ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ขาวง่ายๆ จากก้นครัวกับ 5 ผักผลไม้ที่มักอยู่ในครีมทาผิวตัวขาว

เริ่มโดย haileyb, 12:29 น. 05 ต.ค 61

haileyb

ตอนนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ผู้คนจึงใส่ใจสุขภาพและหันมาบริโภคผักผลไม้กันมากขึ้น นอกจากผักผลไม้จะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณดีด้วย ดังนั้นจึงมีการนำพืชผักผลไม้บางชนิดมาเป็นส่วนผสมในครีมทาผิวขาว และผักผลไม้ที่เป็นส่วนผสมสุดฮิตในครีมทาผิวก็ไม่ได้หายาก บางชนิดก็มีปลูกอยู่ในบ้าน หรือมีติดตู้เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งสมัยก่อนเค้าก็ใช้ผักผลไม้เหล่านี้แหละมาเป็นสูตรลับผิวดี ผิวใส คือถ้าอยากขาวก็เดินเข้าครัวได้เลย วันนี้เรามีสูตรลับความงามมาฝากกันด้วย


มะเขือเทศ
เป็นที่รู้กันดีว่ามะเขือเทศมีสรรพคุณป้องกันการเสื่อมของเซลล์ ช่วยให้ผิวสวยและดูอ่อนเยาว์ ในมะเขือเทศยังมี AHA ซึ่งช่วยในการผลัดเซลล์ผิว เราจึงเห็นครีมทาผิวหลายๆ ยี่ห้อนำมะเขือเทศมาเป็นส่วนผสมในครีมทาผิว แต่ถ้าอยากขาวแบบด่วนๆ แบบไม่ต้องใช้ครีมทาผิวขาว เดินเข้าครัวหยิบมะเขือเทศมาบดละเอียด แล้วนำมามาสก์หน้าประมาณ 10 นาที จึงล้างออก วิธีนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและกระชับรูขุมขน


ส้ม
ส้ม ผลไม้ยอดนิยมประจำบ้าน อุดมไปด้วยใยอาหาร วิตามินซี เกลือแร่ และมีคอลลาเจนสูง ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง และเพิ่มคอลลาเจนในผิว ส้มจึงมักเป็นส่วนผสมที่นิยมในครีมทาผิวขาว หลายคนปอกเปลือกส้มเสร็จทิ้งทันที คราวต่อไปอย่าทิ้งนะคะ เราสามารถนำเปลือกส้มมามาสก์หน้าและคอ เพิ่มความกระจ่างใส เต่งตึงให้ผิว โดยการนำเปลือกส้มสับละเอียดทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ ปิดทับด้วยผ้าบางๆ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยให้มีชุ่มชื่นและกระจ่างใสขึ้น


มะนาว
เราเชื่อว่าแทบทุกบ้านต้องมีมะนาวติดตู้เย็นไว้แน่นอน นอกจากจะใช้ปรุงอาหารแล้วมะนาวยังถูกนำมาสกัดเป็นส่วนผสมในครีมทาผิว และเป็นสูตรความขาวประจำบ้านของใครหลายคน สำหรับสูตรเรานำมาฝากนี้ง่าย ไม่ยุ่งยาก เพียงผสมมะนาว 1 ช้อนชา กับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันและนำมามาส์กหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก จะช่วยให้ใบหน้าขาวใสขึ้น แนะนำให้ทำอาทิตย์ละครั้งพอนะจ๊ะ


สตรอว์เบอร์รี่
สตรอว์เบอร์รี่ เป็นผลไม้เมืองหนาวแต่นิยมมากในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันนี้มีให้กินแทบทุกฤดู ซึ่งสตรอว์เบอร์รี่มีสารอาหารและประโยชน์มากมาย อุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ และกรด Ascorbic Acid ช่วยบำรุงเซลล์เม็ดเลือดแดง ช่วยให้ผิวพรรณเนียนใส และยังช่วยไม่ให้ริ้วรอยเกิดก่อนวัย ผลไม้ชนิดนี้จึงเป็นที่นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในครีมทาผิวขาวช่วงไหนสตรอว์เบอร์รี่เยอะล้นตลาด สาวๆ สามารถนำ สตรอว์เบอร์รี่ 3-4 ลูก มาปั่นให้ละเอียด ผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง คนให้เข้ากัน ทาให้ทั่วใบหน้าเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วจึงล้างออก จะช่วยให้ผิวลดเลือนจุดด่างดำ และทำให้ผิวขาวขึ้น


ถ้าใครขี้เกียจคิดต้นสูตร ขี่นตอนยุ่งยาก หรือไม่มีเวลา เลือกครีมทาผิวขาวดีๆ ติดบ้านไว้สักขวดสิ อย่าง ครีมทาผิว Nivea Extra White Repair & Protect ที่มีสาวนผสมของคามู คามู ผลไม้ยอดนิยมในแถบอเมริกาใต้ ซึ่งมีได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามินซีมากกว่ามะนาวถึง 50 เท่า จึงช่วยทำให้ขาวใส ไร้จุดด่างดำ และตอนนี้ผลไม้ชนิดนี้กำลังเป็นที่นิยมนำมาสกัดเป็นส่วนผสมในครีมทาผิวขาวอีกด้วยนะ รู้อย่างงี้แล้ว รีบๆ ไปหานีเวียมาครอบครองกันเถอะ!