gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา  (อ่าน 25847 ครั้ง)

ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: 15:16 น. วันที่ 21 ธ.ค.63 »
ปชป.สงขลาคึกคัก จุรินทร์ นำทัพขอบคุณหลังนำทัพคว้าชัยชนะเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา

จุรินทร์ ร่วมแกนนำพรรคประชาธิปัตย์ นำไพเจน และผู้สมัครสมาชิกสภาอบจ.สงขลา แถลงข่าวขอบคุณทุกคะแนนเสียง พร้อมกับนำทีมปชป.แห่ขอบคุณประชาชนรอบหาดใหญ่ ลั่นจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ทุกนโยบาย มั่นใจคะแนนศรัทธาพรรคในพื้นที่กลับมาดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

(21 ธ.ค.63) นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และรองหัวหน้าพรรค นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.เขต 5  พล.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ สส.เขต 8 ร่วมการแถลงข่าวแสดงความขอบคุณพี่น้องประชาชนในจังหวัดสงขลา ที่มอบความไว้วางใจลงคะแนนเสียงเลือกนายไพเจน มากสุวรรณ์ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ทีมพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยผู้สมัครสมาชิกสภาอบจ.สงขลา จากพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งได้รับเลือกตั้งเสียงข้างมากด้วย

โดยกล่าวว่าขอแสดงความยินดีกับว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด ทั่วทั้งประเทศ และขอบคุณพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่ช่วยกันออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนออกเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งท้องถิ่น และการเลือกตั้งอบจ.ต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับคุณไพเจน มากสุวรรณ์ และคณะที่สำคัญขอบคุณทีมงานทุกท่านที่ช่วยกันอย่างเต็มที่ จึงต้องขอขอบคุณพวกเราทุกคนที่ทำให้พรรคประชาธิปัตย์มีวันนี้

พร้อมกันนี้นายจุรินทร์ ได้ขึ้นรถแห่รถขอบคุณชาวสงขลา ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งบรรยากาศทั่วไปเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ทั้งของแกนนำ และของพี่น้องประชาชนที่พบเห็น และทักทายพร้อมโบกมือแสดงความยินดีตลอดเส้นทางของขบวนรถแห่ โดยส่วนของนายไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาได้กล่าวขอบคุณ และย้ำว่าจะเดินทำงานเพื่อชาวสงขลาตามที่ได้หาเสียงไว้ทุกนโยบาย และมั่นใจว่าจะสามารถชี้แจงข้อร้องเรียนของผู้สมัครฝ่ายตรงข้ามได้ทุกประเด็น และพร้อมร่วมทำงานกับว่าที่สจ.ทุกคนทุกเขตด้วย

ชัยชนะของนายไพเจน มากสุวรรณ์ เป็นสิ่งที่คอการเมืองต่างคาดไม่ถึงว่าจะชนะคู่แข่งอย่างพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ที่หาเสียงล่วงหน้ามาตั้งแต่จบการเลือกตั้งระดับชาติต้นปี 62 มีแรงหนุนจากพรรคพลังประชารัฐ มีสส.เขตมือถึง 4 เขต+1 จากพรรคภุมิใจไทย ก็สนับสนุนด้วย ขณะที่ไพเจน อดีตข้าราชการโนเนมเปิดตัวหาเสียงเพียงแค่ 4 เดือน แต่ด้วยแรงหนุน+ลูกอ้อนลูกขยัน รวมถึงคะแนนศรัทธาพรรคประชาธิปัตย์ที่เริ่มกลับมาดีขึ้น ทำให้ไพเจน มากสุวรรณ์ คว้าชัยชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วยคะแนนอย่างไม่เป็นทางการที่ 265,048 ต่อ 239,101 ชนะกันถึง 25,947 คะแนน

สำหรับทีงานฝ่ายบริหารของทีมว่าที่นายกอบจ.ไพเจน มากสุวรรณ์ ประกอบด้วย ประธานที่ปรึกษา พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ที่ปรึกษา พรเอื้อ เชื้อแหลม และภิรพล ลาภาโรจน์กิจ ทีมรองนายกฯ ชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว ดร.อับดลหรอหมาน กาเหย็ม และสุภาพร กำเนิดผล เลขานุการ นิพัฒน์ อุดมอักษร และปรินดา ปาลาเร่ ส่วนสมาชิกสภาอบจ.36 เขตเลือกตั้ง ปรากฎว่าทีมพรรคประชาธิปัตย์ ได้ 22 เขต ทีมสงขลาประชารัฐ 10 เขต ผู้สมัครอิสระ 4 เขต ตามพื้นที่ต่างๆ


รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: 15:02 น. วันที่ 22 ธ.ค.63 »
เลือกตั้งอบจ.สงขลา บทพิสูจน์ศรัทธาประชาธิปัตย์หรือความผิดพลาดของคู่แข่ง

เปิดตัวแค่ 4 เดือนแต่เป็นฝ่ายชนะเลือกตั้งถือเป็นดีกรีไม่ธรรมดาของไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่นายกอบจ.สงขลา จากทีมพรรคประชาธิปัตย์ ชนะที่หาดใหญ่แต่ไม่ชนะใจคนทั้งจังหวัดนำมาซึ่งความพ่ายแพ้ของสุชาติ จันทรโชติกุล ทีมสงขลาประชารัฐที่มีพรรคพลังประชารัฐเป็นสปอนเซอร์ใหญ่

โดยผลการเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา 20 ธ.ค.63 อันดับ 1 นายไพเจน มากสุวรรณ์ ได้คะแนน 265,475 อันดับ 2 พ.อ.(พิเศษ)สุชาติ จันทรโชติกุล ได้คะแนน 239,786 ผลต่างอยู่ที่ 25,689 คะแนน ซึ่งก็เป็นไปตามคาดที่ผมได้เขียนไว้ตั้งแต่ปิดหีบเลือกตั้งว่าไพเจน จะเป็นฝ่ายชนะแต่ตอนที่ติดตามการนับคะแนนช่วงแรกๆ สารภาพว่าเหมือนจะถอดใจคิดว่าผู้การชาติคงเป็นฝ่ายชนะไปแล้ว เพราะจากการตระเวนตามหน่วยเลือกตั้งในหาดใหญ่ คะแนนของทีมผู้การนำเกือบทุกหน่วย

แต่เมื่อติดตามที่วอลลรูมรวมคะแนนทำให้เห็นภาพคะแนนต่างอำเภอว่าไพจน แรงกว่าเกือบทุกอำเภอส่วนที่หาดใหญ่ผลแพ้ชนะไม่ทิ้งห่างกันมากและผลสรุป ไพเจน มากสุวรรรณ์ คือผู้กุมชัยชนะเป็นว่าที่นายกอบจ.สงขลาคนใหม่ ว่ากันตามเนื้อผ้า ไพเจน มากสุวรรณ์ เปิดตัวก่อนถึงวันเลือกตั้งแค่ 4 เดือนนิดๆ ถูกหาว่ามาเป็นมวยแทน พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ที่หาเสียงในนามพรรคมาก่อนบ้างแล้ว มวยใหม่แต่พี่เลี้ยงดีเพราะเป็นครั้งแรกที่ ถาวร เสนเนียม และนิพนธ์ บุญญามณี สนับสนุนผู้สมัครคนเดียวกัน แถมยังมีสส.เดชอิศม์ ขาวทอง หรือนายกชาย ซึ่งมีที่มาของชื่อจากตำแหน่งนายกอบจ.สงขลานี่แหละเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการหาเสียงตอนแรก ผนึกกับ พล.ต.ต.สุรินทร์ ปาลาเร่ สส.ผู้กว้างขวางในพื้นที่อำเภอโซนชายแดน

แต่เมื่อเข้าช่วงเลือกตั้งมีจุดผันแปรอีกรอบเมื่อกกต.ห้ามไม้ให้สส.ผู้ช่วยสส.ข้าราชการการเมืองในตำแหน่งอื่นๆ มาช่วยหาเสียง ห้ามขึ้นป้ายคู่ ห้ามขึ้นปราศรัย ทำได้แค่เป็นสปอนเซอร์เบื้องหลัง หากให้มองจุดแข็งไพเจน คำตอบจากความรู้สึกส่วนตัวคืออยู่ที่ไพเจนและทีมงานฝ่ายบริหารเกือบทุกคนคือจุดแข็งของทีม เรียบๆ ง่ายๆ ลุยๆ บ้านๆ คือเสน่ห์ของเขา ไม่เสียงดัง ไม่คำหยาบ ไม่ว่าใคร คือสิ่งที่เขาทำบนเวทีปราศรัย ส่วนที่มฝ่ายบริหารอาจถูกมองเป็นจุดอ่อนเพราะส่วนใหญ่คือตัวแทนของสส.ปชป.แต่ทุกคนกลับทำงานหนักจนกลายเป็นจุดแข็งของทีมได้

