gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุผลที่นักลงทุนมือใหม่ควรซื้อกองทุนรวมที่ได้ผลตอบแทนสูง  (อ่าน 337 ครั้ง)

3 เหตุผลที่นักลงทุนมือใหม่ควรซื้อกองทุนรวมที่ได้ผลตอบแทนสูง

ออฟไลน์ digitalknowledge

   หากถามคนรอบข้างว่าควรนำเงินเก็บไปทำอะไรให้มันงอกเงยและมีความเสี่ยงน้อยที่สุด เชื่อได้เลยว่าหนึ่งเสียงที่คุณถามทั้งหมดต้องมีแนะนำให้ไปซื้อกองทุนรวมอย่างแน่นอน เพราะหลังจากซื้อกองทุนรวมดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เงินของคุณจะถูกนำไปรวมกับคนอื่นเพื่อจัดตั้งและลงทะเบียนให้มีฐานะเป็นนิติบุคคล โดยมีผู้จัดการกองทุนมืออาชีพมากประสบการณ์น่าเชื่อเป็นผู้นำเงินเหล่านั้นไปลงทุนในสินทรัพย์ด้านต่างๆ ตามนโยบายของแต่ละกองทุนที่คุณเลือกซื้อ เพื่อสร้างผลกำไรแล้วย้อนกลับมาที่คุณเรียกได้ว่ากองทุนรวมให้ผลตอบแทนสูงมากในระดับหนึ่ง ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนหน้าใหม่เป็นอย่างมาก วันนี้เราจะมาบอกเหตุผลว่าทำไมต้องซื้อกองทุนรวมที่ให้ผลตอบแทนสูง หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย

กองทุนรวมจะได้รับการดูแลด้วยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ
   เงินที่คุณซื้อกองทุนรวมไปจะไม่สูญเปล่าแต่จะได้ผลตอบแทนกลับมาอย่างน่าพอใจ ด้วยผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพมากประสบการณ์เป็นผู้ค่อยจัดการให้กองทุนรวมได้ผลตอบแทนสูงมากกว่าที่คาดเอาไว้ เรียกได้ว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ของคุณจะได้ทำหน้าที่ของมันอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยตลอดเวลาที่ยังอยู่ในมือของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ

กองทุนรวมได้ผลตอบแทนสูงแถมความเสี่ยงน้อย
   การลงทุนย่อมมีความเสี่ยงเป็นประโยคที่ติดหูทุกคนมาตลอดเวลา เมื่อคิดจะทำอะไรสักอย่างต้องกลับไปนอนคิดแล้วคิดอีกว่าผลตอบแทนจะคุ้มค่ากับการลงทุนลงแรงหรือไม่ แต่สำหรับกองทุนรวมหลังจากที่คุณซื้อแล้วเงินก้อนนั้นจะทำหน้าที่ของมันอย่างคุ้มค่า โดยมีผู้จัดการกองทุนเป็นผู้ดูแลทำให้ความเสี่ยงที่จะเกิดเป็นไปได้น้อยมาก เพราะพวกเขาติดตามข่าวสารเศรษฐกิจและความเคลื่อนไหวของตลาดโลกอยู่ตลอดเวลา 

รับประโยชน์สองต่อกับกองทุนรวมที่คุ้มค่า 
   ไม่ว่าคุณจะซื้อกองทุนรวมระยะยาว (LTF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) คุณสามารถนำเงินค่าซื้อกองทุนดังกล่าวไปลดหย่อนภาษีในปีที่มีการลงทุนได้ อีกทั้งยังมีโอกาสได้ส่วนต่างของมูลค่าหน่วยลงทุนของราคาในวันซื้อขาย เพราะราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นกำไรและขาดทุนได้เสมอ โดยทั้งหมดขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของกองทุนประเภทต่างๆ นั่นเอง

   สำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่ยังไม่มีความรู้และประสบการณ์มากพอที่จะฉายเดี่ยวลงสนามรบในการลงทุนด้านต่างๆ การซื้อกองทุนรวมที่ได้ผลตอบแทนสูงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์และมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้น้อยกว่า ซึ่งทั้ง 3 เหตุผลข้างต้นที่ได้แนะนำไปนั้นหวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้คุณได้นำเงินเก็บไปลงทุนได้อย่างเหมาะสม พร้อมกับผลกำไรที่งอกเงยมาในอนาคต

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]