gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา  (อ่าน 25192 ครั้ง)

ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 10:11 น. วันที่ 16 พ.ย.63 »
เปิดข้อมูลพื้นฐาน 6 ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา หลังผ่านการรับรองทั้งหมด 

ประกาศผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เรื่อง บัญชีรายชื่อผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่ได้รับสมัครรับเลือกตั้งและไม่ได้รับสมัครรับเลือกตั้ง เขตองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งผู้สมัครทั้ง 6 รายผ่านการรับรองทั้งหมด โดยมีหมายเลขผู้สมัครดังนี้

เบอร์ 1 นายจะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์ ผู้สมัครอิสระ อายุ 59 ปี ที่อยู่ ต.โคกม่วง อ.คลองหอยโข่ง อดีตผู้สมัครสส.พรรคเพื่อธรรม การลงเที่ยวนี้ดูเหมือนจะประกาศทีมคณะก้าวใหม่ พร้อมสโลแกนหาเสียงสั้นๆ เงินไม่หาย พัฒนา 100%

เบอร์ 2 พันเอก สุชาติ จันทรโชติกุล ทีมสงขลาประชารัฐ อายุ 70 ปี ที่อยู่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ อดีตสส.เมื่อปี 35 อดีตผู้สมัครนายกอบจ.ทีมสงขลารักไทย ยุคเลือกตั้งนายกโดยตรงครั้งแรก ผอ.เลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐภาคใต้ เที่ยวนี้ลงในนามทีมสงขลาประชารัฐ พร้อมสโลแกนมาเพื่อพัฒนาไม่ได้มาเพื่อหาผลประโยชน์ ชูนโยบายกระจายงบ 1080 ล.ถึงทุกชุมชน

เบอร์ 3 ว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ทีมพรรคประชาธิปัตย์ อายุ 63 ปี ที่อยู่ ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร อดีตรองอธิบดีกรมชลประทาน นายกศิษย์เก่ามหาฯ ประสบการณ์ดี คอนเน็คชั่นแน่น แม้จะเป็นหน้าใหม่ทางการเมืองแต่มาในสังกัดทีมพรรคประชาธิปัตย์ ชูนโยบายรวมพลังร่วมสร้างสุข พร้อมย้ำเลือกคนสงขลามาพัฒนาสงขลา กับ 10 นโยบายสร้างสุข พร้อมได้อดีตสจ.มาร่วมทีมเกือบทั้งหมด 

เบอร์ 4 นางภัทราวรรณ ขำตรี ทีมเพื่อสังคม อายุ 38 ปี ที่อยู่ ต.เขารูปช้าง อ.เมือง น้องเล็กเด็กสุดที่สมัครเลือกตั้งในเที่ยวนี้เปิดตัวในนามทีมเพื่อสังคม ที่มีการส่งผู้สมัครสจ.ในบางเขตด้วย เน้นนโยบายขับเคลื่อนอบจ.ภาคประชาชน

เบอร์ 5 นางสาวอภิญญา ยอดแก้ว ผู้สมัครอิสระ อายุ 56 ปี ที่อยู่ อ.น้ำขาว อ.จะนะ ผู้หญิงอีกคนที่เสนอตัวในชุดสีส้มแต่ไม่ใช่ทีมของพรรคการเมืองไหน เป็นตัวแทนเครือข่ายองค์กรภาคประชาชนสงขลา ชูนโยบายนำสงขลาสู่สังคมดีมีความสุข 

เบอร์ 6 นายวชิรวิทย์ ภัสระ ผู้สมัครอิสระ อายุ 45 ปี ที่อยู่ ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ วิศกรหนุ่มที่เปิดตัวบนโลกออนไลน์มายาวนานอีกคน ว่องไว ทำจริง เพื่อการเปลี่ยนแปลง แก้ไข ปรับปรุง และพัฒนา จ.สงขลา ทุกอำเภอ "สงขลา๔.๐ Songkhla4.0" ท้องถิ่น 4.0 สู่เมืองอัจฉริยะสมดุลและยั่งยืน

ส่วนผู้สมัครส.อบจ.ทั้ง 36 เขต รวมทั้งสิ้น 102 ราย ผ่านการรับรองทั้งหมดเช่นกัน โอกาสต่อไปจะนำนโยบายแต่ละทีมแต่ละคนมาให้ติดตามกันบ้างครับ

ต้อม รัตภูมิ 0897384215 รายงานรีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 18:29 น. วันที่ 18 พ.ย.63 »
นิพัฒน์ อุดมอักษร เข้าขอพรผู้ใหญ่ในโอกาสก้าวเข้าสู่เวทีการเมืองครั้งแรกในชีวิต

นิพัฒน์ อุดมอักษร นักธุรกิจชาวหาดใหญ่ที่ถูกวางตัวให้เป็นหนึ่งในทีมงานฝ่ายบริหารของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา ภายใต้การนำของไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ถือเป็นชื่อที่เซอร์ไพรส์พอสมควร เพราะนี่คือการเข้ามาในเวทีการเมืองครั้งแรกในชีวิต

คุณนิพัฒน์ เปิดเผยว่าได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่ที่เคารพให้มาร่วมทีมฝ่ายบริหารกับทีมพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเป็นตัวแทนนักธุรกิจชาวหาดใหญ่ โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีจำนวนมากและอยากเห็นการผลักดันนโยบายเพื่อพัฒนาหาดใหญ่อย่างจริงจัง จึงตัดสินใจรับและวันนี้ได้ถือโอกาสเข้าพบขอพร ขอคำแนะนำจากจากผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ รวมถึงร่วมหารือแนวทางการหาเสียงร่วมกับหัวหน้าทีมด้วย

คนแรกที่เข้าพบคือคุณพิชัย วัฒนะพยุงกุล นายกสมาคมไทย-จีน จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นบุคคลที่ให้คำปรึกษาในการทำงานเพื่อสังคมมาตั้งแต่แรกเริ่ม โดยคุณพิชัย ได้แนะนำว่าหากมีโอกาสเข้าไปก็ขอให้ทำงานเพื่อทดแทนบุญคุณแผ่นดินจริงๆ ทำให้หาดใหญ่กลับมาเป็นเมืองที่มีจุดขายทางการท่องเที่ยว การลงทุนให้ได้อีกครั้ง

จากนั้นได้เข้าพบคุณธรรมนูญ โกวิทยา นายกสมาคมฮกเกี้ยนแห่งจังหวัดสงขลา และผู้บริหารกลุ่มบริษัทพิธานพาณิชย์ ต้นแบบนักธุรกิจที่ทำงานควบคู่กับการดูสังคมมาโดยตลอด ซึ่งคุณธรรมนูญ ก็กล่าวว่านับเป็นโอกาสดีที่มีนักธุรกิจให้ความสนใจทำงานการเมืองก็ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จดั่งที่ปราถนา

อีกหนึ่งคนที่เข้าพบในวันนี้คือคุณระวิ ผดุงมาศ อดีตนายกสโมสรไลออนส์หาดใหญ่ อดีตกรรมาธิการการพลังงานสภาผู้แทนราษฎร และอีกหลายตำแหน่งในทางสังคมและการเมือง คุณระวิ เน้นย้ำว่าสิ่งสำคัญของคนเราในการทำงานคือต้องมีศีลธรรม ไม่ยุ่งเกี่ยวอบายมุข และคิดถึงประโยชน์ส่วนรวมเป็นที่ตั้งไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งหน้าที่ใด

