gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา  (อ่าน 14699 ครั้ง)

ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สนามอบจ.สงขลา ร้อนฉ่าขึ้นมาทันทีเมื่อนิพนธ์ ทิ้งเก้าอี้ไปเป็นรมต.

สนามท้องถิ่นใหญ่สุดอย่างอบจ.สงขลา ก่อนหน้านี้ยังเงียบๆ ไม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวอะไรมากนัก แต่เมื่อนายกอบจ.สงขลา นิพนธ์ บุญญามณี ที่มีหมวกอีกใบคือรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โควต้าเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลประยุทธ์2/1 ทำให้ตำแหน่งนายกอบจ.สงขลา จะว่างลงทันที

เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในสื่อหลักว่าทางพรรคจะส่งพี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ลงสมัครในนามพรรคแทน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันจากพรรคหรือจากเจ้าตัวอย่างชัดเจนว่าข่าวนี้จริงหรือไม่ หากย้อนกลับไปก่อนนี้พี่หลวงคร ประกาศชัดเจนว่าจะลงนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ มีการเปิดศูนย์ประสานงาน ลงพื้นที่ แจกนามบัตรขอรับใช้ชาวนครหาดใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่หากดูความสัมพันธ์ของพี่หลวงคร กับปชป.ถือว่าเหนียวแน่นมากและว่ากันว่าพี่หลวงคร ให้ความเคารพนายหัวชวนมาก เมื่อการประกาศลงสนามหาดใหญ่ แต่เหมือนไม่มีสัญญาณถอยจากอดีตนายกไพร พัฒโน ซึ่งพรรคค่อนข้างหนักใจเรื่องนี้พอสมควร พอดีกับจังหวะที่นายกอบจ.จะมาเป็นรมช.มหาดไทย จึงถือโอกาสจัดการเรื่องสนามท้องถิ่นไปในตัวด้วย ครั้นจะดันนายกไพร มาลงสนามอบจ.ก็ดูท่าเจ้าตัวจะไม่มาหวยจึงมาออกที่การดันพี่หลวงลงสนามอบจ.แทน

ถามว่าคู่แข่งจะมีใครบ้าง ตอนนี้ชื่อที่ถูกจับตามองมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้สส.สงขลาไปถึง 4 จาก 8 ที่นั่ง และคนอยู่เบื้องหลังก็คือผุ้การชาติ พันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ที่ปัจจุบันสส.พปชร.กำลังดันและทวงเก้าอี้รมต.มาให้อยู่ หากไม่ได้โควต้ารัฐมนตรีเขาคงเป็นตัวแทนพรรคลงสนามท้องถิ่นที่อบจ.สงขลา ซึ่งเป็นสนามใหญ่สุดและพรรคคงช่วยเต็มที่เพื่อตอบแทนผลงานที่ทำสส.ใต้ได้ถึง 13 เสียง

และที่สำคัญไปกว่านั้น ผุ้การชาติยังเป็นนักเรียนเตรียมทหารร่วมรุ่นกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อีกด้วย อดีตสส.ที่ขึ้นป้ายและหมายมั่นจะลงแค่สนามเทศบาลเมืองคอหงส์ แต่วันนี้เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนการขยับจากเทศบาลมาเป็นอบจ.คงดูดีกว่า และด้วยคะแนนสส.ของพรรคที่มีถึง 4 คน น้ำเลียงจากพรรคก็คงสนับสนุนเต็มที่หากลงเลือกตั้งจริง พี่หลวงคร VS ผู้การชาติ ถ้าลงชนกันจริงคงเป็นมวถูกคู่สูสีน่าติดตามอย่างยิ่ง

คนอื่นๆ ยังมีใครอีกหรือไม่ ตอนนี้ยังไม่ทราบแต่มีข้อมูลที่พอเชื่อถือได้ว่า สจ.บางส่วนกำลังรวมทีมเพื่อเชิญคนใกล้ชิดอดีตนายกอบจ.คนหนึ่งลงแข่งขันด้วย และอาจมีอดีตข้าราชการระดับผู้ว่าฯ ให้ความสนใจกับสนามอบจ.สงขลาด้วย หากมีข้อมูลหรือรายชื่อที่ชัดเจนจะนำมาอัพเดทให้ติดตามกันต่อไป   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ผู้การชาติ ชูนโยบายสู้ศึกเลือกตั้งอบจ.สงขลา ดันรถไฟฟ้าสงขลา-หาดใหญ่-ด่านสะเดา

พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล ว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ยืนยันว่าได้รับการสนับสนุนจากพรรคพลังประชารัฐ จากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ อย่างเต็มที่ในการสู้ศึกเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา ที่คาดว่าจะมีขึ้นในอีกไม่ช้านี้

โดยหนึ่งในนโยบายเด็ดที่ขอนำเสนอต่อพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสงขลา คือการผลักดันเมกกะโปรเจกต์หมื่นล้านในการเดินหน้าโครงการรถไฟฟ้าจากด่านสะเดา-หาดใหญ่-สงขลา ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร เพื่อเพิ่มมูลค่าการค้าระหว่างประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว พร้อมทั้งเชื่อมโยงกับโครงการโมโนเรลเขตเมืองของนายกอบจ.คนเก่าด้วย

ซึ่งทางรัฐบาลได้ให้ความเห็นชอบในโครงการนี้ในเบื้องต้นแล้ว เหลืิอแต่การเดินหน้าผลักดันอย่างจริงจังจากพื้นที่ ผู้การชาติ เน้นย้ำด้วยว่าที่ผ่านมาจังหวัดสงขลา เสียโอกาสมานานแล้วจากการผูกขาดของพรรคการเมืองเพียงพรรคเดียว แต่ไม่สามารถดึงโครงการขนาดใหญ่มาลงในพื้นที่ได้เลย ตนมีความตั้งใจในการทำงานการเมืองท้องถิ่น อยากผลักดันการพัฒนาสงขลาอย่างเป็นรูปธรรมแม้ทางพรรคเชิญให้เป็นรัฐมนตรีก็ไม่รับ

โดยมีความตั้งใจแน่วแน่ว่าจะขอเสนอตัวรับใช้พี่น้องชาวจังหวัดสงขลา ในตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด เพียงอย่างเดียว ตอนนี้มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ. เปิดตัวทีมบริหาร หลังจากนี้จะเริ่มนำเสนอนโยบายต่างๆ ให้พี่น้องได้รับทราบและติดตามกันอย่างต่อเนื่องต่อไป     
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สุชาติ จันทรโชติกุล VS สาคร ทองมุณี ณ นาทีนี้ใครแต้มเหนือกว่า

คู่เอกของสนามเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลาที่มี่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการออกมาแล้วคงหนีไม่พ้น ผู้การชาติ พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล ที่มีพรรคพลังประชารัฐ แกนนำรัฐบาลให้การสนับสนุน และพี่หลวงคร พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี ที่พรรคประชาธิปัตย์ให้การสนับสนุนลงสมัครในครั้งนี้

ผู้การชาติ แม่ทัพภาคใต้พลังประชารัฐ สามารถกวาดสส.ได้ถึง 13 จาก 50 เขตในภาคใต้ ที่สงขลากวาดมาได้ถึง 4 จาก 8 ที่นั่ง ที่ให้ความตั้งใจที่จะลงสนามนายกเมืองคอหงส์ เปลี่ยนมาเป็นสนามใหญ่อย่างอบจ.สงขลาทันที เจ้าตัวบอกว่าเป็นความต้องการผู้ใหญ่ในพรรคและชาวบ้านที่อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองในทุกระดับตั้งแต่ระดับชาติมาจนถึงท้องถิ่น

26 ปีที่ภาคใต้ถูกผูกขาดด้วยพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ได้เปลี่ยนไปแล้วการได้สส.สงขลาถึง 4 คน หลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องบังเอิญแต่ความจริงคือเรื่องของยุทธศาสตร์การหาเสียง เรื่องนโยบายพรรค และความเบื่อหน่ายของประชาชนที่มีต่อพรรคการเมืองเดิมคือปัจจัยที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ล่าสุดผู้การชาติ นำทีมเข้าพบพลเอก ประวิตร วงศ์สุวรรณ ประธานพรรคพลังประชารัฐ โดยมีอดีตนายกไพร พัฒโน แห่งทน.หาดใหญ่ อดีตลูกหม้อปชป.ตามติดเป็นเงาไปด้วย

