gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามการเมืองคลองแห สนามนี้ผู้เสนอตัวเยอะ เปลี่ยนแปลงตลอด แข่งสนุกน่าติดตาม  (อ่าน 8278 ครั้ง)

ส่องสนามการเมืองคลองแห สนามนี้ผู้เสนอตัวเยอะ เปลี่ยนแปลงตลอด แข่งสนุกน่าติดตาม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส่องสนามการเมืองคลองแห เปิดตัวลงสนามแล้วแล้วอย่างน้อย 4 ทีมการเมืองระดับชาติยังไม่ลงตัวการเมืองท้องถิ่นยังไม่รู้เลือกเมื่อไหร่ แต่เท่าที่ติตามหลายวเทีหลายสนามเริ่มเปิดตัวกันแล้วจำนวนมาก สนามเทศบาลเมืองคลองแห ตอนนี้มีทีมที่จะลงแข่งขันในการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างน้อย 4 ทีมแล้ว

ทีมที่1 ทีมคลองแหพัฒนา ของบังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห คนปัจจุบันที่ครองตำแหน่งมาหลายสมัยตั้งแต่อบต.ทต.จนมาถึงทม.ในปัจจุบัน

ทีมที่ 2 ทีมคลองแหเที่ยงธรรม นำโดยบังจอม นายจอมภพ จันหลง อดีตผู้บริหารทีโอทีเกษียณอายุตั้งแต่ปีที่แล้ว และเปิดตัวทีมคลองแหเที่ยงธรรม และลุยงานลุยหาเสียงมานานแล้ว

ทีมที่ 3 กลุ่มคลองแหมั่นคง ชื่อเดิมของทีมอดีตนายกหัวมัน พ.ต.อ.ดร.วิชัย​ วิชยานฤพล​ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง​ ยังรับราชการอยู่แต่ก็เปิดตัวพร้อมเข้าสู่ถนนการเมืองที่คลองแหในการเลือกตั้งครั้งต่อไปแน่นอน ในนามกลุ่มคลองแหมั่นคง

ทีมที่4 นายอรุณ บุญรัศมี (สจ.อ๊อด) ปัจจุบันยังทำหน้าที่สจ.อยู่ และได้เปิดตัวทีมคลองแหเจริญ พร้อมลงชิงชัยนายกเมืองคลองแหกับเขาอีกทีม

เท่าที่เห็นตอนนี้มีถึง 4 ทีมแล้ว โอกาสหน้าจะหาข้อมูลแต่ละทีมมาฝากกัน คอการเมืองรอติดตามกันได้ครับ 
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สนามเทศบาลเมืองคลองแห มั่นคง-เที่ยงธรรม-ก้าวหน้า-พัฒนา เสนอชื่อชิงชัย

เทศบาลเมืองคลองแห เป็นอีกหนึ่งเทศบาลรอยต่อนครหาดใหญ่ ที่มีความเจริญกระจายออกมาอย่างต่อเนื่อง ตลาดน้ำคลองแห คืออัญมณีที่สร้างชื่อให้กับเมืองนี้มายาวนาน ตลาดน้ำแห่งแรกของภาคใต้ที่เกิดขึ้นและคงอยู่ได้อย่างวัฒนาถาวรในปัจจุบัน การเมืองคลองแห ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย การเลือกตั้งเที่ยวหน้าสนามเทศบาลเมืองคลองแห มีทีมเปิดตัวลงสนามแล้ว 4 ทีม คือ

ทีมคลองแหพัฒนา ของบังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห คนปัจจุบันที่ครองตำแหน่งมาหลายสมัยตั้งแต่อบต.ทต.จนมาถึงทม.ในปัจจุบัน ผลงานในปัจจุบันอาจไม่โดดเด่นเข้าตาชาวบ้านมากนัก แต่การเป็นนายกย่อมมีฐานเสียงที่เหนียวแน่กว่าทั้งจากสท.และประธานชุมชนทั้ง 40 แห่ง ซึ่งถือเป็นฐานเสียงสำคัญ

