gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เช่ารถเช่าที่กระบี่ เลือกยังไงให้ได้ราคาดี  (อ่าน 524 ครั้ง)

เช่ารถเช่าที่กระบี่ เลือกยังไงให้ได้ราคาดี

ออฟไลน์ Primal

จังหวัดกระบี่มีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่น่าสนใจอยู่มากมาย เช่น สระมรกต อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เป็นต้น ซึ่งการเดินทางที่สะดวกที่สุดก็หนีไม่พ้นการใช้รถยนต์ ที่จะทำให้คุณสามารถขับไปยังสถานที่ต่างๆในจังหวัดกระบี่ได้ตามใจ แต่การจะขับรถยนต์ส่วนตัวไปจนถึงกระบี่ก็คงไม่ง่ายนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในจังหวัดห่างไกล เช่น กรุงเทพ หรือเชียงใหม่ ดังนั้นตัวเลือกที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทริปนี้ได้มากก็คือการเช่ารถขับที่กระบี่ โดยเพื่อให้คุณสามารถเช่ารถที่กระบี่ให้ได้ราคาดีที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีเช่ารถให้ราคาคุ้มค่ามาฝากกันก่อนจะตัดสินใจเช่ารถที่กระบี่กับบริษัทใดก็ตาม แน่นอนว่าขั้นตอนแรกที่เราควรทำก็คือการเปรียบเทียบราคาก่อนนั่นเอง เนื่องจากจำนวนบริษัทเช่ารถในกระบี่มีอยู่มากมาย  วิธีเปรียบเทียบก็ทำได้สะดวกเพียงแค่ใช้เว็บไซต์เปรียบเทียบราคารถเช่าเท่านั้น  ไม่ต้องโทรถามแต่ละบริษัทเช่ารถที่กระบี่ให้ยุ่งยากโดยควรเปรียบเทียบทั้งรุ่น สภาพของรถ และราคา โดยราคาที่ถูกกว่าไม่ได้หมายความว่าดีกว่าเสมอไป เช่น ถ้าจ่ายราคาสูงขึ้นอีกนิดแต่ได้รถที่รุ่นดีกว่าและสภาพใหม่กว่า ก็ถือว่าราคาที่ได้คุ้มค่ากว่า

   เพื่อให้ได้เช่ารถที่กระบี่ได้คุ้มค่ายิ่งขึ้นไปอีก อย่าลืมสนใจโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษต่างๆเอาไว้ให้ดี  ด้วยอัตราการแข่งขันที่สูง บริษัทเช่ารถในกระบี่หลายๆแห่งมักจะมีโปรโมชั่นคุ้มๆมาเสนอเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ซึ่งถ้าคุณพิจารณาด้านอื่นๆอย่างสภาพรถและความน่าเชื่อถือแล้ว การมีโปรโมชั่นดีๆเพิ่มเข้ามาก็จะทำให้ตัดสินใจเลือกบริษัทเช่ารถในกระบี่ได้ง่ายยิ่งขึ้น


   อีกวิธีหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าเช่ารถกระบี่ได้อีกคือไม่เช่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆนอกเหนือจากการเช่ารถยนต์ เช่น เครื่องนำทาง GPS หรือเบาะนั่งนิรภัยสำหรับเด็ก ที่จะทำให้ราคาในการเช่ารถสูงขึ้นไปได้อีก ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ควรเตรียมมาเองจากบ้านเมื่อจะเช่ารถในกระบี่จะดีกว่า เช่น การใช้ GPS จาก Google Maps และใช้เบาะเด็กที่มีอยู่แล้ว เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไปได้

   
   เนื่องจากรถเช่าส่วนมากมักจะมาพร้อมประกันชั้น 1 แบบที่ยังต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก หรือมีค่า deduct และถ้าหากต้องการแบบ no deduct ก็จะต้องอัพเกรด ดังนั้นอย่าลืมเช็คดูว่าบัตรเครดิตหรือประกันเดินทางที่คุณมีอยู่แล้วนั้นครอบคลุมเรื่องประกันรถยนต์ไว้ให้แล้วหรือไม่ ถ้าครอบคลุมแล้ว เมื่อเช่ารถเช่าที่กระบี่ก็ไม่จำเป็นต้องอัพเกรดเป็นประกันภัยชั้น 1 แบบที่ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ซึ่งจะเพิ่มค่าใช้จ่ายให้สูงขึ้นไปอีกได้

   สุดท้ายนี้เพื่อป้องกันไม่ไห้โดนเรียกเก็บค่าบำรุงรักษารถเพิ่มเติม ก่อนคืนรถให้บริษัทเช่ารถกระบี่เราควรตรวจสอบสภาพรถให้ดีว่าไม่มีความเสียหายอะไร ถ้าหากมีรอยเลอะเทอะก็ควรทำความสะอาดเบื้องต้นก่อน นอกจากนี้ยังควรเติมน้ำมันรถให้เต็มก่อนคืนรถอีกด้วยเนื่องจากถ้าน้ำมันหมด บริษัทรถเช่าอาจเก็บค่าน้ำมันและค่าจัดการเติมน้ำมันได้เกินจริงเป็นเท่าตัว ดังนั้นจึงจำเป็นมากที่เราต้องตรวจดูสภาพรถและเติมน้ำมันให้เรียบร้อย จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนั่นเอง


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]