gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เอกชัย ดึงจา พนม สร้างแม่ไม้โนรา ฉากบู้ ‘เทริด’ ภาค2  (อ่าน 2073 ครั้ง)

เอกชัย ดึงจา พนม สร้างแม่ไม้โนรา ฉากบู้ ‘เทริด’ ภาค2

ออฟไลน์ Denskru

เอกชัย ศรีวิชัย ขุนพลเพลงใต้ คิดต่อยอดวัฒนธรรมใต้ นำท่ารำโนรา สู่ท่าต่อสู้ในหนัง’เทริด’ ภาค2

  “ หนังเรื่อง เทริด ภาค2 ซีนแอดชั่นให้น้องอรุณ ผู้กำกับเรื่อง ฮักแพงไปดูให้เพราะพี่ไม่เก่ง ส่วนพระเอกพี่ให้ไปเรียกคิวบู้กับจา พนม   เพราะว่าเราจะเอาท่ารำโนรา มาเป็นคิวบู้ มันต้องประดิษฐ์จากท่าที่รำประจำ เหมือแม่ไม้มวยไทย เราจะบู้ผ่านท่ารำโนรา นำดนตรีท่ารำโนรามาใส่   เป็น’แม่ไม้โนรา มันเป็นคิวบู้ที่ไม่เคยมีในโลกภาพยนตร์มาก่อน เทริด ภาคนี้จะย้อนกลับไปในอดีต ก่อนที่จะมีโนรา ก่อนที่จะมีเทริด จะเป็นการย้อนทะลุมิติกลับไปกลับมา เทริด ภาค1 คนเริ่มเข้าใจว่าเทริดมีที่มาที่ไปอย่างไร “
เมื่อถามว่าได้อะไรจากการทำเทริด ภาคแรกโดยเฉพาะการทำหนังให้คนรุ่นใหม่ดู เอกชัยเม้มปากก่อนจะแจงความคิดของตัวเองว่า

   “ พี่มีความรู้สึกว่าต้องกลับมาทำใหม่แต่จะเล่าเรื่องเดิมมันก็ไม่ได้ ก็ต้องกลับไปตั้งต้นของกำเนิดโนรา ผ่านโปรดักชั่นใหญ่ๆ เวลาที่พี่ทำหนังพี่คิดตลอดเวลาว่าทำไงให้สิ่งที่พี่คิดนำเสนอวัฒนธรรมท้องถิ่น แต่ไม่ใช่วัฒนธรรมจ๋า เอาเรื่องอื่นมาอุ้มมาล้อมเพื่อที่จะดึงเด็กรุ่นต่างๆมานั่งดู พี่ไม่ได้ต้องการว่าให้ผู้ใหญ่คนแก่เท่านั้นที่จะรักสิ่งเหล่านี้ พี่ต้องการสืบทอดไปที่เด็ก เราก็ต้องหาองค์ประกอบที่เด็กมันดูแล้วชอบ ให้เขามาดูสัมผัสแล้วเขาจะรักในตัวตนของเขาเอง นั่นคือเป้าหมาย

 ผ่านตัวแสดงใหม่ๆ ซึ่งภาค2มีเยอะ เรื่องมันจะมีพ่อลูกฝรั่งที่ไม่รู้จักวัฒนธรรมมาเทคโอเว่อร์บ้านครูศรัธา ซึ่งครูเสียชีวิตไปแล้ว เพื่อทำโรงแรม ท้ายสุดมันจะมีอะไรๆเยอะ มันเป็นแนวดราม่าคอมเมดี้ ฉายเดือนสิงหา หรือกค. แต่หนังขายไปหลายประเทศแล้ว” เอกชัยกล่าว

ที่มา aoodtv.com 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]