ทีมคลองแหเที่ยงธรรม นำโดยบังจอม นายจอมภพ จันหลง อดีตผู้บริหารทีโอทีเกษียณอายุตั้งแต่ปีที่แล้ว และเปิดตัวทีมคลองแหเที่ยงธรรม และลุยงานลุยหาเสียงมานานแล้ว แม้จะอายุเลยหลัก6 แต่เจ้าตัวก็ยังมีไฟเดินสายพบปะชาวบ้าน รวมถึงเข้าร่วมงานต่างๆ อยู่เสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งชื่อน่าสนใจ

กลุ่มคลองแหมั่นคง ชื่อเดิมของทีมอดีตนายกหัวมัน พ.ต.อ.ดร.วิชัย​ วิชยานฤพล​ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง​ ยังรับราชการอยู่แต่ก็เปิดตัวพร้อมเข้าสู่ถนนการเมืองที่คลองแหในการเลือกตั้งครั้งต่อไปแน่นอน โดยจะมีการเปิดตัวทีมงานทั้งฝ่ายบริหารและสท.ให้ได้ติดตามกันเป็นทีมแรกและเจ้าตัวก็ดูมีความมั่นใจและเชื่อว่าโอกาสชนะนั้นมีมากเลยทีเดียว 

ทีมคลองแหก้าวหน้า ทีมน้องใหม่ล่าสุดของอดีตรองผอ.สพป.สงขลาเขต2 นายวีระ ฤทธิ์เทวา ตระกูลดังของตำบลคองแหที่ข่าวว่ามีการดึงสจ.อ๊อด นายอรุณ บุญรัศมี ที่เคยเปิดตัวในนามทีมคลองแหเจริญมาอยู่ทีมเดียวกันแล้ว แม้เปิดตัวทีหลังแต่ข่าวว่าฟอร์มทีมมาดีมาก มีรายชื่อทีมงานที่ชาวบ้านรู้จักมากมายมาร่วมสังกัดดมั่นใจไม่ใช่ม้านอกสายตาแน่นอน

การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าก็ยังไม่แน่แต่ที่แน่ๆ อณหภูมิการเมืองที่คลองแหร้อนขึ้นทุกขณะและเป็นอีกหนึ่งสนามที่น่าติดตามว่าสุดท้ายแล้ว ใครจะเข้าวิน?
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เปลียน 2รองนายกเทศมนตรี บังน๊อต ปรับทัพรับเลือกตั้งเทศบาลเมืองคลองแห 

บังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห ปรับทัพรับเลือกตั้งใหม่ลือสะพัดปมปลด 2 รองนายกเพราะมีการปันใจไปร่วมทีมอื่นที่มีการเปิดตัวอย่างคึกคักอย่างน้อย 5 ทีม ที่จะลงชิงชัยการเลือกตั้งเที่ยวหน้า แต่ต้องจับตาต่อเนิื่องเพราะยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาจนกว่าจะถึงวันเคาะระฆังเลือกตั้ง

เทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ภายใต้การนำของบังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห ได้มีการออกประกาศการเปลี่ยนแปลงผุ้บริหารชุดใหม่ 2 ตำแหน่ง โดยมีการปลดนายสันติ เหมมันต์ และนายพลรบ อุไรรัตน์ ออกจากตำแหน่ง คงเหลือแค่นายไสว สุวรรณธนะ คนเดียวก่อนที่จะมีการแต่งตั้งใหม่ประกอบด้วย นายสิทธิชัย อร่ามเรือง เลขาคู่ใจ และนายประพร รัตนะ เป็นรองนายกเทศมนตรี

โดยมี้ข้อมูลระบุว่าเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับเลือกตั้งรอบใหม่ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่ที่สนามเมืองคลองแหมีการเปิดตัวผู้สมัครมาแล้วหลายทีม ซึ่งทีมคลองแหพัฒนาของบังน๊อต ก็พร้อมลงสนามเช่นกันและข่าวว่าทีมทีมฝ่ายริหารบางคนเริ่มปันใจไปทีมอื่นเลยเป้นที่มาของการปลดฟ้าผ่า 2 รองนายกในครั้งนี้ ทำให้แข่งขันการเลือกตั้งเที่ยวหน้าสนามเทศบาลเมืองคลองแห มีทีมเปิดตัวลงสนามแล้ว 5 ทีม คือ


