gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามนครสงขลา ระฆังเลือกตั้งเริ่มเมื่อไหร่รับรองสนุกแน่ๆ  (อ่าน 9330 ครั้ง)

ส่องสนามนครสงขลา ระฆังเลือกตั้งเริ่มเมื่อไหร่รับรองสนุกแน่ๆ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส่องสนามนครสงขลา ระฆังเลือกตั้งเริ่มเมื่อไหร่รับรองสนุกแน่ๆ

ปีกลองการเมืองเริ่มคึกคักขึ้นทุกขณะรับสัญญาณที่ คสช.บอกว่าจะปลดล๊อกให้นักการเมืองเริ่มทำกิจกรรมกันได้แล้ว สนามท้องถิ่นก็น่าจับตาไม่เป็นรองสนามระดับชาติแน่ๆ โดยเฉพาะที่สงขลาน่าสนใจหลายสนามมาก วันนี้ขอนำไปส่องสนามนครสงขลากันก่อน เพราะสนามนี้มีผู้เปิดตัวว่าจะลงสมัครนายกถึง 4 คน

สนามท้องถิ่นจังหวัดสงขลา นอกจากสนามอบจ.และทน.หาดใหญ่ สนามนครสงขลา ถือว่าเป็นสนามที่จับตาอย่างยิ่ง นายกบ่าว สมศักดิ์ ตันติเศรณี แห่งทีมสงขลาใหม่ ที่คว้าชัยชนะเที่ยวล่าสุดด้วยกระแสพีระ ฟีเวอร์ก็ดูเหมือนยังหอมหวลกับกลิ่นอายการเมืองจนยังไม่อยากถอนตัว แม้ผลงานสมัยแรกจะไม่โดดเด่นมากนักแต่กุนซือนายกบ่าวยังเชื่อว่าพอจะมีพลังในการต่อสู้กับคู่แข่งได้ จึงลงสนามอีกรอบ

ส่วนคู่แข่งที่เปิดตัวมาแล้วมีถึง 3 คน คือ

สมชาย เมฆาอภิรักษ์ ทีมพลังนครสงขลา ชื่อนี้ไม่ต้องถามว่าเป็นใครเพราะเขาคืออดีตรองนายกสมัยนายกต้อย อุทิศ ชูช่วย นายกพีระ ตันติเศรณี และยังเป็นเพื่อร่วมรุ่นนายกนิพนธ์ บุญญามฯณีแห่งอบจ.สงขลาอีกด้วย เปิดตัวพร้อมสโลแกนสุจริตชนคนทำงาน ดูภาพจากเฟสบุ๊คเจ้าตัวเห็นอดีตนักการเมืองเก่าหลายคนยืนอยู่ข้างๆ นั่นจึงเป็นสัญญาณว่าชื่อนี้แข็งโป้ก ชนิดที่คู่แข่งกระพริบตาไม่ได้

อีกคนก็เป็นคนที่ชาวสงขลาค้นหน้าอย่างดี รองหมู ศรัญ บิลพัฒน์ ทีมนครสงขลาก้าวหน้า หรือชื่อเดิมจรัญ เลือกตั้งเที่ยวที่แล้วแม้จะพ่านายกบ่าวค่อนข้างห่าง แต่เที่ยวนี้รองหมูเตรียมทีมมาดี ข่าวว่าผสมผสานทีมงานทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่มาอย่าลงตัว หลังเปิดตัวก็เริ่มมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง คงเป็นอีกตัวเลือกให้ชาวบ่อยางได้พิจารณา
 
และคนที่ 4 นายชนรักษ์ ตันติเศรณี รักษ์นครสงขลา น้องชายในสายเลือดนายกพีระ เจ้าของชื่อเดิมจารึก ตันติเศรณี เที่ยวนี้ประกาศชัดเจนว่าจะขอลงสนามอีกรอบหากมีการเลือกตั้ง โดยยืนยันจะสานต่อเจตนารมยืพี่ชายที่คนอื่นแม้นามสกุลเดียวกันก็ทำไม่ได้ตามที่หาเสียงไว้ จึงต้องลงมาขอโอกาสชาวนครสงขลาอีกรอบ

