gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ 8 มหาวิทยาลัยสร้างสรรค์งานวิจัยต่อยอดนวัตกรรม  (อ่าน 986 ครั้ง)

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ 8 มหาวิทยาลัยสร้างสรรค์งานวิจัยต่อยอดนวัตกรรม

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย สร้างสรรค์งานวิจัยต่อยอดนวัตกรรม เพื่อพัฒนาภาคอุตสาหกรรมไทย พร้อมเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันสู่สากล
.
นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม (กสอ.) เผยว่าในวันนี้ กสอ.ได้ร่วมกับ 8 มหาวิทยาลัยชั้นนำของไทยได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอนแก่น เกษตรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ มหิดล สงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยนเรศวร
.
 ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ภายใต้เครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัย โดยได้จัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ขยายผลการศึกษา เทคโนโลยี และนวัตกรรมในเชิงพาณิชย์ เพื่อให้เกิดการศึกษา วิจัย และพัฒนาองค์ความรู้ เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่สามารถรองรับกระบวนการทำงานหรือกิจกรรมต่างๆ เพื่อก่อให้เกิดประสิทธิภาพในการพัฒนา และเชื่อมโยงของภาคอุตสาหกรรมเป้าหมายตามยุทธศาสตร์ชาติ รวมทั้งส่งเสริม สนับสนุนให้มีการนำองค์ความรู้ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ไปประยุกต์ใช้ในการปรับปรุงและพัฒนาภาคอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทย
.
 นอกจากนี้ ภายในงาน กสอ. ยังได้จัดกิจกรรมการนำเสนอผลงานวิจัยใน 6 สาขาอุตสาหกรรมเป้าหมาย ประกอบด้วย สาขาเกษตรและอาหารแปรรูป การแพทย์และสุขภาพ พลังงานและสิ่งแวดล้อม ซอฟต์แวร์และดิจิทัล ยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ และเทคโนโลยีโลจิสติกส์ เพื่อเสริมสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันนี้อีกด้วย
.
 ทั้งนี้ กสอ.เชื่อมั่นว่าการนำเสนอผลงานวิจัยดังกล่าวจะทำให้เกิดการจับคู่งานวิจัยระหว่างผู้ต้องการใช้เทคโนโลยีและผู้มีเทคโนโลยี จนนำไปสู่การเจรจา การตกลงใบอนุญาตให้เป็นเจ้าของงานวิจัย การลงทุนร่วมกัน ตลอดจนการซื้อขายไอเดีย เทคโนโลยี หรือสิทธิบัตร ในส่วนของการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับ 8 มหาวิทยาลัยในครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของงานวิจัยและนวัตกรรมที่จะส่งผลดีต่อระบบอุตสาหกรรมไทยได้ในอนาคต

ที่มา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]