gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกรัฐมนตรี ย้ำอันตรายของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะที่รัฐบาลมุ่งลดปัญหา  (อ่าน 1581 ครั้ง)

นายกรัฐมนตรี ย้ำอันตรายของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะที่รัฐบาลมุ่งลดปัญหา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นายกรัฐมนตรี ย้ำอันตรายของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขณะที่รัฐบาลมุ่งลดปัญหาและนักดื่มหน้าใหม่ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยศิลปินดารา เข้าพบ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เพื่อจัดแสดงนิทรรศการ เรื่อง 1 ทศวรรษ พระราชบัญญัติควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ.2551 และร่วมรณรงค์ให้ประชาชนงดดื่มแอลกอฮอล์และตระหนักถึงพิษภัยของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยนายกรัฐมนตรี ได้ชมการจัดนิทรรศการและทดลองใช้แว่นที่จำลองการมองเห็นของผู้ที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และมีอาการมึนเมา และทดสอบการเดินบนเส้นทางจำลอง ซึ่งวิธีดังกล่าวจะทำให้ประชาชนรู้ถึงอันตรายของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และใช้ยานพาหนะที่มีความเสี่ยงสูงในการเกิดอุบัติเหตุ

นายกรัฐมนตรี ย้ำว่า ปัญหาที่เกิดจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮฮล์ มีผลกระทบทั้งด้านครอบครัวและสังคม ซึ่งรัฐบาลตระหนักถึงปัญหา จึงได้ให้ความสำคัญและมุ่งลดนักดื่มหน้าใหม่ให้ได้ พร้อมยกตัวอย่างว่า ในอดีตที่ตนเองเคยเป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยทหาร ได้เห็นผู้ใต้บังคับบัญชาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยให้เหตุว่ามีความเครียด แต่หลังจากดื่มแล้ว ปัญหาก็ยังมีอยู่ เพราะแอลกอฮอล์ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาใดๆ ได้ แต่กลับสร้างปัญหาเพิ่มขึ้น จึงขอให้ทุกคนลดหรือเลิกการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ได้รับดอกกุหลาบจากเยาวชนและขอสัญญาจากเยาวชนว่าจะไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และในส่วนของตนเอง ก็ยืนยันกับเยาวชนว่า วันนี้ทำทุกอย่างเพื่อเยาวชนทุกคน

ที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]