ผู้การชาติ อ่านเกมส์ค่อนข้างขาดว่าว่าที่ผู้สมัครสจ.ที่เปิดตัวร่วมทีมไปแล้วนั้นส่วนใหญ่จะเป็นหน้าใหม่แทบทั้งสิ้น การดึงคนมาช่วยทำแต้มจึงจำเป็นอย่างยิ่ง แม้จะมีสส.ถึง 4 คนในมือแต่ก็ใช่ว่าจะการันตีคะแนนเหล่านั้นมาเป็นของตัวเองได้ การดึงอดีตนายกอบจ.คนแรก สาทร สิกกะ  จากสะบ้าย้อย รองอมรรัตน์ ศรีสถิตย์วงศ์ อดีตรองนายกทต.สำนักขามหรือเมืองด่านนอกสะเดา เปิดโควต้าฝ่ายบริหารที่เป็นมุสลิมมาช่วยเสริมคมจึงเป็นส่งสำคัญอย่างยิ่ง

เจ้าตัวยังบอกว่าพรรคอื่นๆ ก็พร้อมสนับสนุนตนเองในเที่ยวนี้ การได้คะแนนจากนายกไพร เขตเขตเมืองหาดใหญ่+สส.เขต2+3 สส.วันชัย+อดีตสจ.และนายกเล็กในเขตเมืองสงขลา ซึ่งเป็นจุดชี้ผลแพ้ชนะในการเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา สส.อรุณ ในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระ วันนี้ ผู้การชาติ พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล จึงมั่นใจว่าโอกาสเข้าวินไม่ใช่เรื่องไกลเลย

พี่หลวงคร พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ม้าเปลี่ยนสนามอีกหนึ่งคนที่ก่อนหน้านี้ประกาศจะลงนายกนครหาดใหญ่โดยจะลงในนามพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนนายกอบจ.นิพนธ์ บุญญามณี ทิ้งเก้าอี้ไปเป็นรมช.มหาดไทยในนามพรรค รวมถึงนายกไพร ก็ขอลงนายกหาดใหญ่ต่ออีก สนามอบจ.จึงเป็นคำตอบสุดท้ายของพี่หลวงคร

ทีมพรรคประชาธิปัตย์ มีสส.3 คน นายกชาย สส.เดชอิศม์ ขาวทอง คือกองหนุนคนสำคัญของพี่หลวงคร มท.2 นิพนธ์ ก็เป็นอีกแรงที่ช่วยหนุนและเป็นผู้เสนอให้พรรคเลือกมาลงสมัครนายกอบจ.ต่อจากตัวเอง สส.สุรินทร์ เขต 8 คงไปในทางเดียวกับพรรค สส.ถาวร รมช.คมนาคม ยังไม่พูดว่าสนามท้องถิ่นเที่ยวนี้จะหนุนใครเป็นพิเศษหรือไม่ แต่ที่หนุนแน่นอนคือสจ.ส่วนใหญ่ในสภาชุดปัจจุบันที่ประกาศว่าจะร่วมทีมกับพี่หลวงครเกือบ 100%

จากการพี่หลวงคร ลงพื้นที่ร่วมกับชุมชนพบปะชาวบ้านมายาวนาน มีบุคลิกที่เป็นกันเองเข้าถึงง่าย มีนายกเล็กในเกือบทุกพื้นที่ร่วมเป็นแรงหนุน การเป็นนักการเมืองที่ไม่มีบุคลิกความเป็นนักการเมืองเต็มตัว คืออีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้เจ้าตัวเข้ากับทุกคนทุกฝ่ายได้ง่าย และมีผลดีต่อการเพิ่มฐานคะแนนเสียงให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี

สรุปโดยรวมการได้ว่าที่สจ.ที่เป็นตัวเต็งจะชนะเกือบทั้งหมด+แรงหนุนจากพรรคประชาธิปัตย์ นายหัวชวน หลีกภัย สายสัมพันธ์ที่แนบแน่นมายาวนานของพี่หลวงคร กับนักการเมืองท้องถิ่น นักธุรกิจส่วนใหญ่ของจังหวัด คือปัจจัยสำคัญที่จะโกยคะแนนให้พี่หลวงคร พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี กำชัยชนะในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้   

ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 1 คน 1 สิทธิ์ 1 เสียง คือผู้กำหนดอนาคตสงขลา การเลือกตั้งเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ประชาชนส่วนใหญ่เท่านั้นคือผู้ให้คำตอบ   

รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215


ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 15:57 น. วันที่ 23 มิ.ย.63 »
มีลุ้นทั้งคู่ หากนายกชายชนผู้การชาติ ที่สนามอบจ. พี่หลวงครฟัดนายกไพร ที่นครหาดใหญ่

ทันทีที่นายกชาย สส.เดชดิศม์ ขาวทอง เขต 5 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่าอาจจะลาออกจากสส.มาลงสมัครนายกอบจ.สงขลาในการเลือกตั้งเที่ยวหน้าก็ได้ ทำให้ตามร้านน้ำชาต่างๆ มีสีสันขึ้นมาทันที มีเรื่องให้เล่าขานกันเยอะแยะมากมาย ทั้งด้านสนับสนุนและไม่เห็นด้วย

หากนายกชายลาออกจากสส.ก็ต้องเลือกตั้งใหม่นั่นหมายความว่าประชาชนเขต 5 ต้องใช้สิทธิ์กันอีกครั้งในเวลาใกล้เคียงกันทั้งเลือกสส.และนายกอบจ. ซึ่งเป็นประเด็นให้ฝ่ายตรงข้ามโจมตีได้ อีกอย่างปชป.ก็ไม่ใช่พรรคแม่เหล็กของสงขลาไปแล้วหลังได้มา 3 จาก 8 ที่นัง หากออกแล้วคนใหม่ไมได้กลับมาเที่ยวหน้าเป็นงานหนักหนาสาหัสของพรรคแน่ๆ ซึ่งไม่รู้ว่าผู้ใหญ่ในพรรคจะมีความคิดเห็นกับประเด็นนี้อย่างไร ในส่วนของนายกชาย ดูแล้วหัวใจน่าจะกลับมาอยู่ที่ท้องถิ่นเสียแล้วหรือไม่ก็อาจเป็นการโยนหินถามทางเพื่อเช็คกระแสก่อน

สำหรับว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ที่โดดเด่นสุดเวลานี้ก็หนีไม่พ้น พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้การชาติแห่งค่ายพลังประชารัฐ ที่มีพรายกระซิบบอกว่างานนี้มีใบสั่งเลยว่าแพ้ไม่ได้ กวาดสส.ได้มาตั้ง 4 แล้วจะกวาดเก้าอี้นายกอีกตำแหน่งคงเป็นไปได้สูง ก่อนหน้านี้ฟากฝั่งปชป.จะส่ง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี โดยให้ขยับจากที่เคยเปิดตัวจะลงนายกนครหาดใหญ่มาเป็นอบจ.สงขลาแทน แต่ดูเหมือนว่าเรทติ้งจะแรงไม่พอ บวกกระแสสจ.และผู้นำท้องถิ่นที่อยากได้ผู้นำที่เข้าใจนักการเมืองด้วยกันมากกว่านี้ จึงเป็นที่มาของเสียงเชียร์ให้นายกชาย กลับมาเป็นนายกอบจ.สงขลาอีกครั้ง

ระยะเวลา 1 ปีกว่าของการทำหน้าที่สส. นายกชาย มีความโดดเด่นทั้งในพื้นที่และในสภาจึงมีการจับตามองไปถึงโอกาสการเป็นกรรมการบริหารพรรค โอกาสการเป็นรัฐมนตรี และเป็นแม่ทัพจัดระเบียบการเมืองสงขลาให้มีเอกภาพมากยิ่งขึ้น หากตัดสินใจกลับมาสู่สนามท้องถิ่นนั่นคือการวางเดิมพันที่สูงมาก สส.คนใหม่ในการเลือกตั้งซ่อมจะชนะหรือไม่ เลือกตั้งนายกอบจ.ชนะหรือไม่ หากคำตอบออกมาว่าไม่แม้เพียงสนามเดียวก็ถือว่าสั่นคลอนมากโดยเฉพาะสนามอบจ.

