gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: อากาศหนาวๆต้องมาออกกำลังกายกันเถอะ " ยิ่งต้องเสียเหงื่อเพื่อสุขภาพที่ดี "  (อ่าน 487 ครั้ง)

อากาศหนาวๆต้องมาออกกำลังกายกันเถอะ " ยิ่งต้องเสียเหงื่อเพื่อสุขภาพที่ดี "

 ส.โบยบิน ส.โบยบิน ส.โบยบิน ขออนุญาตนำเรื่องราวดีๆ มาย่อเนื้อหา เป็นประโยชน์ ส-ดีใจ ส-ดีใจ ส-ดีใจ


1) ในช่วงอากาศหนาว ควรต้องยิ่งออกกำลังกายให้เหงื่อออกมาบ้าง เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นหวัดได้ 20-30% เสริมภูมิคุ้มกันให้กับระบบร่างกาย ยิ่งใครเป็นภูมิแพ้บ่อย ยิ่งต้องออกกำลังกายทุกฤดูกาลอย่างต่อเนื่อง จะได้ลดโอกาสในการเจ็บป่วย

2) การออกกำลังกายในช่วงหน้าหนาว จะช่วยเผาผลาญไขมันได้มาก เนื่องจากร่างกายต้องใช้พลังงานมากขึ้นเพื่อรักษาความอบอุ่น การเผาผลาญแคลอรี่ในอากาศเย็นจึงสูงกว่าปกติ การไปออกกำลังกายกลางแจ้งจึงจะช่วยลดความอ้วนได้ดีกว่าช่วงฤดูอื่นๆ

3) การออกกำลังกายยามหนาว จะช่วยลดความซึมเศร้า เพราะกระตุ้นระดับสารเคมี และฮอร์โมนแห่งความสุขได้แก่ เมลาโทนิน เซโรโทนิน โดพามิน ที่หลั่งจากสมองที่ทำให้อารมณ์ดี ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยเพิ่มเซโรโทนินในสมองและมีประสิทธิภาพในการลดภาวะซึมเศร้าได้ดีกว่ายารักษาโรคซึมเศร้าถึง 4 เท่า

อันนี้โดนมาก!!!  4) ถ้าต้องการออกกำลังกายโดยการวิ่งช่วงสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ควรสวมเสื้อแจ็คเก็ต เพื่อช่วยปกป้องร่างกายไม่ให้โดนลมแรง มีน้ำหนักเบา และระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกิดความอับชื้นจากเหงื่อ และควรจะมีแถบสะท้อนแสงติดเพื่อให้ รถยนต์ และคนอื่นสังเกตเห็นได้ง่ายเมื่อวิ่งในความมืดสลัว

 ส.โอ้โห ส.โอ้โห ส.โอ้โห จริงๆมีอีก 4 ข้อครับ แต่เอามาที่สำคัญครับๆ ในฤดูหนาวนี้ ถ้าไม่อยากเจ็บป่วยก็ไม่ควรงดการออกกำลังกาย ให้ร่างกายได้เสียเหงื่อบ้าง   

ขอบคุณบล็อกสินมั่นคงประกันภัย : http://smkinsurance.blogspot.com/2018/01/blog-post_3.html

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]