น้ำหอม สุภาพร กำเนิดผล ถูกโจมตีเยอะเพราะเป็นภรรยาสส.เดชอิศม์ แต่เธอกลับลุยพื้นที่อย่างหนักเรียกว่าไปทุกพื้นที่ ลุยแบบไม่ห่วงสวยแถมมีรอยยิ้มที่จริงใจ และวาจาอ่อนหวานเป็นที่ประทับใจต่อทุกคนที่ได้เจอเรียกได้ว่าไปตรงไหนก็แฟนคลับเพียบ ดร.อับดลหรอหมาน กาเหย็ม เป็นอีกคนที่มาแบบเรียบๆ แต่มีผลงานและความดีมัดใจชาวบ้าน โดยเฉพาะชาวมุสลิม ปราศรัยแบบให้ความรู้มากกว่าส่วนสไตล์นักการเมืองก็ยกให้อดีตสส.ชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว ทำหน้าไป การรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาและมาขึ้นเวทีของพี่หลวงคร สาคร ทองมุณี ก็เป็นอีกหนึ่งจุดแข็งว่าทีมมีความเป็นหนึ่งเดียว

ทีมเลขาก็ไม่ธรรมดา ปรินดา ปาลาเร่ ก็ขยันลงพื้นที่และเป็นตัวแทนสตรีมุสลิมในตำแหน่งฝ่ายบริหาร มีส่วนสำคัญในการดึงฐานเสียงในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีบวกกับสจ.เก่าทำให้ชนะทุกเขตในพื้นที่โซนจะนะ เทพา นาทวึ ส่วนที่หาดใหญ่เที่ยวนี้ปชป.พ่ายแพ้แต่ไม่ถึงกับเสียฟอร์ม เพราะคู่แข่งได้อดีตลูกหม้ออย่างไพร พัฒโน ไปช่วยหาเสียงเต็มที่แต่เลขานิพัฒน์ อุดมอักษร นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงก็สกัดและดึงคะแนนมาให้ทีมได้จำนวนมากแม้จะได้สจ.มาแค่ 3 จาก 10 แต่คะแนนนายกทั้งอำเภอแพ้แค่หมื่นนิดๆ จึงไม่เสียหายมากเมื่อรวมกันทั้งจังหวัดยังเป็นฝ่ายชนะ

ไล่ดูคะแนนรายอำเภอ ไพเจน ชนะถึง 12 อำเภอ โซนที่ชนะขาดมีเทพา สะเดา รัตภูมิ จะนะ เมือง กระแสสินธุ์ สิงหนคร ควนเนียง บางกล่ำ ส่วนสุชาติ 12 อำเภอ มีเพียงหาดใหญที่ชนะหมื่นกว่าที่เหลือแค่เฉียดฉิวทำให้คะแนนรวมสู้ไม่ได้ และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่คะแนนหาดใหญ่ สวนทางกับคะแนนส่วนใหญ่ของจังหวัดหากถามว่าปัจจัยมาจากอะไร มองได้หลายมุมคือ คนเมืองเขาพร้อมที่จะเปลี่ยนโดยไม่ยึดติดกับสจ.เก่า คนเมืองอาจชื่นชอบนายกรัฐมนตรี และอีกเหตุผลที่ปฏิเสธไม่ได้คือ ฐานคะแนนอดีตนายกไพร พัฒโน

สจ.เขต1-4 อยู่ในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ทีมสุชาติเข้าวินหมดทั้งที่เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ นอกจากคะแนนที่เป็นฐานเสียงไพรแล้วข่าวว่าช่วงท้ายๆ ทีมผู้การชาติหันมาลุยพื้นที่หาดใหญ่หนักมากเพราะประเมินว่านี่คือพื้นที่ชี้ขาดชัยชนะเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา แต่เที่ยวนี้ชัยชนะที่หาดใหญ่ไม่เพียงพอที่จะพาผู้การและทีมงานฝ่ายบริหารเข้าวินได้