ทีมคลองแหพัฒนา ของบังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห คนปัจจุบัน ทีมคลองแหเที่ยงธรรม นำโดยบังจอม นายจอมภพ จันหลง กลุ่มคลองแหมั่นคง นำโดย พ.ต.อ.ดร.วิชัย วิชยานฤพล ทีมคลองแหก้าวหน้า นำโดยนายวีระ ฤทธิ์เทวา ซึ่งเปิดตัวมาก่อนหน้านี้แล้ว ล่าสุดยังมีทีมคลองแหใหม่ ของสท.ชาติ ประจักษ์ ชูแก้ว ที่ขอขยับสู่ตำแหน่งผู้นำฝ่ายบริหารกับเขาบ้าง

การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ยังไม่รู้แต่อุณหภูมิการเมืองที่คลองแห ร้อนขึ้นทุกขณะและเป็นอีกหนึ่งสนามที่น่าติดตามว่าบทสรุปจะเป็นเช่นไร
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ส่องการเมืองไม่นิ่งที่คลองแห เริ่มชัด 5 ทีมลงชิงชัย พัฒนา-เที่ยงธรรม-มั่นคง-ก้าวหน้า-ใหม่

เทศบาลเมืองคลองแห เป็นอีกหนึ่งเทศบาลรอยต่อนครหาดใหญ่ ที่มีความเจริญกระจายออกมาอย่างต่อเนื่อง ตลาดน้ำคลองแห คืออัญมณีที่สร้างชื่อให้กับเมืองนี้มายาวนาน วันนี้การเลือกตั้งยังไม่รู้ว่าจะมีขึ้นวันไหนแต่คอการเมืองคลองแห มีเรื่องให้ได้พูดกันตลอดเพราะการเมืองที่นี่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา บทสรุปล่าสุดเริ่มชัดเจนว่ามี 5 ทีม ลงชิงชัยในการเลือกตั้งเที่ยวหน้า

โดยทีมใหม่ล่าสุดคือทีมคลองแหใหม่ ของนายสันติ เหมมันต์ อดีตรองนายกที่มีการเปลี่ยตัวเมือปลายปีที่ผ่านมา เปิดตัวทีมใหม่พร้อมเซอร์ไพรซ์แจกปลากระพงทั่วเมืองช่วงวิกฤตโควิด-19 ทำให้ทีมการเมืองที่จะลงชิงชัยฝในการเลือกตั้งเที่ยวหน้ามี 5 ทีมคือ ทีมคลองแหพัฒนา ของบังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกคนปัจจุบัน ทีมคลองแหเที่ยงธรรม นำโดยบังจอม นายจอมภพ จันหลง กลุ่มคลองแหมั่นคง นำโดย พ.ต.อ.ดร.วิชัย​ วิชยานฤพล​ ทีมคลองแหก้าวหน้า ของนายวีระ ฤทธิ์เทวา และทีมคลองแหใหม่ ของนายสันติ เหมมันต์

ทีมคลองแหพัฒนา ของบังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห คนปัจจุบันที่ครองตำแหน่งมาหลายสมัยยังคงเตรียมพร้อมทีมงานลงป้องกันแชมป์อีกสมัย ช่วงปลายปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนตัวทีมงานฝ่ายบริหารหลายคน ซึ่งทำให้คู่คิดเป็นคู่แข่ง รวมถึงสท.ก็เปิดตัวในทีมคู่แข่งหลายคน ว่ากันว่าเที่ยวนี้บังน๊อต เหนื่อยแน่ๆ

ทีมคลองแหเที่ยงธรรม นำโดยบังจอม นายจอมภพ จันหลง อดีตผู้บริหารทีโอทีเกษียณอายุตั้งแต่ปีที่แล้ว และเปิดตัวทีมคลองแหเที่ยงธรรม ลุยหาเสียงมาสักระยะหนึ่งแล้ว ชื่อชั้นในทางการเมืองดูเหมือนจะเป็นรองหลายๆคน ช่วงโควิด-19 ก็ไม่ได้สร้างจุดขายที่โดเด่นได้มากนัก หากไม่รีบทำคะแนนดูเหมือนว่าจะเป็นงานยากสำหรับบังจอม

