gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: 8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว  (อ่าน 921 ครั้ง)

8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว

ออฟไลน์ hot deal TH

8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว

     ยุค 2019 ยุคที่เขื่อนในไทยกลายเป็นสิ่งล้าสมัยไม่นิยม คนส่วนใหญ่ต่างพากันไปให้ความสนใจกับการท่องเที่ยวอย่างอื่นมากกว่าการมาเที่ยวเขื่อน หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว UNSEEN  พี่ โปรโมชั่น ขอแนะนำว่าเขื่อนเมืองไทยก็อเมซิ่งไม่แพ้ไปกว่าทะเลและภูเขาเลย มีเขื่อนหลายเขื่อนมากที่มีความโดดเด่นและความสวยงามไม่แพ้กัน วันนี้เราจะมานำเสนอ 8 เขื่อนในประเทศไทยที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งมีกิจกรรมสุดสนุกให้ทำมากมาย ที่ต้องบอกเลยว่าใครได้ไปเห็นจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน เพราะเขื่อนนี่แหละเป็นคำตอบ! บรรยากาศดี ชิ๊ลชิล~ และเข้ากับหน้าฝนสุดๆ หน้าแล้งไม่มีให้เที่ยวนะจ๊ะ เอาเป็นว่ามาไปชมกันเลยดีกว่า ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง   เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) จ. สุราษฎร์ธานี ⁃ เรามักจะเรียกกันว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เพราะสวยมากกกกก เขื่อนแห่งนี้ ติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของประเทศไทย มีโรงแรมแพให้บริการ น้ำใสน่าเล่นมากกก ห้ามพลาดเชียวน้า

...   เขื่อนภูมิพล จ. ตาก ⁃ ตั้งอยู่ในอ. สามเงา เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกในประเทศไทย เป็นจุดเรื่องต้นในการพัฒนาเศรษฐกิจ เราสามารถเข้าไปถ่ายรูป ชมทัศนียภาพเหนือสันเขื่อนได้อีกด้วย

...  เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ. ลพบุรี ⁃ เขื่อนแกนดินเหนียวที่ยาว ถึง 4,860 ม. ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยคือ การนั่งรถรางไปตามแนวสันเขื่อนด้วยระยะทางไป-กลับ กว่า 10 ก.ม.

...   เขื่อนแก่งกระจาน จ. เพชรบุรี ⁃ เขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรี และ เขาไม้รวกประชิดกับ ต. แก่งกระจาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อน เพราะบรรยากาศดีมากกกกก

...   เขื่อนสิรินธร จ. อุบลราชธานี ⁃ เขื่อนที่โด่งดัง และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ จ. อุบลราชธานี เขื่อนสรินธรยังเป็นแหล่งประมงอีกด้วย

...


   เขื่อนขุนด่านปราการชล (เขื่อนคลองท่าด่าน) จ. นครนายก ⁃ เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก ตั้งอยู่ที่ท่าด่าน ต. หินตั้ง รับน้ำที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ผ่านน้ำตกเหวนรกลงสู่อ่างเก็บน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของ จ. นครนายก เชียวน้าา

...   เขื่อนสิริกิติ์ จ. อุตรดิตถ์ ⁃ ตั้งอยู่ที่บ้าน ผาซ่อม ต. ท่าปลา เป็นเขื่อนดินสร้างกั้นแม่น้ำน่านที่ผาซ่อม บริเวณเหนือเขือนเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ชื่อว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา มีจักรยาน และเรือให้เช่าเพื่อท่องทะเลสาบ เหนือเขื่อน นอกจากนั้นยังมีที่พักให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย!

...   เขื่อนอุบลรัตน์ จ. ขอนแก่น ⁃ เขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ใน อ. อุบลรัตน์ และ อ. โนนสัง จ. หนองบัวลำภู มีจุดชมวิวที่น่าสนใจ ใครผ่านไปแถวนั้นอย่าลืมแวะถ่ายรูป เก็บบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆด้วยน้า


--ขอขอบคุณเนื้อหาจาก เว็บปันโปร เว็บที่นำเสนอ promotion & sale สินค้าต่างๆมาให้คุณ--

...

ออฟไลน์ hot deal TH

Re: 8 เขื่อนเมืองไทย หน้าฝนฉันจะไปเที่ยวว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 13:50 น. วันที่ 27 ส.ค.62 »
 ส.โบยบิน

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]