gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ดียังไง ที่ไหนดีมีคำตอบมาฝาก  (อ่าน 395 ครั้ง)

เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ดียังไง ที่ไหนดีมีคำตอบมาฝาก

ออฟไลน์ BoyScote

เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ
การที่จะกู้เงินมาลงทุนเพื่อทำธุรกิจ หรือลงทุนทำอะไรก็ตาม เชื่อเลยว่า เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ เป็นสิ่งที่ผู้กู้หลายคนกำลังมองหา การที่ดอกเบี้ยถูก นั้นย่อมดีกว่าการกู้เงินในอัตราดอกเบี้ยสูงอยู่แล้ว การกู้เงินดอกเบี้ยต่ำจะช่วยทำให้ต้นทุนของเราลดลง ทำให้มีกำลังเงินมาใช้หนี้สินเพิ่มเติมมากยิ่งขึ้น นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมใคร ๆ ถึงต้องการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ
ในบทความนี้ก็จะมาแนะนำว่าเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำนั้นดีอย่างไร ใครที่เป็นนักลงทุน เจ้าของธุรกิจ SME ที่ต้องการหาแหล่งเงินทุนอย่าง สินเชื่อ SME เพื่อนำเงินไปลงทุนต่อยอดทำธุรกิจต่าง ๆ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด ไปดูกันเลยว่าเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำนั้นมันดีอย่างไร

เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ดีอย่างไร
1.ทำให้เพิ่มความสามารถในการชำระหนี้เพิ่มขึ้น
ในการกู้เงินแต่ละครั้ง หากผู้ให้บริการสินเชื่อมอบอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำให้ นั่นก็จะทำให้ผู้อย่างเรา ๆ นั้นมีความสามารถในการชำระหนี้สินได้ดีเพิ่มขึ้น
2.ลดต้นทุนค่าใช้จ่ายทางการเงิน
เมื่ออัตราดอกเบี้ยนั้นมีอัตราต่ำ ก็จะช่วยลดต้นทุนทางธุรกิจลงได้ ทำให้สามารถนำเงินไปใช้จ่ายต่อยอดสิ่งอื่น ๆ ในธุรกิจได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับอัตราของดอกเบี้ย
3.ทำให้ธุรกิจรันได้อย่างไม่สะดุด
เมื่อมีความสามารถในการชำระหนี้ที่กู้ยืมมาในอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำ ก็จะทำให้การทำธุรกิจนั้นง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องมานั่งเป็นกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายหนี้สินที่เกิดขึ้น

เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ที่ไหนดี
1.กู้เงินดอกเบี้ยต่ำจากธนาคาร
ทุกวันนี้มีธนาคารมากมายหลายเจ้าที่ให้บริการสินเชื่อธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ แต่ส่วนมากแล้วการกู้เงินจากธนาคารเขามักจะคิดดอกเบี้ยแบบลอยตัว คือ อัตราดอกเบี้ยที่จะเปลี่ยนแปลงตามต้นทุนของสถาบันการเงิน
การกู้เงินจากธนาคารมีข้อดีตรงที่ อัตราดอกเบี้ยนั้นถูกกว่าการกู้เงินนอกระบบมาก ๆ ไม่สุ่มเสี่ยงต่อการเรียกเก็บดอกเบี้ยในอัตราที่ไม่เป็นธรรม เป็นการกู้ยืมเงินแบบถูกกฎหมาย
แต่จะมีข้อเสียนิดนึงตรงที่ หากต้องการเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ทางผู้กู้เองจำเป็นจะต้องมีสินทรัพย์ต่าง ๆ มาค้ำประกัน เพื่อใช้ในการประเมินยอดวงเงินของสินเชื่อนั่นเอง
2.กู้เงินดอกเบี้ยต่ำจากสินเชื่อออนไลน์
สินเชื่อออนไลน์ เป็นการบริการกู้เงินสินเชื่อ SME หรือ สินเชื่อธุรกิจรูปแบบใหม่ ซึ่งเข้ามาช่วยอุดรอยรั่วไหลของการกู้ยิมเงินผ่านธนาคาร และการกู้เงินนอกระบบ เป็นระบบเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำที่กฎหมายรองรับ ไม่มีการเอาเปรียบผู้กู้
มีข้อดีค่อนข้างเยอะพอสมควร เพราะผู้กู้อย่างเรา ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้สินทรัพย์ค้ำประกัน อนุมัติง่าย ทราบผลไวแค่ไม่กี่วันทำการ บางที่ 3 วันก็รู้ผลแล้ว

ส่วนข้อเสียก็มีเช่นกัน เพราะยังเป็นแพลตฟอร์มการกู้ยืมเงินที่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนักในประเทศไทย ทำให้มีผู้กู้บางกลุ่มไม่มั่นใจในเรื่องของความปลอดภัย
สำหรับผู้ประกอบการท่านไหนที่ต้องการ เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ก่อนการกู้ยืมทุกครั้ง ก็ควรศึกษาข้อมูลของสถาบันการเงินผู้ให้กู้แต่ละที่ให้ดี อย่าลืมเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย รวมถึงพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้ของตัวเองกันด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เป็นปัญหาทางการเงินในภายหลัง
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.moneywecan.com/low-interest-loans/ 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]