gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ลังกาวี มีมากกว่านกอินทรีย์ Duty Free และป่าเขา  (อ่าน 3660 ครั้ง)

ลังกาวี มีมากกว่านกอินทรีย์ Duty Free และป่าเขา

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

  • ทีมงานบ้านเรา คอร์ป.
  • ประวัติการขาย
  • *******
  • ทีมงานบริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
‘ลังกาวี’ มีมากกว่านกอินทรีย์ Duty Free และป่าเขาเกาะลังกาวี (Langkawi) หรือ ลังกาวี อัญมณีแห่งไทรบุรี ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันใกล้ฝั่งทะเลตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซีย ประกอบด้วยกลุ่มเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวน 99 เกาะ โดยขึ้นกับรัฐเคดาห์ ที่นี่มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสวยงาม ป่าชายเลนที่มีพืชและสัตว์อุุดมสมบูรณ์ สินค้าปลอดภาษี และตำนานมนต์ขลังของพระนางมัสสุหรี สิ่งเหล่านี้จะชวนให้ผู้ที่ได้สัมผัสหลงใหลได้ไม่ยาก แต่ที่เล่ามาก็ยังบอกความป็นลังกาวีได้ไม่หมด ใครที่อยากสัมผัสลังกาวีในมิติใหม่ๆ เตรียมเช็ควันหยุดให้ดี เพราะลังกาวีมีกิจกรรมที่อัดแน่นรออยู่ถึงสิ้นปี มีอะไรบ้าง … ไปดูกันเลย

เทศกาล Langkawi Fest 2018 เป็นงานเชิงวัฒนธรรมของเกาะ ไฮไลต์คือสตรีทพาเหรด Pantai Chenang ร่วมด้วยงาน Kedah Art and Cultural Month และการเฉลิมฉลองวันชาติมาเลเซียครบรอบ 60 ปี งาน Langang Fest เทศกาลที่จะเปลี่ยนเกาะอันเงียบสงบให้กลายเป็นศูนย์กลางที่เต็มไปด้วย ชีวิตชีวา เสียงดนตรี การแสดงพื้นบ้าน รวมถึงอาหารและการตกแต่งบ้านเรือน

PATA Travel Mart (PTM) เป็นงานแสดงสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวที่มีเครือข่าย Buyer และผู้ประกอบการทั่วโลกกว่า 1,000 ราย งานนี้จัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการนานาชาติ Mahsuri ในลังกาวี ถือเป็นโอกาสทองสำหรับผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวให้สามารถเข้าถึงผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจให้ได้พบปะกับลูกค้ารายใหม่ และสามารถขยายเครือข่ายความร่วมมือทางธุรกิจที่มีอยู่

อุทยานแห่งชาติลังกาวีเป็นอีกที่ที่น่าสนใจ ทั่วบริเวณล้อมรอบไปด้วยป่าโบราณ มีถ้ำขนาดใหญ่ที่มีหินงอกหินย้อยแปลกตา จุดเด่นของอุทยานแห่งชาติลังกาวี คือ ความเป็นเกาะแก่งและชั้นหิน มีความสำคัญทางธรณีวิทยาที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง ถ้าใครได้ไปสัมผัส เชื่อเลยว่าจะหลงรักเสน่ห์ของป่าชายเลน ถ้ำ และน้ำตกธรรมชาติ

Deepavali หรือ Diwali หรือเรียกอีกอย่างว่าเทศการแห่งแสงสว่าง เป็นเทศกาลสำคัญที่สุดเทศกาลหนึ่งสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาฮินดู เชน และซิกข์ เป็นการเฉลิมฉลองที่หมายถึงชัยชนะของความสว่างเหนือความมืดมัวชั่วร้าย การมีความรู้และความหวัง การเฉลิมฉลองจะเน้นการประดับแสงไฟตามบ้านเรือน ประตูของสถานที่ทางศาสนา และอาคารต่างๆ ในชุมชน ชาวอินเดียในมาเลเซียจะสวมชุดใหม่หรือชุดที่ดีที่สุดที่มี จากนั้นก็มารวมตัวกันที่งานเลี้ยงครอบครัวและแลกเปลี่ยนของขวัญระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนสนิท

Ironman Langkawi จัดขึ้นตั้งแต่ปีพ. ศ. 2554 และปีนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 5 ที่ผ่านมามีนักกีฬากว่า 1,200 คนร่วมแข่งความอึด โดยมีการว่ายน้ำ 3.86 กม. ขี่จักยาน182 กม. และจบด้วยวิ่ง 42 กม. ผู้ชนะจะได้รับตำแหน่ง Ironman ที่มีคุณสมบัติร่วมกับกลุ่มนักไตรกีฬา 40 คน เพื่อแข่งขัน Ironman World Championship ใน Kailua Kona ประเทศฮาวาย ซึ่งถือว่าเป็นสนาม Ironman ที่ยากที่สุดในโลก!

ไฮไลต์ของงานคือการแสดงจากหมู่เกาะต่างๆ เช่น ฟิจิ กวมและปาปัวนิวกินี เทศกาลนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์เกาะลังกาวีผ่านดนตรี มุ่งหวังให้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมใช้เวลาวันหยุดในบรรยากาศสีเขียวสะอาดตาของธรรมชาติ และได้เข้าถึงวิถีชุมชนท้องถิ่น โดยมีกิจกรรมที่มุ่งเน้นการดูแลสิ่งแวดล้อมให้เพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

การเดินทาง

สิ่งที่ต้องเตรียมคือ หนังสือเดินทาง ( Passport ) สามารถขึ้นเรือไปเกาะลังกาวีได้ที่ท่าเรือตำมะลัง จังหวัดสตูล
บริเวณท่าเรือมีจุดแลกเปลี่ยนเงินตราไว้ให้บริการ
ตารางเดินเรือออกจากท่าเรือตำมะลังไปเกาะลังกาวี มีวันละ 3 รอบ เวลา 9.30 , 13.30 , 16.00 น. ตามเวลาไทย
ค่าเรือไป-กลับราคา 600 บาทต่อคน ใช้เวลาเดินทางประมาน 1 ชั่วโมง
เมื่อไปถึงเกาะลังกาวี มีรถยนต์และมอเอตร์ไซต์เช่าให้เลือกใช้บริการ

ออฟไลน์ netdomon

Re: ลังกาวี มีมากกว่านกอินทรีย์ Duty Free และป่าเขา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 18:08 น. วันที่ 09 ส.ค.61 »
สวยจังเลยครับ ขอบคุณสำหรับกระทู้ดีๆนะครับ

ออฟไลน์ Amira Farhana Jaffri

Re: ลังกาวี มีมากกว่านกอินทรีย์ Duty Free และป่าเขา
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 16:32 น. วันที่ 25 ก.ย.61 »
Such a beautiful picture.. thanks for the post.. will be visiting langkawi end of this year. Checking out at some offers like Agoda promo code and Expedia vouchers.

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]