และยังได้ร่วมพูดคุยกับคุณไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา หมายเลข 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อแนะนำทีมงานที่มาช่วยในการหาเสียง การร่วมกันนำเสนอนโยบายที่จะพัฒนาท้องถิ่นด้านต่างๆ โดยเน้นย้ำการพัฒนาและฟื้นฟูเศรษฐกิจหาดใหญ่เป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วน หากได้มีโอกาสเข้าไปร่วมในทีมฝ่ายบริหารของอบจ.สงขลา

สำหรับนายนิพัฒน์ อุดมอักษร เป็นผู้บริหารบริษัท เอนกการช่าง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องจักรกลเกษตร เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ทำงานควบคู่กับดูแลสังคมมาโดยตลอด มีบทบาทในองค์กรการกุศล เป็นผู้รวมกลุ่มนักธุรกิจจัดกอล์ฟการกุศลเพื่อช่วยเหลือสังคมด้านต่างๆ และการตัดสินใจเข้าสู่ถนนการเมืองในครั้งนี้ก็มีเป้าหมายสำคัญในการผลักดันให้หาดใหญ่กลับมาเป็นศูนย์การค้าแดนใต้ ให้ได้สมดั่งคำขวัญจังหวัดสงขลาอีกครั้ง
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 17:12 น. วันที่ 19 พ.ย.63 »
เขต 2 หาดใหญ่ สดบดเก๋าหรือเก๋าเขย่าสด
สนามเลือกตั้งสจ.มีหลายเขตน่าสนใจ วันนี้ขอติดตามในเขต 2  หาดใหญ่ พื้นที่ใจกลางนครหาดใหญ่อีกเขต เที่ยวนี้สจ.ประสิทธิ์ ช่วยชูสกุล แชมป์เก่าสวมเสื้อทีมพรรคประชาธิปัตย์ลงสนาม เจอกับคู่แข่งจากทีมสงขลาประชารัฐ พีระพงษ์ บุญเลิศ น้องใหม่ทางการเมืองแต่ดีกรีไม่ธรรมดา เครือญาติสส.กอล์ฟ ศาสตรา ศรีปาน
ดีกรีสจ.เก่า+รองประธานสภาฯ ก่อนลงสนามเหมือนจะเป็นตัวเต็งแต่การมาเจอคู่แข่งน้องใหม่ที่อาศัยลูกขยันบวกแรงหนุนทั้งจากสส.กอล์ฟ อดีตนายกไพร พัฒโน งานของสจ.ประสิทธิ์เที่ยวนี้จึงไม่ง่ายเลย ทั้งกระแสและกระสุนยังเช็คไม่ออกว่าใครแรงกว่า แต่ดูแล้วว่าคู่นี้อาจต้องลุ้นกันจนถึงการนับคะแนนใบสุดท้ายเลยก็ได้
#สนามอบจสงขลา
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 08:06 น. วันที่ 23 พ.ย.63 »
รวมพลังร่วมสร้างสุข เปิดประวัติ ผลงาน ทีมงาน "ไพเจน มากสุวรรณ์"

ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา หมายเลข 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ เขาเป็นใคร มาจากไหน มีผลงานอะไรมาบ้าง? วันนี้มีสกู๊ปพิเศษมาฝากกัน

ไพเจน มากสุวรรณ์ พื้นเพเป็นชาวอำเภอสิงหนคร เป็นลูกสงขลาโดยกำเนิด เป็นนักเรียนเก่าโรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา จบปริญญาตรีด้านวิศวกรรมศาสตร์ จากวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา ปริญญาโทจากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ผ่านการทำงานรับราชการในตำแหน่งที่สำคัญคือ รองอธิบกรมกรมชลประทาน และผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์   

ในช่วงที่รับราชการได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้และจังหวัดสงขลาเป็นหลัก เป็นผู้ผลักดันการพัฒนาจังหวัดสงขลาในด้านการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม-น้ำแล้งมาโดยตลอด มีผลงานสำคัญอาทิ เป็นผู้เสนอให้มีการขยายคลองร.1 ให้สามารถเพิ่มการระบายน้ำได้อีก 1 เท่าตัว เป็นผู้ผลักดันการขุดลอกคลองอาทิตย์ฯ และคลองสาขาเพื่อแก้ปัญหาลุ่มน้ำคาบสมุทรสทิงพระ แก้ไขปัญหาลุ่มน้ำนาทวีให้มีประสิทธิภาพการระบายน้ำเร็วขึ้นในช่วงหน้าฝน

ด้วยสำนึกในความเป็นลูกสงขลา เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาจังหวัดสงขลามาโดยตลอด เมื่อเกษียณอายุราชการก็กลับมาที่บ้านเกิดเต็มตัวได้รับการคัดเลือกให้ทำหน้าที่นายกสมาคมนักเรียนเก่าโรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา ด้วยประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา สุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงในวัย 63 ปี จึงมีความเชื่อมั่นว่ายังสามารถทำคุณประโยชน์ให้จังหวัดสงขลาได้อีกมาก

จึงเสนอตัวเข้ามาทำงานการเมืองท้องถิ่นร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์ ในตำแหน่งนายกอบจ.สงขลา โดยประสานความร่วมมือกับทุกฝ่ายเรียนเชิญผู้มีความรู้ความสามารถในทุกด้านมาร่วมทำงานฝ่ายบริหาร และได้รับแรงสนับสนุนจากอดีตสมาชิกสภาอบจ.เกือบทุกคนมาร่วมทีม ร่วมระดมสมองเพื่อพัฒนาจังหวัดสงขลาอย่างเต็มที่ผ่านนโยบายที่ร่วมกันคิดร่วมกันทำ โดยมีเป้าหมายสำคัญร่วมกันคือ "รวมพลังร่วมสร้างสุข" เพื่อชาวสงขลาทุกคน

ทีมงานฝ่ายบริหารได้มีการเชิญชวนบุคคลที่มีความรู้ความสามารถมาร่วมทัพระดมสมองทำงานเพื่อจังหวัดสงขลา โดยมี พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี อดีตผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวคนแรกของประเทศไทย เป็นประธานที่ปรึกษา นายภิรพล ลาภาโรจน์กิจ อดีตสส.สงขลา นางพรเอื้อ เชื้อแหลม นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา ร่วมเป็นที่ปรึกษา

ผู้เสนอตัวร่วมทีมรองนายกฯ มีนายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีตสส.สงขลา ที่ยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองอย่างเข้มแข็งในพื้นที่คาบสมุทรสทิงพระ ดร.อับดลรอหมาน กาเหย็ม อดีตรองนายกอบจ.สงขลา และเป็นกรรมกลางอิสลามแห่งประเทศไทย และนางสาวสุภาพร กำเนิดผล ที่ขอเป็นตัวแทนสตรีชาวสงขลาในการผลักดันโครงการสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ

เลขานุการนายกฯ เที่ยวนี้นับเป็นครั้งแรกที่มีตัวแทนสตรีมุสลิมร่วมทีมฝ่ายบริหาร คือนางสาวปารินดา ปาลาเร่ ที่ทำงานการเมืองในพื้นที่จะนะและใกล้เคียงมาอย่างต่อเนื่อง อีกหนึ่งคนก็เป็นครั้งแรกเช่นกันที่มีตัวแทนจากภาคธุรกิจในหาดใหญ่ นายนิพัฒน์ อุดมอักษร โดยทำหน้าที่ระดมสมองดึงความร่วมมือทุกภาคส่วนเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่ ให้กลับมาเป็นศูนย์การค้าแดนใต้ สมดั่งคำขวัญจังหวัดสงขลาให้ได้อีกครั้ง

เช่นเดียวกับผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.)หรือสจ.ทั้ง 36 เขต ส่วนใหญ่เป็นอดีตสจ.ที่ทำงานในพื้นที่ใกล้ชิดชาวบ้านมาโดยตลอด มีเพียงบางเขตที่เปลี่ยนเป็นเลือดใหม่ โดยทางทีมเน้นคัดเลือกบุคคลที่มีความุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานการเมืองเพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนชาวสงขลา และเป็นผู้ผลักดันโครงการที่เกิดประโยชน์ต่อชุมชนในเขตตัวเองให้มากที่สุดด้วย

มาร่วมก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน รวมพลังร่วมสร้างสุข กับไพเจน มากสุวรรณ์ วันที่ 20 ธันวาคม 2563 เข้าคูหากาเบอร์ 3 เลือกไพเจน เป็นนายกอบจ.สงขลา และโปรดเลือกผู้สมัครส.อบจ.ของทีมพรรคประชาธิปัตย์ในทุกเขตด้วย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 09:58 น. วันที่ 24 พ.ย.63 »
โยธิน VS ทักษิณ สนามกระแสสินธุ์ไม่สิ้นกระแส

กระแสสินธุ์ เป็นสนามเลือกตั้งสจ.ที่หลายคนพูดถึงและจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเป็นสนามที่ผู้สมัครหน้าใหม่ที่มีความน่าสนใจทั้งคู่ระหว่าง นายโยธิน ทองเนื้อแข็ง เบอร์ 1 จากทีมพรรคประชาธิปัตย์ กับนายทักษิณ เครือแก้ว เบอร์ 2 จากทีมสงขลาประชารัฐ

จุน นายโยธิน ทองเนื้อแข็ง เบอร์ 1 อายุ 50 ปี เป็นบุตรชายของอดีตสจ.เปรม ที่มาพร้อมสโลแกน สืบเจตนารมณ์พ่อ สานต่อพัฒนากระแสสินธุ์ เปิดตัวมายาวนานทำงานในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง ได้สวมสีเสื้อพรรคประชาธิปัตย์ในเที่ยวนี้ภาษีดีมีโอกาสชนะสูงมาก โดยมีไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา เบอร์ 3 เป็นหัวหน้าทีม

นอบ เกาะใหญ่ นายทักษิณ เครือแก้ว เบอร์ 2 อายุ 47 ปี เครือข่ายนายกมงคล เครือแก้ว อบต.เกาะใหญ่ จากทีมสงขลาประชารัฐ ชื่อนี้ก็เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะในแวดวงกีฬา มีความใกล้ชิดค่ายมวยเกียรติเจริญชัยแห่งเมืองสตูล เปิดตัวเกาะติดพื้นที่มายาวนานไม่แพ้กัน แถมมีพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครนายกอบจ.เบอร์ 2 เป็นแรงหนุนสำคัญด้วย

สนามกระแสสินธุ์ แม้จะเป็นอำเภอเล็กๆ แต่น่าสนใจมากว่าเลือกตั้งเที่ยวนี้ว่าคนรุ่นใหม่คนไหนจะได้แรงหนุนจากชาวบ้านมากกว่ากัน 20 ธันวาอย่าลืมทำหน้าที่กันนะครับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: 10:47 น. วันที่ 30 พ.ย.63 »
นิด้าโพล ชี้เลือกตั้งอบจ.สงขลาแข่งกันสูสี ลุ้นจุดเปลี่ยนจากพลังเงียบที่ยังไม่ตัดสินใจ

นิด้าโพล เปิดผลสำรวจการตัดสินใจเลือกนายกอบจ.ใน 3 สนามใหญ่ของประเทศ ที่สงขลา โพลชี้ผู้คนส่วนใหญ่ยังไม่ตัดสินใจเลือก ส่วนที่ตัดสินใจแล้วเลือกสุชาตินำหน้าไพเจนเล็กน้อย ผู้สันทัดกรณีชี้โค้งสุดท้ายแข่งกันสนุกถึงตอนนี้ยังมองไม่ออกว่าใครแรงกว่า

สำหรับผลสำรวจบุคคลที่ประชาชนจะลงคะแนเลือกเป็นนายกอบจ.สงขลา อันดับ 1 ร้อยละ 39.26 ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกใคร อันดับ 2 ร้อยละ 21.57 เลือกพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล อันดับ 3 ร้อยละ 20.65 เลือกนายไพเจน มากสุวรรณ์ อันดับ 4 ร้อยละ 5.01 เลือกนายจะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์ อันดับ 5 ร้อยละ 3.49 ไม่ตอบ อันดับ 6 ร้อยละ 2.73 ไม่ไปลงคะแนนเลือกตั้ง อันดับ 6 ร้อยละ 2.58 เลือกนายวชิรวิทย์ ภัสระ อันดับ 7 ร้อยละ 1.98 เลือกนางสาวอภิญญา ยอดแก้ว อันดับ 8 ร้อยละ 1.67 ไม่ลงคะแนนเลือกใคร ร้อยละ 1.06 เลือกนางภัทรวรรณ ขำตรี

ผลโพลวันนี้ไม่ผิดคาดสำหรับทีมไพเจน เพราะเพิ่งเปิดตัวมาไม่นานและเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาการรับสมัครเลือกตั้งไม่สามารถให้สส.มาช่วยหาเสียงได้ กลายเป็นมวยไม่มีพี่เลี่ยงที่อาศัยเพียงลูกลุยลูกขยันเดินสายอย่างเต็มที่ การขยับเข้ามาใกล้ห่างเพียงร้อยละ 1 ต่างหากที่ดูแล้วผิดคาดที่คะแนนตีตื้นขึ้นมาเร็วมาก หากเปรียบเทียบกับฝั่งสุชาติ ที่เปิดตัวมาตั้งแต่จบเลือกตั้งสส.ฟอร์มทีมล่วงหน้าทั้งฝ่ายบริหาร สจ.ซึ่งล้วนเป็นคนหน้าใหม่เกือบทั้งหมดแต่อาศัยฐานเสียงการเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลมาเป็นแรงหนุน