นายกชาย เคยเสนอตัวลงนายกอบจ.ในการเลือกตั้งจากชาวบ้านโดยตรงมา 3 ครั้ง ยังไม่ชนะเลยสักครั้ง ครั้งนี้หากคู่ชิงคือผู้การชาติ ต้องบอกว่ามีดีกันคนละอย่าง ผู้การชาติรุ่นใหญ่แต่ประสบการณ์ท้องถิ่นน้อย นายกชายรุ่นน้องแต่ประสบการณ์เพียบน่าจะมีแต้มต่อที่ดีกว่า แต่หากพปชร.หนุนเต็มที่ ผู้การชาติก็คงมีอาวุธไม่น้อยในการใช้สู้ศึกเลือกตั้งเที่ยวนี้ และยังมีข่าวว่าต้นสังกัดประกาศเลยว่าสนามสงขลาแพ้ไม่ได้ หาก 2 คนนี้ลงชิงกันจริงเชื่อว่ากว่าจะบอกได้ว่าใครเป็นฝ่ายชนะคงต้องรอบการนับคะแนนใบสุดท้ายกันเลย

ที่สนามนครหาดใหญ่ก็น่าสนใจไม่น้อยหากพี่หลวงคร มาลงในนามทีมพรรคประชาธิปัตย์ แล้วต้องมาชนกับลูกหม้อเก่าอย่างไพร พัฒโน ที่ลาออกไม่นั่งตบยุงเพราะไม่ได้ลงสส.มาแล้วปีกว่าๆ ตอนแรกที่ผู้การสาครขยับไปที่สนามอบจ. นครหาดใหญ่ก็เงียบเหงาแต่หากขยับกลับมาอีกครั้งก็คงต้องตอบคำถามชาวบ้านกันมากเช่นกัน แต้มที่เคยทำไว้หล่นหายไปเยอะคงต้องรีบมาเก็บมาสร้างกันใหม่ หากจะลงสนามนี้จริงๆ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วผลของการเลือกตั้งไม่ว่าสนามเล็กหรือใหญ่ ประชาชนเจ้าของสิทธิ์เท่านั้นที่จะเป็นให้คำตอบว่าเสียงส่วนใหญ่ให้ใครชนะ       

นี่เป็นเพียงน้ำจิ้มและสีสันการเมืองสงขลาส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังไม่รู้วันเลือกตั้ง ยังไม่เปิดรับสมัคร จึงยังให้คำตอบไม่ไดว่าใครกันแน่ที่จะลงแข่งในสนามไหนบ้าง รอติดตามกันต่อไป
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 10:18 น. วันที่ 28 ก.ค.63 »
4 ขุนพลปชป.ประกาศหนุน "ไพเจน มากสุวรรณ์" ชิงนายกอบจ.สงขลา

ถาวร-นิพนธ์-สุรินทร์-นายกชาย ร่วมเปิดตัวไพเจน มากสุวรรณ์ อดีตรองอธบดีกรมชลประทานลูกหม้อสงขลาจากสิงหนคร ลงชิงนายกอบจ. พร้อมดันลงในนามพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันไร้ความขัดแย้งพี่หลวงคร ขอถอนตัวเพราะปัญหาสุขภาพส่วนจะลงชิงนายกหาดใหญ่หรือไม่ต้องรอคำตอบจากเจ้าตัว  นายกชายพร้อมนำทีมเป็นแม่ทัพการเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ณ โรงแรมต้นอ้อยแกรนด์โฮเต็ล อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวพรรคประชาธิปัตย์ นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 6 จังหวัดสงขลา พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 8 จังหวัดสงขลา และนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เขต 5 จังหวัดสงขลา ร่วมงานแถลงข่าวการสนับสนุน ว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ลงชิงตำแหน่งนายก อบจ.สงขลา โดยมีสมาชิกสภาอบจ.สงขลา และผู้ที่สนใจเข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวผลงานของว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ที่ผ่านมากับการพัฒนาจังหวัดสงขลา ในช่วงที่ดำรงตำแหน่งรองอธิบดีกรมชลประทาน และผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