พูดถึงฝ่ายบริหารก็นับว่าเป็นอีกเหตุผลของความพ่ายแพ้ของทีมในครั้งนี้ด้วย เพราะรายชื่อที่นำเสนอมาเป็นคนที่ชาวบ้านรู้จักน้อยมาก ไม่ได้มีผลงานที่มาช่วยดึงคะแนนให้ทีมได้ ผู้ขึ้นปราศรัยหลายคนไม่มีมนต์เสน่ห์สะกดคนฟังให้คล้อยตามแถมบางคนยังทำให้เสียคะแนนอีกด้วยต่างหาก จึงไม่แปลกที่ช่วงหลังจะได้เห็นการพยามยามเอานโยบายรัฐบาลมาช่วยเป็นจุดขายของทีมด้วยทั้งที่เป็นคนละส่วนกัน

พูดถึงสจ.เที่ยวนี้เริ่มมีบทพิสูจน์ในหลายพื้นที่แล้วว่าคน คนสำคัญกว่าพรรค หรือทีม อย่างอำเภอเมือง วิชัย กุหลาบวรรณ และนราเดช คำทัปน์ ถือเป็นอดีตสจ.ที่ยังเหนียวแน่ในพื้นที่ ปชป.จึงโค่นไม่ได้ ที่สะเดา 3 เขตมีครบทั้งอิสระ ปชป. พปชร.ที่นี่ถื่อว่าตัวบุคคลสำคัญมากต่อชัยชนะทั้ง 3 เขต ที่บางกล่ำและควนเนียงผู้สมัครอิสระที่มีความโดดเด่นกว่าคนมีทีมก็เป็นฝ่ายชนะได้เช่นเดียวกัน ซึ่งตรงจุดนี้ที่นำเสนออยากบอกให้คนที่สนใจการเมืองว่าหากมีความตั้งใจจริง ทำงานต่อเนื่องโอกาสที่จะชนะใจชาวบ้านก็มีมากไม่จำเป็นต้องรอสังกัดทีม สังกัดพรรคเพียงอย่างเดียว

สรุปรายงานผลคะแนนเลือกตั้ง สมาชิกฯ และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา 2563 อย่างไม่เป็นทางการ  รายชื่อผู้ที่ได้รับคะแนนมากที่สุดและได้ชนะการเลือกตั้ง มีดังนี้

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา
อันดับ 1. นายไพเจน มากสุวรรณ ได้คะแนน 265,475
อันดับ 2. พ.อ.(พิเศษ)สุชาติ จันทรโชติกุล ได้คะแนน 239,786
อันดับ 3. นายจะเด็ด เหมโกทวีทรัพย์ ได้คะแนน 63,894
อันดับ 4. นางภัทราวรรณ ขำตรี ได้คะแนน 6,960
อันดับ 5. นางสาวอภิญญา ยอดแก้ว ได้คะแนน 5,333
อันดับ 6. นายวชิรวิทย์ ภัสระ ได้คะแนน 5,028

สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา (คะแนนของผู้สมัครลำดับอื่นๆ ดูได้จากเอกสารประกอบข่าว)
อำเภอหาดใหญ่ เขต 1  นายสุพรชัย ผกาวรรณได้คะแนน 5,646 พปชร.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 2 นายพีระพงษ์ บุญเลิศ ได้คะแนน 5,575 พปชร.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 3 นายสวิชญ์พล พิชัยรัตน์ ได้คะแนน 5,300 พปชร.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 4 นายนิติธร จินดามณี ได้คะแนน 4,859 พปชร.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 5 นายศุภวัฒน์ กลับกลาย ได้คะแนน 8,208 พปชร.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 6 นายทวีศักดิ์ อรัญดร ได้คะแนน 4,631 ปชป.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 7 ด.ต.สุรินท์ ปานดำรงค์ ได้คะแนน 9,679 พปชร.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 8 นางสาวเวทิดา การันสันติ ได้คะแนน 6,288 อิสระ
อำเภอหาดใหญ่ เขต 9 นายอาซีด หลำเบ็นสะ ได้คะแนน 6,253 ปชป.
อำเภอหาดใหญ่ เขต 10 นายณัฐวุฒิ เกิดสุวรรณ ได้คะแนน 8,575 ปชป.
อำเภอเมืองสงขลา เขต 1 นายวิชัย กุหลาบวรรณ ได้คะแนน 5,484 พปชร.
อำเภอเมืองสงขลา เขต 2 นายศิริชัย เอกพันธ์ ได้คะแนน 6,673 ปชป.
อำเภอเมืองสงขลา เขต 3 นายนราเดช คำทัปน์ ได้คะแนน 6,870 พปชร.
อำเภอเมืองสงขลา เขต 4 นายพรชัย พานิชกรณ์ ได้คะแนน 8,887 ปชป.
อำเภอสะเดา เขต 1 นายบรรพต สิงห์หนู ได้คะแนน 8]123 อิสระ
อำเภอสะเดา เขต 2 นายโอภาส บุญโสภา ได้คะแนน 5,365 พปชร.
อำเภอสะเดา เขต 3 นายพิทักษ์ พฤกษานุศักดิ์ ได้คะแนน 8,372 ปชป.
อำเภอจะนะ เขต 1 นายเสรี เหล๊าะเหม ได้คะแนน 10,896 ปชป.
อำเภอจะนะ เขต 2 นายอริย์ธัช ทองเพชร ได้คะแนน 11,674 ปชป.
อำเภอนาทวี เขต 1 นางพิรญาณ์ เสนะพันธุ์ ได้คะแนน 6,828 ปชป.
อำเภอนาทวี เขต 2  นายธนิศร์ ทองสุข ได้คะแนน 7,383 ปชป.
อำเภอเทพา เขต 1 นายวรพงศ์ ปราบ ได้คะแนน 11,029 ปชป.
อำเภอเทพา เขต 2 นายศิริชัย หนิมา ได้คะแนน 8,507 ปชป.
อำเภอสะบ้าย้อย เขต 1 นายสุลี โต๊ะเพ็ชร ได้คะแนน 7,393 ปชป.
อำเภอสะบ้าย้อย เขต 2 นายปิยะ อุ่นแดง ได้คะแนน 8,200 ปชป.
อำเภอรัตภูมิ เขต 1 นายวงศ์วชิระ ขาวทอง ได้คะแนน 10,204 ปชป.
อำเภอรัตภูมิ เขต 2 นายพิษณุ หลีหีม ได้คะแนน 5,097 ปชป.
อำเภอสิงหนคร เขต 1 นายจตุพร เขียวเจริญ ได้คะแนน 9,333 ปชป.
อำเภอสิงหนคร เขต 2 นายวิสิทธิ์ รุจิเรข ได้คะแนน 7,417 ปชป.
อำเภอสทิงพระ นายปรีชาพงศ์ วงศ์พระจันทร์ ได้คะแนน 10,302 ปชป.
อำเภอระโนด ว่าที่ ร.ต.ไกรธนู แกล้วทนงค์ ได้คะแนน 13,632 ปชป.
อำเภอกระแสสินธุ์ นายโยธิน ทองเนื้อแข็ง ได้คะแนน 6,091 ปชป.
อำเภอนาหม่อม นายอาคม ประสมพงศ์ ได้คะแนน 6,572 ปชป.
อำเภอควนเนียง นายศดิศ ไชยศิริ ได้คะแนน 6,124 อิสระ
อำเภอบางกล่ำ นายล่องหิ้น ทิพย์แก้ว ได้คะแนน 6,509 อิสระ
อำเภอคลองหอยโข่ง นายอุดม แก้วสุวรรณ์ ได้คะแนน 5,500 พปชร.
(อักษรย่อท้ายทีม ปชป. คือทีมพรรคประชาธิปัตย์ พปชร.คือทีมพรรคพลังประชารัฐหรือสงขลาประชารัฐ และผู้สมัครอิสระ)
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: 14:39 น. วันที่ 23 ธ.ค.63 »
รวมที่สุดของว่าที่ สจ.สงขลา

1.หลายสมัยที่สุด สจ.เต้ง ระโนด ว่าที่ ร.ต.ไกรธนู แกล้วทนงค์ ได้รับเลือกตั้งครั้งนี้ถือเป็นสมัยที่ 6 ยาวนานที่สุดของบรรดาสจ.ที่มีอยู่ตอนนี้ รอบนี้แม้เขตจะใหญ่ทั้งอำเภอก็ยังชนะใจชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ทั้งที่คะแนนรวมของนายกได้น้อยกว่า
 
2.คะแนนมากที่สุด สจ.เต้ง ระโนด ว่าที่ ร.ต.ไกรธนู แกล้วทนงค์ คว้าไปอีกหนึ่งตำแหน่งด้วยคะแนนคะแนน 13,632 ซึ่งส่วนหนึ่งมีผลจากการที่กกต.ยุบระโดนจากเดิมมี 2 เขตเหลือแค่เขตเดียว