ผู้สันทัดกรณีให้ข้อมูลกับทีมข่าวหลังเห็นโพลจากนิด้าว่า เป็นสิ่งที่ไม่ผิดคาดสำหรับคะแนนนำที่ยังเป็นของผู้การชาติ แต่การตีตื้นขึ้นมาของไพเจน สะท้อนอะไรได้หลายอย่างบางคนบอกว่าคะแนนไม่น่าขึ้นมาสูสีเช่นนี้ ช่วงก่อนเลือกตั้งผู้การชาติเดินหน้าไปหลายช่วงตัวมาก ไพเจนใหม่มากในเวทีการเมืองสงขลา ยิ่งถูกห้ามสส.ช่วหาเสียงยิ่งทำให้ขาดสีสันไปเยอะ คะแนนที่เพิ่มขึ้นของไพเจนจึงเป็นโจทย์ใหญ่ที่ทีมคู่แข่งต้องทำการบ้านมากขึ้น ยิ่งคะแนนนำเป็นของผู้ไม่ตัดสินใจเลือกใครอีก นี่จึงเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญว่าหากคะแนนี้เทไปทางไหนฝ่ายนั้นก็ชนะทันที

ล่าสุดพันเอกสุชาติ ด้วยการปักป้ายหาเสียงชุดใหม่พร้อมโลโก้พรรคพลังประชารัฐ ทั้งที่ก่อนหน้านี้พรรคมีมติไม่ส่งผู้สมัครนายกอบจ.ทุกจังหวัด แต่ล่าสุดมีการอนุญาตให้ผู้สมัครที่เป็นสายตรงของพรรคในบางจังหวัดใช้โลโก้พรรคหาเสียงได้ รวมถึงของผู้การชาติ ที่ใช้ทีมสงขลาประชารัฐก็แปลงร่างเป็นพลังประชารัฐอีกครั้ง อย่างไรก็ตามการเดินสายหาเสียงของผู้การชาติ เป็นที่น่าสังเกตุว่าไม่ค่อยมีผู้ที่ถูกวางตัวในฝ่ายบริหารตำแหน่งต่างๆ มาช่วยหาเสียงเลย

ฟากฝั่งทีมไพเจน นับจากเปิดตัวคู่สส.ปชป.ก่อนต้องเก็บป้ายทั้งหมด ปรับมาเปิดคู่ผู้สมัครสจ.เปิดทีมบริหาร และนโยบายต่างๆ ลูกขยันของทีมนี้นอกจากหัวหน้าทีมแล้วในตำแหน่งอื่นๆ ต่างช่วยกันลุยหาเสียง มีทั้งขนาบคู่หัวหน้าทีม มีแยกกันเดินกับผู้สมัครสจ. และเดินสายหาฐานคะแนนที่ตัวเองถนัด การไล่ขึ้นมาตีตื้นตามโพลส่วนสำคัญคงมาจากลูกขยันเป็นตัวช่วยด้วย เกมที่สูสีเช่นนี้อำเภอหาดใหญ่ ที่มีประชากรมากที่สุดโดยเฉพาะในเขตเมืองคงเป็นตัวแปรสำคัญที่จะตัดสินผลแพชนะเหมือนหลายครัง้ที่ผ่านมาก็ได้

เรื่องกระแสถือว่าสูสีส่วนเรื่องกระสุนใครมีมากกว่ากันไม่กล้าฟันธง แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้มีโจมตีกันเรื่องซื้อเสียงมากขึ้นทุกขณะ ส่วนตัวมองว่าการพยายามให้ข่าวในเชิงดิสเครดิตคู่แข่ง โจมตีกันด้วยวาทกรรมต่างๆ เป็นรูปแบบการหาเสียงที่ล้าสมัย การนำเสนอนโยบาย นำเสนอความตั้งใจให้เข้าถึงชาวบ้านมากที่สุดคงตอบโจทย์ได้ดีกว่า ในวันนี้เหลือเวลาอีกเพียง 20 วัน ก็ถึงวันชี้ชะตาแล้วชาวสงขลาล้ากว่าเสียงเท่านั้นที่เป็นผุ้กำหนดอนาคตท้องถิ่นของเรา อย่าลืมออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งกัน 20 ธันวาคม 2563 เวลา 08.00-17.00 น.   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: 11:25 น. วันที่ 07 ธ.ค.63 »
เนชั่นทีวี จัดเวทีประชันวิสัยทัศน์ "เลือกตั้งอบจ.คืนอำนาจท้องถิ่น" ที่สงขลา

6 ธันวาคม 2563 ณ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จ.สงขลา เนชั่นทีวี22  จัดเวทีประชันวิสัยทัศน์ "เลือกตั้งอบจ.คืนอำนาจท้องถิ่น"  โดยมีผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา 5 คนร่วมเป็นแขกรับเชิญ ประชันวิสัยทัศน์ก่อนถึงวันเลือกตั้ง 20 ธันวาคม 2563 ผู้ร่วมเวทีประกอบด้วย
หมายเลข 1 จะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์
หมายเลข 2 พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล
หมายเลข 3 ว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์
หมายเลข 4 ภัทราวรรณ ขำตรี
หมายเลข 5 อภิญญา ยอดแก้ว
หมายเลข 6 วชิรวิทย์ ภัสระ (ไม่มาร่วมเวที)

ดำเนินการประชันวิสัยทัศน์โดย นลิน สิงหพุทธางกูร พร้อมถ่ายทอดสดทางช่อง22 เนชั่นทีวี และทางออนไลน์ ซึ่งผู้ร่วมเวทีทั้ง 5 คนได้ร่วมตอบคำถามที่เหมือนกันคนละ 2 นาทีต่อ1 คำถาม โดยมีกองเชียร์ของผู้สมัครหมายเลข 2 และ 3 มาร่วมเวทีจำนวนมาก พร้อมส่งเสียงเชียร์เสียงปรบมือดังกึกก้องทุกครั้งที่ผู้สมัครทีมตัวเองได้กล่าวบนเวที

หมายเลข 1 จะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์ โชว์นโยบายสำคัญเงินไม่หายพัฒนา100% มีสภาประชาชนร่วมตรวจสอบการทำงานของอบจ. หากได้รับเลือกตั้งพร้อมเชิญผู้สมัครทุกคนร่วมเป็นที่ปรึกษาด้วย

พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครหมายเลข 2 ทีมสงขลาประชารัฐ ได้กล่าวย้ำนโยบายของตัวเองว่ามาเพื่อพัฒนาไม่ได้มาเพื่อหาผลประโยชน์ และย้ำการทำงานการเมืองสีขาวไม่มีสีเทาแอบแฝง พร้อมกล่าวว่าตอนนี้เริ่มมีการซื้อเสียงมีการเก็บบัตรประชาชนกันแล้วด้วย จึงอยากให้กกต.ทำงานตรวจสอบอย่างใกล้ชิดด้วย

ทางด้านว่าที่ร้อยตรี ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครหมายเลข 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ เน้นย้ำนโยบายมุ่งส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว เพื่อเป็นเม็ดเงินสร้างรายได้ให้ชาวบ้าน 1 อำเภอ 1 แหล่งท่องเที่ยวคือนโยบายสำคัญที่จะใช้ในการพัฒนาสงขลา ชูสโลแกนรวมพลังร่วมสร้างสุข ด้วยทีมงานคุณภาพทั้งฝ่ายบริหารและผู้สมัครส.อบจ.