ดูทั้ง 4 รายชื่อจะให้ตัดสินว่าใครคือผู้ชนะคงเป็นคำตอบที่ยากมาก เขตตำบลบ่อยางอันเป็นที่ตั้งของสนามนครสงขลานั้น ผู้มีบทบาทสำคัญในพื้นที่นี้ปฏิเสธไม่ได้ว่าคืออดีตนายกอุทิศ  อดีสส.ประพร และนายกนิพนธ์ บุญญามณี วันนี้ฐานเสี่ยงฝั่งอดีตสส.อาจมาอยู่ที่นายกนิพนธ์แล้วนายกนิพนธ์หนุนใครยังไม่รู้ ว่ากันว่าไม่ที่สมศักดิ์ก็สมชายนี่แหละ ส่วนฐานเสียงอีกคนจะไปทางไหนว่ากันว่าไม่สมชายก็ศรัญ

มองผิวเผินก็เริ่มเห็นเค้าลางแล้วว่าใครเด่นกว่าใคร แต่ที่แน่ๆ หากการเลือกตั้งเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ผู้ที่ให้คำตอบได้ดีที่สุดคือชาวบ่อยางนครสงขลา ที่มีประมาณ 4 หมื่นกว่าเสียงจะให้คำตอบได้ดีที่สุด

ย้อนกลับไปดูผลเลือกตั้่ง 6 ม.ค.56 ผู้ที่มีคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1 ได้แก่ นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี ทีมสงขลาใหม่ 17,094 คะแนน อันดับ 2 นายจรัญ บิลพัฒน์ ทีมพลังสังคม 11,022 คะแนน อันดับ 3 นายจารึก ตันติเศรณี ทีมรักษ์นครสงขลา 797 คะแนน และอันดับ 4 ว่าที่ ร.ต.ประสิทธิ์ บัวงาม ทีมชุมชนก้าวหน้า 496 คะแนน
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

ส่องสนามนครสงขลา รองหมู รองชาย ฟอร์มทีมแน่นพร้อมล้มนายกบ่าว

สนามนครสงขลา เป็นอีกสนามที่จับตาอย่างยิ่ง นายกบ่าว สมศักดิ์ ตันติเศรณี แห่งทีมสงขลาใหม่ ที่คว้าชัยชนะเที่ยวล่าสุดด้วยกระแสพีระฟีเวอร์ก็ดูเหมือนยังหอมหวลกับกลิ่นอายการเมืองเปิดตัวทีมลงแข่งอีกสมัย แต่ในเที่ยวนี้คงไม่ใช่งานง่ายเลยเพราะคาดว่าจะมีผู้สมัครชิงชัยนายกรวมถึง 6 ราย และมี 2 คนที่ถูกยกให้เป็นคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อ นั่นคือ

สมชาย เมฆาอภิรักษ์ ทีมพลังนครสงขลา ชื่อนี้ไม่ต้องถามว่าเป็นใครเพราะเขาคืออดีตรองนายกสมัยนายกต้อย อุทิศ ชูช่วย นายกพีระ ตันติเศรณี และยังเป็นเพื่อร่วมรุ่นมท.2 นิพนธ์ บุญญามณี ฟอร์มทีมมาหลายปีและล้วนเป็นคนที่ชาวบ้านคุ้นหน้าข้าตากันเป็นอย่างดี ทั้งอดีตปลัดวิชากร บัวหอม อนุสรณ์ โค่ยสัตยา อดีตรองนายกสมัยนายกบ่าว เลขาฯไชยชาญ ขวัญเซ่ง คนรู้ใจอดีตนายกต้อย กลยุทธ์การเดินแบบเข้าถึงทุกชุมชน ทุกบ้าน เรียกว่าแทรกซึมมานานหลายปีมากแล้ว เที่ยวนี้คอการเมืองบอกว่าคงถึงเวลาแล้วที่สมชาย ได้ขึ้นเป็นตัวจริงสักที

