gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: Organic Food เทรนด์สุขภาพ ดีจริงหรือ ?  (อ่าน 984 ครั้ง)

Organic Food เทรนด์สุขภาพ ดีจริงหรือ ?

ออฟไลน์ phanx41

Organic Food เทรนด์สุขภาพ ดีจริงหรือ ?
« เมื่อ: 17:01 น. วันที่ 09 ต.ค.61 »


ในตอนนี้เทรนด์อาหารออร์แกนิคกำลังมาแรง ไม่ว่าใคร ๆ ที่อยากมีสุขภาพดีก็หันมาทานอาหาร “ออร์แกนิค” กันทั้งนั้น แต่ออร์แกนิคคืออะไร และการกินอาหารออร์แกนิคนั้นดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่ เรามาดูกันเลย
    อาหารออร์แกนิค คืออาหารที่ได้จากผลผลิตทางการเกษตรซึ่งไม่มีการใช้สารเคมี ยาฆ่าแมลง สารเร่งการเจริญเติบโต รวมถึงสายพันธุ์ของพืชหรือสัตย์ต้องไม่ผ่านการตัดแต่งทางพันธุกรรม(GMO)โดยนำมาผ่านกระบวนการปรุงอาหารและใช้สารปรุงแต่งต่างๆให้น้อยที่สุด ดังนั้นอาหารออร์แกนิคจึงมีความแตกต่างจากอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากท้องตลาดทั่วไปดังนี้

1. ปราศจากสารพิษ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค
เป็นอย่างที่รู้กันว่าผลิตภัณฑ์จากออร์แกนิคไม่มีสารเคมีและสารพิษ ทำให้เมื่อเรารับประทานอาหารออร์แกนิค สารพิษที่ตกค้างหรือปนเปื้อนในอาหารที่เราทานก็แทบจะไม่มี ทำให้เราร่างกายของเราห่างไกลโรคที่เกิดจาการตกค้างของสารเคมี เช่น โรคมะเร็ง โรคภูมิแพ้ และโรคหัวใจ
2. มีคุณค่าทางสารอาหารสูงกว่า
การรับประทานอาหารออร์แกนิคช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่มากกว่า เพราะว่าไร้สารเคมีที่เข้ามาทำลายสารอาหารในผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเข้ามาเกี่ยวข้อง มีการวิจัยพบว่าพืชที่ปลูกในฟาร์มออร์แกนิคมีวิตามินสูงกว่าพืชที่ปลูกโดยใช้สารเคมีสูงถึง 27%
3. ให้รสชาติอร่อยโดยแทบไม่ต้องปรุงแต่ง
ผักหรือสัตว์ที่เลี้ยงด้วยวิธีการออร์แกนิคมีรสชาติที่ดีกว่าการเลี้ยงแบบปกติ เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เน้นความเป็นเกษตรธรรมชาติ การงดใช้สารเคมี จึงทำให้สัตว์และพืชเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ และเมื่อผ่านการแปรรูปที่น้อยกว่า  ดังนั้นอาหารออร์แกนิคจึงทำให้เราได้รับรสชาติและความสดที่มากกว่านั่นเอง


หลายคนอาจมองว่าอาหารออร์แกนิคเป็นเรื่องสิ้นเปลือง แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการลงทุนเพื่อสุขภาพในวันนี้ย่อยดีกว่าการเสียเงินเพื่อไปรักษาอาการเจ็บป่วยของตัวเองในอนาคต เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่ยังไม่เคยลองอาหารออร์แกนิคควรหันมาลองรับประทานดูบ้าง  เพราะนอกจากคุณจะติดใจในรสชาติที่แสนอร่อยแล้ว อาหารออร์แกนิคยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากโรคร้ายต่างๆได้อีกด้วย

ที่มา :https://bit.ly/2REybNZ

 ช้อปปิ้ง
  

ออฟไลน์ phanx41

Re: Organic Food เทรนด์สุขภาพ ดีจริงหรือ ?
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 14:15 น. วันที่ 14 ต.ค.61 »
 ส.สู้ๆ มาอ่านข้อมูล

 ช้อปปิ้ง
  

ออฟไลน์ phanx41

Re: Organic Food เทรนด์สุขภาพ ดีจริงหรือ ?
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 13:39 น. วันที่ 02 เม.ย.62 »
 ส.โอ้โห

 ช้อปปิ้ง
  

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]