หมายเลข 4 ภัทราวรรณ ขำตรี ชูนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวและสร้างตลาดผ่านระบบออนไลน์ พัฒนาสงขลาสู่เมืองที่ทันสมัย

หมายเลข 5 อภิญญา ยอดแก้ว  ชูนโยบายส่งเสริมสวัสดิการชุมชน ขยายโครงการสัจจะออมทรัพย์วันละบาทให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ส่งเสริมวินัยทางการเงินและการออมให้ประชาชน

รับชมการประชันวิสัยทัศน์ย้อนหลังได้ที่ https://www.facebook.com/NationChannelTV/videos/2757246561190181/
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: 10:58 น. วันที่ 08 ธ.ค.63 »
รถแห่มาแล้ว ทีมไพเจน จัดรถฉลองแชมป์ลิเวอร์พูลประเดิมหาเสียงรอบเมืองหาดใหญ่

ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา เบอร์ 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ นำรถบัสเปิดประทุนที่ใช้แห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกของทีมลิเวอร์พูล มาใช้หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนช่วงโค้งสุดท้ายประเดิมวิ่งวันแรกรอบเมืองหาดใหญ่ ชาวบ้านสองข้างทางให้การต้อนรับอย่างดี

ช่วงเย็นวันที่ 7 ธ.ค.63 ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา เบอร์ 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนิพัฒน์ อุดมอักษร เลขานุการ ผู้สมัครส.อบจ.ในเขตนครหาดใหญ่ และทีมงานผู้ช่วยหาเสียง ได้ร่วมกันขึ้นรถบัสเปิดประทุนของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นรถที่กลุ่มแฟนคลับลิเวอร์พูลเมืองไทย จัดทำเพื่อใช้ฉลองการเป็นแชมป์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษช่วงต้นปีที่ผ่านมา

และในวันนี้ถูกนำมาใช้เป็นรถหาเสียงของทีมพรรคประชาธิปัตย์ โดยเปิดประเดิมแห่หาเสียงในพื้นที่นครหาดใหญ่และใกล้เคียง เริ่มต้นจากวงเวียนน้ำพุหาดใหญ่ แห่ไปบนถนนเพชรเกษมและถนนสายต่างๆ มีการโปรโมทหาเสียงทักทายประชาชน 2 ข้างทางที่ให้ความสนใจกับรถแห่คันนี้ตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน มีทั้งยกกล้องถ่ายรูป โบกมือตอบรับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีสันของการหาเสียงของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ในช่วงใกล้ถึงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งเข้ามาทุกขณะ อย่าลืม 20 ธันวาคม 2563 ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันเยอะๆ น่ะครับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: 11:36 น. วันที่ 09 ธ.ค.63 »
จากใจ "นิพัฒน์ อุดมอักษร"
ต้องช่วยกันฟื้นเศรษฐกิจหาดใหญ่ทันทีที่ถูกทาบทามให้มาร่วมทีมฝ่ายบริหารของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ที่นำโดยคุณไพเจน มากสุวรรณ์ ผมใช้เวลาตัดสินใจนานพอสมควร โทรถามผู้ใหญ่ที่นับถือถามเพื่อนๆ ทุกคนต่างให้การสนับสนุนด้วยเหตุผลเดียวกันว่า "ให้ตัวแทนนักธุรกิจหาดใหญ่เข้าไปมีบทบาทในอบจ.สงขลาบ้าง"

เมื่อตอบรับร่วมทีมบริหารและถูกวางให้เป็นเลขานุการ "นิพัฒน์ อุดมอักษร" ก็เสนอตัวกับหัวหน้าทีมเลยว่าขอทำหน้าที่ผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจหาดใหญ่โดยเฉพาะ จากนั้นก็ได้เดินสายคารวะแนะนำตัวกับผู้นำองค์ มูลนิธิ สมาคม ชมรม นักธุรกิจในพื้นที่หาดใหญ่และใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอนโยบายของทีมที่จะมาพัฒนาสร้างจุดขายใหม่เพื่อให้หาดใหญ่ให้กลับมาเป็นศูนย์การค้าแดนใต้อีกครั้ง

โดยมีนโยบายสำคัญของทีม อาทิ การสร้างแลนด์มาร์คใหม่ด้วยหอชมเมืองหาดใหญ่ สร้างจุดขายให้สวนสาธารณะให้มีความน่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น สานต่อโครงการโมโนเรลหาดใหญ่ การจัดการด้านจราจรและพื้นที่จอดรถในเขตเมืองให้ดีขึ้น รวมถึงการรับฟังความคิดเห็นจากทุกท่านที่ได้เข้าพบหารือเพื่อนำมาเป็นนโยบายของทีมและขับเคลื่อนสู่ภาคปฏิบัติหากมีโอกาสเข้าไปบริหารงานที่ อบจ.สงขลา

ซึ่งมีข้อเสนอที่น่าสนใจจำนวนมากโดยเฉพาะเรื่องหาดใหญ่ไชน่าทาวน์ สร้างซุ้มประตูจีนและพื้นที่จำหน่ายสินค้าคุณภาพจากประเทศจีน สร้างย่านการค้าอาหรับทาวน์หรือมุสลิมทาวน์ รวมถึงยูโรเปี้ยนทาวน์ เพื่อการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวโดยมีหาดใหญ่เป็นศูนย์กลางต่อยอดกับนโยบาย 1 อำเภอ 1 แหล่งท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของสงขลาทั้งระบบ การพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการก็เป็นสิ่งสำคัญ

การส่งเสริมท่องเที่ยวรูปแบบซิตี้ทัวร์ วันเดียวเที่ยวรอบเมือง สร้างพื้นที่ให้เยาวชนได้แสดงออก ทำในสิ่งที่เขาอยากทำช่วยให้เขาค้นหาตัวเองเจอตั้งแต่วัยเด็ก ซึ่งอบจ.ต้องเข้าไปส่งเสริมทุกกลุ่มตั้งแต่กระบวนการเริ่มต้นไปจนถึงการจัดจำหน่าย ส่งเสริมเรื่องเทคโนโลยี องค์ความรู้ และที่สำคัญคือเรื่องอีคอมเมิร์ซ การค้าขายออนไลน์ เราต้องเข้าไปช่วยเติมเต็มตรงจุดนี้ด้วย

ด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนและทีมงานฝ่ายบริหารที่ล้วนเป็นคนมีความรู้ความสามารถ การทำงานที่เน้นความสุจริต โปร่งใส ประชาชนมีส่วนร่วม ผมเชื่อมั่นว่าทีมพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมรวมพลังร่วมสร้างสุขกับชาวสงขลาทุกคน 20 ธันวาคม 2563 เข้าคูหากาเบอร์ 3 เลือกไพเจน มากสุวรรณ์ เป็นนายกอบจ. และเลือกผู้สมัครสจ.ทีมประชาธิปัตย์ในทุกเขตด้วย

กราบขอบพระคุณครับ

เผยแพร่โดย นิพัฒน์ อุดมอักษร 23/1 ถนนสัจจกุล ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: 12:46 น. วันที่ 10 ธ.ค.63 »
5 ว่าที่นายกร่วมเวทีเสวนาแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์ ศึกชิงเก้าอี้นายก อบจ.สงขลา