3.คะแนนน้อยที่สุด สจ.บำ นายทวีศักดิ์ อรัญดร ได้คะแนน 4,631 อำเภอหาดใหญ่ เขต 6 เขตนี้เป็นอีกพื้นที่ที่ลุ้นกันนานกว่าจะรู้ผล

4.ทิ้งห่างคู่แข่งที่สุด สจ.เสือ รัตภูมิ นายวงศ์วชิระ ขาวทอง  อำเภอรัตภูมิ เขต 1 ได้คะแนน 10,204 ทิ้งห่างคู่แข่งที่ได้อันดับ 2 ถึง 8,032 คะแนน ถือเป็นความสำเร็จที่งดงามขอลูกชายสส.เดชอิศม์ ขาวทอง กับการลงสนามครั้งแรก

5.สูสีคู่แข่งที่สุด อำเภอสิงหนคร เขต 2 นายวิสิทธิ์ รุจิเรข ได้คะแนน 7,417 ชนะคู่แข่งเพียง 19 คะแนน เล่นเอาอดีตรองประธานสภาฯ เกือบเสียท่าแล้ว (รูปเล็กด้านหน้า) อีกคนคือนายอาซีด หลำเบ็นสะ อำเภอหาดใหญ่ เขต 9  ได้คะแนน 6,253 เป็นการเอาชนะคู่แข่งมาได้เพียง 20 คะแนน เสียงว่าตอนนับคะแนนทั้งเจ้าตัวและหัวคะแนนฉาบเป็นลม แต่ยังเอาตัวรอดมาจนได้

6.อายุมากที่สุด สจ.ป้ายแดง ทนายศดิศ ไชยศิริ  จากอำเภอควนเนียง ผู้สมัครอิสระได้รับเลือกตั้งครั้งแรกด้วยอายุ 66 ปี มากกว่าว่าที่นายก 3 ปี เขตนี้ในอดีตเป็นของครูมิตร ที่ข่าวว่าจะขยับไปลงสนามอบต.บ้านเกิดในเที่ยวหน้า

7.อายุน้อยที่สุด เป็นสาวน้อยวัยแค่ 27 ปี หน้าตาสดใสวัยรุ่นอยู่เลย สจ.บิ๋ม นางสาวเวทิดา การันสันติ จากอำเภอหาดใหญ่ เขต 8 ซึ่งก็คือพื้นที่เมืองคลองแห และเธอก็นามสกุลเดียวกับนายกเล็กที่นี่เพราะคือลูกสาวบังน๊อตนั่นเอง ถือเป็นมิติใหม่ที่คนรุ่นใหม่สนใจการเมืองมากขึ้น 

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา มีสมาชิกสภาอบจ.ได้ 36 คนแบ่งเป็น 36 เขตเลือกตั้ง
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: 19:51 น. วันที่ 05 ม.ค.64 »
ปชป.สงขลา โต้ผู้การชาติ-สิระ พร้อมเตรียมฟ้องกลับทุกข้อกล่าวหาไม่มีข้อยกเว้น

นายกชาย-ไพเจน นำทีมประชาธิปัตย์สงขลา แถลงข่าวโต้กรณีนายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงมารับเรื่องร้องเรียนจากผู้การชาติ ที่แพ้ศึกเลือกตั้งนายกอบจ.แต่พยายามโจมตีฝ่ายตรงข้ามว่าทุจริตบ้าง ซื้อเสียงบ้าง นายกชาย ลั่นเมื่อเลือกตั้งจบแล้วก็ควรจบและยอมรับเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน แต่เมื่อไม่ยอมจบก็พร้อมฟ้องกลับทุกกรณี

ศึกเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา เสร็จสิ้นไปตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2563 แต่ความวุ่นวายที่สนามการเมืองสงขลายังไม่จบ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (4 ม.ค.64) นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมายังกกต.สงขลา เพื่อรับหนังสือร้องเรียนการทุจริตเลือกตั้งจากพันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล ซึ่งเป็นผู้สมัครนายกอบจ.จากทีมสงขลาประชารัฐ หรือพรรคพลังประชารัฐ ที่พ่ายแพ้การเลือตั้งต่อว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ จากทีมพรรคประชาธิปัตย์

