gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

โครงการบ้านวังหงส์ หาดใหญ่ - บ้านพรุ
 
Waterfront village
 

ขายบ้านสวย 2.9 ล้าน หมู่บ้านฉัตรแก้ว
 

ขายบ้าน 6 ล้าน
 
รติมา วิลล่า แอด
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ปล่อยเช่าบ้านและคอนโดในกรุงเทพยังดีอยู่ไหม  (อ่าน 2365 ครั้ง)

ปล่อยเช่าบ้านและคอนโดในกรุงเทพยังดีอยู่ไหม

ออฟไลน์ อรรถพล แจ่มบุรี

เชื่อว่าคำถามนี้คงเป็นคำถามที่หลายๆคนที่เอาบ้าน คอนโดในกรุงเทพมาทำการปล่อยเช่า ว่าปัจจุบันยังสามารถสร้างกำไรได้อย่างสวยงามรึเปล่า ทาง Terrabkk จึงจะพาทุกคนมามาหาคำตอบในเรื่องนี้

     จากการรายงาน Globalpropertyguide เรื่องอัตราผลตอบแทนจากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์แบบรายเดือนในกรุงเทพมหานคร ปรากฏว่ากรุงเทพมหานครมีอัตราผลตอบแทนจากการให้เช่าอสังหาริมทรัพย์แบบรายเดือนอยู่ที่ 5.13% อยู่ในระดับการให้ผลตอบแทนปานกลางส่วนในโซนที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุดในกรุงเทพมหานครคือ ย่านสุขุมวิท ย่านสีลม-สาทรที่ให้ผลตอบแทน 5.13% และ 4.65% ตามลำดับ

     จากข้อมูลทำให้เห็นว่าอสังหาริมทรัพย์เพื่อการปล่อยเช่ายังมีผลตอบแทนที่ดีอยู่ แต่ผู้ที่ลงทุนก็ควรให้ความสำคัญกับ “ทำเล ราคาของอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มเป้าหมายผู้เช่า” เพราะถ้าสามารถเลือกทำเลที่ดี มีศักยภาพ อสังหาริมทรัพย์ที่นำมาลงทุนราคาไม่สูงเกินไป และมีกลุ่มลูกค้าในพื้นที่เพียงพอ ก็จะทำให้ผู้ลงทุนมีความมั่นใจมากขึ้น และได้ผลตอบแทนที่ดีในลงทุน

     ซึ่งจากการลงสำรวจของทาง Terrabkk ทำให้ทราบว่า กลุ่มลูกค้ามีความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เช่นพื้นที่สุขุมวิท 55 หรือซอยทองหล่อ กลุ่มลูกค้าจะเป็นชาวต่างชาติเป็นหลักมีจำนวนมากกว่าคนไทย ในพื้นที่แถวรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าว เป็นกลุ่มคนทำงานชาวไทยมีต่างชาติอยู่บ้างแต่ไม่มาก และแถวพื้นที่ซอยลาซาลกลุ่มลูกค้าที่เช่าอยู่จะเป็นกลุ่มคนทำงานในย่านถนนสุขุมวิท นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งกลุ่มลูกค้าที่น่าสนใจในตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการปล่อยเช่าในกรุงเทพ คือกลุ่มลูกค้านักศึกษาที่จะมีการสับเปลี่ยนและเติมเข้ามาในทุกๆปี

     แต่ปัจจุบันราคาอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่งในหลายๆพื้นที่มีราคาที่สูง นักลงทุนมีต้นทุนเพิ่มมากขึ้นจากการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ต้องตั้งราคาในการปล่อยเช่าที่สูงตาม ทำให้สร้างผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าไม่ได้เท่าที่ควร จึงทำให้นักลงทุนหลายๆคนเลือกที่จะซื้ออสังหาริมทรัพย์มือ 2 เพื่อทำการปล่อยเช่าแทน เพราะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ราคาไม่สูงเท่ากับราคาอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่ง สามารถทำการปล่อยเช่าได้ทันที และเมื่อเปรียบเทียบกับราคาเช่าของห้องขนาดเท่ากันในพื้นที่เดียวกันที่เป็นอสังหาริมทรัพย์มือหนึ่งราคาก็ไม่ต่างกันมาก

ค้นหาบ้านมือ 2 เพื่อการลงทุนได้ที่ ตัวช่วยค้นหา บ้านมือสอง https://www.terrabkk.com/help-search


อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : TerraBKK.com - https://www.terrabkk.com/news/196706

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]