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ร่วมกับ สมาคมรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ภาคใต้ และชมรมเสรีชนคนประชาธิปไตย จัด “โครงการเสวนาสงขลาเมืองประชาธิปไตย” เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจในการแสดงความคิดเห็นและการมีส่วนร่วมในทางการเมืองอย่างสร้างสรรค์ตามแนวทางระบอบประชาธิปไตย และส่งเสริม รณรงค์การเลือกตั้งท้องถิ่น และการให้ข้อมูลพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกผู้สมัครองค์การบริหารส่วนจังหวัดที่มีความเหมาะสม

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานเปิดการบรรยาย โดยมีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ปี 2563 ได้แก่ นายจะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 1 พันเอก (พิเศษ) สุชาติ จันทรโชติกุล จากทีมสงขลาประชารัฐ  หมายเลข 6 นายนายไพเจน มากสุวรรณ์ จากทีมพรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 3 นางภัทราวรรณ ขำตรี จากทีมเพื่อสังคม  หมายเลข 4 และนางสาวอภิญญา ยอดแก้ว ผู้สมัครอิสระ  หมายเลข 5 (ส่วนนายวชิรวิทย์ ภัสระ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 6 ไม่มาร่วมเวที) 

โดยผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ทั้ง 5 คน ร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์หัวข้อ “สงขลาในอนาคต” และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุมพล ชื่อจิตต์ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและบริการวิชาการ  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฆายนีย์ ช. บุญพันธ์ หัวหน้าสาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์  คณะวิทยาการจัดการ เป็นผู้ดำเนินการเสวนา โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักศึกษา และผู้สนใจเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ณ ห้องภูมิวิทยาร (ห้องประชุมใหญ่) คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 63

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สุพจน์ โกวิทยา รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นมีความสำคัญมากสำหรับประเทศไทย โดยผู้สมัครองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นคนในท้องถิ่นที่รู้จักจังหวัดสงขลา และชาวสงขลาอย่างแท้จริง ทั้งยังทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และจะพัฒนาสงขลาไปในทิศทางที่ดี ทั้งนี้ สงขลาถือเป็นเมืองหนึ่งที่มีความสำคัญ เป็นประตูสู่อาเซียน เป็นเมืองหลักของภาคใต้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดจึงถือเป็นองค์กรหนึ่งที่ได้ดำเนินการขับเคลื่อนให้จังหวัดสงขลาเจริญก้าวหน้าขึ้นต่อไป   

สำหรับบรรยากาศการเสวนาเป็นไปอย่างเรียบร้อย ผู้สมัครทุกคนได้มีโอกาสนำเสนอข้อมูล นโยบาย และส่งที่น่าสนใจผ่านคำถามจากผู้ดำเนินรายการและผู้ร่วมห้องประชุม โดยผู้ร่วมเสวนามีเวลาตอบคำถามคนละ 3 นาที โดยมีหลายคำถามที่นาสนใจ อาทิ คำถามเรื่องรถไฟฟ้าโมโนเรลหาดใหญ่ ซึ่งเป็นนโยบายของนายกอบจ.คนเก่าที่มีการศึกษาข้อมูลไว้แล้วแต่ยังไม่มีเป็นรูปธรรม ผู้สมัครนายกอบจ.รอบนี้มีความเห็นเช่นไรบ้าง

ผู้สมัครหมายเลข 1 กล่าวว่าเป็นโครงการหลอกผี นโยบายหลอกลวงประชาชน อบจ.ไม่มีทางทำได้จริง ถ้าเศรษฐกิจสงขลาดีและร่ำรวยกว่านี้แล้วค่อยมาว่ากัน
ผู้สมัครหมายเลข 2 มองว่าโครงการผ่านการศึกษามาแล้วในระดับหนึ่ง ตนเองก็พร้อมที่จะสานต่อและขยายเส้นทางเดินรถเพิ่มขึ้นให้ถึงสนามบิน ให้ถึงเมืองสงขลา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนมากขึ้น
ผู้สมัครหมายเลข 3 มองว่าปัญหาจราจรเป็นปัญหาใหญ่ของหาดใหญ่ โครงการนี้ผ่านการศึกษาความเหมาะสมขั้นต้นแล้ว ตนเองพร้อมผลักดันโครงการนี้ถ้าพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่สว่นใหญ่ต้องการและเห็นด้วย
ผู้สมัครหมายเลข 4 มองว่าเกินกำลังของอบจ.เป็นโครงการที่ไม่น่าเป็นไปได้
ผู้สมัครหมายเลข 5 มองว่าเป็นโครงการที่ดีแต่ต้องให้ประเทศไทยมีความพร้อมมากกว่านี้ ถึงจะสามารถดำเนินโครงการนี้ได้

รับฟังข้อมูลย้อนหลังทั้งหมดได้ที่ https://fb.watch/2hpDvXJ0xu/
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: 15:55 น. วันที่ 11 ธ.ค.63 »
นายกชาย โต้สมพงษ์ สระกวี ปราศรัยมั่วชี้เหมือนยาหมดอายุ ด้านเสริมศักดิ์ เตรียมขึ้นเวทีชี้แจง

นายกชาย สส.เดชอิศม์ ขาวทอง อัดคลิปชี้แจงหลังโดนสมพงษ์ สระกวี อดีตสว.สงขลา กล่าวบนเวทีปราศรัยหาเสียงของพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา หมายเลข 2 ว่าในอดีตมีการร่วมกันโกงเลือกตั้งนายกสิงหนคร ช่วยทีมญาตินายกเปลี่ยนจากแพ้มาเป็นชนะ

โดยยืนว่าเป็นการกล่าวหาที่มั่วมากมาพาดพิงตนเองให้เสียหายโดยไม่มีสิทธิ์ปราศรัยชี้แจงต้อบโต้ เพราะไม่ได้ลงเลือกตั้งและการเป็นสส.ก็ไม่สามารถขึ้นเวทีหาเสียงท้องถิ่นได้ พร้อมกล่าวว่าหากให้เปรียบเทียบนายสมพงษ์ สระกวี ก็เหมือนยาหมดอายุไม่มีคุณค่าอะไรกับสงขลา แต่หากไม่ชี้แจงทุกฝ่ายจะเสียหายกันหมดเพราะการเลือกตั้งในครั้งนั้นทีมฝั่งตนเองเป็นฝ่ายชนะ 1 คะแนน

และทีมคู่แข่งเป็นฝ่ายเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ไม่ใช่ทีมตนเองซึ่งเมื่อนับใหม่ก็กลับมาชนะ 6 คะแนน และในครั้งนั้มีหน่วยงานต่างๆ ที่เข้ามาร่วมนับคะแนนทั้งเจ้าหน้าที่เทศบาล ข้าราชการปกครอง ทหาร ซึ่งการกล่าวหาดังกล่าวไม่ใช่แค่ตนเองที่เสียหายแต่เป็นข้าราชการเหล่านั้นด้วย ทางด้านนายเสริมศักดิ์ จันทร์สว่าง อดีตนายกเทศมนตรีเมืองสิงหนคร พี่เขยนายกชาย ซึ่งถูกพาดพิงโดยตรง มีรายงานว่าจะขึ้นพูดบนเวทีวันนี้ (11 ธ.ค.63) ของทีมพรรคประชาธิปัตย์ที่จัดปราศรัยเวทีใหญ่ครั้งแรกที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอสิงหนคร และอาจจะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายสมพงษ์ สระกวีด้วย