กลุ่มคลองแหมั่นคง ชื่อเดิมของทีมอดีตนายกหัวมัน พ.ต.อ.ดร.วิชัย​ วิชยานฤพล​ ผกก.สภ.ช้างกลาง นครศรีธรรมราช ยังรับราชการอยู่แต่ก็เปิดตัวพร้อมเข้าสู่ถนนการเมืองมานานแล้ว หากมีการเลือกตั้งก่อนเกษียณก้พร้อมกลับมาเกาะติดพื้นที่ นายตำรวใจถึงพึ่งสไตล์คล้ายอดีตนายกหัวมัน หากกลับมาเกาะติดพื้นที่เรียกได้ว่ามีแต้มต่อน่าลุ้นอีกคนสำหรับผู้กับวิชัย

ทีมคลองแหก้าวหน้า ทีมน้องใหม่ของอดีตรองผอ.สพป.สงขลาเขต2 และผู้บริหารโรงเรียนสวัสดิ์บวร นายวีระ ฤทธิ์เทวา ตระกูลดังของตำบลคองแห แม้เปิดตัวทีหลังแต่ข่าวว่าฟอร์มทีมมาดีมาก ดึงสท.ปัจจุบันมาได้หลายรายพร้อมขยับให้มาร่วมทีมฝ่ายบริหารทั้งประธานปรีชา สท.เหวียน มีรายชื่อทีมงานที่ชาวบ้านรู้จักมากมายคู่แข่งมองข้ามไม่ได้เลยสำหรับทีมคลองแหก้าวหน้า

ทีมคลองแหใหม่ นายสันติ เหมมันต์ อดีตรองนายกเมืองคลองแห ที่ถูกเปลี่ยนตัวช่วงปลายปีที่ผ่านมา เปิดตัวทีมใหม่แบบมาทีหลังดังกว่า ด้วยการซื้อปลากะพงสดๆ ตัวโตๆ ตระเวนแจกประชาชนบ้านละ 1 ตัว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19 ทำเอาเป็นข่าวไปทั่วประเทศ โดยมีสท.ชาติ ประจักษ์ ชูแก้ว เป็นโฆษกเดินสายแจกพร้อมโปรโมททีมให้ดังอย่างรวดเร็ว

ย้อนกลับไปดูผลเลือกตั้งเที่ยวล่าสุด  18 ส.ค.56 บังน๊อต นายอนันต์ การันสันติ ได้คะแนนเสียงท่วมท้น 7,455 คะแนนเสียง ตามมาด้วย นายชรินทร แพทยนันทเวช 2,826 คะแนน นางสุภาภรณ์ สังขชาติ 2,714 คะแนน นายควง เล็กสุทธิ์ 1,787 คะแนนเสียง และนายนิทัศน์ วงศ์ชนากูล 140 คะแนน โดยในครั้งนั้นผู้มีสิทธิ์ออกเสียงเลือกตั้ง จำนวน 22,470 คน มีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 15,502 คน คิดเป็นร้อยละ 68.99 มีจำนวนบัตรดี 14,922 บัตร คิดเป็นร้อยละ 96.26 จำนวนบัตรเสีย 256 บัตร คิดเป็นร้อยละ 1.65 ส่วนจำนวนบัตรที่ไม่ประสงค์ลงคะแนน 324 บัตร คิดเป็นร้อยละ 2.09

เที่ยวนี่ประชากรเมืองคลองแห มีประมาณ 4 หมื่นราย มีสิทธิ์เลือกตั้ง 3 หมื่นนิดๆ 5 ผู้สมัครรอบนี้แบ่งเป็นมุสลิม 3 คือ นายกอนันต์ จอมภพ สันติ พุทธ 2 วิชัย และวีระ ซึ่งคะแนนเที่ยวนี้น่าจะเสียงแตกพอสมควร กลุ่มประชากรใหม่ที่เกิดจากการขยายตัวของนครหาดใหญ่มายังคลองแห น่าจะมีส่วนสำคัญในการทำให้เกิดจุดเปลี่ยนทางการเมืองในครั้ง ซึ่งสุดท้ายแล้วคนคลองแหส่วนใหญ่เท่านั้นที่ตอบได้ว่าจะเลือกใครเป็นผู้นำคนต่อไป     
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]