นายถาวร เสนเนียม กล่าวว่าการเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลาที่ผ่านมาตนกับนายนิพนธ์ สนับสนุนผู้สมัครคนละฝั่งกันเสมอแต่ในครั้งนี้เมื่อเป็นชื่อของไพเจน มากสุวรรณ์ ตนมีความเชื่อมั่นและพร้อมสนับสนุนทันทีเพราะเป็นคนสงขลา ที่ผ่านการทำงานในกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นผู้ผลักดันการพัฒนาโครงการแหล่งน้ำขนาดใหญ่ทั้งคลองร.1 ลุ่มน้ำคาบสมุทรสทิงพระ จึงเป็นบุคคลที่ควรสนับสนุนให้เป็นผู้นำของชาวสงขลาในตำแหน่งนายกอบจ.สงขลาต่อไป 

เช่นเดียวกับนายนิพนธ์ บุญญามณี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ปชป. กล่าวถึงการตัดสินใจสนับสนุนว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ลงชิงตำแหน่งนายก อบจ. ครั้งนี้ว่า ในฐานะที่จังหวัดสงขลา ถือเป็นเมืองหลักของภาคใต้ ทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม และการท่องเที่ยว ดังนั้นการที่จะมีใครสักคนที่ลงมายืนอยู่ตรงนี้ และไม่เสียโอกาสที่จะพัฒนาจังหวัดสงขลา จึงเล็งเห็นว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ที่ขันอาสาลงมาสมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ในฐานะเคยเป็นรองอธิบดีกรมชลประทาน ผู้ตรวจราชการของกระทรวงเกษตรฯ

อดีตข้าราชการซี10 ซึ่งถือว่ามากด้วยประสบการณ์ที่จะมาพาเมืองสงขลาก้าวเดินไปข้างหน้าโดยเฉพาะการแก้ปัญหาเรื่องน้ำที่จะใช้ในจังหวัดสงขลา สิ่งหนึ่งวันนี้ถ้าเราได้คนที่มีความพร้อมการขับเคลื่อนต่างๆโดยศักยภาพและเวลาจึงเป็นช่วงเวลาที่พวกเราจะไปทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนจึงอยากให้มีความมั่นใจว่านี่คือ โอกาสที่เราจะให้เป็นทางเลือกของประชาชนมากขึ้นในการหาผู้ที่จะมาบริหารจังหวัดสงขลา แต่ทั้งนี้จะสำเร็จได้ก็โดยอาศัยพวกเราช่วยกันทั้งฝ่ายสนับสนุน ว่าที่ผู้สมัครส.อบจ.ทุกคน ส่วนจะได้ลงในนามพรรคหรือไม่ต้องรอมติอย่างเป็นทางการของพรรคประชาธิปัตย์ก่อน

พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ กล่าวถึงว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าเป้นบุคคลที่มีคุณภาพ คบได้มีประสบการณ์ และมีความตั้งใจเข้ามาทำงานการเมืองท้องถิ่นอย่างแท้จริง จึงควรให้การสนับสนุนให้เป็นผู้นำของชาวสงขลา

ทางด้านนายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง ที่รับหน้าที่ผู้อำนวยการเลือกตั้ง ประสานสจ.ชุดปัจจุบันมาร่วมทีม เรียกได้ว่าเป็นหัวเรือหลักนำทัพการเลือกตั้งในครั้งนี้ กล่าวว่าวันนี้เราได้ผู้สมัครที่ดี เป็นบุคคลมีความรู้ความสามารถผ่านการทำงานระดับชาติมายาวนาน สามารถประสานความร่วมมือจากส่วนกลางได้เป็นอย่างดี และเป็นบุคคลที่พี่ใหญ่ทางการเมืองของสงขลาทั้งถาวร เสนเนียม และนิพนธ์ บุญญามณี ให้การสนับสนุนและเป็นการเลือกตั้งครั้งแรกที่ส.ส.ประชาธิปัตย์เป็นหนึ่งเดียวสนับสนุนผู้สมัครคนเดียวกัน

ส่วนพี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ที่เคยได้รับการสนับสนุนให้ลงในนามพรรคก่อนหน้านี้นั้น เจ้าตัวได้ขอถอนตัวเนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพ เพราะสนามอบจ.เป็นสนามใหญ่ต้องเดินทางไกลมากในแต่ละวัน โดยยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกันแต่อย่างใด ส่วนจะมาลงสนามชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าตัว หากพี่หลวงคร ลงตนเองก็พร้อมช่วยเต็มที่ ส่วนกับนายไพร พัฒโน ที่เป็นเพื่อนเกลอกันนั้นตอนนี้ต่างคนต่างเดินต่างทำหน้าที่ของตัวเอง เพราะอยู่คนละพรรคคนละฝั่งก็ต้องแข่งขันกันเป็นธรรมดา