คำชี้แจงจากนายกชาย
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: 11:13 น. วันที่ 12 ธ.ค.63 »
แฟนคลับล้นหลาม ไพเจน มากสุวรรณ์ เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกที่บ้านเกิดสิงหนคร

ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา หมายเลข 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมฝ่ายบริหาร ผู้สมัครสจ.ทั้ง 36 เขต ร่วมขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งแรกที่สิงหนคร ท่ามกลางกองเชียร์ที่มากันอย่าล้นหลามมากกว่า 2,000 คน

เมื่อช่วงค่ำ 11 ธ.ค.63 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา นายไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา หมายเลข 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงเป็นครั้งแรกหลังจากได้เดินสายหาเสียงในพื้นที่ต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง โดยมีทีมงานฝ่ายบริหารทั้งพี่หลวงคร พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ประธานที่ปรึกษา พรเอื้อ เชื้อแหลม ที่ปรึกษา ดร.อับดลหรอหมาน กาเหย็ม อดีตสส.ชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว คุณน้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล ทีมรองนายก นิพัฒน์ อุดมอักษร ปารินดา ปาลาเร่ เลขานุการ และขุนพลผู้สมัครส.อบจ.ทั้ง 36 เขต มาร่วมเวทีปราศรัย

โดยไพเจน มากสุวรรณ์ ได้กล่าวย้ำความตั้งใจในการเสนอตัวเข้ามาทำงานการเมืองท้องถิ่นต่อหน้าชาวสิงหนครและใกล้เคียงที่มาร่วมเวทีกันมากกว่า 2,000 คน ด้วยความเป็นคนสงขลาเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน ด้วยการทำงานที่ยาวนานในชีวิตราชการที่ไม่เคยมีเรื่องถูกร้องเรียนเรื่องความไม่โปร่งใส วันนี้มีความตั้งใจทำงานการเมืองร่วมกับทีมฝ่ายบริหารที่มีคุณภาพ สจ.ที่ใกล้ชิดชาวบ้าน มั่นใจว่าตนเองจะทำหน้าที่เป็นแม่ทัพพัฒนาสงขลาได้ และขอยืนยันว่านโยบายสวัสดิการต่างๆ ของรัฐบาลไม่เกี่ยวกับท้องถิ่น เลือกทีมไหนพี่น้องก็ยังได้รับเหมือนเดิม อย่าไปหลงกับคำโกหกของบางทีมหากมีใครกล่าวเช่นนี้ถือว่าเป็นการโกหกประชาชน

ทั้งนี้ ก่อนถึงวันเลือกตั้งใหญ่ ทีมพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมเปิดปราศรัยในหัวเมืองต่างๆ ดังนี้ 11 ธ.ค. สนามหน้าอำเภอสิงหนคร 12 ธ.ค. ลานหน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ 13 ธ.ค. สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ตรงข้ามขนส่งใหม่เมืองสงขลา 15 ธ.ค. สนามหน้าอำเภอนาทวี 16 ธ.ค.ลานหน้าสำนักงาน ทต.ระโนด 17 ธ.ค. ศูนย์ประสานงานสส.เดชอิศม์ อ.รัตภูมิ และ 18 ธ.ค.ปราศรัยใหญ่ปิดเวที ณ สนามข้างบิ๊กซีคลองแห หาดใหญ่       
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: 10:37 น. วันที่ 13 ธ.ค.63 »
ไพเจน แถลงโต้ถูกกล่าวหาแจกเสื้อ พร้อมจัดเวทีปราศรัยที่หน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่

เมื่อช่วงค่ำ 12 ธ.ค.63 ณ ลานหน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา หมายเลข 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมทีมผู้บริหาร ผู้สมัครสจ.เขตหาดใหญ่และใกล้เคียง ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนกรณีฝ่ายตรงข้ามกล่าวหาเดรื่องแจกเสื้ออสม.และจัดเวทีปราศรัยพบปะพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ ซึ่งมีผู้มาร่วมรับฟังกันอย่าล้นหลามจนเก้าอี้ไม่เพียงพอ

โดยนายไพเจน ได้กล่าวกับสื่อมวลชนและประชาชนที่มาร่วมเวทีปราศรัยว่า การที่ถูกทีมพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา ซึ่งเป็นคู่แข่งทางการเมืองกล่าวหาว่ากระทำผิดพรบ.เลือกตั้งเรื่องการแจกเสื้อแก่อสม.นั้น ขอยืนยันว่าการกระทำดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนที่จะมีการประกาศเลือกตั้ง และเป็นการระดมทุนจากพรรคพวกเพื่อนฝูงมอบให้ทางประธานชมรมอสม.สงขลา นำไปสั่งและจัดทำเสื้อกันเองโดยไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องเรื่องการออกแบบแต่อย่างใด และมั่นใจว่าการกระทำดังกล่าวไม่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง

หลังจากแถลงข่าวเป็นการเปิดเวทีปราศรัยจากผู้สมัครสจ.ในเขตอำเภอหาดใหญ่ โดยเฉพาะอดีตสจ.ประสิทธิ์ ช่วยชูสกุล เขต 2 ที่ขี้นเวทีปราศรัยสร้างสีสันได้เป็นอย่างมาก มีการกล่าวถึงฝ่ายตรงข้ามที่ปราศรัยไม่ตรงความจริงหลายประการ พร้อมย้ำว่านโยบายรัฐบาลไม่เกี่ยวกับท้องถิ่นเหมือนที่มีบางทีมพยายามกล่าวอ้างซึ่งเป็นเรื่องโกหกทั้งเพ และยังมีอดีตสจ.หมี นิยม พรรณราย เขต 1 จำลอง บุญวรรรโณ เขต 3 มานพ รักนวล เขต 4 ภาคย์ภูมิ ผดุ้งกูล เขต 5 ทวีศักดิ์ อรัญดร เขต 6 รวมถึงเตใกล้เคียงมาร่วมเวที ส่วนฝ่ายบริหารก็มากันครบทีมเช่นเดิม

บนเวทีปราศรัย ไพเจน มากสุวรรณ์ ได้กล่าวถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานการเมืองเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิด พร้อมยืนยันว่าไม่หวั่นไหวแม้จะถูกฝ่ายตรงข้ามโจมตีมากมาย ขอเดินหน้านำเสนอนโยบายการพัฒนาจังหวัดสงขลา เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของชาวบ้านให้่ได้มากที่สุด และยืนยันว่าไม่ได้เป็นหุ่นเชิดของใครพร้อมเริ่มต้นทำงานทันทีที่ได้รับการรับรองผลการเลือกตั้ง และในช่วงเย็นนี้ 13 ธ.ค.63 มีเวทีปราศรัยที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา อ.เมืองสงขลา 17.30 น.เป็นต้นไป
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: 09:02 น. วันที่ 19 ธ.ค.63 »
เวทีปราศรัยใหญ่ก่อนเลือกตั้ง "ไพเจน มากสุวรรณ์" มั่นใจได้ไปต่อ