แต่อีกคนก็เป็นคนที่ชาวสงขลารู้จักดีเช่นกัน รองหมู ศรัญ บิลพัฒน์ ทีมนครสงขลาก้าวหน้า เลือกตั้งเที่ยวที่แล้วแม้จะพ่ายนายกบ่าวแต่เที่ยวนี้รองหมูเตรียมทีมมาดี ผสมผสานทีมงานทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่มีรายชื่อทีมงานฝ่ายบริหารที่น่าสนใจ อาทิ นิคม จันพุ่ม สท.หลายสมัย ภุมรินทร์ ทิพย์มณี บุตรชายอดีตสส.สงบ เป็นอีกทีมเปิดตัวทำกิจกรรมกับชุมชนอย่างอย่างต่อเนื่อง ข่าวว่าพร้อมมากทั้งกระสุนกระแสมั่นใจจะได้รับโอกาสจากชาวบ่อยางเรียกไนายกหมูแทนรองหมูกับเขาสักที

นายกบ่าว สมศักดิ์ ตันติเศรณี เปิดตัวทีมสงขลาใหม่พร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งอีกสมัยหลังติดใจการเมืองที่ได้เป็นยายวนานถึง 8 ปีในสมัยแรก และยังคงมีทีมงานฝ่ายบริหาร สท.อยู่คู่ทีมหลายคน เจ้าตัวดูเหมือนว่ายังมีความมั่นใจว่าจะชนะใจชาวบ่อยางอีกครั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงที่ผ่านมาคอการเมืองมองว่านายกบ่าวแผลเยอะผลงานน้อย การเข้าถึงชุมชนไม่ค่อยเข้มแข็ง หลายคนที่เคยเป็นแรงหนุนก็ถอยออกบ้างมาอยู่กับคู่แข่งบ้าง การป้องกันแชมป์เที่ยวนี้จึงไม่ใช่งานง่ายเลยสำหรับทีมสงขลาใหม่

นอกจาก 3 คนนี้ที่คอการเมืองยกเป็นคู่ชิงแชมป์แล้วเที่ยวนี้ยังมีตัวสอดแทรกที่น่าสนใจอย่างทีมบ่อยางก้าวใหม่ ดร.สุรชัย สุริแสง หรือสจ.นก อดีตผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย แถมมีข่าวว่าได้รับแรงหนุนจากพรรคช่วยด้วย ชื่อนี้จึงต้องจับตามองไว้ด้วย และยังมีเทศรุ๊ป ณัฐวร ตันติพงษ์ อดีตสท.และเทศมนตรี ที่ขึ้นป้ายเปิดตัวทั่วเมืองเช่นกัน ส่วนเจ้าเก่่านายชนรักษ์ ตันติเศรณี  น้องชายในสายเลือดนายกพีระ ยืนยันจะสานต่อเจตนารมย์พี่ชายที่คนอื่นแม้นามสกุลเดียวกันก็ทำไม่ได้ตามที่หาเสียงไว้จึงต้องลงมาขอโอกาสชาวนครสงขลาอีกรอบเช่นกัน

ย้อนกลับไปดูผลเลือกตั้่ง 6 ม.ค.56 ผู้ที่มีคะแนนนำมาเป็นอันดับ 1 ได้แก่ นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี ทีมสงขลาใหม่ 17,094 คะแนน อันดับ 2 นายจรัญ บิลพัฒน์ ทีมพลังสังคม 11,022 คะแนน อันดับ 3 นายจารึก ตันติเศรณี ทีมรักษ์นครสงขลา 797 คะแนน และอันดับ 4 ว่าที่ ร.ต.ประสิทธิ์ บัวงาม ทีมชุมชนก้าวหน้า 496 คะแนน 28 มีนาคม 2564 ชาวบ่อยางนครสงขลา จะได้ใช้สิทะิ์กันอีกครั้งว่าจะเลือกใครมาพัฒนาบ่อยางบ้านเราต่อไป

บรรยายภาพแรก แถวบน สมชาย เมฆาอภิรักษ์-ศรัญ บิลพัฒน์-สมศักดิ์ ตันติเศรณี แถวล่าง สุรชัย สุริแสง-ณัฐวร ตันติพงษ์-ชนรักษ์ ตันติเศรณี 
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย...
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]