gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: นายกรัฐมนตรี ชี้แนะข้าราชการทุกภาคส่วน ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ  (อ่าน 18355 ครั้ง)

นายกรัฐมนตรี ชี้แนะข้าราชการทุกภาคส่วน ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

นายกรัฐมนตรี ชี้แนะข้าราชการทุกภาคส่วน ร่วมขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติ มุ่งเน้นการสร้างการรับรู้ที่ถูกต้อง

 พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดการสัมมนาบุคลากรภาครัฐ “ยุทธศาสตร์ชาติ ภาคปฏิบัติ:ร่วมขยับขับเคลื่อนภาครัฐเพื่อประชาชน” โดยสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน หรือ ก.พ. จัดขึ้น พร้อมกล่าวว่า หลักการสำคัญคือข้าราชการ ทุกประเภท ทุกระดับตำแหน่งและทุกภูมิภาค ต้องบูรณาการทำงานร่วมกัน เพื่อเดินหน้าประเทศไปสู่ความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน โดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลางและไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งทุกคนต้องร่วมกันคิดและทำอย่างจริงจัง เน้นการเรียนรู้ ทั้งงานในระบบและนอกระบบให้มีประสิทธิภาพ อีกทั้งต้องทำความเข้าใจกับบุคคลภายนอกระบบ ให้เข้าใจถึงกฏหมายและกฏระเบียบต่างๆ ในการปฏิบัติ เพราะทุกวันนี้ประชาชนมักเกิดความเข้าใจผิดว่ารัฐบาลไม่แก้ไขปัญหาให้ ทั้งที่ความจริงอาจติดขัดเรื่องข้อกฏหมายและการเบิกจ่ายงบประมาณตามระเบียบ

 สำหรับโครงการ ป.ย.ป. นั้น มีเป้าหมายเพื่อปฏิรูปประเทศ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ชาติและสร้างความสามัคคี ทำให้เกิดความร่วมมือในภาครัฐด้วยกันเองและให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมากยิ่งขึ้น ภายในงานมีการนำเสนอผลงานของกำลังคนคุณภาพกลุ่มต่างๆ ที่สำนักงาน ก.พ. ดูแล ผ่านกิจกรรมการพัฒนารูปแบบต่างๆ ซึ่งในทุกกิจกรรมจะมีการสร้างผลงานที่ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติที่มีเป้าหมายสูงสุดเพื่อประชาชน

ทีมา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215
 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]