สำหรับว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ พื้นเพเป็นชาวสิงหนคร ผ่านทำงานรับราชการในสังกัดกรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผ่านการดำรงตำแหน่งสำคัญอาทิ ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างแหล่งน้ำขนาดใหญ่ รองอธิบดีกรมชลประทาน และผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรฯ ปัจจุบันอายุ 64 ปี เป็นนายกสมาคมนักเรียนเก่ามหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา เป็นบุคคลที่มีสายสัมพันธ์แนบแน่นกับผู้ใหญ่ในจังหวัด และมีผลงานในการผลักดันการพัฒนาจังหวัดสงขลาเป็นที่ประจักษ์ในหลายโครงการที่เกี่ยวกับการพัฒนาแหล่งน้ำ แก้ปัญหาน้ำท่วมและภัยแล้ง

โดยเจ้าตัวยืนยันว่าช่วงเวลาที่รับราชการก็ได้ผลักดันการพัฒนาจังหวัดสงขลา ทั้งการขยายคลองร.1 การขุดคลองอาทิตย์และพัฒนาลุ่มน้ำทั้งระบบของคาบสมุทรสทิงพระ การพัฒนาแหล่งน้ำโซนนาทวี ผลักดันงบเฉพาะกิจมาช่วยชาวจะนะกรณีสะพานข้ามคลองน้ำเค็มขาดเมื่อครั้งเกิดอุทกภัยปี 54 และได้ติดตามการเมืองในพื้นที่มาโดยตลอดเมื่อมีโอกาสจึงขอเสนอตัวเข้ามาเป็นผู้นำท้องถิ่นพี่ใหญ่สุดของจังหวัดสงขลา

ตอนนี้ได้มีการจัดเตรียมเฟ้นหาผู้ร่วมทีมฝ่ายบริหาร ซึ่งมีผู้เสนอตัวมาจำนวนมาก เฟ้นหาผู้สมัครสจ.เพราะหลายเขตมีเสนอตัวมากกว่า 1 คน รวมถึงการนำเสนอนโยบายการพัฒนาสงขลา ซึ่งจะเริ่มทยอยนำเสนอให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบในเร็วๆ นี้ จากนี้จะขอฟิตร่างกายให้พร้อมกับการลงพื้นที่ การเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อให้พี่น้องชาวสงขลาได้รู้จัก และฝากพิจารณาเลือกไพเจน มากสุรรณ์ เป็นผู้แทนของท่านด้วยครับ

สำหรับสนามอบจ.สงขลา ถือเป็นสนามใหญ่ที่มีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด โดยผู้สมัครที่ยืนยันชัดเจนว่าจะลงแน่นอนคือ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล จากพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินสายหาเสียงเปิดตัวมายาวนาน ยังมีชื่อของมิตร แก้วประดิษฐ์ ประธานสภาอบจ.สงขลา สจ.เขตควนเนียง ที่อาจร่วมกับสจ.บางส่วนสร้างทีมลงแข่งขันด้วย ทีมสงขลาพลังใหม่ ที่มีชื่อของปรีชา สุขเกษม นักเคลื่อนไหวคนดังอดีตผู้สมัครสส.พรรครวมพลังประชาชาติไทย เป็นอีกทีมที่เปิดชื่อตอนนี้ ช่อของภัทรวรรณ ขำตรี ทีมเพื่อสังคม ชื่อของวชิรวิทย์ ภัสระ วิศวกรหนุ่มที่ประกาศจะลงเลือกตั้งด้วย และอาจมีผู้สมัครจากพรรคก้าวไกลหรืออนาคตใหม่เก่า เสนอตัวชิงชัยสนามนี้กับเขาด้วย ซึ่งต้องรอดูกันจนนาทีสุดท้ายว่าจะมีชื่อใครโผล่มาเพิ่ม ชื่อใครหายไปบ้าง   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]