gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ครูศิลปะจิตอาสาร่วมเปลี่ยนกำแพงท.1 เป็นภาพเล่าเรื่องเมืองสงขลา  (อ่าน 2374 ครั้ง)

ครูศิลปะจิตอาสาร่วมเปลี่ยนกำแพงท.1 เป็นภาพเล่าเรื่องเมืองสงขลา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ใส่ลายป้ายสี ครูศิลปะจิตอาสาร่วมเปลี่ยนกำแพงท.1 เป็นภาพเล่าเรื่องเมืองสงขลา

ช่วงนี้ใครที่ขับรถผ่านโรงเรียนเทศบาล1 (เอ็งเสียงสามัคคี) เทศบาลนครหาดใหญ่ คงเห็นผู้คนกลุ่มหนึ่งกำลังช่วยกันวาดภาพกำแพงโรงเรียนฝั่งข้างโรงพยาบาลหาดใหญ่เป็นรูปต่างๆ ทีมงานเว็บกิมหยงเลยไม่พลาดที่จะไปสอบถามข้อมูลมาฝากกันว่าเขากำลังวาดภาพอะไร และมีที่มาที่ไปอย่างไร

จากการสอบถามข้อมูลทราบว่ากลุ่มที่มาวาดภาพข้างกำแพงโรงเรียนเป็นครูศิลปะที่รวมตัวกันในนามกลุ่ม "ใส่ลายป้ายสี" ที่ผ่านมามีการรวมตัวกันไปวาดภาพตามกำแพงตามฝาผนังให้กับโรงเรียนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเน้นโรงเรียนที่อยู่ห่างไกลและขาดแคลน โดยที่ทางโรงเรียนแค่จัดหาสีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้ให้เท่านั้น ทางกลุ่มจะช่วยกันวาดภาพให้ตามความต้องการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

ครูโรม พูลสวัสดิ์ ประธานกลุ่มใส่ลายป้ายสี ครูแต้ว วิไลรัตน์ แก้วทวี ครูศิลปะโรงเรียนเทศบาล1 (เอ็งเสียงสามัคคี) ร่วมพูดคุยกับเราและเล่าถึงที่มาที่ไปของการมาวาดภาพที่กำแพงโรงเรียนว่า เป็นนโยาบายของผู้อำนวยการโรงเรียน นายณรงค์ รัฐภูมิศักดิ์ ที่อยากเปลี่ยนกำแพงโรงเรียนให้เป็นภาพเล่าเรื่อง 16 อำเภอของจังหวัดสงขลา ทางกลุ่มจึงได้ร่วมกันหาข้อมูลและนัดหมายรวมตัวกันเพื่อวาดภาพในครั้งนี้

สำหรับภาพที่วาดจะเป็นภาพที่สื่อสารถึงความเป็นอำเภอต่างๆ รวมถึงการเขียนบอกเล่าประวัติของแต่ละอำเภอ เพื่อให้ผู้สนใจได้ศึกษาเรียนรู้จากริมกำแพงโรงเรียน ซึ่งทางกลุ่มตั้งเป้าว่าจะใช้เวลาในการวาดประมาณ 3 วัน โดยในการวาดภาพครั้งนี้มีครูศิลปะจิตอาสามากันกว่า 20 คน ทั้งในสงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช และไกลสุดมาจากนครปฐม

โดยการรวมกลุ่มในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล1 (เอ็งเสียงสามัคคี) โค้กหาดทิพย์ ธนาคารกรุงไทย สนับสนุนร่มบังแดด และสีโจตัน ให้การสนับสนุนสีบางส่วนด้วย หลังจากวาดภาพเสร็จเรียบร้อยแล้วทางกลุ่มคาดหวังว่าพื้นที่ตรงนี้จะเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค เป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายภาพที่ทุกคนต้องมาเยี่ยมชมเมื่อมาหาดใหญ่

ช่วงนี้ใครที่ขับรถผ่านไปแถวโรงเรียนเทศบาล 1 ก็สามารถแวะชม แวะให้กำลังใจทีมงานใส่ลายป้ายสี กันได้เขาบอกว่าทำงานกันถึงเที่ยงคืนกันเลย ส่วนโรงเรียนไหนสนใจขอคำปรึกษาหรือติดต่อกลุ่มใส่ลายป้ายสี สามารถติดต่อได้ที่ประธานกลุ่ม ครูโรม พูลสวัสดิ์ โทร 092-1597767   
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]