หน้าร้อนนี้ชวนไปนั่งตีนแช่คลองที่แก่งหูแร่ บางแก้ว พัทลุง
หลายปีมาแล้วที่มีโอกาสไปเที่ยวแก่งหูแร่ อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ไปทุกครั้งก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงทุกครั้ง ล่าสุด 6 เม.ย.61 มีโอกาสไปเที่ยวอีกครั้ง วันนี้แก่งหูแร่ เปลี่ยนไปพอสมควร ร้านค้ามากขึ้น ขนำในคลองมีมากขึ้น ธุรกิจมีหลากหลายยิ่งขึ้น
จากแต่ก่อนจอดรถข้างถนนหรือจอดในสวนยางแล้วเดินหาที่กินเอาเองว่าจะนั่งร้านไหน วันนี้ 2 ร้านด้านหน้าเขาจะมีที่จอดรถบริการสำหรับลูกค้าที่นั่งร้านของเขา ส่วนตัวลองขับรถเข้าไปร้านด้านในดูจอดรถในสวนยางจ่ายค่าจอด 30 ค่าเช่าห่วงยางล้อละ 30 ค่าอาหารก็ตามเมนูราคาพอรับได้ โดยมีร้านให้เลือกประมาณ 5-6 ร้าน
วันนี้ไม่ได้ถ่ายภาพมาให้ชมกันเลยเพราะยุ่งๆ กับ 2 สาว น้ำฟ้า และน้ำมนต์ จนลืมเก็บภาพมาฝากกันแต่อยากนำเสนอข้อมูลให้ได้อ่านกันสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่นี่ ภาพปัจจบันมีเพียง 5ภาพแรกส่วนที่เหลือเป็นภาพเมื่อปี 55 มาให้ชมประกอบกันครับ
ช่วงนี้เป็นหน้าร้อนคนเลยเยอะเป็นพิเศษ ใครอยากไปแก่งหูแร่ถ้าช่วงวันหยุดอาจต้องรออาหารนานหน่อยแต่ถ้าไม่หิวมาก็เล่นน้ำรอไปก่อนได้ โดยเฉพาะถ้ามีเด็กๆ คงได้นั่งกันนานๆ เลย น้ำที่นี่อาจไม่ใสแต่ยังเป็นน้ำที่สะอาด พื้นที่คลองก็เป็นหินแร่เล่นกันได้สบายๆ ว่างๆ ก็ไปเที่ยวกันได้ครับ ใกล้ๆ กันยังมีบ่อน้ำร้อน-ธารน้ำเย็นเขาชัยสนอีกด้วย
การเดินทาง แก่งหูแร่ หากท่านเดินทางจากหาดใหญ่ขึ้นถนนสายเอเชียมุ่งหน้าสู่พัทลุง เลยแยกแม่ขรี เข้าสู่แยกบางแก้วเลี้ยวขวาเข้าตัวอำเภอบางแก้ว ตรงไปประมาณ 3 กิโล จะมีแยกซ้ายมือก่อนข้ามทางรถไฟมีป้ายบอกทางชัดเจนว่าไปแก่งหูแร่ มุ่งตรงไป 5-6 กิโลก็ถึงแล้วครับ
ต้อม รัตภูมิ รายงาน