gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: Hyundai เตรียมเปิดโรงงานผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในอินโดนีเซีย  (อ่าน 3127 ครั้ง)

Hyundai เตรียมเปิดโรงงานผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในอินโดนีเซีย

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

Hyundai เตรียมเปิดโรงงานผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในอินโดนีเซีย
ที่มา https://www.autostation.com/news/hyundai-motor-planning-new-ev-plant-in-indonesiaHyundai Motor ประกาศแผนการก่อสร้างโรงงานผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในประเทศอินโดนีเซียภายใต้โครงการด้านยานยนต์มูลค่า 2.8 หมื่นล้านบาท

การเดินหน้าสร้างโรงงานผลิตรถยนต์แห่งแรกของ Hyundai ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สอดคล้องกับกลยุทธ์การลดการพึ่งพาตลาดเมืองจีนซึ่งมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ขณะที่ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างรัฐบาลโซลและปักกิ่งที่ย่ำแย่ลงได้ส่งผลต่อยอดขายรถยนต์จากแดนโสม

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า
สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของฮาร์ยานโต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมของอินโดนีเซียว่าโรงงานผลิตรถยนต์ของ Hyundai ในแดนอิเหนาจะมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 250,000 คัน ครอบคลุมการผลิตรถยนต์เครื่องยนต์ทั่วไปและรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เป้าหมายการทำตลาดรถยนต์ที่คลอดจากโรงงานดังกล่าวนั้น 53% จะถูกส่งออกไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสเตรเลีย ขณะที่อีก 47% ที่เหลือจะจัดจำหน่ายในประเทศ

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า
อินโดนีเซียได้ชื่อว่าเป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติของสินแร่นิกเกิลที่เกิดอยู่กับศิลาแลง (nickel laterite ore) อันเป็นวัตถุดิบสำคัญในการผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

แถลงการณ์ของ Hyundai ระบุว่าบริษัทฯ กำลังพิจารณาหลากหลายแนวทางในการขยายตลาดอาเซียน แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะก่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์เพิ่มเติมในภูมิภาคนี้หรือไม่ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญชี้ว่า หนึ่งในความท้าทายของค่ายรถจากเกาหลีใต้ยังอยู่ที่การสร้างเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่มั่นคงเมื่อเทียบกับคู่แข่งจากญี่ปุ่นอย่าง Toyota และ Honda

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]