gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เจอแล้ว วิธีจัดการ line ใช้พื้นที่หลาย GB  (อ่าน 1944 ครั้ง)

เจอแล้ว วิธีจัดการ line ใช้พื้นที่หลาย GB

ออฟไลน์ กิมหยง

เจอแล้ว วิธีจัดการ line ใช้พื้นที่หลาย GB
« เมื่อ: 15:42 น. วันที่ 06 พ.ค.62 »
หลังจากแนะนำวิธีดูว่ามือถือเราใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลไปมากน้อยแค่ไหน  ก็มาเจอต้นตอแอปส์ที่ใช้ปัญหาเยอะที่สุดตัวหนึ่ง คือ Line ไลน์ที่เราใช้ ๆ กันนี่แหละ  ตัวเขมือบพื้นที่บนมือถือเลย จริง ๆ แล้วหาวิธีจัดการที่ง่าย ๆ สะดวก และทุกคนทุกเครื่องทำได้ โดยไม่ต้องพึ่งแอปส์นอก หรือความสามารถของเพิ่มเติมของเครื่อง 


ไลน์แอปเดียว ปาเข้าไป 20 กว่า Gig !!! OMG

หลังจากลองจากหลาย ๆ วิธี ซึ่งมีวิธีจัดการอยู่หลายวิธี ส่วนใหญ่เป็นวิธีที่ใช้ยากและจำกัดเฉพาะบางยีห้อเท่านั้น  ก็เลยต้องตีลังกาหาใหม่ ยากเกินไปลุง ๆ ป้า ๆ ใช้ไม่ถูกอีก  จนในที่สุด  เช้านี้ก็เจอวิธีที่ทุกคน ทุกเครื่องสามารถทำได้ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและได้ผลที่สุดด้วยอธิบายหลักการก่อน ไลน์เป็นแอปส์พูดคุยสื่อสาร สามารถส่งข้อความ ส่งเสียง ส่งคลิป ส่งรูป ส่งสติกเกอร์ให้กันได้ ซึ่งในไลน์จะคุยกันได้ 2 แบบ คือคุยแบบส่วนตัว คือคุยกันแบบตัวต่อตัว สองต่อสอง กับอีกแบบคือไลน์กลุ่ม คุยกันเป็นกลุ่ม เช่นกลุ่มญาติ กลุ่มรุ่นศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน 

ซึ่งไม่ว่าจะคุยกันแบบส่วนตัวหรือแบบกลุ่ม ไลน์จะเก็บข้อมูลทุกอย่างเก็บไว้ในเครื่องเรา แม้ว่าเราจะไม่ได้คุยเองก็ตาม แค่เราอยู่ในกลุ่มที่คุยกันเยอะ ๆ ส่งรูป ส่งคลิปกันเยอะ ๆ ก็จะยิ่งเปลืองพื้นที่ในการเก็บข้อมูลเท่านั้น บอกทราบแบบนี้อย่าออกจากกลุ่มละครับ เพราะเรากำลังจะแนะนำวิธีจัดการข้อมูล ไม่ให้เปลืองพื้นที่อีกต่อไปครับวิธีการคืนพื้นที่ในการเก็บข้อมูลใน line อย่างง่าย ทำได้ทุกคน ทำได้บ่อย โดยไม่หลุดไปจากกลุ่ม ไม่ต้องล๊อกอินใหม่ ข้อควรระวัง วิธีนี้จะทำการลบข้อมูลที่เราเลือกทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูป/คลิป/ข้อความ จะกลายเป็นห้องโล่งไปเลย แต่ไม่ออกจากกลุ่ม

วิธีการคลิกแถบ แชท


จากนั้นกดค้างไว้ที่กลุ่ม/คนที่จะล้างข้อมูล แล้วกด ลบกด ตกลง เพื่อยืนยันลบข้อมูล  หมายเหตุ กดแล้ว จะอ่านข้อความเก่า ๆ ไม่ได้แล้ว ระบบจะล้างกลายเป็นห้องเปล่าเลย แต่ไม่ได้ออกจากกลุ่ม


หากมีหลายห้อง ห้องไหนไม่ค่อยได้อ่าน ก็ลองเปิดดูผ่าน ๆ หากไม่มีอะไรน่าสนใจ ก็ลบได้เลยครับ

เพียงเท่านี้ line ก็จะคืนพื้นที่ให้เรา ตามที่เราเลือกลบครับ  บางห้องที่ผมอยู่มีเกิน 10 GB ก็มีครับล่าสุดเหลือ 4GB กว่า ๆ เองแล้วครับ จากที่ใช้พื้นที่ 20 GB ทีนี้เครื่องก็เบาโล่งแล้วละครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]