gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: “เวียดนาม” เตรียมเปิดตัวรถยนต์ผลิตเอง VinFast พร้อมเจาะตลาดอาเซียน  (อ่าน 2375 ครั้ง)

“เวียดนาม” เตรียมเปิดตัวรถยนต์ผลิตเอง VinFast พร้อมเจาะตลาดอาเซียน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา www.pptvhd36.com

ค่ายผลิตรถยนต์รายเเรกของเวียตนาม เตรียมเปิดตัว รถยนต์ 7 ที่นั่ง เเละ SUV ที่ฝรั่งเศสเดือนหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถ้าพูดถึง อ่าวไฮฟอง เมื่อสมัยสงครามเวียดนาม น้อยคนคงจะอยากไปใกล้ เพราะเป็นพื้นที่ที่กับระเบิดเพียบ และสหรัฐอเมริกายังถล่มด้วยอาวุธหนักจากเครื่องบินตลอดเวลา เเต่มาวันนี้พื้นที่ดังกล่าว คือฐานที่มั่นของรถยนตร์สัญชาติเวียดนาม “Vin Fast”

โดยรถยนต์สัญชาติเวียดนาม VinFast คือการขยายต่อทางธุรกิจเเขนงล่าสุด ของกลุ่ม VINGroup ที่ก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จด้านการสร้างห้างสรรพสินค้า อพาร์ทเม้นท์ รีสอร์ท โรงพยาลาล เเละโรงเรียนทั่วเวียดนาม ภายในไตรมาสสองของปีหน้า VinFast คาดการณ์ว่าจะสามารถผลิตรถยนต์เเละรถจักรยานยนต์ ที่ฐานการผลิตในพื้นที่อ่าว ไฮฟอง ซึ่งถ้านับตั้งเเต่เริ่มคิดที่จะมีรถยนต์ยี่ห้อนี้ก็นับถอยหลังไปเพียงเเค่สองปีเท่านั้น โดยถือว่าเป็นการก้าวกระโดดที่ไวมาก ด้านซีอีโอของ VinFast ที่เคยประสบความสำเร็จกับรถยนต์ค่าย GM มาก่อน อย่าง Jim DeLuca กล่าวว่าถ้าเป็นรถยนต์ค่ายอื่น ต้องใช้เวลาตั้งหลักกันอย่างน้อย 5 ปี

ทั้งนี้เมื่อเริ่มเดินหน้าการผลิต เเละขายในช่วงไม่เกินกลางปีหน้า รถยนต์สัญชาติเวียดนามก็มั่นใจว่า คนเวียดนามจะนิยมอย่างแน่นอน เพราะหนึ่งในขั้นตอนสำคัญคือการออกเเบบ ตัวถังนั้น เขาจัดให้มีการเปิดโหวตลงคะเเนน ว่าคนเวียตนามส่วนมาก ชอบรูปทรงเเบบไหน

สำหรับรถเก๋ง 7 ที่นั่ง เเละ SUV ของ VinFast นั้น จะมีการเปิดตัวครั้งเเรกในงาน ปารีส มอเตอร์โชว์ ในประเทศฝรั่งเศส เดือนหน้า เเละเป้าหมายของ VinFast ก็ชัดเจน ว่าจะเจาะตลาดเวียดนาม เเละอาเซียนเป็นอันดับเเรก
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]