ซึ่งตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งทีมพันเอกสุชาติ มีการร้องเรียนและกล่าวบนเวทีหาเสียงหลายครั้งว่าฝั่งตรงข้ามทำผิดกฎหมายและโดนใบแดงแน่ๆ แม้จะชนะการเลือกตั้ง ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีการรับรองผลเลือกตั้งนายกอบจ.สงขลา รวมถึงจังหวัดอื่นๆ แต่ที่จังหวัดสงขลามีเรื่องแปลกเพราะมีการนำสส.มากดดันการทำงานของกกต.พร้อมให้สัมภาษณ์โจมตีคู่แข่งในหลายประเด็น แต่หลายประเด็นเป็นการกล่าวโดยไม่มีหลักหฐาน ไม่มีการยื่นร้องเรียนต่อหน่วยงานรับผิดชอบแต่อย่างใด

นายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือนายกชาย สส.เขต 5 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นผู้ที่ถูกพาดพิงมากที่สุดตั้งแต่ช่วงปราศรัยหาเสียง จนมาถึงการให้ข่าวว่ามีส่วนร่วมในการซื้อเสียงในการจัดกิจกรรมเพื่อหวังผลทางเมืองบ้าง ได้ชี้แจงในทุกประเด็นว่าเมื่อมีการห้ามไม่ให้สส.ช่วยหาเสียงก็ไม่เคยเข้ามาก้าวก่ายการทำงานของทีมผู้สมัครของพรรค แต่ก็ยังถูกโจมตีตลอดทั้งที่เคยเป็นคนคุ้นเคยกันทั้งกับผู้การชาติ อดีตสว.สมพงษ์ สระกวี รวมถึงอดีตนายกไพร พัฒโน

ก่อนหน้านี้ตนเองยืนยันมาตลอดว่าไม่สนับสนุนผู้การชาติ เพราะไม่ใช่คนสงขลาและมองแล้วว่าไม่มีศักยภาพเพียงพอที่จะมาบริหารงานการเมืองระดับใหญ่ขนาดนี้ ถ้าลงนายกเทศบาลเมืองคอหงส์ ตนเองยังพอเห็นสมควรอยู่บ้าง ส่วนกรณีของนายสิระ นั้นตนเองไม่ให้ราคากับนักการเมืองคนนี้เพราะตั้งแต่อยู่ในเวทีการเมืองมาเพิ่งเคยเห็นสส.เข้ามาก้าวก่ายการทำงานขององค์กรอิสระก็ครั้งนี้แหละ

การที่มีความพยายามร้องเรียนถึงขั้นจะยุบพรรคประชาธิปัตย์ ทางพรรคจะมีการสอบถามว่ามีผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ สนับสนุนเรื่องด้วยหรือไม่ หากสนับสนุนก็คงต้องมาทบทวนบทบาทในการร่วมรัฐบาลกันบ้าง และยืนยันว่าพร้อมจะรวบรวมหลักฐานแจ้งความเอาผิดกับพันเอกสุชาติ และผู้ที่มีส่วนสร้างความเสียหายแก่พรรคและตัวเองทุกคนโดยไม่มีข้อยกเว้น เพราะเมื่อเลือกตั้งจบแล้วแต่ยังไม่ยอมจบก็ขอไปคุยกันที่ชั้นศาล

ด้านว่าที่ร้อยตรีไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่นายกอบจ.สงขลา กล่าวยืนยันด้วยความมั่นใจว่าจะได้รับการรับรองผลเลือกตั้งแน่นอน ตนเองพร้อมชี้แจงข้อร้องเรียนของฝ่ายตรงข้ามทุกกรณี ส่วนที่กล่าวหาว่ามีการทุจริตหรือมีอิทธิพลนั้นยืนยันว่าไม่มีแน่นอน นับตั้งแต่เริ่มลงสนามเลือกตั้งก็ลุยหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน นำเสนอนโยบายและความตั้งใจในการทำงานอย่างเดียว ไม่มีมือปืน ไม่โจมตีใคร และวันนี้ก็พร้อมที่จะทำงานเพื่อพัฒนาจังหวัดสงขลาแล้ว ส่วนที่ถามว่าจะฟ้องกลับฝ่ายตรงข้ามหรือไม่นั้นขอให้ฝ่ายกฎหมายศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อน   
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP : 0897384215

ออฟไลน์ bigbikeprice

Re: ส่องสนามอบจ.สงขลา สนามที่ห้ามกระพริบตา
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: 03:37 น. วันที่ 17 ม.ค.64 »
อยากเห็นคนดีๆ มาทำงานเพื่อชุมชนบ้าง

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]