gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามการเมืองสิงหนคร อีกหนึ่งท้องถิ่นที่มีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด  (อ่าน 1916 ครั้ง)

ส่องสนามการเมืองสิงหนคร อีกหนึ่งท้องถิ่นที่มีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส่องสนามการเมืองสิงหนคร อีกหนึ่งท้องถิ่นที่มีการแข่งขันกันสนุกทุกรอบ

ผ่านมาจะ 4ปีแล้ว นายกลุงตู่ยังไม่ประกาศและไม่มีการปฏิรูปการเมืองท้องถิ่นเลย แต่สำหรับการเมืองท้องถิ่นปี่กลองเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ลองข้ามฟากทะเลไปส่องสนามการเมืองสิงหนครดูบ้างว่ามีใครขยับเคลื่อนไหวอย่างไรแล้วบ้าง

เทศบาลเมืองสิงหนคร ถือเป็นท้องถิ่นใหญ่อีกแห่งของจังหวัดสงขลา การเลือกตั้งเที่ยวล่าสุดเมื่อปี 57 นายธนกร สังฆโร สามารถหักปากกาเซียนชนะนายกตลอดกาลของเมืองนี้อย่างนายกแป็ก เสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง และได้ทำหน้าที่มาจึงถึงตอนนี้

ย้อนกลับไปเมื่อปี 53 เที่ยวนั้นนายกเป็ก เสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง เฉือนชนะคู่แข่งอย่างนายประเทือง นุสคง เพียง 1 คะแนน เรียกว่าเป็นการเลือกตั้งที่สูสีมันหยดทุกสมัยจริงๆ สำหรับสนามเมืองเก่าสิงหนคร 

เที่ยวนี้ลองส่องดูตามเพจตามเฟสบุ๊คของคนดังในพื้นที่เพื่อดูว่าใครเปิดตัวบ้าง นายกคนปัจจุบันยังเห็นขยันลุยงานลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องนั่นคงเป็นสัญญาณชัดเจนว่าเที่ยวหน้าคงลงป้องกันแชมป์อีกสมัย ผลงานที่ผ่านมาเข้าตาชาวบ้านหรือไม่อันนี้ตอบยากครับ

อีกคนที่เปิดตัวว่าลงแน่ๆ ก็เห็นจะเป็นสมไทย นุสคง หรืออดีตนักมวยดังเจ้าของชื่อแดนไทย เกียรติสุริยา ที่โพสเปิดตัวแต่หัววันว่า พร้อมครับ สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองสิงหนคร จ.สงขลา ผมขอกำลังใจ จากพ่อแม่ พี่น้อง และเพื่อนๆ ด้วยนะครับ...ชีวิตที่เหลือ เพื่อชาวเทศบาลเมืองสิงหนคร...ครับ. และมีการขึ้นภาพสวัสดีปีใหม่แนะนำทีมงานเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

ส่วนนายกคนเก่าอย่างนายกเป็กไม่มีเฟสแต่ลูกชายคนหล่อ รองบอย ธนกร จันทร์สว่าง รองนายกอบจ.สงขลา โพสเปิดตัวให้ตั้งแต่เดือนก.พ.แล้วว่า "ถามกันเยอะครับว่า สมัยหน้าถ้ามีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองสิงหนครครั้งหน้า ใครลง บอยลงใช่ไหมหรือพ่อลง พ่อลงได้อีกมั๊ย ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ตอบให้หายสงสัยนะครับ สรุปว่า... พ่อลงครับ นายเสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง นายกเป็กลงแน่นอน ขอโอกาสกลับมาทำงานอีกครั้ง ขอกำลังใจด้วยนะครับ"

นี่คือสีสันการเมืองที่สิงหนคร ก่อนถึงวันที่จะมีปี่กลองเลือกตั้งเกิดขึ้น สำหรับเขตเทศบาลเมืองสิงหนคร มีพื้นที่ 33.9 ตร.กม.ครอบคลุมตำบลสะทิงหม้อ หัวเขา และบางส่วนของตำบลชิงโค และตำบลทำนบ ปัจจุบันมีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 25,000 คน

ส่วนผลการเลือกตั้งเที่ยวล่าสุด 6 เม.ย.57 นายธนกร สังฆโร ทีมรักษ์เมืองเก่า ได้ 9,508 คะแนน นายเสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง ทีมสิงหพัฒนา ได้ 9,282 คะแนน และนายมนตรี สิงหรัตน์ ได้ 323 คะแนน ส่วน สท.ทีมสิงหนพัฒนาได้ 10 คน ทีมรักษ์เมืองเก่า ได้ 7 คน และผู้สมัครอิสระ 1 คน 
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]