gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: FOMM รถยนต์ไฟฟ้าที่มีบริษัทลูกกฟภ.เป็นผู้ถือหุ้นทยอยส่งมอบรถให้ลูกค้าแล้ว  (อ่าน 1356 ครั้ง)

FOMM รถยนต์ไฟฟ้าที่มีบริษัทลูกกฟภ.เป็นผู้ถือหุ้นทยอยส่งมอบรถให้ลูกค้าแล้ว

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

FOMM รถยนต์ไฟฟ้าที่มีบริษัทลูกกฟภ.เป็นผู้ถือหุ้นทยอยส่งมอบรถให้ลูกค้าแล้ว 

เห็นภาพข่าว เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2562 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี และ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (PEA ENCOM) ร่วมกันส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้า FOMM ซึ่งเป็นคันแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้กับ นางวิไลวรรณ ธรรมนิยม โดยมี นายโชคชัย แสงเงิน ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเวียงสระ พร้อมด้วย ทีมงานบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ร่วมส่งมอบและแสดงความยินดี ณ บริเวณหน้าสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเวียงสระ

ในโอกาสนี้ นางวิไลวรรณ ธรรมนิยม ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าได้จองรถยนต์ไฟฟ้า FOMM ในงาน Bangkok International Motor Show 2019 ที่ผ่านมา รู้สึกตื่นเต้นและรอคอยวันที่จะมารับมอบรถคันนี้ โดยในระหว่างนี้ บริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม(เอเซีย) จำกัด และบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้ทยอยส่งมอบรถให้กับลูกค้าที่สั่งจองทั่วประเทศ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า FOMM  เป็นรถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่น ในประเทศไทยเกิดความร่วมมือของบริษัท เอฟโอเอ็มเอ็ม(เอเซีย) จำกัด และบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค มีการตั้งโณงงาน ณ โรงประกอบรถที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ จังหวัดชลบุรี โดยได้มีการเปิดตัวรถอย่างเป็นทางการและส่งมอบรถคันแรกให้แก่ลูกค้าในงานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ 2019 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รถรุ่นแรกที่มีการส่งมอบเป็นการคือ FOMM ONE เป็นรถรูปร่างหน้าตาน่ารักที่มีขนาดเล็ก กระทัดรัด แต่สามารถรองรับที่นั่งได้ถึง 4 ที่นั่ง ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยอัตราสิ้นเปลืองเพียง 30 สตางค์ต่อกิโลเมตร ด้วยการชาร์จในระบบไฟฟ้าภายในบ้านเพียง 6 – 8 ชั่วโมง และสามารถวิ่งได้ไกลถึง 160 กิโลเมตร ขนาดความยาว 2,585 มม. กว้าง 1,295 มม. และสูง 1,560 มม. รูปร่างหน้าตาจึงมีความน่ารักผสมผสานกับความทันสมัย ระบบขับเคลื่อนติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าในดุมล้อหน้าทั้ง 2 ข้าง ให้กำลังสูงสุด 13 แรงม้า ส่วนแรงบิดสูงถึง 560 นิวตันเมตร วิ่งได้เร็วสูงสุด 80 กม./ชม. ราคาอยู่ที่ 664,000 บาท ส่วนช่วงเปิดตัวราคาพิเศษ 599,000 บาท

สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ ได้ที่ https://fomm.co.th/th และ www.pea-encom.com
     

ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]