18-12-63 สีสันบรรยากาศเวทีปราศรัยส่งท้าย ไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา เบอร์ 3 ทีมพรรคประชาธิปัตย์ จัดเต็มทั้งทีมบริหาร สจ.ท่ามกลางกองเชียร์มากันล้นหลาม ยืนยันกับกองเชียร์มากกว่า 3,000 คน พร้อมนำนโยบายที่นำเสนอสู่ภาคปฏิบัติหากได้รับโอกาสจากพี่น้องประชาชนชาวสงขลาในการเลือกตั้ง 20 ธันวาคมนี้

โดยเวทีปราศรัยของทีมพรรคประชาธิปัตย์ ได้ย้ายจากสนามแยกโรงปูนใกล้บิ๊กซีคลองแห มายังโรงยิมศูนย์กีฬา ม.อ.หาดใหญ่ เนื่องจากฝนตกหนักแต่แฟนคลับ กองเชียร์ และคอการเมืองก็มกันอย่างเนืองแน่นคาดว่ามีมากกว่า 3,000 คน ซึ่งทีมผุ้บริหาร ผู้สมัครสจ.ร่วมขึ้นเวทีแนะนำตัวปราศรัย พร้อมแสดงความมั่นใจว่าจะได้รับการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคมนี้แน่นอน

ผู้ปราศรัยทีมบริหารมากันครบทีมทั้งประธานที่ปรึกษา พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ที่ปรึกษา พรเอื้อ เชื้อแหลม ทีมรองนายก ชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อับดลหรอหมาน กาเหย็ม สุภาพร กำเนิดผล เลขานุการ นิพัฒน์ อุดมอักษร ปรินดา ปาลาเร่ ผู้สมัครสจ.ฝีปากกล้าทั้งประสิทธื์ ช่วยชูสกุล เขต 2 หาดใหญ่ อาคม ประสมพงศ์ เขตนาหม่อม วงศ์วชิระ ขาวทอง เขต 1 รัตภูมิ และตัวแทนผู้สมัครอีกหลายคนร่วมขึ้นเวทีปราศรัย

โดยนายไพเจน มากสุวรรณ์ ได้กล่าวปราศรัยปิดท้ายการหาเสียงเลือกตั้งว่ามีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำงานการเมืองเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิด เมื่อได้รับโอกาสจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ของพรรคในจังหวัดสงขลา ได้รับการสนับสนุนจากทีมฝ่ายบริหารคุณภาพที่ไม่มีใครปฏิเสธเมื่อชวนมาร่วมทำงาน ได้รับการสนับสนุนจากอดีตสจ.เกือบทุกคน และที่สำคัญที่สุดคือต้องได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสงขลาทุกคน หากได้รับโอกาสพร้อมเริ่มงานทำงานทันที พร้อมระดมสมองพัฒนาจังหวัดสงขลา "รวมพลังร่วมสร้างสุข" ไปด้วยกัน 
 

ชมไฮไลท์การปราศรัยและบรรยากาศที่อบอุ่นท่ามกลางสายฝนโปรยปรายกันครับ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: 15:11 น. วันที่ 20 ธ.ค.63 »
รมต.-ส.ส.สงขลา ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งอบจ.พร้อมเชิญชวนประชาชนใช้สิทธิ์กันให้มากที่สุด

วันที่ 20 ธันวาคม 2563 เป็นวันเลือกตั้งนายกอบจ.และสมาชิกอบจ.พร้อมกันทั่วประเทศ ส่วนของจังหวัดสงขลาประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่องแม้จะมีฝนตกลงมาเกือบตลอดทั้งวัน นิพนธ์-ถาวร-นายกชาย ชวนชาวบ้านออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุด พร้อมแสดงความห่วงใยจากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางมายังอาคารเอนกประสงค์ SML หน่วยเลือกตั้งที่ 14 ตำบลเขารูปช้าง ของเขตเลือกตั้งที่ 2 บริเวณวัดเกาะถ้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ซึ่งมีพี่น้องประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 14 เริ่มทยอยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง โดยเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และใช้เจลล้างมือ พร้อมทั้งสวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างเข้ามาในคูหาเลือกตั้ง

นายนิพนธ์ กล่าวว่า ถือโอกาสนี้ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกท่าน ที่ออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นในช่วง covid-19 และต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือกับทางราชการอย่างดียิ่ง โดยการสวมใส่หน้ากาก และเว้นระยะห่างในการเข้ามาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในคูหา ซึ่งจะทำให้ช่วยลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้บางจังหวัดก็อยู่ในสถานการณ์ ที่มีการควบคุมเป็นพิเศษจึงอยากให้ทุกฝ่ายต้องระมัดระวังมากขึ้นดังนั้น
 
ในส่วนของฝนที่กำลังตกอยู่ในพื้นที่ภาคใต้ขณะนี้ยังมีความห่วงใยในพื้นที่ของ 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะเมื่อวานที่ยะลา อำเภอเบตง มีดินโคลนถล่ม และมีผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งได้เรียนกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดแล้ว ให้มีการประสานกับทางชลประทาน ในการให้ความช่วยเหลือโดยการชะลอการระบายน้ำเพราะปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ใน 3 จังหวัด ถือว่ามากเป็นพิเศษซึ่งยังต้องติดตามอย่างใกล้ชิด

ในส่วนของกระทรวงมหาดไทย ได้เรียนให้ทางกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยให้มีความพร้อม และได้เรียนไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดให้มีความพร้อมในพื้นที่ รวมถึงการเตรียมความพร้อมของแผนเผชิญเหตุ การอพยพประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัย ไปอยู่ในพื้นที่ที่มีความปลอดภัย รวมถึงเรื่องอาหารการกิน การเตรียมพร้อมเรื่องถุงยังชีพต่างๆ และเจ้าหน้าที่เองก็ให้มีความพร้อมในการปฏิบัติ

รวมถึงการประสานงานกับทหาร ไม่ว่าจะเป็น กองทัพบก หรือกองทัพเรือ ซึ่งถือเป็นกำลังหลักในการเตรียมการอพยพในเรื่องของยานพาหนะ รวมถึงเฮลิคอปเตอร์ที่พร้อมจะเข้ามาช่วยเหลือ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงภัยสูง ซึ่งยานพาหนะอื่นไม่สามารถเข้าไปได้ ก็ให้เตรียมความพร้อมอยู่ในพื้นที่เช่นกัน

ที่อำเภอหาดใหญ่ เวลา 8.00 น. นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็น​แรกที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 เขตเลือกตั้งที่ 10 ตำบลควนลัง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เช่นเดียวกับที่อำเภอรัตภูมิ "นายกชาย" ส.ส.เดชอิศม์ ขาวทอง ใช้สิทธิเลือกตั้ง นายก อบจ. และ ส.อบจ. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 4 อาคารกลุ่มออมทรัพย์ บ้านนาปาบ ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ด้วยเช่นกัน
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]