป็นไรคงคิดกับค่ารูปละ 5 บาท (scan รูปคือไม่ได้ล้างรูปมาเป็นแผ่นนะเเค่ copy ไฟล์ภาพลงแผ่น CD) ราคาที่คำนวนทีเเรกก็ 36x9x5= 1620 บาท + ค่าล้าง 150 บาท = 1770 บาท ค่าซีดีตอนนั้น ไม่รู้ว่าเท่าไหร่ เเต่ไม่น่าเกิน 100 ก็มัดจำไป 2500 เพราะคิดว่าจะอัดรูปเข้ากรอบด้วย โดยร้านบอกว่าใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์
..........
หลังจากนั้น 1-3 วันผมว่ามันแปลกๆ เลยจะขอไประงับการล้างรูป ร้านเเจ้งว่าล้างเสร็จเเล้วรอ scan ก็ไม่ได้เเจ้งอะไร พอมาถึงเมื่อวานนี้ ร้านโทรหาผม บอกต้องเพิ่มเงินอีก 2295 บาท ทีเเรกก็ตกใจ เเล้ววางไปด้วยความอึ้ง ว่าค่าอะไร เลยถามไปที่เพจ ว่าขอชี้เเจงรายละเอียด ปรากฎว่า ร้านเเจ้งว่าเพิ่มค่าล้างฟิล์ม อีกม้วนละ 150 บาท (ซึ่งจริงๆ เเล้วบอกเเค่ครั้งเดียว) ทำเอาผมงงมาก ร้านเลยโทรมาคุย โดยใช้น้ำเสียงแบบ เค้าเป็นคนถ่ายรูปมานานมากเเล้ว ไม่เคยมีปัญหา คือผมไม่ได้มีปัญหาเลยครับ เเต่เเค่ให้ร้านอยากชี้เเจง เค้าก็บอกชี้เเจง เเต่อิดบอกเลยครับ ว่าไม่เคยคุยมาก่อนเลย เเล้วที่ผมโกรธคือ บอกว่าน้องเพิ่งมาถ่ายภาพรึเปล่า สมัยนี้ไม่ใช่สมัยก่อนที่ล้าง 80 บาท (คือผมถ่ายภาพมานานมาครับ เเล้วผมเรียนกับกล้องฟิล์ม ล้างฟิล์มก็ได้) ผมเลยถามไปที่ร้านว่าปกติ ใช้น้ำเสียง หรือการดูถูกลูกค้าแบบนี้ทุกคนรึเปล่า สุดท้าย บอกเลยครับไม่ประทับใจ ไฟล์ภาพที่ได้ก็ได้ขนาด 1818x1228 Pix เเล้วสีภาพเเย่ครับ
.........
ทั้งหมดนี้ เป็นความผิดผมเองครับ เพราะร้านบอกผมเเล้วว่ามาตรฐานร้านเค้าเป็นแบบนี้ ขอบอกเลยครับ คนที่เล่นกล้องฟิล์มในหาดใหญ่ ส่งร้านกรุงเทพเถอะครับ ทั้งล้าง ทั้งสแกน 150 บาท ที่สำคัญบางร้านมีโปร 5 เเถม 1 เเล้วบางร้าน คุยกับผมดีมากเลยครับ เพราะให้เกียรติลูกค้า เเละเเน่นอน ผมไม่ใช่เด็กวานซืนเพิ่งมาถ่ายรูปอย่างที่กล่าวหา สรุปเเล้ววดูราคาด้านล่างได้เลยครับ // ถ้าอยู่หาดใหญ่ ผมบอกว่า อย่าดีกว่าครับ // สวัสดีปีใหม่ รอรีวิวนะครับ ตอนนี้ส่งฟิล์มไป scan ที่กทม เพิ่มครับ เพราะไฟล์ภาพเเย่มาก ที่สำคัญ ค่า CD 250 บาท มีความสุขปีใหม่ครับ เฮ้ออออออออออ ใครอยากทราบพิกัดร้านก็ หลังไมค์มานะครับ

ออฟไลน์ ประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.อ.

  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 4-6
  • ****
  • ประชาสัมพันธ์คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และนี้คือคุณภาพการอัดภาพขนาด 10x15 นิ้ว พร้อมเข้ากรอบ ในราคา 1500 บาทครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]